NEW Tổng Hợp Hướng Dẫn Sử Dụng Fibonacci Thoái Lui Và Mở Rộng Đúng Chuẩn

Thái Sơn chào đọc giả. , Thái Sơn mạn phép đưa ra đánh giá chủ quan về kinh nghiệm, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống bằng bài viết Tổng Hợp Hướng Dẫn Sử Dụng Fibonacci Thoái Lui Và Mở Rộng Đúng Chuẩn

Đa số nguồn đều được lấy thông tin từ những nguồn website lớn khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới bình luận

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này ở nơi riêng tư kín để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

Fibonacci là một trong những công cụ hỗ trợ phân tích kỹ thuật rất quen thuộc trên thị trường tài chính nói chung và forex nói riêng mà bất kỳ nhà giao dịch nào ít nhiều đều nghe đến hoặc sử dụng khi tham gia giao dịch ngoại hối. Fibonacci có nhiều dạng khác nhau, nhưng 3 dạng được các nhà giao dịch sử dụng nhiều nhất là: Fibonacci Retracement (Fibonacci retracement), Fibonacci Extension (Fibonacci extension) và Fibonacci Fan.

Bạn đang xem: fibonacci. Hướng dẫn sử dụng

Tiếp tục trong loạt bài viết về “lớp học ngoại hối”, hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn Fibonacci Retracement hay còn gọi là Fibonacci retracement hay Fibonacci retracement, một công cụ được đánh giá là cực kỳ hiệu quả khi muốn. tìm kiếm các điểm vào và ra trong một thị trường có xu hướng rõ ràng.

Nội dung

Fibonacci Retracement (Fibonacci Retracement) là gì?

Trước khi đi vào hướng dẫn sử dụng cụ thể Fibonacci Retracement, chúng tôi khuyên bạn nên đọc qua bài viết về Fibonacci để nắm được những kiến ​​thức cơ bản nhất về công cụ đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả này:

See also  NEW Là Gì? Nghĩa Của Từ Federal Là Gì ? Nghĩa Của Từ Federal Trong Tiếng Việt

Fibonacci Retracement còn được gọi là Fibo Retracement hoặc Fibo Retracement là công cụ gợi ý cho các nhà giao dịch các điểm điều chỉnh hoặc kéo lùi của giá (Pull Back) trước khi giá tiếp tục đi theo xu hướng ban đầu.

Theo dõi xu hướng (follow the trend) hay “xu hướng là bạn của bạn” có lẽ là những câu nói kinh điển nhất mà mọi nhà giao dịch sẽ được nghe khi tham gia giao dịch ngoại hối.

Sở dĩ có điều này là bởi vì xu hướng hay xu hướng có một quán tính đó là một khi nó đã di chuyển thì nó sẽ đi mãi mãi theo hướng đó trong một khoảng thời gian nhất định, giống như một đoàn tàu, một khi đang lăn bánh thì hãy cứ lao về phía trước, nên ai dừng tàu hoặc thích tông nhẹ vào người ngược chiều sẽ bị thương nặng, bỏng xác.

Tàu không thể cứ lao mãi, đến một ga nhất định tàu phải nghỉ trước khi lăn bánh trở lại, xu hướng cũng không thể chạy hết cung trăng hay rơi xuống vực sâu, thay vào đó sẽ phải tạm dừng hoặc sửa sai, chẳng hạn. như tăng thì sẽ có điều chỉnh giảm rồi lại tăng, ngược lại có giảm thì cũng có tăng phục hồi rồi lại tiếp tục. động lượng giảm dần.

Vì vậy, câu hỏi là khi những điều chỉnh này xảy ra Giá sẽ chạy đến đâu, điều chỉnh như thế nào, làm sao thương lái biết để có thể mua được những vùng giá đó rồi tiến hành đặt hàng? Fibonacci Retracement xin hân hạnh được tài trợ chương trình này, giúp bạn tìm ra câu trả lời cho câu hỏi trên.

