NEW Ví Metamask Là Gì – Cách Tạo & Sử Dụng Ví Metamask (A Đến Z)

Hi quý vị. Hôm nay, mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mẹo vặt, kinh nghiệm không thể thiếu trong đời sống hằng ngày bằng nội dung Ví Metamask Là Gì – Cách Tạo & Sử Dụng Ví Metamask (A Đến Z)

Phần nhiều nguồn đều được cập nhật ý tưởng từ những nguồn website đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này trong phòng kín đáo để có hiệu quả nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update liên tiếp

Giới thiệu về ví Metamask

Nếu như trước đây, đối với MyEtherWallet là ví blockchain phổ biến nhất để lưu trữ mã thông báo ETH và ERC-20 trong hệ sinh thái của nền tảng Ethereum thì hiện tại Metamask đã chiếm được lòng tin của người dùng bởi tính bảo mật và dễ sử dụng. Ví tiền điện tử này cho phép bạn chạy Ethereum dApps (ứng dụng phi tập trung) ngay trong trình duyệt mà không cần chạy Ethereum Node đầy đủ. Điều đó có nghĩa là bạn không phải tải xuống và đồng bộ hóa toàn bộ chuỗi khối trên thiết bị hoặc máy tính của mình.

Bạn đang xem: Metamask là gì?

Tính năng của ví Metamask

Ví Metamask có giao diện người dùng trực quan và thân thiện, tránh sai lầm khi thực hiện giao dịch Hỗ trợ đa ngôn ngữ Phí GAS có thể tùy chỉnh Thêm và lưu trữ mã thông báo ERC-20 tùy chỉnh Thuận tiện tùy chỉnh mạng: lưới chính thức của Ethereum ngoài mạng, chúng tôi có thể chạy các testnet tùy chỉnh khác trên Ví Metamask Được hỗ trợ rộng rãi bởi các ứng dụng phi tập trung: từ ví Metamask, bạn có thể kết nối với các ứng dụng swapcoin như Uniswap, sushiswap,

See also  NEW Trà Rooibos Là Gì ? Lợi Ích Và Tác Dụng Phụ 5 Lợi Ích Sức Khỏe Của Trà Rooibos

Cách cài đặt ví Metamask

Cài đặt ví Metamask trên trình duyệt Chrome và các trình duyệt khác

Việc cài đặt ví Metamask trên Chrome hoàn toàn tương tự như cài đặt trên các trình duyệt khác như Firefox, Brave,… Bạn chỉ cần tìm mục cần sử dụng. tải xuống addon trình duyệt Không sao đâu.

Bước 1: Tải xuống tiện ích bổ sung Metamask từ cửa hàng của trình duyệt bạn đang sử dụng

Với trình duyệt Chrome, chúng tôi tải xuống addon từ liên kết:

https://chrome.google.com/webstore/detail/metamask/nkbihfbeogaeaoehlefnkodbefgpgknn/ liên quan

*

Tải xuống addon Metamask

Sau khi tải xong, chúng ta sẽ chuyển hướng sang một tab mới để bắt đầu các bước thiết lập cơ bản để có thể sử dụng ví.

Bước 2: Thiết lập ví Metamask để có thể sử dụng

nhấn Bắt đầu để bắt đầu thiết lập ví

*

Cài đặt cơ bản cho ví metamask

Trên màn hình tiếp theo, chúng ta có hai tùy chọn: tạo một ví mới hoàn toàn hoặc nhập (import) một ví từ ví mà bạn đã tạo trước đó. Hiện tại mình đang hướng dẫn cách sử dụng ví Metamask cho người mới nên chúng ta sẽ chọn phương án Tạo ví Vui lòng.

*

Tùy chọn tạo ví mới hoặc nhập ví đã tạo trước đó

Tiếp theo chúng ta chọn đồng ý với các điều khoản sử dụng của Metamask và nhập mật khẩu cho ví. Mật khẩu này chúng tôi sẽ sử dụng cho mỗi lần đăng nhập vào ví.

*

Xác nhận các điều khoản

*

Nhập mật khẩu cho ví

Sau khi tạo mật khẩu, chúng ta bấm vào biểu tượng ổ khóa để nhận một chuỗi ký tự bí mật. Chuỗi này chúng ta không được phép làm mất vì nó dùng để khôi phục (nhập) ví sang các thiết bị khác sau này. Sau khi nhấp vào Nhấp vào đây để tiết lộ các từ bí mật, chúng tôi sao chép chuỗi từ có thể nhìn thấy và lưu nó ở đâu đó trên máy tính hoặc điện thoại, hoặc chụp ảnh.

