NEW Vàng Tây 10K Là Gì ? Loại Vàng Nào Là Tốt Nhất? &Ndash; Huy Thanh Jewelry

Kính thưa đọc giả. Ngày hôm nay, ThaiSonGallery xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mẹo vặt, kinh nghiệm không thể thiếu trong đời sống hằng ngày qua bài chia sẽ Vàng Tây 10K Là Gì ? Loại Vàng Nào Là Tốt Nhất? &Ndash; Huy Thanh Jewelry

Phần nhiều nguồn đều được cập nhật thông tin từ những nguồn website lớn khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này trong phòng riêng tư để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa toàn bộ các thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

Nếu không làm trong ngành kim hoàn hay mua nhiều trang sức, chắc hẳn nhiều người trong chúng ta vẫn còn bỡ ngỡ trước khái niệm vàng 10k, 14k, 18k và 24k. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về chất liệu vàng đó và ưu nhược điểm của từng loại vàng.

Bạn đang xem: Vàng Tây 10k là gì?

Định nghĩa vàng 10k, 14k, 18k và 24k vàng

K trong vàng là gì?

K tức là Karat – Đơn vị đo độ tinh khiết của vàng (hàm lượng vàng trong sản phẩm trang sức đó.

See also  NEW Làm Gì Khi Chrome Tự Nhảy Tab Quảng Cáo? ? Informations

Theo quy định của quốc tế, vàng có hàm lượng 99,99% (gần 100%) được gọi là vàng 24k. Khi đó, hàm lượng vàng của các loại vàng khác sẽ giảm theo “k” tương ứng. Cách tính: lấy số “k” chia cho 24. sẽ bằng hàm lượng vàng. Và đó là “thời đại” của vàng.

Ví dụ: vàng 18k ta lấy 18 chia cho 24 được 0,75. Như vậy trong vàng 18k chỉ có 75% là vàng. 25% còn lại là hợp kim khác, người làm nghề gọi là “hội”.

Vàng 10K là gì? Vàng 10K tức là vàng với tỷ lệ 41,6% là vàng và phần còn lại là hợp kim. Hợp kim có thể bao gồm bạc, đồng, … hợp kim được gọi là hợp kim.

Vàng 14K chiếm khoảng 58,3% vàng, phần còn lại là liên kết

Ta có bảng tuổi vàng và hàm lượng vàng tương ứng như sau:

*
*

Vàng nguyên chất có giá trị cao nhất nhưng đặc tính mềm nên khó gia công trang sức

Đặc điểm của vàng và vàng 10k, 14k, 18k, 24k

Vàng ta là vàng nguyên chất, có giá trị cao, nhưng chế tác trang sức rất khó vì vàng mềm nên khó đính đá và giữ nguyên hình dáng trang sức. Do đó, vàng chủ yếu được sử dụng với mục đích tích lũy, tiết kiệm hoặc đầu tư.

See also  NEW Nghĩa Của Từ Poncho Là Gì ? Nghĩa Của Từ Poncho Trong Tiếng Việt

Xem thêm: (3 cách để mua tiền trên Binance cho mọi người, chỉ cần một khoảnh khắc

Vàng 10k, 14k, 18k và 24k do được pha với các kim loại khác nên có độ bền tốt hơn, cứng hơn, dễ đính đá và sáng hơn vàng nguyên chất. Những loại vàng này được ưa chuộng trong ngành trang sức vì giá thành hợp lý, độ bền cao và tính thẩm mỹ tốt hơn.

*

Trang sức làm từ vàng 10k, 14k, 18k và 24k có ưu điểm là độ bền, tính thẩm mỹ cũng như giá thành.

Vậy nên mua trang sức bằng vàng gì? 10k, 14k, 18k hay 24k?

Như đã nói ở trên, vàng phù hợp với mục đích tiết kiệm hoặc đầu tư vì không bị mất giá trị, trong khi vàng 10k, 14k, 18k và 24k phù hợp hơn với ngành kim hoàn vì được coi là chất liệu hoàn hảo cho trang sức. .

See also  NEW Tin Tức Về Tiền Điện Tử

Ngoài ra, ý nghĩa cao nhất của trang sức là tôn vinh vẻ đẹp của người sử dụng, sử dụng vàng 10k, 14k, 18k, 24k với trang sức được coi là sự lựa chọn hoàn hảo. Với vàng 10K độ bền tốt nhất vì chứa nhiều hợp kim nhưng về giá trị thì vàng 18K sẽ cao hơn vì chứa nhiều vàng hơn. Thế mới nói, việc lựa chọn trang sức vàng loại nào tốt nhất còn tùy thuộc vào mục đích sử dụng của mỗi người.

*

Tùy theo mục đích sử dụng khác nhau mà việc lựa chọn trang sức từ vàng 10k, 14k, 18k, 24k sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau.

Xem thêm: Thay thế Quy chế cho vay mới đối với Hoạt động cho vay của Tctd, Quyết định 1627/2001 / QĐ

Cách phân biệt vàng 10k, 14k, 18k và 24k?

Nếu nhìn bằng mắt thường sẽ khó phân biệt được vàng 10k, 14k, 18k và 24k mà cần phải kiểm tra bằng quang phổ, vì vậy chọn mua vàng hay trang sức bạn cần chọn địa chỉ uy tín, có thông tin. sản phẩm rõ ràng hoặc giấy bảo hành để bảo vệ quyền lợi của bạn một cách tốt nhất.

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thể Thao Dã Ngoại

Leave a Comment