NEW Xrp Là Gì – Những Điều Bạn Nên Biết Về Ripple

Kính thưa đọc giả. Ngày hôm nay, Thái Sơn sẽ đưa ra đánh giá khách quan về các tips, tricks hữu ích cho cuộc sống qua bài chia sẽ Xrp Là Gì – Những Điều Bạn Nên Biết Về Ripple

Đa số nguồn đều được cập nhật thông tin từ các nguồn trang web đầu ngành khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở nơi riêng tư riêng tư để có hiệu quả nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

RippleXRP là gì?

Ripple là tên chung cho một loại tiền điện tử Ripple (XRP) và hệ thống thanh toán gộp theo thời gian thực (RTGS). Ripple được thành lập với mục tiêu trở thành một mạng lưới thanh toán toàn cầu, một nền tảng cho phép khách hàng, sự đầu tư và các tổ chức tài chính giao dịch bằng bất kỳ loại tiền tệ nào sang các loại tiền tệ khác trong vài giây. Đây là một mục tiêu đầy tham vọng, nhằm loại bỏ việc sử dụng các hệ thống cũ hơn như Western Union đẹp NHANH.

Bạn đang xem: Xrp là gì

Lịch sử hình thành đồng tiền Ripple XRP

Ripple là gì? Có một sự thật thú vị mà rất ít người biết đến Ripple (XRP) là dự án cũ hơn Bitcoin. Bắt đầu vào năm 2004, với cha đẻ Ryan Fugger. Sau đó, Jed McCaleb, David Schwartz và Arthur Britto tham gia và thực hiện ý tưởng của Ryan Fugger với một công ty có tên là OpenCoin, với chức năng khá giống nhau. Chuỗi khối. Năm 2012, Ripple chính thức được thành lập với Giám đốc điều hành đầu tiên Chris Larsen, được hậu thuẫn bởi các quỹ đầu tư lớn bao gồm Andressen Horowitz và Google Ventures.

*

Chris Larsen – Giám đốc điều hành và Đồng sáng lập Ripple XRP

Ứng dụng Ripple – XRP có phải là khoản đầu tư đáng giá không?

Nguyên lý hoạt động của Ripple là gì?

Chắc chắn khi tìm hiểu về khái niệm Ripple là gì, Các nhà đầu tư mới bắt đầu sẽ tự hỏi sự khác biệt là gì Tiền điện tử bitcoin.

*

Trên thực tế, XRP và BTC có khá nhiều điểm khác biệt.

Trong khi cả hai loại tiền này đều sử dụng giao dịch mạng ngang hàng P2P mà không cần bên thứ ba can thiệp, XRP được xây dựng trên một mạng duy nhất. như Blockchain không phải Blockchain. Ripple coin chỉ mất 4 giây để xử lý giao dịch vì phương thức hoạt động của Ripple nhanh hơn nhiều so với Bitcoin, cùng với 100 tỷ XRP đã tồn tại trên nền tảng.

Vào tháng 5 năm 2017, công ty đã cam kết khóa tất cả 55 tỷ XRP trong 55 hợp đồng thông minh khác nhau, trong đó hàng tỷ đô la chủ yếu là ký quỹ. Mỗi tháng, một hợp đồng thông minh như vậy sẽ tự động phát hành 1 tỷ XRP vào thị trường, điều này cũng có nghĩa là áp lực bán XRP là rất lớn. Điều xảy ra là các nhà đầu tư lo sợ rằng XRP sẽ đột ngột giảm giá khi hàng tỷ XRP có thể bất ngờ được tung ra thị trường. Vì vậy, việc khóa XRP là một điều rất quan trọng và có tác động mạnh đến niềm tin của nhà đầu tư, điều này giống như việc khai thác các loại tiền tệ khác như Bitcoin và đảm bảo rằng đồng coin sẽ giữ giá tăng ổn định.

See also  NEW Bài Tập Tình Huống Tiếp Công Dân Gửi Đơn Thư Yêu Cầu Giải Quyết Tranh Chấp

Tuy nhiên, công bằng mà nói, không có gì đảm bảo rằng công ty Ripple sẽ không phát hành thêm XRP trong tương lai.

Ứng dụng của Ripple là gì

Nền tảng Ripple đã được các ngân hàng chấp nhận, cho phép hợp pháp hóa quy trình thanh toán và ít nhất, nhà đầu tư có thể yên tâm hơn về Crypto này. Trong khi Bitcoin và các loại tiền điện tử khác được coi là cạnh tranh với các ngân hàng.

