NEW Xrp Coin Là Gì – Đồng Tiền Ảo Ripple(Xrp) Là Gì

Chào bạn đọc. Ngày hôm nay, Thái Sơn Gallery xin chia sẽ về chủ đề mẹo vặt trong đời sống bằng bài viết Xrp Coin Là Gì – Đồng Tiền Ảo Ripple(Xrp) Là Gì

Đa phần nguồn đều đc cập nhật thông tin từ các nguồn website lớn khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở nơi không có tiếng ồn kín để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update liên tục

Có lẽ trước khi đọc bài viết này, bạn đã biết một chút về đồng tiền mã hóa lớn thứ ba trên CoinMarketCap – XRP. Nhưng với bài viết sau, tôi sẽ đào sâu hơn về tất cả các khía cạnh của XRP và Tiền ảo Ripple.

Bạn đang xem: XRP coin là gì

Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ chỉ ra một số quan niệm sai lầm mà hầu như ai cũng mắc phải khi nghĩ về đồng xu này. Hãy cùng Blogtienao tìm hiểu nhé!

Tiền ảo RIPPLE là gì?

Đồng tiền ảo RIPPLERipple là tên của một công ty và cũng là một hệ thống thanh toán thời gian thực, mạng lưới trao đổi và chuyển tiền.

See also  NEW Hướng Dẫn Sử Dụng Chỉ Số P/B Là Gì? Chi Tiết Cách Sử Dụng Chỉ Số P/B Là Gì

Ripple lần đầu tiên được hình thành vào năm 2004 bởi Ryan Fugger, người đã phát triển nguyên mẫu đầu tiên của Ripple như một hệ thống tiền tệ kỹ thuật số phi tập trung (RipplePay).

Hệ thống này đi vào hoạt động từ năm 2005 với mục tiêu cung cấp các lựa chọn thanh toán an toàn trong một mạng lưới thế giới.

Năm 2012, Fugger bàn giao dự án cho Jed McCaleb và Chris Larsen, họ cùng nhau thành lập công ty kinh doanh công nghệ OpenCoin có trụ sở tại Hoa Kỳ.

Kể từ thời điểm đó, Ripple bắt đầu như một giao thức tập trung vào các giải pháp thanh toán cho các ngân hàng và tổ chức tài chính. Năm 2013, OpenCoin đổi tên thành Ripple Labs; và vào năm 2015, công ty chính thức lấy tên là Ripple.

Công nghệ của Ripple

Công nghệ Ripple đạt được được chia thành các phần với các tên sau: tiền điện tử xCurrent, xVia, xRapid và XRP.

Xem thêm: Tập đoàn Hùng Hải -: Từ “Ông trùm” Đất hiếm thành “Gã khổng lồ” về năng lượng

xCurrent

xCurrent sử dụng sổ cái phân tán được gọi là Interledger do Ripple phát triển nhưng hiện được quản lý bởi World Wide Web Consortium, một tổ chức phi lợi nhuận duy trì các tiêu chuẩn quốc tế cho Web trên toàn thế giới.

Giải pháp này hiện được sử dụng nhiều nhất trên các nền tảng của Ripple với sự tham gia của hơn 100 tổ chức tài chính. Nhiều người trong số họ đã vượt qua giai đoạn beta và đang sử dụng xCurrent cho các giao dịch trực tiếp.

See also  NEW Thị Trường Thảo Dược Việt Nam, Việt Nam Sẽ Đứng Tốp Đầu Thế Giới Về Thảo Dược

xCurrent hiện chỉ hoạt động tốt với các khoản thanh toán xuyên biên giới trong đó cặp tiền giao dịch có tính thanh khoản cao như EURO / USD hoặc USD / JPY…

xRapid

Đối với các khoản thanh toán kém thanh khoản thường sử dụng xRapid, dựa vào mã thông báo XRP để giúp thanh khoản. Điều này được thực hiện bằng cách chuyển đổi số tiền ban đầu thành XRP và từ đó chuyển thành tiền của người thụ hưởng. Điều này cho phép ngân hàng phát hành tránh có tiền trong tài khoản của ngân hàng đại lý tại quốc gia của người thụ hưởng hoặc dựa vào một tổ chức tài chính khác để cung cấp cho ngân hàng thụ hưởng số tiền chính xác. nội tệ và các chi phí phát sinh.

*

Đã có một số nhà quản lý phân phối thanh toán như Western Union và Moneygram đang thử nghiệm với nền tảng này.

xVia

xVia là một bố cục và giao diện người dùng được thiết kế để làm cho xCurrent và xRapid dễ sử dụng hơn. Thông qua tích hợp API, nó cung cấp kết nối cho các tổ chức tài chính sử dụng các sản phẩm của Ripple cũng như theo dõi thanh toán và tạo hóa đơn.

*

Tổng quan về biến động giá XRP

Giá của XRP có bị chi phối bởi Bitcoin không?

Nếu bạn thắc mắc liệu giá XRP có bị chi phối bởi Bitcoin không? Sau đó, câu trả lời là “Có”. nhưng đây không phải là sự thống trị hoàn toàn. Trên thực tế, nếu bạn chú ý đến sự biến động của thị trường, bạn sẽ nhận ra rằng giá của tất cả các loại tiền điện tử đều bị ảnh hưởng bởi sự biến động của Bitcoin. Và XRP cũng không ngoại lệ.

See also  NEW " Bid Và Ask - Phương Pháp Đánh Giá Hồ Sơ Dự Thầu

Xem thêm: Giao dịch Bitcoin & Ethereum – Đánh giá Bittrex chi tiết nhất năm 2021

*

Tuy nhiên, sự biến động của XRP còn liên quan đến nhiều yếu tố khác; chẳng hạn như: khi nguồn cung được bơm nhiều hơn, tình hình địa chính trị, hack, v.v.

Sự hiện diện của Ripple có ảnh hưởng đến giá XRP không?

Như bạn đã biết, công ty Ripple nắm giữ nguồn cung cấp XRP và là nhà phát hành đồng tiền này ra thị trường. năm 2019, doanh nghiệp Ripple đã phát hành hàng triệu XRP mỗi quý; riêng:

Q1 / 2010: Ripple bán khoảng $ 169,42 triệu XRP Q3 / 2010: Ripple bán khoảng $ 66,24 triệu XRP Q4 / 2010: Tại thời điểm cập nhật, Blogtienao vẫn chưa nhận được báo cáo phát hành coin Q4 của Ripple.

Kết luận

Hi vọng với nội dung này, bạn đã có cái nhìn rõ ràng hơn về XRP và Tiền ảo RIPPL. Blogtienao cảm ơn bạn đã đọc và chúc bạn đầu tư thành công.

Xuân Luật – Tổng hợp, biên tập(Nguồn tham khảo: blogtienao, bitcoinvietnamnews, bestspy)

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thể Thao Dã Ngoại

Leave a Comment