NEW Ứng Viên/ Nhân Viên Review Công Ty, Review Công Ty

Hello quý khách. , tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về các tips, tricks hữu ích cho cuộc sống bằng bài viết Ứng Viên/ Nhân Viên Review Công Ty, Review Công Ty

Đa phần nguồn đều đc update ý tưởng từ những nguồn trang web nổi tiếng khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở nơi yên tĩnh riêng tư để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa toàn bộ những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

Đánh giá công ty, tổ chức cũng tuân theo nguyên tắc tương tự: Với tư cách là Ứng viên / Nhân viên, bạn có thể chia sẻ ý kiến ​​của mình về “nhà tuyển dụng” của mình với công chúng và tạo ấn tượng đầu tiên cho những nhân viên mới tiềm năng. về những gì đang chờ đợi họ trong công ty. Tuy nhiên, đây cũng là con dao hai lưỡi đối với các công ty vì đây cũng là nơi cho những đánh giá tiêu cực. Vậy, giá trị của một ứng viên / nhân viên đánh giá công ty là gì? Và những nền tảng nào được sử dụng phổ biến nhất?

*

Ứng viên / nhân viên Xem lại công ty, có quan trọng không?

Nội dung chính:

Đánh giá công ty quan trọng như thế nào? Đánh giá công ty quan trọng như thế nào đối với các công ty? Công ty nên xử lý các Đánh giá từ Ứng viên / Nhân viên như thế nào? Đánh giá công ty quan trọng như thế nào đối với ứng viên / nhân viên? Làm thế nào để đọc các đánh giá của công ty một cách “chuẩn”? Những điều cần lưu ý khi viết đánh giá công ty. Các trang web đánh giá công ty phổ biến ở Việt Nam

Làm thế nào để xem xét công ty?

Khi một nhân viên và một ứng viên muốn nói rằng họ cảm thấy thế nào sau khi có kinh nghiệm với công ty mà họ làm việc hoặc ứng tuyển, thì điều đó sẽ diễn ra ở đâu? Không có gì đơn giản và dễ tiếp cận hơn Đánh giá trang web của công ty hoặc đánh giá công việc.

Bạn đang xem: Đánh giá công ty

Những trang web này mang đến cho các ứng viên tiềm năng một ấn tượng khác về một công ty so với cách nó thể hiện trên các phương tiện truyền thông của họ.

Các công ty được đánh giá dựa trên các tiêu chí như hành vi của chủ nhân, môi trường & văn hóa làm việc, cách các nhóm gắn kết làm việc cùng nhau, nghề nghiệp và cơ hội đào tạo thêm.

Hơn nữa, các bài đánh giá ẩn danh được đánh giá bằng số định lượng, số sao hoặc điểm và có thể được bổ sung bằng nhận xét cá nhân.

Các trang web đánh giá công ty này tạo ra thu nhập của họ chủ yếu thông qua các giải pháp xây dựng thương hiệu các công ty có trên trang của chúng. Bao gồm các chức năng như Tạo Hồ sơ Công ty, Tài liệu Video và Hình ảnh, và dịch vụ quảng cáo tuyển dụng trả phí.

See also  NEW Passerelles Numériques Vietnam, Our Actions In Vietnam

Đánh giá công ty Nó quan trọng như thế nào đối với các công ty?

Ngày càng có nhiều nhân viên đưa ra đánh giá về nơi làm việc hiện tại hoặc trước đây của họ trên internet.

Sự lan rộng ngày càng tăng của các nền tảng Đánh giá công ty chủ yếu là vì chiến tranh săn tài năng. Các công ty sẽ có cơ hội tiếp cận gần hơn với các ứng viên trên thị trường thông qua các đánh giá cá nhân, từ đó có thể gây được sự chú ý và thực sự thu hút được nhân tài cho công ty của mình. .Rõ ràng Hầu hết mọi người, không chỉ những người tài năng, muốn có được thông tin toàn diện về một công ty tiềm năng trước khi quyết định nộp đơn cho một công việc mới..

Ngoài mục đích tiếp cận ứng viên dễ dàng hơn, công ty còn có thể quảng bá thương hiệu của công ty bạn đến công chúng, khách hàng. Đây cũng là nguồn Dữ liệu có giá trị cho các công ty biết thương hiệu của họ có giá trị như thế nào trong mắt công chúng và nó trông như thế nào. Điều đó sẽ trở thành tiền đề cho Hướng phát triển công ty Tương lai.