*

Ứng dụng tiền mã hóa Ripple (Ảnh minh họa)

Với, Tương lai của Ripple hoàn toàn phụ thuộc vào các ngân hàng áp dụng nền tảng này và sự tập trung của những người ủng hộ chắc chắn là điều cần thiết.. Khi có nhiều ngân hàng tham gia vào mạng lưới, giá XRP có thể sẽ tăng vọt, khiến nhiều người tham gia hơn và lôi kéo các ngân hàng khác tham gia vào nền tảng.

Không có ngân hàng, nền tảng này và đồng xuXRPcó thể sẽ chết, và các nhà đầu tư cũng sẽ rời bỏ nó. May mắn thay, điều đó khó có thể xảy ra trong tương lai.

Một số tính năng quan trọng của XRP

Thuận lợi

Không lạm phát: Tất cả các mã thông báo được tạo từ đầu và không thể tạo thêm nữa. Càng nhiều ngân hàng sử dụng công nghệ của Ripple, giá trị tin cậy của XRP càng cao. Ripple là một tổ chức chính thức được công nhận rộng rãi. ngân hàng tin tưởng; chứ không phải là một công ty khởi nghiệp Blockchain

Khuyết điểm

Tập trung: Vì các đồng tiền được tạo ra từ đầu, nhóm Ripple có thể quyết định khi nào và số lượng đồng xu sẽ được phát hành hay không. Vì vậy, về cơ bản nó giống như đầu tư vào cổ phiếu của một công ty. Nó là mã nguồn mở, vì vậy một khi mã được hacker truy cập thành công, nó hoàn toàn có khả năng bị tấn công.

So sánh Ripple và Bitcoin

Nhiều nhà đầu tư tự hỏi sự khác biệt giữa Ripple (XRP) và Bitcoin (BTC) là gì? Chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi này sau những điểm chính sau: Bitcoin (BTC) là một loại tiền điện tử được tạo ra với mục đích trở thành phương thức thanh toán cho các dịch vụ và hàng hóa nói chung. Ripple được tạo ra để trở thành một hệ thống thanh toán, một nền tảng trao đổi và một cách để các khoản thanh toán được gửi qua lại giữa các ngân hàng và các mạng thanh toán khác. Ý tưởng sản phẩm của Ripple là cung cấp một khoản phí rẻ hơn cho hệ thống thanh toán để chuyển các giá trị trực tiếp như tiền hoặc vàng theo thời gian thực, không chỉ rẻ hơn mà còn an toàn và minh bạch hơn so với các hệ thống hiện có khác mà ngân hàng đang sử dụng. được xây dựng trên nền tảng của blockchain, trong khi Ripple hoàn toàn không sử dụng Blockchain. Thay vào đó, Ripple sử dụng sổ cái phân tán (sổ cái) dựa trên mạng lưới các máy chủ xác minh và một mã thông báo gọi là XRP. Tốc độ giao dịch Ripple hiện tại là 1.500 tps (giao dịch mỗi giây) trong khi Bitcoin đó chỉ có thể xử lý 3-6 giao dịch mỗi giây. Bên cạnh đó, phí giao dịch của Bitcoin cực kỳ đắt đỏ. Ngoài ra, mã thông báo của Ripple, XRP, không thể được khai thác như Bitcoin, Ethereum, Litecoin hoặc nhiều loại tiền điện tử khác hiện nay. Nói cách khác, bạn không thể khai thác Ripple giống như bạn có thể khai thác Bitcoin. Tất cả các token đều được phát hành vào thời điểm Ripple thành lập với số lượng 100 tỷ coin.

Công nghệ và sản phẩm Ripple

Công nghệ và sản phẩm của Ripple được chia thành các phần với các tên sau: XRP Ledger, Ripplenet, xCurrent, xVia, xRapid và tiền điện tử XRP.

See also  NEW Hướng Dẫn Cách Nạp Tiền Vào Tài Khoản Paypal Tại Việt Nam, Cách Để Chuyển Tiền Vào Paypal

Sổ cái XRP (XRPL)

Sổ cái XRP – Sổ cái XRP (XRPL) là tiền thân của Sổ cái đồng thuận Ripple (RCL) được Ripple triển khai vào năm 2012.

