NEW Tổng Quan Thị Trường Chứng Khoán Phái Sinh Ở Việt Nam, Kiến Thức Chứng Khoán Phái Sinh

Xin chào đọc giả. , Thái Sơn Gallery xin chia sẽ về chủ đề mẹo vặt trong đời sống với nội dung Tổng Quan Thị Trường Chứng Khoán Phái Sinh Ở Việt Nam, Kiến Thức Chứng Khoán Phái Sinh

Đa số nguồn đều được update thông tin từ những nguồn website đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này ở trong phòng riêng tư để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa toàn bộ các thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

*

Thị trường chứng khoán phái sinh tăng trưởng rất tốt và ổn định. Giao dịch trên thị trường diễn ra sôi động, nhất là khi thị trường cơ sở biến động mạnh. Trong hai năm qua, hơn 36 triệu hợp đồng đã được giao dịch. Trong 7 tháng đầu năm 2019, khối lượng giao dịch bình quân hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán VN30 / phiên đạt xấp xỉ 100.000 hợp đồng / phiên, tăng 1,27 lần so với năm 2018 và gần 10 lần so với năm 2017. Nếu so với giao dịch của một sản phẩm tương tự, là sản phẩm tương lai trên chỉ số SET50 trên thị trường phái sinh Thái Lan (là thị trường phát triển trong khu vực với 13 năm tuổi), mức độ giao dịch này bằng khoảng 70% so với giao dịch kỳ hạn trung bình. giao dịch trên chỉ số SET50.

See also  NEW Vì Sao Cá Voi Thuộc Lớp Thú ? Chứng Minh Thú Là Động Vật Có Xương Sống

Bạn đang xem: Thị trường phái sinh tại Việt Nam

Hình 1: Biểu đồ giao dịch hợp đồng tương lai chỉ số VN30

*
*

Theo lộ trình phát triển sản phẩm từ thấp đến cao, ngày 4/7, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội chính thức ra mắt sản phẩm Hợp đồng tương lai trái phiếu Chính phủ (TPCP) nhằm cung cấp thêm cho các nhà đầu tư thêm các lựa chọn đầu tư và các công cụ phòng ngừa rủi ro hiệu quả trên thị trường trái phiếu, đặc biệt là các nhà đầu tư tổ chức. . Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, thị trường phái sinh có 7 mã sản phẩm tương lai theo thông lệ quốc tế, trong đó 4 sản phẩm tương lai trên chỉ số chứng khoán VN30 bao gồm các mã hợp đồng có thời hạn tháng 5. hiện tại, tháng tiếp theo và 2 tháng cuối của 2 quý tiếp theo và 3 mã hợp đồng tương lai trái phiếu chính phủ kỳ hạn 5 năm có tháng hết hạn là 3 tháng cuối của 3 quý gần nhất. Sau hơn 1 tháng ra mắt, hợp đồng tương lai trái phiếu Chính phủ cũng đã được nhà đầu tư đón nhận và hơn 100 hợp đồng đã được giao dịch, khối lượng OI đến cuối tháng 7/2019 là 55 hợp đồng.Hình 3: Biểu đồ giao dịch hợp đồng tương lai trái phiếu chính phủ

*

Sự tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường chứng khoán phái sinh, đặc biệt là hợp đồng tương lai VN30 đã thu hút nhiều sự quan tâm của các tổ chức nước ngoài.

See also  NEW Kinh Doanh Bitcoin, Thuế Muốn Thu 2,6 Tỉ, Tòa Tuyên 0 Đồng, Doanh Nghiệp Châu Á Đua Đầu Tư Bitcoin

Xem thêm: Cáo trạng Bị Công Bố Về Vụ Đánh Bạc Trực Tuyến Ở Phú Thọ, Vì Sao Con Bạc Lao Vào Trò “Đỏ”

Xem thêm: Thủ tục và lệ phí chuyển đổi mục đích sử dụng đất năm 2019 là bao nhiêu?

Đặc biệt, các quỹ đầu tư mô phỏng chỉ số VN30 đã thu hút được nhiều dòng vốn ngoại. Đáng chú ý, mới đây, Sở Giao dịch Chứng khoán Singapore đã kết nối và bày tỏ mong muốn hợp tác phát triển các sản phẩm phái sinh trên chứng khoán Việt Nam, niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Singapore để phục vụ nhu cầu đầu tư và phòng ngừa rủi ro. rủi ro của các nhà đầu tư nước ngoài. Số lượng tài khoản giao dịch phái sinh không ngừng tăng lên hàng tháng. Tính đến cuối tháng 7/2019, đã có 78.445 tài khoản giao dịch phái sinh được mở, gần gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái. Hệ thống thành viên giao dịch, thanh toán bù trừ trên thị trường chứng khoán phái sinh đến nay có 14 công ty chứng khoán. Giao dịch của nhà đầu tư cá nhân trong nước vẫn chiếm tỷ trọng lớn, tuy có giảm dần, chiếm 91,15% khối lượng giao dịch. toàn thị trường (so với 99,1% vào cuối năm 2018). Giao dịch của nhà đầu tư tổ chức trong nước (bao gồm cả tự doanh) vẫn chiếm một phần rất nhỏ trong giao dịch của nhà đầu tư trong nước, đạt 1,54%. Giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài tuy có tăng nhưng vẫn chiếm tỷ trọng rất nhỏ, 0,58% tổng khối lượng giao dịch toàn thị trường. Đối với sản phẩm hợp đồng tương lai trái phiếu Chính phủ kỳ hạn 5 năm, tất cả các giao dịch đều do nhà đầu tư tổ chức là ngân hàng thực hiện. Tự doanh của các công ty chứng khoán chỉ chiếm 10% khối lượng giao dịch. Trong năm 2019, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội tiếp tục nghiên cứu xây dựng hợp đồng tương lai trên chỉ số VNX200 và sắp tới sẽ tiếp tục nghiên cứu các sản phẩm phái sinh mới như hợp đồng quyền chọn chỉ số chứng khoán, hợp đồng tương lai cổ phiếu đơn lẻ (SSF), cổ phiếu đơn tùy chọn (SSO). Đồng thời, Sở GDCK Hà Nội phối hợp với các cơ quan liên quan xây dựng khung pháp lý cho sản phẩm mới để chuẩn bị cho việc ra mắt sản phẩm mới, có thể áp dụng sau năm 2020 nhằm đa dạng hóa thị trường. sản phẩm ra thị trường, đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư và phù hợp với chủ trương, định hướng của Chính phủ. Ngoài việc phát triển các sản phẩm phái sinh mới, Cục cũng sẽ tăng cường phối hợp với các cơ quan quản lý quản lý thị trường và các nhà điều hành thị trường liên quan để liên tục (i) cải thiện giám sát thị trường, (ii) duy trì hệ thống giao dịch hiệu quả và minh bạch, (iii) duy trì kết nối với thị trường các thành viên và nhà đầu tư để đáp ứng kịp thời các nhu cầu phát sinh trên thị trường.

See also  NEW Option Là Gì? Giao Dịch Quyền Chọn Ở Việt Nam Thực Trạng Quyền Chọn Nhị Phân Ở Việt Nam

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thể Thao Dã Ngoại

Leave a Comment