NEW Tỷ Lệ Ký Quỹ Là Gì ? Khi Nào Nên Sử Dụng Giao Dịch Ký Quỹ? Những Điều Cần Lưu Ý Về Giao Dịch Ký Quỹ

Xin chào đọc giả. Today, Thái Sơn Gallery xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mẹo vặt, kinh nghiệm không thể thiếu trong đời sống hằng ngày với bài viết Tỷ Lệ Ký Quỹ Là Gì ? Khi Nào Nên Sử Dụng Giao Dịch Ký Quỹ? Những Điều Cần Lưu Ý Về Giao Dịch Ký Quỹ

Đa số nguồn đều được update thông tin từ các nguồn trang web nổi tiếng khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở nơi không có tiếng ồn kín đáo để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update liên tục

Nhằm mở ra cơ hội cho các nhà đầu tư, các công ty chứng khoán đã và đang cung cấp nhiều dịch vụ khác nhau. Bên trong Dịch vụ ký quỹ chứng khoán là một trong những giải pháp được nhiều chủ đầu tư lựa chọn. Vậy dịch vụ này mang lại những lợi ích gì? Hãy cùng khám phá qua bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Tỷ lệ ký quỹ là gì

1. Dịch vụ ký quỹ chứng khoán là gì?

Dịch vụ ký quỹ chứng khoán – Giao dịch ký quỹ là hoạt động khi nhà đầu tư mua cổ phiếu theo hạn mức tín dụng do công ty môi giới chứng khoán cấp. Nó được thế chấp bằng một khoản tạm ứng hoặc được bảo đảm bằng chính chứng khoán. Giao dịch này được hình thành nhằm mục đích sử dụng đòn bẩy trong hoạt động đầu tư chứng khoán.

*

Dịch vụ ký quỹ chứng khoán là gì?

See also  NEW Tiệc Prom Night Là Gì ? Tiệc Prom Được Tổ Chức Ra Sao? Đi Prom Nên Mặc Gì Đẹp Nhất

Mặc dù lợi nhuận từ khoản đầu tư này có thể tăng gấp đôi so với việc bạn chỉ sử dụng vốn tự có. Tuy nhiên, dịch vụ ký quỹ cũng có thể mang lại rất nhiều rủi ro và thua lỗ lớn. Do đó, giao dịch ký quỹ chỉ phù hợp với những nhà đầu tư sẵn sàng chấp nhận thua lỗ. Để chiến thắng khi sử dụng margin, phải là những người có kinh nghiệm lâu năm trong ngành chứng khoán. Đối với những nhà đầu tư mới, đây chắc chắn không phải là một lựa chọn khôn ngoan.

2. Dịch vụ giao dịch ký quỹ tại viettradeportal.vn

Món quà Công ty môi giới chứng khoán viettradeportal.vncũng đang cung cấp dịch vụ giao dịch ký quỹ. Với dịch vụ này, nhà đầu tư hoàn toàn có thể vay vốn tại viettradeportal.vn để mua chứng khoán. Khoản vay này được thế chấp bằng cổ phiếu mà nhà đầu tư đã mua.

– Điều kiện sử dụng dịch vụ Ký quỹ: Khách hàng cần ký hợp đồng với viettradeportal.vn để mở tài khoản ký quỹ. Như vậy, nhà đầu tư có thể đặt lệnh mua chứng khoán bằng tài khoản ký quỹ. – Các kênh đặt hàng tại vietradeportal.vn có thể kể đến như: Qua quầy, qua điện thoại, qua internet. Đặc biệt, loại tài khoản này tách biệt với tài khoản thông thường. – Lãi suất: Hiện lãi suất đang áp dụng là 13% / năm. Mức lãi suất này sẽ thay đổi theo quy định của viettradeportal.vn tại từng thời điểm.

*

Giao dịch ký quỹ là một trong những dịch vụ có tại viettradeportal.vn

3. Tài khoản ký quỹ dịch vụ ký quỹ chứng khoán tại viettradeportal.vn là gì?

Tài khoản ký quỹ do ngân hàng tạo để khách hàng sử dụng và quản lý theo thỏa thuận. Đây là bằng chứng về năng lực tài chính đảm bảo cho hoạt động kinh doanh. Để đảm bảo an toàn viettradeportal.vn áp dụng 3 chỉ số khác nhau. Đây là tỷ lệ ký quỹ, tỷ lệ ký quỹ ban đầu và tỷ lệ ký quỹ duy trì.

