NEW Xu Hướng Thị Trường Con Gấu Là Thị Trường Giá Xuống, Thị Trường Gấu Tạo Bởi Covid

Hello quý khách. Ngày hôm nay, Thái Sơn Gallery xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mẹo vặt, kinh nghiệm không thể thiếu trong đời sống hằng ngày bằng bài chia sẽ Xu Hướng Thị Trường Con Gấu Là Thị Trường Giá Xuống, Thị Trường Gấu Tạo Bởi Covid

Đa phần nguồn đều đc cập nhật ý tưởng từ những nguồn trang web đầu ngành khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở nơi yên tĩnh riêng tư để có hiệu quả nhất
Tránh xa toàn bộ các thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

1. Biểu tượng Bull và Bear của thị trường chứng khoán

Bạn thường nghe các thuật ngữ thị trường gấu và thị trường tăng giá để mô tả các chuyển động của thị trường chứng khoán. Chúng ta sẽ thấy những bức tượng / biểu tượng của một con bò đực và một con gấu chiến đấu được trưng bày trên các sàn giao dịch chứng khoán trên khắp thế giới.

Bạn đang xem: Chợ Gấu

Trên Phố Wall, có một tác phẩm điêu khắc rất độc đáo và nổi tiếng: Con bò đực, đôi khi được gọi là Con bò phố Wall hoặc Con bò xanh Bowling. Đó là một tác phẩm điêu khắc bằng đồng nằm trong Công viên Bowling Green, gần Phố Wall, New York.

*

Tác phẩm này tạc hình một con bò đực, biểu tượng của sự lạc quan và thịnh vượng về tài chính. Đầu bò hơi cúi thấp, các cơ vặn sang một bên, hai lỗ mũi mở ra cặp sừng nhọn hoắt như sẵn sàng cho một cú húc mông sấm sét. Đó là một con thú dữ và nguy hiểm.

Nhờ tác phẩm này của Arturo Di Modica, công viên Bowling Green đã trở thành một địa điểm du lịch nổi tiếng thu hút hàng nghìn người mỗi ngày, đồng thời là hình ảnh biểu tượng nhất của New York.

Nguồn gốc của các thuật ngữ thị trường tăng và thị trường gấu là gì?

See also  NEW Nhân Viên Pha Chế Gọi Là Gì, Nhân Viên Pha Chế Tiếng Trung Là Gì

Nguồn gốc của thuật ngữ bò và gấu không thực sự rõ ràng, đây là lời giải thích được chấp nhận rộng rãi nhất: Thị trường gấu và thị trường tăng giá được đặt tên theo cách mà hai loài động vật này tấn công. tấn công con mồi của chúng. Đặc điểm của con bò tót khi tấn công là nó sẽ dùng sừng để húc vào (biểu tượng cho việc giá cổ phiếu đang tăng). Trong khi đó, con gấu thì ngược lại, nó sẽ dùng móng vuốt của mình để tát con mồi bất hạnh (giá cổ phiếu đang đi xuống).

Ngoài ra, gấu và bò tót là những đối thủ khốc liệt cho các đấu sĩ trong các trận chiến đấu trường cổ đại (thời La Mã và Elizabeth ở London). Một thuật ngữ khá lãng mạn của Phố Wall, các nhà đầu tư là những đấu sĩ cố gắng đánh bại thị trường với hai biểu tượng là con bò và con gấu.

Thị trường tăng giá: Thuật ngữ này được sử dụng để mô tả xu hướng tăng liên tục của cổ phiếu trên thị trường chứng khoán. Đó là lý do tại sao thị trường tăng giá thường được sử dụng để biểu thị thị trường đang trên quỹ đạo đi lên, kéo dài ít nhất vài tháng, thể hiện rõ qua sự tăng giá đều đặn của cổ phiếu và khối lượng giao dịch lớn. . Trên thị trường này, lượng cầu mua cổ phiếu lớn hơn lượng cung gây áp lực tăng giá cổ phiếu; các nhà đầu tư quan tâm đến thị trường và sẵn sàng tham gia thị trường với hy vọng kiếm lời vì họ tin rằng xu hướng tăng sẽ tiếp tục trong thời gian dài. Trong giai đoạn này, nền kinh tế thường tăng trưởng mạnh, tỷ lệ thất nghiệp thấp, người dân có nhiều tiền hơn và họ sẵn sàng chi tiêu, điều này sẽ thúc đẩy nền kinh tế tăng trưởng.

