NEW Xu Hướng Là Gì – Xu Hướng Nghĩa Là Gì

Hello quý khách. Hôm nay, mình mạn phép đưa ra đánh giá chủ quan về kinh nghiệm, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống bằng nội dung Xu Hướng Là Gì – Xu Hướng Nghĩa Là Gì

Đa số nguồn đều được update ý tưởng từ những nguồn website nổi tiếng khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở trong phòng cá nhân để có hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

Khi bạn tham gia giao dịch trên thị trường (tiền điện tử, ngoại hối, vàng, chứng khoán …) điều quan trọng nhất là phải xu hướng có thể được xác định của thị trường. Nếu bạn xác định đúng xu hướng thì khả năng bạn kiếm lời từ thị trường càng cao, giảm rủi ro khi đặt lệnh, có cơ sở để áp dụng chiến lược giao dịch phù hợp.

Bạn đang xem: Xu hướng là gì?

Xu hướng thị trường là gì?

Xu hướng Trên thị trường là hiện tượng giá cả trên thị trường đang di chuyển theo một hướng nhất định.

See also  NEW Thị Trường Là Gì? Lý Thuyết Cung Cầu Và Giá Cả (Kinh Tế Vi Mô)

Xu hướng Nó quan trọng ở mức độ nào? Hãy nhớ những điều này về Xu hướng :

Xu hướng là bạn của bạn – Xu hướng là bạn của bạn – Giao dịch với xu hướng – Đừng chống lại xu hướng

Có bao nhiêu loại xu hướng?

Thị trường có 3 trạng thái, đó là:Uptrend (Uptrend) : là mức giá liên tục tạo ra mức cao mới cao hơn mức cũ và mức thấp mới cao hơn mức cũ.Xu hướng giảm (Xu hướng giảm) : là mức giá liên tục tạo ra mức thấp mới thấp hơn mức cũ và mức cao mới thấp hơn mức cũ.Không có xu hướng (Sideway) : là giá đi ngang.

Xác định các xu hướng mạnh và xu hướng bền vững

Tôi vừa làm một ví dụ cho Xu hướng tăng, bạn có thể suy luận và áp dụng nó cho Xu hướng giảm.

*

Biểu đồ A: bạn thấy một lực đi lên rất mạnh, các nến giá liên tục tạo ra các mức cao mới, đây được coi là xu hướng tăng mạnh, nhưng vì mức tăng quá nhanh, sau đó một lần nữa không bền vững.

See also  NEW Vì Sao Trẻ Em Hay Bị Nôn Trớ Sau Khi Ăn ?? Nguyên Nhân Và Cách Xử Trí Nôn Trớ Ở Trẻ

Xem thêm: Avast Web Blocker, Private Browser Giúp Ngăn Theo Dõi

Biểu đồ B: Xu hướng tăng không liên tục, mặc dù có xu hướng đi lên (uptrend), có sóng thoái lui liên tục (chân nến đen) khiến đường giá dao động, nhưng chính điều đó lại làm cho giá tăng lên. xu hướng tăng bền vững và có thể tăng mạnh sau đó.

Xu hướng mạnh mẽ nhưng không bền vững, hãy xem ví dụ bên dưới:

*

Xác định xu hướng bằng cách sử dụng đường xu hướng

Đây là cách mà tôi thích nhất, vì tính linh hoạt của nó. Nó không chỉ giúp bạn xác định xu hướng, nhưng cũng xác định Hỗ trợ và Kháng cự.

Bạn chỉ cần vẽ một đường nối các đỉnh với nhau và một đường nối các đáy với nhau. Những dòng này thường được gọi là Đường xu hướng (Trend Line).

Những lưu ý khi vẽ đường:

Đường xu hướng phải đi qua ít nhất 2 đỉnh nến (đáy) Đường xu hướng có thể cắt thân nến hoặc chân nến Đường xu hướng nối đỉnh và đường dưới, 2 đường này nên song song với nhau Cách vẽ đường xu hướng Chỉ là nó tương đối và không thể chính xác. Không nhất thiết phải nối đỉnh này, nối đáy kia, không nhất thiết phải đi qua tất cả các đỉnh (đáy), cũng không nhất thiết phải đi qua các đỉnh (đáy) cao nhất.

See also  NEW Thị Trường Ngoại Tệ Hôm Nay (24/12) Giao Dịch Có Nhiều Điểm Ấn Tượng

Ảnh hưởng của Đường xu hướng:

Được sử dụng để xác định Xu hướng thị trường. Nếu TrendLine dốc lên, nó là một xu hướng tăng và nếu nó dốc xuống, nó là một xu hướng giảm. Nếu nó dốc xuống, nó là một đường đi ngang. Đường kháng cự, khi giá chạm vào đường này, khả năng cao là giá sẽ quay đầu giảm trở lại. Đường xu hướng kết nối đáy còn được gọi là đường dưới cùng. Đường hỗ trợ, khi giá chạm vào đường này, giá có khả năng tăng trở lại.

*
*

Xác định xu hướng với MACD. Chỉ báo

MACD là một trong những chỉ báo quan trọng mà các nhà giao dịch chuyên nghiệp thường sử dụng để xác định xu hướng. MACD có thể đánh giá xu hướng mạnh hay yếu, xu hướng tiếp tục hay đảo chiều.

Xem thêm: Cách Kiểm Tra Tài Khoản Ngân Hàng Agribank Qua Internet Và Các Thiết Bị Khác

Xác định xu hướng với đường trung bình động

Đường trung bình động (MA) là một kỹ thuật được sử dụng rất phổ biến trong lĩnh vực phân tích biểu đồ, dùng để xác định xu hướng của đường giá.

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thể Thao Dã Ngoại

Leave a Comment