NEW Tìm Hiểu Về Các Quỹ Đầu Tư Chỉ Số, Quỹ Chỉ Số Là Gì

Hello quý khách. Ngày hôm nay, Thái Sơn mạn phép đưa ra đánh giá chủ quan về kinh nghiệm, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống với nội dung Tìm Hiểu Về Các Quỹ Đầu Tư Chỉ Số, Quỹ Chỉ Số Là Gì

Phần lớn nguồn đều được update thông tin từ các nguồn trang web lớn khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới bình luận

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này ở nơi riêng tư kín đáo để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

Với giá trị tài sản ròng gần 90 tỷ USD hiện nay, Warren Buffett được biết đến là nhà đầu tư thành công nhất mọi thời đại. Phong cách đầu tư của ông nổi tiếng dựa trên kỷ luật, giá trị và sự kiên nhẫn. Chính những yếu tố này đã mang lại kết quả giao dịch vượt trội so với các nhà đầu tư khác trên thị trường chứng khoán trong nhiều thập kỷ qua. Một trong những lời khuyên vô cùng quý giá của nhà đầu tư lỗi lạc Warren Buffet dành cho những nhà giao dịch mới tham gia vào lĩnh vực đầu tư tài chính, cụ thể là chứng khoán, kể cả những người đã ít nhiều kinh nghiệm. Quỹ chỉ số chi phí thấp là khoản đầu tư thông minh nhất mà cả nhà đầu tư lớn và nhỏ nên nắm giữ.

Bạn đang xem: Quỹ chỉ số

*

Quỹ chỉ số là gì?

See also  NEW " Thương Phiếu Là Gì ? Thương Phiếu (Commercial Paper) Là Gì

Quỹ chỉ số là một loại quỹ tương hỗ hoặc quỹ trao đổi (ETF) sở hữu một quỹ chỉ số và mua tất cả các cổ phiếu trong quỹ chỉ số đó. Nói một cách đơn giản, quỹ chỉ số là một tập hợp các cổ phiếu hoặc trái phiếu đại diện cho một phân khúc cụ thể của thị trường tài chính tổng thể. Ví dụ: Standard & Poor’s 500 (S&P 500) là chỉ số đại diện cho khoảng 500 công ty lớn nhất của Hoa Kỳ, chẳng hạn như Apple, (AAPL), Amazon (AMZN), Wal-Mart (WMT), Microsoft (MSFT), ) và Exxon Mobil (XOM),… Đầu tư vào S&P 500 có nghĩa là mua tất cả cổ phiếu trong đó.

Cho đến nay, có hơn 140 quỹ chỉ số cổ phần – theo dõi hầu hết các chỉ số phổ biến của các công ty lớn, vốn hóa trung bình và nhỏ, cũng như các chỉ số thị trường trái phiếu và một số chỉ số quốc tế.

Khi bạn mua một quỹ chỉ số, bạn sẽ nhận được các cổ phiếu / trái phiếu khác nhau, tạo ra sự đa dạng trong cùng một khoản đầu tư với chi phí thấp mà không cần nghiên cứu thị trường. Điều này giúp giảm mức độ rủi ro tổng thể đối với vốn của nhà đầu tư.

Quỹ chỉ số ngày càng trở nên phổ biến vì kết quả của một số chỉ số cổ phiếu và trái phiếu chính thường cao hơn lợi nhuận mà các nhà quản lý quỹ tương hỗ chuyên nghiệp có thể đạt được. có được bằng cách theo đuổi một chiến lược đầu tư cụ thể. Đầu tư vào quỹ chỉ số có thể loại bỏ nhu cầu của nhà đầu tư trong việc quyết định giữa quỹ trái phiếu và quỹ cổ phiếu, đồng thời tạo ra sự cân bằng với các khoản đầu tư khác.

See also  NEW Quyền Chọn Nhị Nhân Lừa Đảo Có Thật Hay Không? Lật Mặt Trò Lừa Đảo Kiếm 1

Xem thêm: “Eager Box – Mua Eager Box

Lợi ích của việc đầu tư vào quỹ chỉ số

*

Do tính chất thụ động của các chỉ số, chúng thường có chi phí thấp hơn và có khả năng mang lại lợi nhuận dài hạn cao hơn so với các quỹ tương hỗ khác.

Hầu hết các nhà đầu tư đều biết rằng chỉ số chính là sự lựa chọn thông minh, giúp các nhà đầu tư xây dựng cho mình một danh mục đầu tư an toàn, đa dạng và hiệu quả. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết những lợi thế thực sự từ việc đầu tư vào các chỉ số của Mỹ.

Ưu điểm chính của quỹ chỉ số là quản lý thụ động, chi phí thấp và đa dạng hóa.

Chi phí thấp: Quỹ chỉ số được quản lý thụ động, không cần đội ngũ quản lý nghiên cứu và phân tích cổ phiếu, trái phiếu nên có chi phí thấp. Chi phí thấp được coi là một lợi thế lớn cho các quỹ chỉ số, mang lại lợi nhuận lâu dài cho các nhà đầu tư, nhiều khoản chi phí nhỏ cộng lại trở thành vấn đề của nhiều nhà đầu tư. Vì lý do này, hãy tìm kiếm các quỹ chỉ số có tỷ lệ chi phí thấp nhất. Đa dạng hóa: Các nhà đầu tư có thể nắm bắt lợi nhuận của một phần lớn thị trường bằng một quỹ chỉ số. Các quỹ chỉ số thường đầu tư vào hàng trăm, thậm chí hàng nghìn cổ phiếu; trong khi các quỹ được quản lý tích cực đôi khi đầu tư vào ít hơn 50 cổ phiếu. Nhìn chung, các quỹ có số lượng nắm giữ cao hơn có rủi ro thị trường tương đối thấp hơn các quỹ có số lượng nắm giữ ít hơn; và các quỹ chỉ số thường cung cấp khả năng tiếp xúc với nhiều chứng khoán hơn các đối tác được quản lý tích cực của họ. Chứng khoán riêng lẻ có thể tăng hoặc giảm, nhưng các chỉ số luôn có xu hướng. tăng dần theo thời gian. Lấy ví dụ chỉ số S&P 500 (là một nhóm 500 công ty lớn của Hoa Kỳ) từ tháng 1 năm 1928 – tháng 7 năm 2019.

See also  NEW Bài Giảng 23 Game Theory Là Gì ? Lý Thuyết Trò Chơi (Game Theory)

Xem thêm: Vốn đầu tư là gì? Khái niệm Vốn đầu tư là gì? Nơi các nhà đầu tư thường đầu tư để kiếm lợi nhuận

*

Quản lý thụ động: Các quỹ tương hỗ có thể được quản lý chủ động hoặc quản lý thụ động. Ví dụ: một nhà quản lý quỹ tương hỗ sẽ được quản lý tích cực, mua và bán cổ phiếu với mục tiêu “đánh bại thị trường”, được đo lường bằng một điểm chuẩn cụ thể, chẳng hạn như S&P 500. Tuy nhiên, có một rủi ro có thể xảy ra là một nhà quản lý tích cực đưa ra các quyết định sai lầm. Ngược lại, một nhà quản lý quỹ chỉ số được quản lý thụ động, để các nhà đầu tư chỉ cần đầu tư, mua và nắm giữ mã đại diện cho chỉ số nhất định nhằm mục đích phù hợp với hoạt động của quỹ chỉ số. mục lục.

Trên đây là những kiến ​​thức cơ bản về quỹ chỉ số mà bạn cần biết. Chúc may mắn!

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thể Thao Dã Ngoại

Leave a Comment