Công ty nên xử lý các Đánh giá từ Ứng viên / Nhân viên như thế nào?

Như bạn đã biết, đánh giá từ các cá nhân cũng sẽ có mặt tích cực và tiêu cực. Nhưng chúng tôi, những công ty luôn hướng tới một mục tiêu chung, cảm thấy biết ơn vì những đánh giá đó.

Vì theo nghiên cứu của Esteban Kolsky về hành vi của khách hàng có thể được lấy làm bằng chứng cho nhân viên vì họ sẽ có trải nghiệm với công ty giống như trải nghiệm của khách hàng với sản phẩm. Kết quả cho thấy chỉ 13% khách hàng không hài lòng sẽ chia sẻ phàn nàn của họ với 15 người trở lên. Hơn nữa, cứ 25 khách hàng không hài lòng thì chỉ có 1 người phàn nàn trực tiếp với công ty bán hàng / nhân viên bán hàng.

Với kết quả trên, chúng ta thấy rằng không dễ để những người trong công ty thấy mình làm chưa tốt ở đâu, vì vậy những bình luận tiêu cực dù là tiêu cực cũng rất đáng quý và chúng ta cần giữ một tinh thần tốt. thậm chí để bước vào giai đoạn khắc phục.

Điều quan trọng trong việc khắc phục là công ty cho thấy rằng họ Chúng tôi rất coi trọng phản hồi. Tóm lại, công ty nên nhận được đánh giá về mặt cải thiện, nhận xét mang tính xây dựng. Xem đây là cơ hội để công ty thể hiện khía cạnh chuyên nghiệp của mình khi đối phó với khủng hoảng.

Xem Thêm: Có Nên Mua Nhà Tại Royal City Quận Thanh Xuân Hà Nội Giá Rẻ Tháng 5/2021

See also  NEW Nghĩa Của Từ Resurrection Là Gì ? Nghĩa Của Từ Resurrect

Dưới đây là một ví dụ cụ thể để đánh giá công ty quản lý:

Như bạn đã biết, thường những nhân viên cũ có thể để lại những đánh giá tiêu cực về thời gian làm việc tại công ty cũ.

Giải pháp cho công ty ở đây là sáng kiến, hãy nhận biết và phòng tránh những rắc rối khi nó chỉ là rủi ro. Các công ty có thể đưa ra một cuộc khảo sát hoặc mở một cuộc họp Thảo luận về những gì nhân viên cũ cảm thấy công ty cần cải thiện trước khi nhân viên đó rời đi, và làm dịu tình hình ngay lập tức thì mọi vấn đề sẽ được ngăn chặn tận gốc.

Tuy nhiên, nếu nó vẫn xảy ra trên các trang Đánh giá thì bộ phận truyền thông của công ty cũng cần Phản hồi công khai ngay bên dưới đánh giá tiêu cực ở đó với tinh thần lắng nghe và thiện chí, cũng như cam kết sẽ sửa chữa nó và chân thành bày tỏ sự hối tiếc vì trải nghiệm tồi tệ của họ tại công ty. Cuối cùng, hãy bày tỏ lòng biết ơn đối với những đóng góp và tài trợ ý chí của họ.

Một điều nữa, không phải tất cả các đánh giá tiêu cực đều có giá trị đối với công ty, thậm chí cả cộng đồng ứng viên / nhân viên trên trang web đánh giá, đối với những trường hợp này chúng ta sẽ thảo luận trong các phần tiếp theo. .

Đánh giá công ty quan trọng như thế nào đối với ứng viên / nhân viên?

*

Văn hóa đọc và đánh giá trên các trang web đánh giá của công ty

Nếu bạn là một nhân viên đang đi làm hoặc đang tìm việc, thì Company Review chắc chắn là tiếng nói phù hợp của bạn để giúp những người lao động khác có cái nhìn tham khảo về công ty mà họ cũng đang quan tâm.

Đây cũng là tiếng nói của nhiều cá nhân, tuy cung cấp nhiều thông tin thú vị, thiết thực mà không phải ai cũng biết về nhiều môi trường làm việc khác nhau nhưng cũng đòi hỏi người đọc phải chọn lọc và tham khảo. .

Lợi ích từ đánh giá của công ty đối với ứng viên / nhân viên:

Thực tế từ chia sẻ của người trong cuộc Những điều chưa biết mà website công ty không có Tổng hợp nhiều khía cạnh của một công ty Cơ sở để có thể chuẩn bị tốt trước khi bước vào môi trường làm việc

Đọc review công ty sao cho “chuẩn”?