See also  NEW Hắc Mạc Là Gì - Bệnh Hắc Võng Mạc Trung Tâm Thanh Dịch

*

Tạo cụm từ sao lưu

Cuối cùng, chúng ta sẽ được yêu cầu nhập lại dãy từ để xác nhận, sau khi nhập xong hãy nhấn tiếp tục để hoàn tất quá trình thiết lập ví Metamask.

*

Hoàn tất quá trình tạo ví

Có thể bạn quan tâm

Cách sử dụng ví Metamask

Quản lý tài khoản trong ví Metamask

Sau khi hoàn tất cài đặt và thiết lập Metamask, chúng ta sẽ nhận được một tài khoản ví mặc định, và tất nhiên chúng ta có thể sử dụng ví này để gửi và nhận ETH và các token ERC-20 khác một cách bình thường.

Tuy nhiên, nếu bạn cần tạo các tài khoản khác hoặc hiểu đơn giản là một địa chỉ ví khác (chuyên để mua ico) thì chúng ta hoàn toàn có thể làm được điều này. Tại giao diện chính, chúng ta chỉ cần nhấn vào biểu tượng hình tròn ở góc trái, sau đó chọn tạo tài khoảnn và nhập tên cho tài khoản và bạn đã hoàn tất.

Xem thêm: 7 Cách Nạp Tiền Vào Ví Moca Grab Là Gì? Cách nạp tiền vào ví Moca Grab

*

Tạo địa chỉ ví mới trong metamask

Tham gia trao đổi

*

Sàn giao dịch Binance

*

Sàn giao dịch Exness

*

Sàn Remitano

*

Sàn giao dịch Okex

*

Sàn giao dịch Huobi

*

Gửi ETH sang ví khác

Tiếp theo, nhập địa chỉ ví nhận vào ô nhận ví, chọn số tiền gửi, chọn phí giao dịch và nhấn Kế tiếp.

*

Cách tùy chỉnh phí GAS trên ví Metamask để có giao dịch nhanh hơn

Tại giao diện nhập ví nhận, chúng ta chọn Tùy chỉnh nâng cao. Sau đó, chúng tôi điều chỉnh 2 thông số Giá xăngGiới hạn khí cao hơn và cần chú ý đến con số ở dưới cùng, đó là phí ước tính cho giao dịch.

See also  NEW https://tranminhdung.vn/phap-lenh-quan-ly-thi-truong/

Giá gas đề cập đến số lượng Ether bạn sẵn sàng trả cho mỗi đơn vị gas và thường được đo bằng “Gwei”. Nó tương tự như chi phí cho mỗi lít nhiên liệu bạn phải trả cho việc tiếp nhiên liệu.

Giới hạn gas đề cập đến lượng gas tối đa mà bạn sẵn sàng chi cho một giao dịch cụ thể. Gas Litmit cao hơn có nghĩa là phải thực hiện nhiều công việc tính toán hơn để thực hiện hợp đồng thông minh. Chuyển ETH tiêu chuẩn yêu cầu giới hạn gas là 21.000 đơn vị gas.

*

Tùy chỉnh GAS

Thêm mã thông báo và gửi và nhận mã thông báo trên ví Metamask

Tất cả các mã thông báo ERC-20 có thể được lưu trữ, gửi và nhận trên ví Metamask. Tuy nhiên, để các Token hiển thị trên giao diện ví, chúng ta cần tìm kiếm và thêm chúng vào ví.

Cách thêm token tùy chỉnh vào ví Metamask rất đơn giản, từ giao diện chính chúng ta kéo xuống dưới cùng và chọn nhiều mã thông báo hơn.

*

Tiếp theo tìm kiếm tên mã thông báo tùy chỉnh, chọn biểu tượng và nhấn Kế tiếp. Trong ví dụ này, tôi chọn đồng Fantom (FTM).

Xem thêm: Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng Tân Bình (Tanbinh Icc), Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng Tân Bình

*

Sau khi đã thêm token vào ví Metamask, chúng ta sẽ thấy chúng xuất hiện trên giao diện chính của ví, để gửi và nhận token tùy chỉnh trên ví metamask chúng ta chỉ cần nhấn vào biểu tượng của token và chọn nhận hoặc gửi. . Nhận mã thông báo vào ví Metamask và gửi mã thông báo từ ví Metamask sang ví khác hoặc đến các sàn giao dịch như Binance,Okex,Huobi… Không khác gì gửi và nhận ETH trên ví.

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thể Thao Dã Ngoại

Leave a Comment