NEW Thuật Ngữ Trade Coin – 12 Thuật Ngữ Mọi Trader Nên Biết

Chào bạn đọc. Bữa nay, mình mạn phép đưa ra đánh giá chủ quan về kinh nghiệm, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống bằng bài viết Thuật Ngữ Trade Coin – 12 Thuật Ngữ Mọi Trader Nên Biết

Phần nhiều nguồn đều đc lấy ý tưởng từ những nguồn website đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới bình luận

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở nơi không có tiếng ồn kín để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

Tradecoin là gì?

Đối với những nhà đầu tư đã từng tham gia và tìm hiểu về thị trường chứng khoán hay Forex thì chắc chắn sẽ không còn xa lạ với thuật ngữ “giao dịch”.

Bạn đang xem: Thuật ngữ Trade coin

Đây là hình thức hoạt động cho phép các nhà đầu tư tham gia vào thị trường tài chính để tìm kiếm cơ hội đầu tư ngắn hạn thông qua việc mua bán số lượng cổ phiếu mà công ty đã niêm yết trên thị trường chứng khoán. chứng khoán, thay vì đầu tư dài hạn và hy vọng thị trường tăng giá.

Giao dịch tiền xu cũng có thể được định nghĩa ở đây theo cách tương tự. Khái niệm về trade coin gắn liền với sự ra đời và ngày càng phổ biến của tiền điện tử (coin). Nổi bật có thể kể đến một số đồng như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC) và Altcoin.

Như vậy, theo nghĩa chung nhất, Trade coin là hoạt động mua bán tiền điện tử trên các sàn giao dịch nhằm kiếm lợi nhuận cho chính Trader. Nói cách khác, các nhà đầu tư sẽ mua tiền khi giá thấp và sau đó bán khi giá cao.

Do tính chất “lướt sóng”, giao dịch coin không chỉ dành cho các ông lớn như Bitcoin hay Ethereum, mà còn có các coin có tỷ giá biến động mạnh trong khung thời gian ngắn, có thể trong vài ngày. , nhưng có thể trong vòng một ngày.

See also  NEW Cách Tải Video Trên Edumall Về Máy Tính Để Xem Offline, Hướng Dẫn Download Video Trên Edumall

Nghe có vẻ đơn giản, nhưng để giao dịch tiền xu Để đạt được hiệu quả, bạn cần chuẩn bị cho mình một nền tảng kiến ​​thức cơ bản, bao gồm kỹ thuật trading coin và hiểu biết về các thuật ngữ chuyên ngành trong trade coin.

Phần tiếp theo, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các nhà đầu tư trẻ, mới bắt đầu tham gia thị trường Cryptocurrency, các thuật ngữ chuyên ngành trong giao dịch coin để các bạn có những hiểu biết cơ bản nhất về hoạt động tài chính này. .

*

Các thuật ngữ chuyên ngành trong giao dịch tiền xu

Và đây, chúng ta hãy xem qua một vài thuật ngữ giới thiệu mà bất kỳ Trader nào cũng cần biết và học hỏi.

Đầu tiên là một nhóm các thuật ngữ liên quan đến Giá của Coin trong thị trường Tiền điện tử

Bơm: Đẩy giá lênBãi rác: Giá giảm mạnh.Khớp (khớp lệnh): Khi một lệnh mua và bán có cùng giá, giao dịch sẽ được khớp.Thấp: Giá thấp nhất trong phiên giao dịch (thường là 24h).Cao: Giá cao nhất trong phiên giao dịch (thường là 24 giờ).Giá cuối cùng: Giá thầu hoặc giá bán cuối cùng.NgưỡngNS ủng hộ: Là vùng giá mà khi giá xuống sẽ được người mua ủng hộ tăng trở lại.Mức kháng cự: Là vùng giá mà khi giá lên sẽ được người bán hỗ trợ giảm xuống.

