NEW Ví Bitcoin Là Gì – Các Loại Ví Lưu Trữ Bitcoin Uy Tín Nhất Hiện Nay

Hello quý khách. Today, ThaiSonGallery mạn phép đưa ra đánh giá chủ quan về kinh nghiệm, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống bằng bài chia sẽ Ví Bitcoin Là Gì – Các Loại Ví Lưu Trữ Bitcoin Uy Tín Nhất Hiện Nay

Phần lớn nguồn đều được cập nhật ý tưởng từ những nguồn website lớn khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở trong phòng riêng tư để có hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa toàn bộ các thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

Ví Bitcoin (Bitcoin Wallet) là gì?

ví tiền Bitcoin là một dạng phần mềm chuyên dụng để lưu trữ Bitcoin. Mặc dù khái niệm là vậy nhưng trên thực tế, Bitcoin hoặc hầu hết các loại tiền điện tử khác đều lưu trữ thông tin trong sổ cái (blockchain) dưới dạng một chuỗi ký tự được gọi là khóa cá nhân, vì vậy ví Bitcoin chỉ là phần mềm kiểm soát. khóa riêng tư để chỉ thực hiện các giao dịch Bitcoin. Bất kỳ ai có thể kiểm soát khóa cá nhân của bạn đều có thể rút tiền của bạn mà không cần thông qua ví. Một khóa riêng sẽ trông như thế này: 5Bc3kLf4hgWgtifmDA76MzPL6TsZZY30yrf2493p83kkfjhx0wlh

Ví Bitcoin phổ biến

Ví bitcoin chủ yếu được chia thành hai loại ví được gọi là ví nóng và ví lạnh. Ví nóng có nghĩa là ví có kết nối internet còn ví lạnh thì không. Trong khi ví nóng thuận tiện hơn cho các giao dịch, ví lạnh an toàn hơn vì chúng hầu như không thể bị hack.

Bạn đang xem: Ví Bitcoin là gì

See also  NEW Mã Bưu Chính (Zipcode) 2021 Của 63 Tỉnh Thành Việt Nam Cập Nhật 2020

Ví nóng

Ví nóng được chia thành nhiều loại ví nhỏ hơn như ví phần mềm, ví di động, ví trao đổi, ví web,… Mỗi loại có những đặc điểm và tính năng khác nhau phù hợp với nhu cầu của người dùng. Dưới đây là một số ví Bitcoin phổ biến và an toàn nhất.

Bitcoin Core

Đây là ví phần mềm Bitcoin đầu tiên và nổi tiếng nhất do chính Satoshi Nakamoto phát hành.

*

Bitcoin Core là ví Bitcoin với các chức năng cơ bản như: Tạo ví Bitcoin mới, nhận và gửi bitcoin. Ngoài ra, khi bạn sử dụng Bitcoin Core, bạn là một nút của chuỗi khối Bitcoin, giúp tăng cường bảo mật cho toàn bộ mạng. Khi sử dụng Bitcoin Core, bạn chắc chắn không phải lo lắng về lừa đảo, giao dịch giả mạo hay lộ thông tin vì mọi giao dịch đều được xác minh trước khi hoàn thành, đây là một ưu điểm mà tất cả các ví Bitcoin đều có. khác không thể có. Bảo mật cũng là một lợi thế lớn của Bitcoin Core khi nói đến khả năng tương thích với Tor, chống theo dõi giao dịch, cảnh báo bảo mật tốt hơn, v.v.Tuy nhiên, khi sử dụng Bitcoin Core, bạn phải tải toàn bộ chuỗi khối Bitcoin nên khá nặng (hơn 300GB), Bitcoin Core cũng thiếu khá nhiều tính năng mà người dùng Bitcoin thường sử dụng. Tôi khuyên bạn chỉ nên sử dụng ví này khi bạn thực sự là một fan trung thành của Bitcoin.

Chuỗi khối

Blockchain là một ví website khá nổi tiếng do dễ sử dụng nhưng mức độ bảo mật vẫn được đảm bảo cho hầu hết người dùng. Không chỉ là ví Bitcoin, Blockchain còn cung cấp nhiều dịch vụ như mua Bitcoin bằng fiat, theo dõi giá Bitcoin, kiểm tra thông tin giao dịch, vay USDT… Hiện tại, Blockchain không chỉ lưu trữ Bitcoin mà còn lưu trữ một số tiền. Các loại tiền điện tử khác là Ethereum, Algo, Bitcoin Cash, USDT…

*

Blockchain sử dụng ID Wallet để khách hàng truy cập Bitcoin của họ

Không giống như các ví Bitcoin khác, Blockchain sử dụng ID và Mật khẩu của Wallet để cho phép bạn truy cập Bitcoin của mình mà không cần sử dụng privatekey, do đó đảm bảo sự an toàn cho privatekey của bạn. ID ví và mật khẩu do bạn tạo trên Blockchain được mã hóa, Blockchain không được lưu trữ nên không ai có thể truy cập. Tuy nhiên, nếu bạn vô tình làm mất ID Ví của mình, bạn vẫn có thể sử dụng cụm từ hạt giống mà Blockchain cung cấp để truy cập Bitcoin của mình.

