NEW Vòng Quay Vốn Lưu Đông Cách Tính Vòng Quay Vốn Lưu Động, Tổng Hợp Kiến Thức Cơ Bản

Thái Sơn chào đọc giả. Today, ThaiSonGallery sẽ đưa ra đánh giá khách quan về các tips, tricks hữu ích cho cuộc sống bằng bài viết Vòng Quay Vốn Lưu Đông Cách Tính Vòng Quay Vốn Lưu Động, Tổng Hợp Kiến Thức Cơ Bản

Phần nhiều nguồn đều được cập nhật ý tưởng từ những nguồn website đầu ngành khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở nơi không có tiếng ồn kín để có hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update liên tục

Vôn lưu động (VLD) là một thuật ngữ đã quá quen thuộc với các nhà quản trị doanh nghiệp. Để hoạt động kinh doanh được duy trì và hoạt động liên tục, mỗi công ty, doanh nghiệp cần sử dụng lao động. Vậy vốn lưu động là gì? Vốn được phân loại và tính toán như thế nào? Vốn có vai trò gì trong cuộc sống? Hãy theo dõi bài viết sau để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về loại vốn này.

Bạn đang xem: Phương pháp tính vòng quay vốn lưu động

Tra cứu cmnd trực tuyến.

Tra cứu mã số thuế cá nhân trực tuyến.

VỐN LÀM VIỆC (VOL) LÀ GÌ?

Vốn lưu động hay Vốn lưu động là một thước đo tài chính cho thấy tiềm năng sẵn có của một doanh nghiệp để duy trì và vận hành các hoạt động hàng ngày của doanh nghiệp. Vốn lưu động là một bộ phận của vốn hoạt động ngoài các tài sản cố định như nhà máy, thiết bị, máy móc. Vốn lưu động được hiểu là tiền dùng để mua mới nguyên, nhiên, vật liệu, tiền công, tiền lương, trả nợ khi đến hạn, v.v.

See also  NEW Về Bản Đồ Sao ( Astro Là Gì, Astro Là Gì, Nghĩa Của Từ Astro

Doanh nghiệp có lợi nhuận cao mà không đáp ứng được yêu cầu về vốn lưu động có thể làm cho hoạt động kinh doanh bị gián đoạn và đình trệ. Đặc biệt, nhiều trường hợp công ty không đáp ứng đủ Vốn lưu động có thể dẫn đến phá sản.

*

Vốn lưu động là một yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động của công ty

Công thức tính vốn lưu động MỚI

Vốn lưu động được tính theo công thức VLĐ = Tài sản lưu động – Nợ ngắn hạn. Để tính toán vốn lưu động, bạn có thể nhìn vào báo cáo tài chính của doanh nghiệp để có thông tin về tài sản lưu động và nợ ngắn hạn.

Theo đó, tài sản lưu động là tài sản mà công ty có thể chuyển đổi thành tiền mặt trong thời gian dưới 1 năm. Cụ thể, tài sản ngắn hạn bao gồm:

Tiền và các khoản tương đương tiền: Vàng, ngoại tệ, … Đầu tư ngắn hạn: Các giấy tờ có giá như trái phiếu. Tiền gửi ngân hàng (dưới 1 năm) .Phải thu ngắn hạn: Số tiền người mua, đại lý chưa thanh toán. Hàng tồn kho: Nguyên liệu, nhiên liệu, hàng hoá phục vụ sản xuất kinh doanh.

Nợ ngắn hạn là khoản mà doanh nghiệp có nghĩa vụ thanh toán trong thời gian ngắn (thời hạn dưới 1 năm). Nợ ngắn hạn bao gồm:

Nợ nhà cung cấp: Các khoản doanh nghiệp còn nợ nhà cung cấp (dưới 1 năm). Vay ngắn hạn: Các khoản nợ tài chính mà doanh nghiệp vay ngân hàng (dưới 1 năm).

BAO NHIÊU VỐN LÀM VIỆC LÀ ĐỦ?

Vốn lưu động là yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của các công ty. Vốn lưu động không chỉ ảnh hưởng đến giá thành sản phẩm mà còn tạo ra lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp. Vậy bao nhiêu VLD là đủ? Để biết VLD nằm trong khoảng bao nhiêu là đủ. Chúng tôi sẽ tính toán tỷ lệ VLD. Theo đó, tỷ lệ vốn lưu động = tài sản ngắn hạn / nợ ngắn hạn.

Tỷ lệ vốn lưu động nhỏ hơn 1 cho thấy nợ ngắn hạn nhiều hơn tài sản lưu động. Do đó, doanh nghiệp có nguy cơ bị đình trệ và phá sản vì không trả được các khoản nợ đến hạn. Tỷ lệ vốn lưu động từ 1 đến 2 cho thấy tài sản ngắn hạn nhiều hơn nợ ngắn hạn. Điều này cho thấy tình hình tài chính của công ty khá ổn định, có khả năng thanh toán các khoản nợ. Tỷ lệ vốn lưu động lớn hơn 2 là một dấu hiệu cho thấy tài sản lưu động cao hơn nhiều so với nợ phải trả. Tình hình tài chính của công ty rất khả quan, ít vay nợ nên có lợi thế cạnh tranh cao trên thị trường.