Tiếp theo sẽ là một nhóm thuật ngữ đại diện cho các đối tượng sở hữu coin trên thị trường:

Bull (người mua): Khi một người tin rằng thị trường sẽ đi lên và mua liên tục, chúng tôi gọi là tăng giá.Chịu (bên bán): Khi một người tin rằng thị trường sẽ đi xuống và bán liên tục, chúng ta gọi đó là xu hướng giảm giá.Cá mập, cá voi: Chỉ một hoặc một nhóm người nắm giữ một lượng coin đủ lớn để thao túng thị trường.

Thứ ba là nhóm thuật ngữ dùng để chỉ các chiến thuật giao dịch coin phổ biến của các nhà đầu tư trên thị trường, có thể thông qua Trade kinh nghiệm hoặc phân tích biểu đồ.

Tổ chức: Giữ một đồng coin nào đó và quyết định không bán mặc dù thị trường có biến động.

Xem thêm: Đổi Bằng Lái Xe Sang Vật Nuôi Sau Ngày 31/12/2016 Sẽ Phải Thi Lý Thuyết

Cắt lỗ (dừng lỗ): Khi bạn cảm thấy giá coin sẽ đi xuống, bạn thực hiện lệnh bán để giảm thiểu mức lỗ.Giới hạn dừng: Đặt lệnh được khớp tự động khi mua và bán ở một mức giá cụ thể. Dừng là giá mà bạn muốn lệnh được thực hiện, Giới hạn là giá tốt nhất mà bạn muốn nhận được cho giao dịch đó.Chốt lời (chốt lời): Khi bạn nghĩ rằng giá đã đạt đến đỉnh cao nhất và bắt đầu bán kiếm lời.Lề: Một dạng đòn bẩy tài chính. Khi bạn vay tiền từ sàn giao dịch để giao dịch, bạn có thể mua nhiều xu hơn số tiền bạn thực có.Dài: Khi một nhà giao dịch vay tiền từ sàn để mua coin liên tục với hy vọng giá sẽ còn cao hơn nữa. (Được sử dụng trong ký quỹ, khi giá coin cao hơn, bạn chỉ phải trả giá khi bạn vay tiền).Ngắn: Khi một nhà giao dịch bán một đồng xu với hy vọng rằng đồng xu sẽ giảm giá để mua lại. (Dùng trong ký quỹ, khi giá xuống, bạn vẫn còn dư sau khi trả xong nợ cho sàn).

See also  NEW Hướng Dẫn Chơi Game: Xây Base+1000 Lý Do :))) #1

Cuối cùng, có một nhóm thuật ngữ xác định các yếu tố trong quá trình Trade coin mà nhà đầu tư gặp phải

FIAT (tiền tệ fiat): Là đơn vị tiền tệ do chính phủ phát hành, ví dụ USD, VND.USDT (Tether): Là USD kỹ thuật số, các trader thường sử dụng USDT khi giao dịch coin để “tránh bão”, tức là khi thị trường biến động mạnh, trader sẽ bán coin cho USDT để bảo vệ tài sản không bị rớt giá, vì USDT có giá. trị giá ~ 1 USD.Âm lượng: khối lượng giao dịchVốn hóa thị trường: Là tổng vốn hóa của tất cả các đồng tiền hiện có trên thị trường tiền điện tử cộng lại.Sự thống trị của BTC: Là chỉ số thống trị Bitcoin, tức là tổng vốn hóa của Bitcoin / tổng vốn hóa của toàn thị trường.

*

Một số kinh nghiệm khi đầu tư kinh doanh coin

Để có thể cho bạn thấy Trade Coin như thế nào là đúng, như thế nào là hiệu quả thì thực sự có ba vạn sáu nghìn câu trả lời. Nhưng không quan trọng phương pháp nào phù hợp với bạn, với khả năng tài chính vốn có, với cá tính kinh doanh của bạn hay căn bản là với nền tảng kiến ​​thức cơ bản mà bạn có được khi tham gia vào thị trường này. . Đó là điểm mấu chốt.

