NEW Thông Tin Về Quỹ Etf Là Gì, Các Loại Quỹ Etf Phổ Biến Ở Nhật

Hi quý vị. Hôm nay, Thái Sơn Gallery xin chia sẽ về chủ đề mẹo vặt trong đời sống với nội dung Thông Tin Về Quỹ Etf Là Gì, Các Loại Quỹ Etf Phổ Biến Ở Nhật

Phần nhiều nguồn đều đc cập nhật ý tưởng từ các nguồn website đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này ở nơi không có tiếng ồn kín đáo để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

Chứng chỉ quỹ ETF ngày càng trở nên hấp dẫn trên thị trường chứng khoán bởi tính thanh khoản cao và ít rủi ro hơn so với cổ phiếu niêm yết. Tại các nước phát triển như Mỹ hay Nhật Bản, chứng chỉ quỹ ETF là danh mục được các nhà đầu tư lựa chọn để đầu tư dài hạn vì lợi suất cao và ổn định.

Bạn đang xem: Quỹ etf là gì?

ETF là gì?

ETF là viết tắt của Exchange Traded Fund, trong tiếng Nhật được gọi là “上場 投資 信託 – じ ょ う じ ょ う と う し し ん た く ”tạm dịch sang tiếng Việt là quỹ trao đổi mua bán. ETF là một loại ủy thác đầu tư đã được niêm yết trên các sàn giao dịch chứng khoán quản lý thụ động và nội dung tương tự như một ủy thác đầu tư chưa niêm yết trên sàn chứng khoán.

Nói chung, một quỹ ETF bao gồm một lượng lớn chứng khoán như cổ phiếu, hàng hóa hoặc trái phiếu, tiền tệ, v.v. Nói cách khác, ETF có thể sở hữu hàng trăm hoặc hàng nghìn cổ phiếu trong nhiều ngành khác nhau hoặc nó có thể được tách biệt cho một ngành hoặc lĩnh vực cụ thể. . Do đó, cũng giống như ủy thác đầu tư thông thường, chỉ cần đầu tư vào quỹ ETF là có thể đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn.

Ưu điểm của ETF

Chứng chỉ quỹ ETF có 4 ưu điểm chính như sau:

Có thể giao dịch theo thời gian thực trên sàn giao dịch chứng khoán. Có thể đầu tư đa dạng với một số tiền nhỏ. Chi phí quản lý thấp. Quản lý rủi ro với nhiều lựa chọn danh mục đầu tư.

1. Có thể giao dịch theo thời gian thực trên sàn giao dịch chứng khoán như cổ phiếu

Về cơ bản, ETF giống như một cổ phiếu niêm yết, vì vậy bạn có thể mua và bán nó trực tiếp, bất cứ lúc nào trong giờ giao dịch của thị trường chứng khoán.

See also  NEW Pi Network Lên Sàn Giao Dịch Pi Network Phi Tập Trung, Đầu Tư Tiền Ảo Pi

Trong trường hợp ủy thác đầu tư chưa niêm yết, các giao dịch chỉ được ấn định một lần mỗi ngày. Nhưng với ETF, bạn có thể giao dịch bao nhiêu lần tùy thích trong thời gian thực trong giờ giao dịch. Chính vì vậy bạn có thể yên tâm trong trường hợp khẩn cấp.

VÍ DỤ

Trong trường hợp giá thị trường thay đổi đột ngột như cú sốc Lehman hoặc ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Với các khoản ủy thác đầu tư chưa niêm yết, sau khi đăng ký giao dịch (để bán), bạn cần đợi một thời gian để giá cơ bản đóng và trong thời gian đó, giá của nó có thể tiếp tục giảm. xuống. Mặt khác, với ETF, bạn có thể đặt lệnh bán ngay lập tức khi nhận thấy sự thay đổi đột ngột của giá thị trường, trong giờ giao dịch của thị trường.

2. Có thể đầu tư đa dạng với số tiền nhỏ

Khi nói đến đầu tư chứng khoán, nhiều người có thể nghĩ rằng rất khó cho những người mới bắt đầu nếu không có kiến ​​thức chuyên sâu hoặc một số vốn nhất định. Nhưng không giống như cổ phiếu niêm yết, ETF dễ hiểu hơn và ít rủi ro hơn, vì vậy bạn có thể bắt đầu với một số tiền nhỏ mà không cần nhiều kinh nghiệm và kiến ​​thức trong lĩnh vực này.

Ngoài ra, với ETF, bạn cũng có thể giao dịch ký quỹ (信用 取 引) giống như cổ phiếu thông thường. Tuy nhiên, đối với người mới bắt đầu, giao dịch ký quỹ không được khuyến khích vì nó giống như một con dao hai lưỡi sắc bén.

Hơn nữa, chỉ số được ETF đầu tư bao gồm nhiều cổ phiếu khác nhau. Vì vậy, chỉ với một ETF, bạn có thể đầu tư đa dạng với ít rủi ro hơn so với đầu tư vào cổ phiếu của các công ty riêng lẻ.

Ví dụ: Chỉ cần mua Nikkei 225 ETF, bạn đã sở hữu chỉ số của 225 công ty hàng đầu trên thị trường chứng khoán Nhật Bản, chẳng hạn như Toyota hay Kirin, v.v., do đó rủi ro sẽ thấp hơn nhiều so với cổ phiếu riêng lẻ.