See also  NEW Cách Đầu Tư Tiền Hiệu Quả Bạn Không Nên Bỏ Lỡ, 5 Hình Thức Đầu Tư Tài Chính Sinh Lời Nhanh Chóng

Mặc dù tỷ lệ VLD cao là tốt nhưng bạn cũng cần phải cẩn thận khi VLD tăng nhanh. Bởi vì các khoản phải thu khách hàng và hàng tồn kho rất khó tính toán và xác minh, một tỷ lệ cao không nhất thiết là một điều tốt. Vì vậy, nếu nhà đầu tư chỉ quan tâm đến lợi nhuận sẽ rất dễ bị lừa.

*

Tỷ lệ vốn lưu động cao không nhất thiết là một điều tốt

CAO SU VỐN LÀM VIỆC LÀ GÌ?

Vòng quay vốn lưu động là số ngày hoàn thành trong một chu kỳ kinh doanh. Tỷ lệ luân chuyển làm việc càng cao thì chứng tỏ công ty của bạn đang hoạt động tốt và có hiệu quả.

Ngược lại, nếu doanh nghiệp của bạn không hoàn thành doanh thu trong một chu kỳ, tức là doanh nghiệp của bạn đang chậm phục hồi. Điều đó dẫn đến việc kinh doanh chậm phát triển, không có doanh thu.

Xem thêm: Kỹ thuật Bằng chứng Kiểm toán, Kiểm toán Báo cáo Tài chính

Mỗi ngành đều có chu kỳ vốn lưu động khác nhau. Tuy nhiên, muốn đạt doanh thu tốt thì vòng quay vốn lưu động trong lĩnh vực kinh doanh sẽ cao hơn so với lĩnh vực sản xuất.

NHƯ THẾ NÀO LÀ TỶ SUẤT VỐN SAU?

Vòng quay vốn lưu động = Doanh thu thuần / vốn lưu động bình quân.

Không quá khó để chúng ta tính vòng quay vốn lưu động phải không nào? Nhưng làm thế nào để quản lý hiệu quả. Xin vui lòng đọc dưới đây!

Ý NGHĨA CỦA CAO SU VỐN LÀM VIỆC (VOL)

Dựa vào kết quả phân tích để tính vòng quay vốn lưu động. Doanh nghiệp có thể xác định được tỷ suất hiệu quả kinh doanh không? Nếu doanh thu của bạn lớn hơn, có nghĩa là doanh thu của bạn sẽ tăng lên, trong khi chi phí của bạn có thể được giảm xuống hoặc giữ ở mức cũ.

Mặt khác, doanh thu thấp có nghĩa là công ty của bạn đang hoạt động không hiệu quả.

Tham khảo:

CÁCH QUẢN LÝ CAO SU VỐN LÀM VIỆC

Quản lý vốn lưu động tốt sẽ đảm bảo cho hoạt động kinh doanh diễn ra suôn sẻ. Ngoài ra, quản lý vốn còn nhằm mục đích trả nợ đúng hạn. Chi phí hoạt động trong tương lai của doanh nghiệp. Quản lý vốn bao gồm những điều sau đây.

See also  NEW Độ Khó Thuật Toán Đào Bitcoin Diễn Ra Như Thế Nào ? Thuật Toán Đào Bitcoin Là Gì

Quản lý tiền mặt

Tiền mặt là tài sản không sinh lời. Do đó, để thu được nhiều lợi nhuận nhất, công ty nên giảm lượng tiền mặt nắm giữ. Chỉ để lại tiền đóng phí bảo trì.

Quản lý tài khoản phải thu

Hầu hết khách hàng đều muốn kéo dài thời gian thanh toán. Vì vậy, doanh nghiệp cần đề ra chính sách tín dụng hợp lý để thu hồi nợ và thanh toán kịp thời các hóa đơn hoặc các khoản nợ đến hạn.

*

Quản lý doanh thu là điều cần thiết để duy trì hoạt động kinh doanh

Quản lý hàng tồn kho

Quản lý hàng tồn kho giúp doanh nghiệp hoạt động ổn định, giảm đầu tư nguyên vật liệu không cần thiết. Đặc biệt, quản lý hàng tồn kho còn nhằm đảm bảo hàng hóa không được sản xuất hàng loạt và cung vượt cầu.

TỶ LỆ VỐN LÀM VIỆC HỢP LÝ LÀ BAO NHIÊU?

Căn cứ vào phương pháp quản lý và công thức tính toán, rõ ràng vòng quay vốn lưu động được xác định dựa trên hai yếu tố: Doanh thu thuần và vốn lưu động bình quân

Hệ số luân chuyển vốn lưu động càng cao thì doanh nghiệp của bạn càng phát triển tốt. Trên thực tế, các doanh nghiệp không thể áp đặt các con số làm tiêu chuẩn cho chỉ số doanh thu lao động. Nhưng cũng đảm bảo rằng chỉ số lưu động là tích cực.

Để đảm bảo những điều này, doanh nghiệp cần quản lý tốt tiền mặt, hàng tồn kho, đẩy mạnh việc thu hồi nợ như cho vay, điều này sẽ đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn sẽ phát triển và giữ được chỉ số tích cực.

Trên đây là những chia sẻ về vốn lưu động và những kiến ​​thức xoay quanh loại vốn này. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn quản lý và điều hành công ty tốt hơn.

Xem thêm: Bài 2: Đạo hàm riêng và vi phân, Tính đạo hàm từng phần đa biến

Tham khảo:

viettradeportal.vn là trang web chuyên hỗ trợ vay trả góp ngân hàng lãi suất thấp. Ngoài ra, ngân hàng không hỗ trợ bạn. Bạn có thể tham khảo vay tiền online nhanh chóng chỉ cần chứng minh tài chính là có thể nhận tiền ngay trong ngày.

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thể Thao Dã Ngoại

Leave a Comment