NEW Tìm Hiểu Lý Thuyết Sóng Elliott Là Gì ? Tổng Quan Về Lý Thuyết Sóng Elliott

Chào bạn đọc. Today, ThaiSonGallery mạn phép đưa ra đánh giá chủ quan về kinh nghiệm, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống bằng bài chia sẽ Tìm Hiểu Lý Thuyết Sóng Elliott Là Gì ? Tổng Quan Về Lý Thuyết Sóng Elliott

Đa số nguồn đều đc lấy thông tin từ các nguồn website nổi tiếng khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở nơi yên tĩnh kín đáo để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update liên tục

Nguyên lý Sóng Elliott được phát hiện bởi Ralph Nelson Elliotte vào những năm 1920. Ông Elliott sau đó nhận thấy rằng thị trường chứng khoán không hoạt động theo kiểu hỗn loạn nào, mà biến động theo một trật tự nhất định theo chu kỳ. định kỳ, phản ánh hành động và cảm xúc của con người do tác động bên ngoài hoặc tâm lý đám đông.

Bạn đang xem: Sóng elliott là gì?

Trong đó 1 sóng cơ bản sẽ có 5 sóng chính và 3 sóng hiệu chỉnh. Trong số 5 sóng chính, sóng 1, 3 và 5 được gọi là sóng chính và sóng 2, 4 là sóng điều chỉnh. 2 sóng điều chỉnh được gọi là sóng ABC.

Trong mỗi sóng như vậy có các sóng nhỏ và cũng tuân theo các định luật của lý thuyết Elliott. Một sóng chính hoàn chỉnh sẽ có 89 sóng và một sóng hiệu chỉnh hoàn chỉnh sẽ có 55 sóng.

*

MÁY CHỦ 1

Làn sóng đầu tiên này có nguồn gốc từ thị trường gấu (suy thoái), do đó, sóng 1 hiếm khi được nhận ra ngay từ đầu. Tại thời điểm này, thông tin cơ bản về các doanh nghiệp niêm yết vẫn là thông tin tiêu cực. Hướng đi của thị trường trước khi sóng 1 xảy ra chủ yếu vẫn là thị trường đi xuống. Do đó, nhiều nhà phân tích kỹ thuật không nhận ra sự hiện diện của sóng số 1 này.

See also  NEW Tin Tức, Sự Kiện Liên Quan Đến Robert Kiyosaki Phá Sản, Robert Kiyosaki Phá Sản

NƯỚC NHÀ 2

Sóng chính 2 sẽ điều chỉnh sóng 1, nhưng điểm thấp của sóng 2 không bao giờ vượt qua điểm bắt đầu đầu tiên của sóng 1. Tin tức cho thị trường vẫn chưa tốt. Thị trường đi xuống ở cuối sóng 2 để kiểm tra mức thấp của thị trường. Phe gấu vẫn tin rằng thị trường gấu vẫn đang diễn ra. Khối lượng sẽ ít hơn sóng 1. Giá sẽ được điều chỉnh xuống và thường nằm trong khoảng 0,382 đến 0,618 của mức cao nhất của sóng 1.

NƯỚC NHÀ 3

Thông thường đây là sóng lớn nhất và mạnh nhất của xu hướng tăng. Đầu sóng 3, thị trường vẫn đón nhận những thông tin tiêu cực nên nhiều nhà đầu tư chưa chuẩn bị tâm lý mua vào. Khi làn sóng 3 đang ở giữa, thị trường bắt đầu nhận được các yếu tố cơ bản tích cực và các nhà phân tích cơ bản bắt đầu điều chỉnh kỳ vọng thu nhập. Mặc dù có những điều chỉnh nhỏ ở trung tâm của sóng 3, nhưng giá của sóng 3 đã tăng với tốc độ khá nhanh. Điểm cao nhất của sóng 3 thường cao hơn điểm cao nhất của sóng 1 theo tỷ lệ 1.618: 1.

NƯỚC NHÀ 4

Đây thực sự là một làn sóng điều chỉnh. Giá có xu hướng đi xuống và đôi khi có thể có răng cưa kéo dài. Sóng 4 thường sẽ điều chỉnh lại sóng 3 với mức 0,382 – 0,618 của sóng 3. Khối lượng của sóng 4 thấp hơn sóng 3. Đây là thời điểm để mua nếu nhà giao dịch nhận thức được tiềm năng tiếp tục ngay lập tức. sau đó là sóng 5. Tuy nhiên, việc nhận biết điểm dừng của sóng 4 là một trong những khó khăn của các nhà phân tích kỹ thuật sóng Elliot.

KEM TRANG CHỦ 5

Đây là đợt sóng cuối cùng trong 5 đợt sóng “chủ”. Tin tức tích cực lan truyền khắp thị trường và mọi người đều tin rằng thị trường đang trong một đợt tăng giá. Khối lượng của sóng 5 khá lớn, nhưng thường vẫn nhỏ hơn sóng 3. Điều đáng nói là các nhà giao dịch “không chuyên” thường mua vào gần cuối sóng 5. Ở cuối sóng 5, thị trường nhanh chóng phân hóa.