Sau đây, chúng tôi sẽ đưa ra một số kinh nghiệm mua bán coin hiệu quả cho những người mới chơi:

Đầu tiên, bạn nên giao dịch coin trên các sàn điện tử uy tín và an toàn. Như các bạn đã biết, hiện nay có rất nhiều sàn giao dịch tiền mã hóa để bạn có thể giao dịch coin, với số lượng lớn các sàn giao dịch như vậy thì không thể tránh khỏi những sàn ảo, không rõ nguồn gốc và đôi khi là những cái bẫy rất lớn cho người mới.

Một số sàn giao dịch lớn và an toàn, được cộng đồng tin tưởng có thể kể đến như: Binance, Houbi, Bitfinex, Poloniex, HitBTC, Coinbene, Bitmart… Vì vậy, hãy chọn một sàn giao dịch tốt để có một môi trường tốt. trường hoàn hảo và có thể yên tâm cho các hoạt động đầu tư của mình.

See also  NEW Vì Sao Trẻ Hay Nôn Trớ Sau Ăn? Cách Chữa Nôn Trớ Ở Trẻ Sơ Sinh Hiệu Quả

Thứ hai, về vấn đề mua coin gì, top coin hay coin rác? Để trả lời câu hỏi này, chúng tôi sẽ đưa các nhà đầu tư xem xét điểm mạnh và điểm yếu của hai nhóm coin này:

Top tiền xu (BTC, ETH …) Đồng tiền rác
Sức lực Biến động giá không lớn, ít bị làm giá, hạn chế rủi ro khi giao dịch Giá biến động mạnh, chơi hay, đoán điểm mua bán sẽ lãi lớn
Yếu đuối Biến động giá nhỏ, lợi nhuận nhỏ Có khả năng bị thao túng bởi cá mập; Rủi ro cao khi lướt không khéo, có thể bị sóng cuốn trôi.

Như vậy, nhìn vào điểm mạnh và điểm yếu của 2 nhóm coin chính trên, nhà đầu tư sẽ tự tìm cho mình câu trả lời: nhóm nào sẽ thực sự phù hợp với mình. Nếu bạn là người an toàn, không thích rủi ro, có số vốn lớn thì có thể chọn Top Coins, chấp nhận lãi nhỏ nhưng an toàn và phù hợp với nguyên tắc chơi mà bạn đặt ra. Nếu bạn có ít vốn, chấp nhận rủi ro hoặc mới bắt đầu kinh doanh các loại coin, ít kinh nghiệm thực tế thì nên chọn giao dịch các loại Coin rác.

Điều này sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm, phán đoán được ý đồ thao túng giá của các cá mập, từ đó rút ra phong cách, luật chơi cho riêng mình và đặc biệt là giá của những đồng tiền rác càng thấp. nhiều hơn so với Top Coin.

Cuối cùng, nhưng rất quan trọng, để có thể giao dịch tốt, tất nhiên chúng ta cần tìm hiểu kỹ về thị trường, các khái niệm và công cụ của nó trước khi bắt đầu giao dịch. Bên cạnh đó, bạn cần đặt mục tiêu lợi nhuận cho riêng mình ngay từ đầu và nó sẽ trở thành luật bất thành văn mà bạn đặt ra cho mình khi giao dịch coin, đặc biệt là trong việc xác định mức cắt lỗ (stoploss). hợp lý.

Đối với người mới bắt đầu, hãy tập trung vào các khoản đầu tư thấp, đặt mục tiêu ngắn hạn, nhắm mục tiêu vào các Altcoin giá rẻ với mức độ biến động giá cao. Không chỉ vậy, việc giữ cho mình một sức khỏe tốt và tinh thần chiến đấu cao cũng góp phần tạo nên thành công cho bất kỳ công việc nào và kinh doanh coin cũng không ngoại lệ.

Xem thêm: Công thức Giá trị Thặng dư Vẫn Có Giá trị Nền tảng, Công thức Lý thuyết Thặng dư

Sau khi hoàn thành một giao dịch, dù kết quả lãi hay lỗ, bạn hãy tìm cách thư giãn, thoải mái đầu óc, đừng suy nghĩ nhiều vì nếu không ngậm trái đắng thì khó thành. thành công.

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thể Thao Dã Ngoại

Leave a Comment