XRPL hoạt động như một nền kinh tế phân tán. Sổ cái của XRP không chỉ lưu trữ thông tin giao dịch trên đó mà nó còn cung cấp dịch vụ giao dịch cho nhiều cặp tiền tệ.

*

XRPL

XRPL là mã nguồn mở, cho phép giao dịch theo thời gian thực. Các giao dịch này được bảo mật và xác nhận bởi những người tham gia mạng lưới thông qua cơ chế đồng thuận.

Tuy nhiên, không giống như Bitcoin, Sổ cái XRP (XRPL) không dựa trên thuật toán đồng thuận Proof of Work. Do đó, họ không dựa vào các khối xác thực để xác minh giao dịch.

Xem thêm: Giá Bạch Kim Ý Hôm Nay 1 Chỉ 2021, Giá Bao Nhiêu

Thay vào đó, mạng đạt được sự đồng thuận thông qua việc sử dụng thuật toán đồng thuận – trước đây được gọi là Thuật toán đồng thuận giao thức Ripple (RPCA).

XRPL được quản lý bởi các nút xác thực độc lập liên tục và trực tiếp đối chiếu các bản ghi giao dịch. Bất kỳ ai cũng có thể thiết lập và khởi chạy nút Ripple Validator. Không chỉ vậy, cũng có thể chọn các nút đáng tin cậy để làm trình xác nhận.

Tuy nhiên, Ripple khuyến nghị người dùng chỉ nên sử dụng danh sách các nút đã biết và đáng tin cậy để xác thực giao dịch nhằm đảm bảo an toàn giao dịch. Danh sách này được gọi là Danh sách nút duy nhất (UNL).

Ngoài ra, vì XRPL là một sổ cái phân tán mã nguồn mở, nên bất kỳ ai cũng có thể đóng góp vào mã. Do đó, XRPL có thể tiếp tục hoạt động ngay cả khi công ty đóng cửa.

RippleNet

Trái ngược với XRPL, RippleNet là một sản phẩm độc quyền của công ty Ripple. Chúng được xây dựng trên nền tảng XRPL.

RippleNet hiện cung cấp 3 sản phẩm chính: xRapid, xCurrent và xVia. Chúng được thiết kế như một giải pháp thanh toán cho các ngân hàng và tổ chức tài chính.

xCurrent

xCurrent sử dụng sổ cái phân tán được gọi là Interledger được phát triển bởi Ripple nhưng hiện được quản lý bởi một tổ chức phi lợi nhuận duy trì các tiêu chuẩn quốc tế cho world wide web, được gọi là World Wide Web. Consortium: Giải pháp này hiện được sử dụng nhiều nhất trên các nền tảng của Ripple với sự tham gia của hơn 100 tổ chức tài chính lớn trên toàn thế giới. Nhiều người trong số họ đã vượt qua giai đoạn beta và đang sử dụng xCurrent cho các giao dịch trực tiếp. XCurrent hiện chỉ hoạt động tốt cho các khoản thanh toán toàn cầu với các cặp tiền tệ giao dịch có tính thanh khoản cao như cặp EURO. / USD hoặc USD / JPY…

xRapid

xRapid được tạo ra với mục đích hỗ trợ các khoản thanh toán ít thanh khoản hơn, dựa trên mã thông báo XRP để thanh khoản. Điều này được thực hiện bằng cách chuyển đổi tiền thành XRP và từ đó chuyển thành tiền sẽ là người thụ hưởng. Điều này cho phép ngân hàng phát hành tránh có tiền trong tài khoản ngân hàng đại lý ở quốc gia của người thụ hưởng hoặc phụ thuộc vào một tổ chức tài chính khác để cung cấp cho ngân hàng thụ hưởng số tiền gốc. nội tệ và các chi phí phát sinh. Đã có một số nhà cung cấp dịch vụ thanh toán như Western Union và Moneygram đang sử dụng xRapid.

xVia

xVia là giao diện người dùng được thiết kế để làm cho xCurrent và xRapid dễ sử dụng hơn. Thông qua tích hợp API, nó cung cấp kết nối cho các tổ chức tài chính sử dụng các sản phẩm của Ripple cũng như theo dõi thanh toán và tạo hóa đơn.

See also  NEW Commission Hoa Hồng - Lưu Ý Về Commission Khi Chọn Sàn Forex

Nhóm phát triển XRP

XRP hay Ripple Protocol được xây dựng và phát triển bởi công ty OpenCoin, trong đó Giám đốc điều hành là Chris Larsen và Jed McCaleb là CTO.