Khi một nền tảng đánh giá công ty hoạt động ẩn danh, một câu hỏi được đặt ra: “Liệu những gì chúng tôi đọc được có đáng tin cậy không?”. Trên thực tế, khả năng mạo danh hoặc ngại chia sẻ những điều tiêu cực có thể khiến môi trường trên các trang đánh giá của công ty có thể bị coi là giả tạo và khó đoán. Tuy nhiên, luôn có một cách để biết, dựa trên các tiêu chí chất lượng sau đây, bạn sẽ thành công trong việc phân biệt các đánh giá nghiêm túc về công ty với những đánh giá không rõ ràng và không có giá trị khách quan. đã nói trong phần trước.

See also  NEW Core nghĩa là gì

Đánh giá công ty của chính bạn có thể vừa là cơ hội vừa là rủi ro. Hơn hết, là một nhân viên, bạn nên chú ý đến lời nói của mình. Ngay cả khi đánh giá của bạn là ẩn danh, vẫn có nguy cơ bị nhận dạng do vô tình đưa ra quá nhiều chi tiết. Tùy thuộc vào mức độ gay gắt của bạn từ những lời chỉ trích của bạn, bạn có thể tự đặt mình vào tình thế bất lợi.

Một vấn đề khác là thiếu bối cảnh chung trong các đánh giá về công ty. Những thứ này có thể được phóng đại, đặc biệt nếu bạn đang viết đánh giá với những cảm xúc trong đầu.

Điều đáng chú ý là bạn nên nghĩ đến người đọc trước tiên, với những câu hỏi như:

Ý kiến ​​của bạn có giúp họ đánh giá khách quan về công ty không? Vấn đề của tôi có phải là vấn đề chung mà nhiều nhân viên mắc phải.

Ngoài ra, khi viết Nhận xét, bạn nên Chọn các từ kỹ thuật phù hợp, bởi việc chỉ trích một cách nặng nề và mù quáng một đối tượng nào đó sẽ làm giảm giá trị của bạn trong mắt người đọc khác và tất nhiên họ sẽ cảm thấy vấn đề của bạn không thuyết phục và thiếu khách quan cho lắm.

Xem thêm: Thu nhập cơ bản trên mỗi cổ phiếu, Chuẩn mực kế toán 30

Ý kiến ​​tích cực hay tiêu cực luôn có thể tạo ra sự minh bạch hơn nếu nó cả trung thực và thực tế. Chỉ bằng cách này, đánh giá của bạn mới có thể đóng góp vào điều kiện làm việc tốt hơn và đóng vai trò là định hướng cho các ứng viên khác. Vì mục đích đó, bạn không nên biến các trang web đánh giá công ty chỉ là nơi để bạn trút những điều quá cá nhân vì khi đó nó không có giá trị gì cho cộng đồng, cho cả phía ứng viên / nhân viên và phía bên kia. các công ty.

Các trang web đánh giá công ty phổ biến ở Việt Nam

Như các bạn đã biết, ngày nay các trang web và diễn đàn đánh giá của các công ty không phải là mới. Xuất phát từ nhu cầu muốn biết thêm thông tin về các công ty mà nhân viên quan tâm với nhiều góc nhìn nhất, các trang này đã ra đời.

Dưới đây là các trang đánh giá công ty phổ biến tại Việt Nam

Balancejob (balancejob.com) Glassdoor (glassdoor.com) Reviewcongty (reviewcongty.com) Reviewcompany (reviewcompany.vn) Itviec (Itviec.com) 123job (123job.vn) Timviectop (timviectop.com) Haymora (haymora.com)

Kết luận

Đọc Review đã trở thành thói quen của chúng ta trong những năm gần đây trên không gian mạng, thế giới là một mặt phẳng, nơi mọi người đều có quyền thảo luận và được lắng nghe. Với lượng thông tin thực tế và đa chiều, chúng ta có thể thấy Đánh giá công ty thực sự quan trọng Không chỉ ứng viên / nhân viên mà cả công ty cũng đánh giá trên các trang web đó. Hi vọng những chia sẻ trên có thể giúp ích cho các bạn và chúng ta có thể tự bảo vệ mình và tạo ra một môi trường ôn tập lành mạnh, hữu ích.

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thể Thao Dã Ngoại

Leave a Comment