NEW Top 5 Ngân Hàng Lớn Nhất Việt Nam Hiện Nay Mới Cập Nhật, Top 10 Ngân Hàng Lớn Nhất Việt Nam Hiện Nay

Thái Sơn chào đọc giả. , mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về các tips, tricks hữu ích cho cuộc sống qua bài viết Top 5 Ngân Hàng Lớn Nhất Việt Nam Hiện Nay Mới Cập Nhật, Top 10 Ngân Hàng Lớn Nhất Việt Nam Hiện Nay

Đa số nguồn đều đc lấy ý tưởng từ các nguồn website lớn khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới bình luận

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở nơi yên tĩnh cá nhân để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa toàn bộ các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

Năm 2020 được đánh giá là có ý nghĩa quan trọng đối với hệ thống ngân hàng. Đối với nhiều ngân hàng, đây là năm cuối cùng kết thúc giai đoạn tái cơ cấu nợ xấu đã đề ra cách đây 5 năm. Năm 2020 cũng là thời hạn 10 ngân hàng thí điểm đáp ứng tiêu chuẩn Basel II tại Thông tư 41/2016-TT-NHNN. Đây cũng là thời điểm để các ngân hàng bước vào cuộc đua mới, với những mục tiêu xa hơn như niêm yết trên thị trường quốc tế.

Bạn đang xem: Ngân hàng lớn nhất Việt Nam hiện nay

*

Trong gần một thập kỷ qua, từ giai đoạn phát triển mạnh mẽ, khủng hoảng nợ xấu, quá trình tái cơ cấu, vị thế của các ngân hàng trong hệ thống đã có nhiều thay đổi lớn.

Xét về quy mô tài sản, theo thống kê của Ngân hàng Nhà nước, tính đến cuối tháng 4/2019, tổng tài sản của hệ thống tổ chức tín dụng đạt 11,21 triệu tỷ đồng. So với 10 năm trước, con số này ước tính tăng hơn bốn lần.

Theo số liệu thống kê, tính đến ngày 30/6/2019, tổng tài sản của 29 ngân hàng thương mại (không bao gồm 3 ngân hàng không có tiền tệ là Ngân hàng TMCP Đông Á (DongA Bank), Ngân hàng TMCP Đông Á), Ngân hàng TMCP Đông Á . Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam (PVcomBank), Ngân hàng TMCP Bảo Việt (BaoVietBank)) đạt hơn 9,6 triệu tỷ đồng.

Những vấn đề cần quan tâm đến việc thành lập ngân hàng, tổ chức tín dụng và quản lý ngân hàng thương mại nhà nước. Trong toàn bộ hệ thống hơn 50 ngân hàng đang hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam, chỉ có 9 ngân hàng thuộc sở hữu nhà nước.

See also  NEW Lên Đồ, Tăng Kỹ Năng

Các ngân hàng quốc doanh đó được chia thành hai loại: ngân hàng chính sách và ngân hàng mà nhà nước có cổ phần. Các ngân hàng này đã tồn tại và phát triển và có nhiều đóng góp cho xã hội. Dưới đây sẽ là danh sách 10 ngân hàng lớn nhất Việt Nam năm 2020

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank – VCB)

*

Vietcombank chính thức đi vào hoạt động từ ngày 01/04/1963 với tổ chức tiền thân là Bộ Ngoại hối trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Đây là ngân hàng thương mại nhà nước đầu tiên được Chính phủ chọn thực hiện thí điểm cổ phần hóa.

Hơn nửa thế kỷ hoạt động và phát triển trên thị trường, Vietcombank xứng đáng là một trong những ngân hàng thương mại lớn nhất nước ta hiện nay. Đây cũng là 1 trong 5 ngân hàng quốc doanh lớn nhất Việt Nam hiện nay.

Với hơn 15.000 nhân viên và hơn 500 chi nhánh / phòng giao dịch / đơn vị thành viên / văn phòng đại diện / trong và ngoài nước. Với Trụ sở chính tại Hà Nội và 101 chi nhánh và 395 phòng giao dịch trên toàn quốc, …

Ngoài ra, Vietcombank cũng đã phát triển hệ thống Autobank với hơn 2.407 ATM và hơn 43.000 đơn vị chấp nhận thẻ trên toàn quốc. Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietkut) đã có nhiều đóng góp quan trọng vào sự ổn định và phát triển của nền kinh tế đất nước. Không hổ danh là ngân hàng lớn nhất Việt Nam.

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)

*

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam được thành lập ngày 26 tháng 4 năm 1957 với tên gọi là Ngân hàng Kiến thiết Việt Nam. Qua nhiều năm hình thành và phát triển, BIDV là một trong 10 ngân hàng quốc doanh lớn nhất Việt Nam.

Nằm trong top 30 ngân hàng lớn nhất Đông Nam Á. Và lọt vào danh sách 1.000 ngân hàng tốt nhất thế giới do tạp chí The Banker bình chọn. Đây là ngân hàng được cộng đồng trong nước và quốc tế đánh giá là một trong những thương hiệu ngân hàng lớn nhất Việt Nam hiện nay.