See also  NEW Acceptance / Chấp Nhận Thanh Toán, Điều Khoản Chính Sách Điểm Chấp Nhận Thanh Toán

Xem thêm: Cách Bán Bitcoin trên Binance: Hướng dẫn Mua và Bán trên Binance

Trao đổi ví

Ngoại trừ một số sàn giao dịch OTC, hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử đều cung cấp dịch vụ lưu trữ Bitcoin cho người dùng. Tuy nhiên, nếu bạn lưu trữ Bitcoin tại đây, tài sản của bạn phụ thuộc hoàn toàn vào sàn giao dịch mà bạn không thể kiểm soát và không có sàn giao dịch nào cung cấp khóa riêng cho người dùng vì họ thường lưu trữ tệp. Tập trung Bitcoin của nhiều người dùng vào một ví.

*

Điều này dẫn đến nguy cơ sàn giao dịch bị tấn công và bạn có thể mất tất cả Bitcoin của mình mà không thể lấy lại được. Mặc dù vậy, sự tiện lợi của việc lưu trữ Bitcoin trên các sàn giao dịch khiến đa số người dùng chấp nhận rủi ro.

Một số sàn giao dịch phổ biến cho phép giao dịch Bitcoin: Binance, Huobi, Remitano, Coinbase, Gate….

Các loại ví đa năng khác

Những ngày này, ví chỉ dành cho Bitcoin đã không còn được ưa chuộng. Hầu hết các ví điện tử đều cung cấp lưu trữ từ vài chục đến vài trăm loại tiền điện tử khác nhau cùng một lúc. Ngoài ra, chúng còn có nhiều tính năng nữa như mua bán, trao đổi xu, theo dõi tin tức, giá cả …

*

Có thể kể đến một số ví nổi tiếng như: Trust Wallet, Safepal, Coinbase, Kleaver, Coinomi, Atomic Wallet…

Ví lạnh (Ledger Nano, Trezor, …)

Ví lạnh là ví không có kết nối internet. Nó có thể là bất cứ thứ gì ghi khóa cá nhân chứa Bitcoin của bạn như giấy, USB, ổ cứng … Tuy nhiên, khi nói đến ví lạnh, người ta chủ yếu nói đến ví phần cứng. . Nó là một thiết bị điện tử có thể giữ khóa cá nhân và giao tiếp với máy tính để lưu trữ và giao dịch Bitcoin.

*

Những ví phần cứng này có cả những ưu điểm của ví lạnh và ví nóng. Chúng không thể bị hack nhưng đồng thời không cần nhập private key vào phần mềm khác khi cần thiết như các loại ví lạnh khác, bạn chỉ cần kết nối với máy tính có internet. Nhược điểm của chúng là có thể bị hư hỏng dẫn đến thất thoát tài sản, giá của chúng khá đắt so với các loại ví khác (khoảng 100 ~ 200 USD).

See also  NEW Công Nhân Ipqc Là Gì ? Qa Là Gì? Phân Biệt Qa/ Qc Trong Quản Lý Doanh Nghiệp

Các ví phần cứng phổ biến nhất là: Ledger Nano S, Trezor, Keepkey… Hầu hết các loại ví này đều không có ở Việt Nam mà bạn phải nhập khẩu nếu muốn mua.

Xem thêm: Top Phần mềm đào tạo lái xe máy tính mới nhất năm 2021, Mô hình học Gplx 3D

Ví Bitcoin tốt nhất để sử dụng là gì?

Rất khó để trả lời vì điều đó phụ thuộc vào nhu cầu của bạn. Mỗi loại ví Bitcoin đều có những ưu điểm nhất định, nhưng không thể nói ví nào tốt, ví nào xấu. Nếu bạn là một người dùng tiền điện tử thông thường, một ví Bitcoin trao đổi hoặc ví phần mềm là đủ. bạn có thể nhanh chóng bán Bitcoin của mình khi cần thiết để chuyển đổi thành tiền mặt. Bạn cũng không cần quá lo lắng về vấn đề bảo mật, các hacker thường ít để ý đến những người dùng có ít tài sản, xác suất tiền mã hóa của bạn trên sàn bị hack cũng khá thấp, mình đã từng sử dụng. Hàng chục sàn giao dịch trong nhiều năm nhưng chưa bao giờ bị hack. Nếu bạn thuộc nhóm người giàu, bạn nên ưu tiên các ví phần mềm như Bitcoin Core hoặc ví phần cứng như Trezor. Họ có mức độ bảo mật cao, đảm bảo sự an toàn cho Bitcoin của bạn. Tuy nhiên, hãy nhớ lưu trữ khóa cá nhân của bạn để phòng trường hợp ví Bitcoin của bạn bị hỏng.

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thể Thao Dã Ngoại

Leave a Comment