NEW Tổng Hợp Danh Sách Cổ Phiếu Blue Chip Việt Nam 2021, Blue Chip Là Gì

Xin chào đọc giả. Hôm nay, Thái Sơn Gallery xin chia sẽ về chủ đề mẹo vặt trong đời sống với nội dung Tổng Hợp Danh Sách Cổ Phiếu Blue Chip Việt Nam 2021, Blue Chip Là Gì

Đa phần nguồn đều được update thông tin từ các nguồn website nổi tiếng khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở nơi không có tiếng ồn cá nhân để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Thị trường chứng khoán biến động hàng ngày và rất dễ phụ thuộc nhiều vào cổ phiếu Blue Chip. Tại Mỹ, 30 công ty hàng đầu, tương ứng với 30 mã Blue Chip, được chọn để xây dựng chỉ số Dow Jones. Vì vậy, Blue Chip luôn là tâm điểm chú ý của các nhà quản lý quỹ, và các nhà đầu tư quan tâm đến giá trị. Có nhiều lý do khiến nhà đầu tư luôn bị hấp dẫn bởi cổ phiếu Blue Chip. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu cổ phiếu Blue Chip là gì và những ưu nhược điểm khi đầu tư vào chúng.

Bạn đang xem: Danh sách cổ phiếu blue chip Việt Nam

Nội dung ẩn giấu
1. Cổ phiếu Blue Chip là gì?
2. Làm thế nào để trở thành cổ phiếu Blue Chip?
3. Bạn có nên đầu tư vào cổ phiếu Blue Chip?
3.1.Ưu điểm
3.2.Nhược điểm
3.3. Mức độ an toàn
3.4.Vậy bạn có nên đầu tư không?
4. danh sách chứng khoán quốc tế chip xanh
5.Danh sách cổ phiếu Blue Chip tại Việt Nam hôm nay

Cổ phiếu Blue Chip là gì?

Blue Chip là một thuật ngữ có nguồn gốc từ Poker. Trong đó chip có hình tròn (là đơn vị tiền tệ khi chơi bài), với màu xanh là đắt nhất.

*

Blue Chip trên thị trường chứng khoán dùng để chỉ cổ phiếu của một công ty lớn, được thành lập và tài chính vững chắc trong nhiều năm.

See also  NEW Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Đầu Tư Chứng Khoán Cho Người Mới Bắt Đầu

Làm thế nào để trở thành cổ phiếu Blue Chip?

Trên thị trường quốc tế, để trở thành cổ phiếu Blue Chip, công ty phải có vốn hóa tối thiểu khoảng 5 tỷ USD và có các chỉ số thị trường tốt như Dow Jones / S&P 500 / NASDAQ 100 tại Việt Nam. US, hoặc TSX 60 ở Canada hoặc FTSE ở Vương quốc Anh là mức trung bình.

Blue Chip còn được hiểu là cổ phiếu mang lại thu nhập ổn định, ít rủi ro, mặc dù cổ tức không cao. Thông thường những cổ phiếu này thuộc về các công ty có giá trị vốn hóa thị trường lớn, chẳng hạn như Coca Cola, Microsoft, IBM, v.v.

Bạn có nên đầu tư vào cổ phiếu Blue Chip?

Thuận lợi

Chỉ có cổ phiếu của các công ty lớn mới được gọi là Blue Chip. Do đó, đây là cổ phiếu rất an toàn cho các nhà đầu tư. Ngay cả trong bối cảnh kinh tế suy thoái hay rớt giá cũng không gây thiệt hại quá lớn cho nhà đầu tư so với các công ty thông thường.

Ngoài ra, các công ty phát hành cổ phiếu Bluechip cũng cam kết chia cổ tức cố định cho cổ đông do có lượng tài sản lưu động lớn và tiền mặt. Vì vậy, những nhà đầu tư theo xu hướng an toàn thường lựa chọn loại cổ phiếu này. .

See also  NEW Năm 2023 Là Năm Con Gì Mệnh Gì, Tuổi Quý Mão Hợp Tuổi Nào, Màu Gì, Hướng Nào

Xem thêm: Hệ thống siêu thị Citimart tại TP.HCM, Aeon Citimart

Khuyết điểm

Nhược điểm duy nhất của Blue Chip là lợi nhuận khá nhỏ so với các cổ phiếu khác trên thị trường, thậm chí tăng trưởng rất chậm. Vì những công ty này quá lớn. Sự khác biệt về tăng trưởng đang bù đắp cho sự an toàn vượt trội của cổ phiếu “Blue Chip”. Hãy nhớ chân lý đầu tư “Không có rủi ro, không có lợi nhuận”.