Thị trường gấu? Ngược lại với thị trường tăng giá, thị trường giá xuống là dấu hiệu của các cổ phiếu liên tục giảm giá trên thị trường chứng khoán. Lúc này, tâm lý sợ hãi và bi quan của nhà đầu tư lan rộng khắp thị trường và họ sẽ bán bớt số tiền đang nắm giữ. Vòng xoáy đi xuống của giá cổ phiếu thậm chí còn mạnh hơn. Thị trường chứng khoán có thể sụp đổ nếu giá cổ phiếu tiếp tục giảm trong dài hạn. Cuộc Đại suy thoái năm 1929 (còn được gọi là Thứ Ba Đen hoặc Đêm Giao thừa của Chiến tranh Thế giới thứ hai) là một ví dụ về thị trường gấu. . Thị trường giảm giá cho cổ phiếu thường xảy ra với dự đoán kinh tế suy thoái; Nhà đầu tư không còn mặn mà với thị trường và tìm cách rút vốn ra khỏi thị trường, chờ đợi khi thị trường có động thái tích cực hơn, điều này khiến giá cổ phiếu tiếp tục giảm và tiếp tục đẩy thị trường đi xuống. Đối với trái phiếu, thị trường giá xuống xảy ra do lãi suất tăng. Nhìn chung, thị trường gấu thường xảy ra trong nền kinh tế yếu kém, tăng trưởng chậm, tỷ lệ thất nghiệp cao do doanh nghiệp sa thải nhân viên để giảm chi phí, lợi nhuận kinh doanh không cao do chi phí thấp. chi tiêu của người tiêu dùng bị giảm.

See also  NEW Orient Là Gì ? Thương Hiệu Đồng Hồ Orient Có Gì Đặc Biệt? Thương Hiệu Đồng Hồ Orient Có Gì Đặc Biệt

Xem thêm: Mô hình Công ty Gia đình là gì? Công ty gia đình nổi tiếng tại Việt Nam

Trên thực tế, việc dự đoán chính xác hướng đi của thị trường chứng khoán chỉ mang tính chất tương đối. Việc xác định thị trường tăng hay thị trường giảm có ảnh hưởng lớn đến quyết định đầu tư của nhà đầu tư. Vì vậy, nhà đầu tư luôn cần nghiên cứu và phân tích tình hình thị trường nói chung cũng như cổ phiếu nói riêng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định mua bán nào.

2. Câu chuyện về cuộc chiến của Bò và Gấu.

Bài viết này mục đích chính không phải giới thiệu đến các bạn về biểu tượng của Bò và Gấu mà là câu chuyện về cuộc đấu tranh sinh tồn giữa hai phe Bò và Gấu để các bạn cùng suy nghĩ và áp dụng nhé. . được sử dụng trong cuộc sống, nó không chỉ đúng trên thị trường chứng khoán mà đối với các thị trường khác và trong mọi khía cạnh của cuộc sống, nó vẫn có giá trị vì nó phản ánh bản chất những người tham gia trò chơi, phản ánh lòng tham, sự sợ hãi và một khía cạnh trong bí mật của tâm lý đám đông, nền tảng lý thuyết của bài hát Elliott…. (Phải suy nghĩ và ngẫm nghĩ bài này mới thấy hết vẻ đẹp và ý nghĩa, giá trị của nó. Mang lại sự phụ thuộc và khả năng tư duy của bạn).

See also  NEW Bán Bitcoin (Btc) Trực Tuyến & Quy Đổi Tiền Dễ Dàng, Cách Mua Bitcoin

Bài học về Bò và Gấu

Ba con bò đi tìm bãi cỏ và nó thấy một bãi cỏ rất rộng gần bìa rừng và đầy cỏ non. Ba con bò đến và ăn cỏ tươi. (Sóng 1)

Một lúc sau, 3 con gấu ra khỏi rừng và đuổi theo 3 con bò vì đồng cỏ và khu rừng này là lãnh địa của loài gấu. 3 con bò không làm gì và bỏ đi. (Sóng 2)

Nhưng không tìm được đồng cỏ nào khác nên chúng bàn nhau rủ một đàn bò khác đến cướp đồng cỏ. Đẩy con gấu vào sâu trong rừng. (làn sóng 3

Con gấu tức giận đã gọi một đàn gấu khác đến để xua đuổi đàn bò, và đàn bò lại bị đuổi ra khỏi đồng cỏ. Sóng 4 (Chỉnh lưu).

Những con bò tức giận đã gọi tất cả chó, mèo, gà, vịt, giun và dế để hỗ trợ chiếm lại đồng cỏ, nhưng lại bò ở hàng sau. Cả đoàn quân chó, mèo, gà, vịt, ngan, ngỗng, giun, dế kéo về cướp đồng cỏ, đẩy lùi gấu vào rừng. (Sóng 5)

Con gấu nhân hậu kéo thêm hổ, cáo để đuổi mèo, gà, vịt, ngan. Gà vịt lúc đầu còn hung dữ nhưng quay lại kiếm bò thì không thấy bò đâu. Vì vậy, tất cả đều giẫm đạp lên nhau để trốn thoát. Gấu tấn công hàng loạt khiến chó, mèo, gà, vịt chết hàng loạt. (Pha bò xả nước ồ ạt khiến chó chào mào bị sặc chết) Đu quay đầu.

Kết thúc câu chuyện.

Câu chuyện về con bò và con gấu là một trong những công cụ bí mật của CÁ MẬP. (BẠN ĐÃ BIẾT TẠI BÀI VIẾT “BÍ MẬT CỦA psyche CLOUD“.

Xem thêm: Ý nghĩa của từ Cmc Viết tắt của từ Cmc là gì? Cmc có nghĩa là gì?

Chúc các bạn áp dụng Thẻ Bull và Bear thực sự hiệu quả trong cuộc sống để trở nên giàu có.

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thể Thao Dã Ngoại

Leave a Comment