See also  NEW 30 Điều Bạn Cần Làm Sao Để Sống Hạnh Phúc, Làm Sao Để Sống Hạnh Phúc

3.1. Tỷ lệ ký quỹ

Tỷ lệ ký quỹ được tính theo công thức M = (VL) / V.

Bên trong:

– V là tổng giá trị của tất cả chứng khoán theo giá thị trường của khách hàng – L là tổng giá trị các khoản vay (bao gồm cả gốc và lãi). – V – L còn được gọi là giá trị tài sản của khách hàng.

Xem thêm: Báo cáo thương mại điện tử 2019, Báo cáo chỉ số thương mại điện tử Việt Nam 2019

Mức ký quỹ yêu cầu là tỷ lệ phần trăm của tổng giá trị cổ phiếu ký quỹ mà nhà đầu tư phải trả bằng nguồn vốn của chính họ.

Tỷ lệ này bao gồm: Tỷ lệ ký quỹ ban đầu và tỷ lệ ký quỹ duy trì. Theo quy định của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, tỷ lệ ký quỹ ban đầu tối thiểu là 50%. Mức ký quỹ duy trì tối thiểu là 30%.

*

Tỷ lệ ký quỹ bao gồm cả ký quỹ ban đầu và ký quỹ duy trì

3.2. Tỷ lệ ký quỹ ban đầu

Tỷ lệ ký quỹ ban đầu là tỷ lệ phần trăm của tổng giá trị cổ phiếu ký quỹ mà nhà đầu tư phải trả khi mua trên tài khoản ký quỹ.

Ví dụ nhà đầu tư có 100.000.000 đồng muốn mua cổ phiếu ABC với mức ký quỹ ban đầu là 50%. Khi đó số cổ phiếu ABC được phép mua ký quỹ được tính như sau: 100.000.000 đồng / 50% = 200.000.000 đồng.

Như vậy, nhà đầu tư có thể mua 200.000.000 đồng cổ phiếu ABC khi sử dụng dịch vụ ký quỹ.

3.3. Ký quỹ duy trì

Tỷ lệ ký quỹ là giá trị tài sản thực tối thiểu mà nhà đầu tư phải duy trì trên tài khoản ký quỹ theo quy định của viettradeportal.vn tại từng thời điểm. Nếu nhà đầu tư không duy trì đủ tài sản trên hạn mức, sẽ có lời kêu gọi bán.

See also  NEW Vì Sao Trong Dragon Ball, Con Trai Của Songoku Lại Trông Giống Yamcha Hơn? ?

4. Tôi có nên sử dụng dịch vụ ký quỹ chứng khoán không?

*

Dịch vụ ký quỹ chứng khoán thường mang lại rủi ro khá cao

Thông thường với bất kỳ doanh nghiệp nào, rủi ro càng lớn thì lợi nhuận càng cao. Tuy nhiên, trên thực tế, hầu hết các giao dịch này thường thua nhiều hơn thắng. Các nhà đầu tư cần hiểu những rủi ro của giao dịch ký quỹ trước khi thực hiện giao dịch:

– Lãi suất 13%, đây là mức lãi suất cao nếu bạn thua lỗ. Không chỉ số tiền gốc mà tiền trả lãi hàng tháng cũng quá “khủng”. – Khi bạn đồng ý sử dụng dịch vụ ký quỹ, đồng nghĩa với việc áp lực đè lên vai bạn tăng lên gấp đôi, gấp ba. Với áp lực đó, nếu tâm lý của bạn không ổn định thì quyết định đặt lệnh sẽ rất sai lầm dẫn đến thua lỗ đáng tiếc. – Theo khảo sát, do thua lỗ nặng nên 99% nhà đầu tư giao dịch ký quỹ.

Xem thêm: Gia đình bệnh nhân Covid – Từ khóa tìm kiếm: Benh Nhan So 32

Với những hạn chế đó, hầu hết giao dịch ký quỹ được thực hiện trên các giao dịch ngắn hạn, nhanh chóng khi các nhà đầu tư dự đoán giá cổ phiếu tăng. Nhà đầu tư khi lựa chọn dịch vụ này cần tính toán kỹ thời điểm sử dụng margin cũng như phân tích chi tiết để chọn ra những cổ phiếu tiềm năng nhất.

Đây là tất cả thông tin về dịch vụ ký quỹ chứng khoán mà chúng tôi mang đến cho các nhà đầu tư. Hy vọng sau khi đọc bài viết này, các nhà đầu tư sẽ cẩn thận và quyết định sáng suốt khi lựa chọn giao dịch này. Chúc may mắn!

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thể Thao Dã Ngoại

Leave a Comment