Chris Larsen: Đồng sáng lập và đứng đầu công ty tài chính E-LOAN. Đồng sáng lập một số công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ tài chính trực tuyến. Ngoài ra, anh còn có biệt danh là Nhà đầu tư thiên thần

Ngoài ra, đội ngũ Ripple cũng bao gồm nhiều người nổi tiếng khác trong ngành, những người cực kỳ am hiểu và am hiểu về blockchain cũng như Crypto.

Mua, bán, giao dịch Ripple ở đâu?

Ripple là một đồng tiền lớn trong thị trường tiền điện tử, vì vậy nó được hỗ trợ ở hầu hết các sàn giao dịch lớn như Binance, Huobi, FTX… Bạn hoàn toàn có thể giao dịch trực tiếp trên các sàn giao dịch uy tín này.

Tại Việt Nam, bạn có thể dễ dàng mua / bán XRP từ các trang như santienao, remitano hoặc thông qua các sàn giao dịch OTC để nhận VND.

Lưu trữ XRP – Ví nào tốt nhất để lưu trữ Ripple?

Cách sử dụng ví Trezor Nó cũng rất đơn giản, kể cả những người mới làm quen và không rành về kỹ thuật vẫn có thể làm được.

Hiện nay có rất nhiều ví có thể cất giữ an toàn như Trezor, Ledger Nano SẼ, nhưng tôi sử dụng ví Trezor vì nó có nhiều ưu điểm vượt trội như giá thành rẻ, chứa được nhiều loại tiền ảo khác nhau như Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Ripple, Zcash, Dash và nhiều hơn nữa Altcoin khác.

Quyền riêng tư của Trezor Không còn nghi ngờ gì nữa, được thiết kế dưới dạng USB, nếu bạn bị mất USB vẫn có thể khôi phục lại dễ dàng, được tích hợp sẵn tính năng chống mã độc trên máy tính.

Xem thêm: Làm thế nào để áp dụng Mức lương Chuyên nghiệp? Cách tính lương chuyên nghiệp

Ripple (XRP) có đáng để đầu tư không?

Hiện tại, Ripple (XRP) là đồng tiền lớn thứ tư về vốn hóa thị trường, chỉ sau Bitcoin, Ethereum và Binance Coin. Tuy nhiên, không giống như 3 loại trên, bạn không thể khai thác Ripple. Chỉ có 100 tỷ mã thông báo XRP và tất cả đều đã được phát hành. Khoảng 46% trong số đó đang được lưu hành, phần còn lại là tài sản của Ripple Labs. Các token này sẽ dần dần được mở khóa và chuyển ra thị trường theo từng đợt, ước tính khoảng 1 tỷ token mỗi tháng. Điều này mang lại cho các nhà đầu tư niềm tin rằng tất cả chúng sẽ không được bán cùng một lúc, tác động tiêu cực đến giá mã thông báo. Tuy nhiên, với 1 tỷ token mỗi tháng và giá hiện tại của XRP là 1,5 USD thì số tiền đó cũng là rất lớn đối với một thị trường còn rất “non trẻ” như Crypto ở thời điểm hiện tại. Đó là chưa kể nếu trong tương lai XRP tăng lên 5 – 10 USD thì con số đó sẽ là 5 – 10 tỷ USD Trên thực tế, không ai có thể nói chắc chắn rằng Ripple có đáng để đầu tư hay không. Giá trị của nó đã tăng lên rất nhiều kể từ khi thành lập, nhưng tương lai thì không thể đoán trước được. Trong trường hợp của Ripple, nó có thể được áp dụng cho các ngân hàng rộng rãi hơn và biến đổi hoàn toàn ngành công nghiệp. lĩnh vực tài chính với mạng lưới thanh toán, giá của nó có thể tăng vọt. Tuy nhiên, nếu điều này không xảy ra và chỉ có một số người tiếp tục ủng hộ Ripple, giá của nó có thể giảm mạnh và rất nhanh chóng vì mất niềm tin của nhà đầu tư.

Ripple là gì? Những điều bạn chưa biết về giao dịch, ví, đầu tư Ripple (XRP) được biên tập từ vietradeportal.vn Vui lòng để lại nguồn khi sao chép

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thể Thao Dã Ngoại

Leave a Comment