NEW Thu Chi Tiêu Cá Nhân Là Gì? Công Cụ & Cách Quản Lý Hiệu Quả Thu Chi Cá Nhân

Kính thưa đọc giả. Today, ThaiSonGallery sẽ đưa ra đánh giá khách quan về các tips, tricks hữu ích cho cuộc sống bằng nội dung Thu Chi Tiêu Cá Nhân Là Gì? Công Cụ & Cách Quản Lý Hiệu Quả Thu Chi Cá Nhân

Đa phần nguồn đều được cập nhật thông tin từ những nguồn trang web nổi tiếng khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở nơi không có tiếng ồn kín để có hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa tất cả các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

Quy tắc này sẽ chia thu nhập của bạn thành 3 loại chính với tỷ lệ phần trăm như sau:

*

50% thu nhập của bạn – Những điều cần thiết

Để bắt đầu, hãy dành ra không quá một nửa thu nhập của bạn cho những nhu cầu thiết yếu của cuộc sống. 50% có vẻ là một tỷ lệ cao, nhưng khi bạn nhìn vào các loại chi phí thiết yếu, bạn sẽ thấy rằng con số này có ý nghĩa.

See also  NEW Thủ Tục Vay Tiền Mặt Jaccs Đa Dạng Sản Phẩm Cho Mọi Đối Tượng

Bạn đang xem: Chi phí cá nhân

Nói rõ hơn, những khoản chi tiêu thiết yếu là những khoản bạn chắc chắn phải chi cho dù bạn đang ở đâu, làm gì hay dự định làm gì trong tương lai. Thông thường, các chi phí này giống nhau đối với hầu hết mọi người, bao gồm chi phí ăn, ở, đi lại và các hóa đơn tiện ích như điện và nước.

Cố gắng giữ cho tổng chi tiêu thiết yếu của bạn không quá 50% lương của bạn. Nhưng nếu con số đó hơn 50%, hãy thử giảm hóa đơn như sử dụng phương tiện công cộng thay vì phương tiện cá nhân,… Và nếu bạn không thể làm như vậy nữa, bạn phải giảm 5%. trong mỗi danh mục tiếp theo. (Các chuyên gia khuyên bạn nên cắt giảm chi tiêu cá nhân, không phải các mục tiêu tài chính.)

20% thu nhập của bạn – Mục tiêu tài chính

Bước tiếp theo là dành 20% tiền lương của bạn cho các mục tiêu tài chính bao gồm tiết kiệm, trả nợ và lập quỹ dự phòng. Danh mục này chỉ nên được thêm vào khi danh mục chi phí thiết yếu đã được xem xét và trước khi bạn có thể suy nghĩ về bất kỳ điều gì trong danh mục chi phí cá nhân.

Nếu bạn đạt được mục tiêu 50% thu nhập trở xuống cho các chi phí thiết yếu và 20% trở lên cho các mục tiêu tài chính, bạn sẽ có thể trả hết nợ nhanh hơn hoặc nếu không bạn sẽ ít phải lo lắng hơn. khi bước vào tuổi nghỉ hưu. “Nghỉ hưu” có thể là một khái niệm cần thiết ở độ tuổi 20 hoặc 30 của bạn, nhưng hãy nhớ rằng bạn bắt đầu tiết kiệm càng sớm, bạn sẽ càng thoải mái khi về già mà không phải nghĩ đến việc tiết kiệm hàng ngày.

See also  NEW Zip Code Là Gì Vậy

Xem thêm: Quên mật khẩu Thẻ Atm Acb – Quên Mật khẩu Acb Online Làm gì

30% thu nhập của bạn – Chi phí cá nhân

Loại cuối cùng và cũng là yếu tố có thể tạo ra sự khác biệt lớn nhất trong ngân sách của bạn – các khoản chi không cần thiết. Một số chuyên gia tài chính đánh giá đây là một phạm trù hoàn toàn linh hoạt, nhưng trong cuộc sống hiện đại, nhiều người coi những thứ “xa xỉ” nhất định là một phần không thể thiếu trong số đó. Lý do danh mục này chiếm tỷ lệ phần trăm lớn hơn trong các mục tiêu tài chính của bạn là vì có quá nhiều thứ đang diễn ra ở đây.

Chi phí cuộc sống cá nhân bao gồm tiền điện thoại, ăn uống, giải trí, đi lại, mua sắm, … Cũng giống như danh mục chi phí thiết yếu, 30% là mức tối đa bạn nên chi cho cuộc sống. riêng biệt, cá nhân, cá thể. Càng ít chi phí trong danh mục này, thì tương lai tài chính của bạn càng được đảm bảo khi bạn nghỉ hưu.

See also  NEW Thua Chứng Khoán - 3 Nguyên Nhân Thất Bại Khi Đầu Tư Chứng Khoán

Hình thành những thói quen tốt sẽ giúp bạn có một cuộc sống hạnh phúc. Bạn không cần phải có nguồn thu nhập cao mới có thể áp dụng phương pháp này, ai cũng có thể áp dụng chúng tương ứng với mức lương nhận được.

*

03 giờ học xây dựng lộ trình quản lý tài chính cá nhân

*

Học viện viettradeportal.vn là tổ chức đào tạo và nghiên cứu chuyên nghiệp trong lĩnh vực Kế toán, Kiểm toán, Tài chính và Quản trị Doanh nghiệp.

Xem thêm: Các Loại Lệnh Mua Chứng Khoán Tại Việt Nam, Các Loại Lệnh Mua Bán Chứng Khoán

Học viện viettradeportal.vn thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo về định hướng nghề nghiệp từ các giám đốc điều hành, quản lý có nhiều năm kinh nghiệm tại Big4 và các tập đoàn đa quốc gia.

Học viện viettradeportal.vn các khóa đào tạo về ICAEW CFAB, ICAEW ACA, Thực hành Kiểm toán, Kiểm toán nội bộ, Tiếng Anh chuyên ngành Kế toán – Kiểm toán – Tài chính, Hệ thống Kiểm soát Nội bộ, Đọc và Hiểu Báo cáo Tài chính

Cập nhật thông tin học viện viettradeportal.vn tại:

*

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thể Thao Dã Ngoại

Leave a Comment