See also  NEW " Mint Là Gì - Mint Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Việt

Xem thêm: Công Ty Dịch Vụ Giáo Dục Kế Toán, Cách Làm Công Việc Kế Toán

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank)

*

Agribank chính thức đi vào hoạt động từ năm 1988 với tên gọi là Ngân hàng Phát triển Nông thôn Việt Nam. Sau đó, đến năm 1996, chính thức đổi tên thành Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam.

Trong quá trình hình thành và phát triển, Agribank đã và đang được xếp vào nhóm những ngân hàng lớn nhất Việt Nam. Vinh dự lọt vào top 10 doanh nghiệp lớn nhất nước ta. Với hơn 2300 chi nhánh và phòng giao dịch trải dài trên cả nước. Có thể nói, Agribank đang vươn ra thế giới.

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (ViettinBank)

*

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam được thành lập năm 1988. Đây là một ngân hàng thương mại lớn, có vai trò quan trọng trong ngành ngân hàng Việt Nam. Với mạng lưới rộng khắp cả nước gồm 1 sở giao dịch, 151 chi nhánh và hơn 1000 phòng giao dịch / quỹ tiết kiệm trên toàn quốc. Chính vì vậy, BridgeBank luôn được xếp vào top những ngân hàng lớn nhất Việt Nam.

Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB)

*

Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) là một tổ chức tài chính có trụ sở tại Việt Nam. Ngân hàng cung cấp các dịch vụ ngân hàng thương mại doanh nghiệp và tiêu dùng, bao gồm tiền gửi, cho vay kinh doanh và tiêu dùng, cũng như tài trợ thương mại. Nó cũng tham gia vào thị trường vốn và tiền tệ ở cấp độ liên ngân hàng, cùng với các hoạt động ngân quỹ, tài trợ hàng hóa và thanh toán bù trừ quốc tế. Thông qua các công ty con và chi nhánh của mình, Ngân hàng cung cấp các dịch vụ ngân hàng đầu tư, chẳng hạn như dịch vụ môi giới, lưu ký và bảo lãnh phát hành chứng khoán, cùng với các dịch vụ tư vấn doanh nghiệp. Các hoạt động khác bao gồm sản xuất vàng miếng và quản lý tài sản.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB)

*

Có trụ sở chính tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ngân hàng TMCP Sài Gòn-Hà Nội (SHB) là một trong những ngân hàng tư nhân lớn nhất Việt Nam. Ngân hàng cung cấp tiền gửi, cho vay và ứng trước, dịch vụ kinh doanh ngoại hối, dịch vụ tài trợ thương mại quốc tế và chiết khấu thương phiếu, trái phiếu và các dịch vụ có giá trị khác.

See also  NEW Rapper Là Gì - Phân Biệt Mc, Rapper, Lyricist Và Ghostwriter

Được thành lập từ năm 1993, SHB sử dụng 6.351 nhân viên. Nó giám sát 53 chi nhánh và 232 phòng giao dịch tại Việt Nam, bốn chi nhánh tại Campuchia và một chi nhánh tại Lào.

Ngân hàng Kỹ thương – Techcombank

*

Được thành lập vào năm 1993, Techkut cung cấp các dịch vụ ngân hàng cá nhân và doanh nghiệp tại Việt Nam. Ngoài ra, nó cũng cung cấp các dịch vụ ngân hàng đầu tư bao gồm giao dịch ký quỹ, nghiên cứu đầu tư, lưu ký chứng khoán và các dịch vụ hành động của công ty chứng khoán; dịch vụ tư vấn tài chính doanh nghiệp và đầu tư cá nhân; và các dịch vụ ngân hàng ưu tiên.

Ngân hàng quản lý hai văn phòng đại diện và 312 phòng giao dịch. Với khoảng 8.800 nhân viên, có trụ sở tại Hà Nội.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB)

*

Có trụ sở chính tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ngân hàng TMCP Sài Gòn cung cấp các dịch vụ ngân hàng cá nhân và doanh nghiệp tại Việt Nam. Được thành lập vào năm 2012, ngân hàng tham gia vào các hoạt động tài chính chính như huy động tiền gửi từ các cá nhân và tập đoàn, cho vay và kiểm tra tài khoản, thanh toán quốc tế và giao dịch nước ngoài. tiền tệ và vàng.

9. Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam – Maritime Bank

*

Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (Maritime Bank) được thành lập năm 1991. Hoạt động chính của ngân hàng này bao gồm cung cấp dịch vụ chuyển tiền trong nước và quốc tế, cho vay khách hàng. ngân hàng cá nhân và cung cấp chứng chỉ tiền gửi và tiền gửi thanh toán ngắn hạn, cũng như các dịch vụ ngân hàng điện tử. Có trụ sở chính tại Hà Nội, hiện đang điều hành 230 chi nhánh trên khắp cả nước.

Xem thêm: Tuyển dụng Tiến Cường Mobile, Công ty TNHH Tiến Cường Mobile

10. Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng – VPBank

*

Được thành lập từ năm 1993, VPBank cung cấp các sản phẩm, dịch vụ tài chính ngân hàng đa dạng cho các tổ chức và cá nhân tại Việt Nam. Ngân hàng tham gia huy động vốn ngắn hạn, trung hạn và dài hạn; cho vay ngắn hạn, trung hạn và dài hạn; kinh doanh ngoại hối; và chiết khấu thương phiếu và trái phiếu. Nó có 51 chi nhánh và 163 phòng giao dịch.

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thể Thao Dã Ngoại

Leave a Comment