See also  NEW https://tranminhdung.vn/thu-khoa-nghia-la-ai/

KHUYẾN NGHỊ Sóng A

Sóng này bắt đầu sóng điều chỉnh A, B, C. Trong thời gian sóng A, các thông tin cơ bản vẫn rất lạc quan. Mặc dù giá giảm, hầu hết các nhà giao dịch vẫn nghĩ rằng thị trường đang trong chu kỳ tăng giá. Khối lượng giao dịch tăng trưởng khá đều đặn theo sóng A.

Làn sóng KHUYẾN NGHỊ

Giá tăng trở lại và với mức cao hơn mức kết thúc của sóng A. Sóng B được coi là phần mở rộng của thị trường tăng giá. Đối với những người theo trường phái phân tích kỹ thuật cổ điển, điểm B là vai phải của biểu đồ Đầu và Vai ngược. Khối lượng giao dịch của sóng B thường thấp hơn sóng A. Tại thời điểm này, thông tin cơ bản của các công ty không có điểm tích cực mới, nhưng cũng chưa chuyển sang tiêu cực.

Xem thêm: Sữa Mộc Châu

Sóng ĐIỀU CHỈNH GỐC

Giá có xu hướng giảm nhanh hơn các đợt trước. Khối lượng giao dịch tăng lên. Hầu như tất cả các nhà giao dịch và nhà đầu tư đều nhận thấy rõ sự thống trị của “những con gấu ngủ yên” trên thị trường, muộn nhất là trong đợt sóng nhỏ thứ 3 của sóng C. Sóng C thường lớn bằng sóng A. Điểm thấp nhất của sóng C là tại nhỏ nhất bằng điểm thấp nhất của sóng A nhân với 1,618.

*

Làn sóng 2 không được sửa chữa sau khi bắt đầu làn sóng 1.Sóng 3 không bao giờ là sóng ngắn nhấtSóng 4 không được đi vào vùng của sóng 1

*

Khi sóng 3 là sóng dài nhất thì sóng 5 sẽ xấp xỉ với sóng 1.Sóng 2 và 4 sẽ xen kẽ – nếu sóng 2 là sự điều chỉnh phức tạp & mạnh (sắc nét), thì sóng 4 sẽ là sự điều chỉnh đơn giản & phẳng (fiat) hoặc ngược lạiSau 5 sóng xung lực tăng, sự điều chỉnh (A, B, C) thường kết thúc ở đáy của sóng 4 trước đó.

*

Mức độ sóng ELLIOTT

See also  NEW Là Gì? Nghĩa Của Từ Shrink Là Gì ? Shrink Là Gì, Nghĩa Của Từ Shrink

Tùy thuộc vào thời điểm, cường độ sóng sẽ được phân loại theo thứ tự sau:

Grand Supercycle: mức sóng siêu chu kỳ lớn, sóng kéo dài hàng thập kỷ, có khi cả thế kỷ. Siêu chu kỳ: mức sóng siêu chu kỳ kéo dài từ vài năm đến vài thập kỷ. Chu kỳ: mức độ của sóng chu kỳ kéo dài từ 1 đến vài năm. Sơ lược: mức độ của sóng xu hướng chính kéo dài từ vài tháng đến 2 năm. Ngay lập tức: mức độ của sóng xu hướng trung hạn kéo dài từ vài tuần đến vài tháng. Mức độ sóng nhỏ: mức sóng kéo dài trong vài tuần Im lặng: mức độ sóng nhỏ kéo dài trong vài ngày. Minuette: mức sóng rất nhỏ kéo dài trong vài giờ. Subminutte: mức sóng vi mô kéo dài trong vài phút.

*

MÔ TẢ DƯỢC LIỆU NƯỚC

Biểu đồ rất ngắn hạn (Very Short Term) Sử dụng biểu đồ 10 phút. Khung giờ quan sát: 5 phút đến 1 giờ. Hỗ trợ kỹ thuật: Phân tích (chỉ báo, Stochastic, RSI) biểu đồ 1 phút.

*

BẢN ĐỒ HIỂN THỊ NƯỚC NGẮN HẠN

Sử dụng biểu đồ 1 giờ (H1). Khung thời gian quan sát: 1 đến 3 ngày. Kỹ thuật hỗ trợ: Phân tích đồ thị 1 phút và 10 phút để quyết định thời điểm bắt đầu và kết thúc trạng thái giao dịch. Phân tích động lượng trên biểu đồ 1 giờ (H1) và hàng ngày (Daily) để hỗ trợ các quyết định giao dịch.

*

Sử dụng biểu đồ hàng ngày. Khung thời gian quan sát: 3 tuần đến 1 tháng. Hỗ trợ kỹ thuật: Phân tích dài hạn để hỗ trợ phân tích sóng. Lưu ý sự biến đổi của Stochastic 10 ngày và 20 ngày.

Xem thêm: Tại sao Tỷ lệ Nợ trên Vốn chủ sở hữu, Tỷ lệ Nợ trên Vốn chủ sở hữu

*

Sử dụng biểu đồ hàng tuần (Weekly). Khung thời gian quan sát: 3 tháng đến 6 tháng hoặc lâu hơn. Hỗ trợ kỹ thuật: Phân tích dài hạn để hỗ trợ phân tích sóng.

*

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thể Thao Dã Ngoại

Leave a Comment