NEW Tỉ Lệ Trao Đổi (Terms Of Trade Term Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Thái Sơn chào đọc giả. Ngày hôm nay, Thái Sơn Gallery xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mẹo vặt, kinh nghiệm không thể thiếu trong đời sống hằng ngày bằng bài chia sẽ Tỉ Lệ Trao Đổi (Terms Of Trade Term Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Đa phần nguồn đều đc lấy thông tin từ các nguồn website đầu ngành khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở nơi không có tiếng ồn kín đáo để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

Tỷ giá hối đoái (tiếng Anh: Điều khoản thương mại, viết tắt: TOT) thể hiện tỷ lệ giữa giá xuất khẩu của một quốc gia và giá nhập khẩu của quốc gia đó.

Bạn đang xem: Thuật ngữ thương mại là gì?

See also  NEW Tiền Pháp Định ( Fiat Currency Là Gì ? Ưu Và Nhược Điểm Của Tiền Pháp Định

Bạn đang xem: Thuật ngữ thương mại là gì?

Tỷ giá

Ý tưởng

Tỷ giá trong tiếng anh là Điều khoản thương mại, Được viết tắt là TOT.

Tỷ giá hối đoái (TOT) đại diện cho tỷ lệ giữa giá xuất khẩu và giá nhập khẩu của một quốc gia. Cần bao nhiêu đơn vị hàng xuất khẩu để mua một đơn vị hàng nhập khẩu? Tỷ lệ này được tính bằng cách lấy giá xuất khẩu chia cho giá nhập khẩu và nhân kết quả với 100.

Khi dòng vốn chảy ra khỏi đất nước do nhập khẩu nhiều hơn, TOT của nước này sẽ thấp hơn 100%. Khi TOT lớn hơn 100%, quốc gia này đang tích lũy nhiều vốn từ xuất khẩu hơn là chi cho nhập khẩu.

Tỷ giá hối đoái hoạt động như thế nào

TOT được sử dụng như một chỉ báo về sức khỏe kinh tế của một quốc gia, nhưng nó có thể khiến các nhà phân tích đưa ra những kết luận sai lầm. Những thay đổi về giá xuất nhập khẩu ảnh hưởng đến TOT và điều quan trọng là phải hiểu nguyên nhân khiến giá tăng hoặc giảm. Các phép đo TOT thường được ghi lại như một chỉ số cho mục đích giám sát kinh tế.

See also  NEW Trailing Stop Là Gì ? Nguyên Lý Và Cách Sử Dụng Trailingstop

Các dấu hiệu cải thiện hoặc tăng trưởng TOT của một quốc gia thường cho thấy giá xuất khẩu tăng trong khi giá nhập khẩu giữ hoặc giảm. Ngược lại, giá xuất khẩu có thể giảm nhưng không đáng kể như giá nhập khẩu.

Xem thêm: Cổ đông là gì? Các khái niệm về cổ đông được hiểu như thế nào

Các nhân tố ảnh hưởng đến tỷ giá hối đoái

TOT ở một mức độ nào đó phụ thuộc vào tỷ giá hối đoái và tỷ lệ lạm phát hoặc giá cả. Một loạt các yếu tố khác cũng ảnh hưởng đến TOT, và một số yếu tố cụ thể theo ngành và khu vực.

Sự khan hiếm: Số lượng hàng hóa có sẵn để giao dịch là một trong những yếu tố như vậy. Nhà cung cấp càng có nhiều hàng hóa để bán thì càng có thể bán được nhiều hàng hóa và nhà cung cấp càng có thể mua nhiều hàng hóa hơn bằng cách sử dụng vốn thu được từ việc bán hàng.

See also  NEW Hướng Dẫn Hoàn Chỉnh Dynasty Warriors 7 + Bản Xtreme Legends Htcgame

Kích thước và chất lượng hàng hóa Cũng ảnh hưởng đến TOT. Hàng hóa lớn hơn và chất lượng cao hơn thường có giá cao hơn. Nếu hàng hóa bán được giá cao hơn, người bán sẽ có nhiều vốn hơn để mua nhiều hàng hóa hơn.

Tỷ giá hối đoái biến động

Một quốc gia có thể mua nhiều hàng nhập khẩu hơn cho mỗi đơn vị hàng xuất khẩu mà họ bán khi TOT của quốc gia đó được cải thiện. Do đó, việc tăng TOT có thể có lợi vì quốc gia cần xuất khẩu ít hơn để mua với một số lượng nhập khẩu nhất định.

Xem thêm: Tổng Đại Lý Xe Đạp Thống Nhất Tại Hà Nội Uy Tín Nhất, Chiết Khấu Cao Nhất

Quốc gia này phải xuất khẩu số lượng đơn vị lớn hơn số lượng nhập khẩu tương tự khi TOT có dấu hiệu đi xuống. Giả thuyết Prebisch-Singer phát biểu rằng một số thị trường mới nổi và các nước đang phát triển đã trải qua sự sụt giảm TOT vì giá hàng hóa giảm so với giá hàng hóa sản xuất.

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thể Thao Dã Ngoại

Leave a Comment