Mức độ an toàn

Các công ty Blue Chip có thể đã sống sót qua nhiều cuộc khủng hoảng, thử thách và chu kỳ thị trường, dẫn đến việc cổ phiếu của họ được coi là một khoản đầu tư an toàn, tuy nhiên điều này không phải lúc nào cũng đúng. . Bài học về sự sụp đổ của General Motors và Lehman Brothers trong cuộc Đại suy thoái năm 2008 chứng minh rằng ngay cả những công ty Blue Chip tốt nhất cũng có thể gặp khó khăn trong thời kỳ khủng hoảng căng thẳng.

Vậy bạn có nên đầu tư không?

Cổ phiếu Blue Chip là một cái tên nên được đưa vào danh mục đầu tư lớn, nhưng đừng coi chúng như một danh mục đầu tư toàn bộ. Một danh mục đầu tư đa dạng thường có một số phân bổ cho trái phiếu và tiền mặt. Trong phân bổ danh mục vào cổ phiếu, nhà đầu tư nên cân nhắc sở hữu thêm các cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ.

Các nhà đầu tư trẻ hơn có thể chấp nhận rủi ro bằng cách đầu tư một tỷ lệ lớn nắm giữ của họ vào các cổ phiếu bao gồm cả cổ phiếu blue-chip, trong khi các nhà đầu tư lớn tuổi có thể chọn tập trung nhiều hơn vào đầu tư. bảo toàn vốn thông qua các khoản đầu tư lớn vào trái phiếu và tiền mặt.

See also  NEW Hướng Dẫn Tải Phần Mềm Metatrader 4 Trading Forex, Tải Phần Mềm Metatrader 4

Danh sách chứng khoán Blue Chip International

Công ty (mã chứng khoán) viết hoa Tỷ suất lợi nhuận
Microsoft (NASDAQ: MSFT) 1,06 nghìn tỷ đô la 690%
Amazon.com (NASDAQ: AMZN) 985 tỷ đô la 2,490%
Apple (NASDAQ: AAPL) 928 tỷ đô la 1,070%
Bảng chữ cái (NASDAQ: GOOGL) / (NASDAQ: GOOG) 794 tỷ đô la 453%
Facebook (NASDAQ: FB) $ 574 tỷ 423% *
Berkshire Hathaway (NYSE: BRK-A) / (NYSE: BRK-B) 523 tỷ đô la 288%
Visa (NYSE: V) $ 395 tỷ 1.200%
Johnson & Johnson (NYSE: JNJ) $ 372 tỷ 233%
JPMorgan Chase (NYSE: JPM) $ 370 tỷ 348%
ExxonMobil (NYSE: XOM) $ 328 tỷ 62%

Danh sách cổ phiếu Blue Chip tại Việt Nam hiện nay

Ngày càng có nhiều tập đoàn hàng đầu xuất hiện trên thị trường chứng khoán, mang đến cơ hội tốt cho các nhà đầu tư sở hữu những tài sản có giá trị lớn. Có thể điểm qua những doanh nghiệp có thương hiệu tốt được săn đón nhiều hiện nay như VNM, VJC, MWG, VIC, VCB, MSN… Sắp tới, hàng loạt ngân hàng niêm yết trên sàn cũng sẽ có những bước chuyển mình đáng kể. đưa vào cơ cấu danh mục đầu tư của người chơi chứng khoán.

Xem thêm: Xây dựng chiến lược kinh doanh của DHG Pharma, Chiến lược giành thị phần của DHG Pharma

Đây là kết quả của quá trình nghiên cứu độc lập được xây dựng trên các nguyên tắc khoa học và khách quan. Uy tín của doanh nghiệp niêm yết được xây dựng dựa trên nghiên cứu về ảnh hưởng của các yếu tố tài chính, hình ảnh doanh nghiệp trên các phương tiện truyền thông và đánh giá của các chuyên gia tài chính – chứng khoán.

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thể Thao Dã Ngoại

Leave a Comment