Có nhiều cách để xác định xu hướng thị trường. Nếu bạn chưa biết thì có thể tham khảo bài phân tích biểu đồ nến Nhật, để không chỉ biết cách kết hợp Fibonacci Retracement với nến Nhật, không những vậy, trong bài viết chúng tôi còn liệt kê tất cả các phương pháp xác định xu hướng. Hướng dẫn đơn giản, dễ hiểu như sau:

See also  NEW Dịch Vụ Mua Bán Tiền Paypal Us (Usd), Dịch Vụ Mua

Mức Fibonacci Retracement quan trọng nhất là gì?

Tất cả các mức này đều đối xứng, cộng lại lên đến 100.

Ví dụ: 23,6+ 76,4 = 100.

Xem thêm: “Hiệu ứng Ripple là gì – Hiệu ứng Ripple nghĩa là gì

Bạn lưu ý rằng mức 50 ở đây không phải là một con số được rút ra từ dãy Fibonacci, mà chúng xuất hiện trong Fibonacci Retracement vì giá thường có xu hướng phản ứng với một mức quan trọng.

Trong số các mức thoái lui này 38,2% – 50% và 61,8%mức thoái lui quan trọng nhất.

Như đã diễn giải, giá thường kéo lùi trước khi tiếp tục xu hướng cũ và 3 mức tôi đề cập ở trên là các mức mạnh nhất, được nhiều nhà giao dịch quan tâm nhất, giúp các nhà giao dịch xác định mức thoái lui trước khi tiếp tục. xu hướng ban đầu.

Ngoài ra, Fibonacci Retractment chỉ hoạt động trong một thị trường có xu hướng rõ ràng. Tại thời điểm này, kịch bản mà nhiều nhà giao dịch viết ra là mua trên mức thoái lui Fibonacci khi thị trường đang có xu hướng tăng và chờ bán trên mức thoái lui tại mức kháng cự Fibonacci khi thị trường đang có xu hướng. giảm.

Vậy những con số này có ý nghĩa gì?

Về cơ bản, các mức kháng cự được tạo ra từ Fibonacci được coi là mức kháng cự tâm lý, vì vậy ở các mức này sẽ cung cấp cho nhà giao dịch cái nhìn cụ thể về chuyển động của bên mua hoặc bên bán.

Bạn nhìn vào hình ảnh bên dưới sẽ thấy xu hướng chính là xu hướng tăng, sau khi giá phục hồi đến thời điểm này thì giá sẽ có xu hướng điều chỉnh, sau đó tiếp tục tăng.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Đầu tiên, mô hình Morning Star xuất hiện tại mức Fibonacci Retracement 0,618, cho tín hiệu đảo chiều tốt. Sau đó, giá đã kiểm tra lại mức thoái lui này một lần nữa bằng cách sử dụng mô hình Tweezer Bottom, đưa ra tín hiệu đảo chiều một lần nữa. Nếu ở cuối mỗi mẫu, bạn vào lệnh Mua, lợi nhuận sẽ tăng lên gần như gấp đôi so với việc chỉ đặt lệnh ở mức thoái lui này. Nhưng do hai mẫu này hình thành rất gần nhau nên khi vào lệnh đầu tiên, bạn khó tập trung để tiếp tục vào lệnh thứ hai, nên khả năng vào được cả hai lệnh này là rất hiếm. . Tuy nhiên, điều này cũng chứng tỏ rằng, Fibonacci Retracement nếu được kết hợp với các mô hình nến đảo chiều sẽ giúp bạn tìm được các điểm vào lệnh tốt cũng như nâng cao xác suất thành công khi mở vị thế giao dịch.

See also  NEW Khai mạc asian cup 2019

Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã hiểu rõ hơn về Fibonacci Retracement, cách vẽ và cách sử dụng công cụ này hiệu quả nhất. Những gì chúng tôi trình bày có thể không hiệu quả trong một số tình huống nhất định, nhưng nó sẽ là nền tảng để bạn thực hành trên thương trường, từ đó rút ra kinh nghiệm cho bản thân.

Xem thêm: sta là gì? Sta có nghĩa là gì trong tiếng Việt

Trong bài viết tiếp theo, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn về Fibonacci Extension, một công cụ để xác định điểm chốt lời khi giao dịch với Fibonacci Retracement. Sau đó, bạn sẽ kết hợp hai công cụ này với nhau để tạo thành một chiến lược giao dịch hiệu quả.

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thể Thao Dã Ngoại

Leave a Comment