3. Chi phí quản lý thấp

Khi giao dịch ETF (mua / bán), tất nhiên bạn phải trả phí giao dịch (手 数 料) giống như cổ phiếu niêm yết. Nhưng khi nắm giữ quỹ ETF, bạn sẽ mất thêm một khoản chi phí khác, đó là chi phí quản lý và vận hành (運用 管理 費用) hay nói cách khác là phí ủy thác (信託 報酬). Tuy nhiên, chi phí quản lý và vận hành của quỹ ETF thấp hơn nhiều so với quỹ ủy thác đầu tư chưa niêm yết, sẽ dao động trong khoảng 0,1 ~ 1,0% tùy thuộc vào số tiền và ETF bạn đầu tư.

4. Quản lý rủi ro với nhiều lựa chọn

ETF không chỉ được liên kết với các cổ phiếu Nhật Bản trong nước mà còn với các chỉ số khác nhau như trái phiếu, cổ phiếu nước ngoài, REIT (quỹ đầu tư bất động sản) và hàng hóa như dầu hoặc khí đốt. vàng và bạc. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng đầu tư vào tài sản và hàng hóa ở nước ngoài để quản lý rủi ro.

Ví dụ, nếu nền kinh tế Nhật Bản bị suy thoái, đầu tư vào quỹ ETF có chỉ số ở nước ngoài sẽ giúp bạn giảm thiểu rủi ro tài chính.

See also  NEW " Prequel Là Gì - Nghĩa Của Từ Prequel Trong Tiếng Việt

Nhược điểm của ETF

Vừa rồi mình đã giới thiệu cho mọi người 4 ưu điểm chính của ETF, nhưng cái gì cũng có 2 mặt. Hãy xem xét những nhược điểm sau của ETF.

Xem thêm: Số Hotline Trung tâm trợ giúp Grab, Quy đổi Số Tổng đài Hỗ trợ Đối tác Grabcar

1. Giá chênh lệch

ETF có hai mức giá, đó là “Giá thị trường –“như một cổ phiếu được niêm yết và”giá cơ bản –“.

Trong đó, giá cơ sở là giá của một ủy thác đầu tư, thường là giá trên một đơn vị hoặc 10.000 đơn vị. Nó được tính bằng cách 「cộng thu nhập như lãi hoặc cổ tức vào tổng giá trị thị trường của cổ phiếu và trái phiếu do ủy thác đầu tư nắm giữ」, trừ đi 「chi phí hoạt động」 rồi chia cho 「tổng số đơn vị」.

Vì “giá thị trường” được xác định bởi cung và cầu của thị trường, có khả năng “giá cơ sở” và “giá thị trường” sẽ khác nhau.

2. Có một số ETF không thể thiết lập đầu tư tích lũy tự động

Đối với những ai muốn bắt đầu đầu tư dài hạn nhưng chưa có số vốn lớn thì hình thức đầu tư tích lũy hàng tháng là một lựa chọn hợp lý. Tuy nhiên, có khá nhiều chỉ số ETF không cung cấp dịch vụ thiết lập đầu tư tự động tích lũy hàng tháng (自動 積 立 – じ ど う つ み た て), vì vậy nhà đầu tư sẽ phải kiểm tra thời điểm mua để giao dịch.

Các loại ETF dành cho người mới

Sau đây, tôi sẽ giới thiệu với các bạn về các chứng chỉ quỹ ETF nổi tiếng tại Nhật Bản, có tài sản ròng cao và phí quản lý thấp, được nhiều nhà đầu tư cá nhân lựa chọn khi khởi nghiệp hoặc đầu tư dài hạn. .

Mã chứng khoán Họ và tên Nội dung Lãi suất(5 năm) Lợi tức cổ tức(vào năm 2020) Phí quản lý
1321 QUỸ TIẾP THEO 225 連 動 型 上場 投信 ETF mô phỏng chỉ số Nikkei 225 (bao gồm 225 công ty hàng đầu tại Nhật Bản) 12,99 % 1,33 % 0,18%
SPY Vanguard Tổng chỉ số thị trường chứng khoán Quỹ ETF Cổ phiếu Bao gồm tất cả các thị trường chứng khoán ở Hoa Kỳ (bao gồm cả S&P 500) 17,68% 1,71 % 0,03%
VVO Vanguard S&P 500 ETF 500 công ty có vốn hóa thị trường lớn Chứng khoán Mỹ 17,37% 1,81% 0,03%

ETF phổ biến ở Nhật Bản

Ngoài các ETF trên, trên thị trường chứng khoán còn có nhiều danh mục ETF khác như trái phiếu, tiền tệ hoặc các ngành mới như công nghệ sinh học, AI – trí tuệ nhân tạo, EV – ô tô điện, v.v.

Những lưu ý khi chọn ETF

Đối với người mới bắt đầu, việc nhanh chóng làm quen với thị trường không phải là điều dễ dàng, vì vậy bạn cần lưu ý những điểm sau khi lựa chọn ETF.

*

Những lưu ý khi chọn chứng chỉ quỹ tại Nhật Bản (Thiết kế bởi rawpixel.com / Freepik)

Kiểm tra chi phí quản lý

Khi chọn một ETF, hãy tìm hiểu chi phí của nó và liệu nó có đắt hơn các ETF trong cùng danh mục hay không. Bởi vì, chi phí quản lý và vận hành của mỗi quỹ ETF sẽ khác nhau.

See also  NEW Chris Chappell Là Ai - Trung Quốc Không Kiểm Duyệt

Nếu bạn nắm giữ một quỹ ETF trong một thời gian dài, các khoản phí bao gồm cả phí ủy thác sẽ ảnh hưởng đến kết quả đầu tư. Do đó, các tùy chọn ETF chi phí thấp so với các quỹ ETF có nội dung đầu tư tương tự là một lưu ý quan trọng không nên bỏ qua. Ngoài ra, các quỹ ETF ra nước ngoài có thể phải phí trao đổi(為 替手 数 料 ー か わ せ て す う り ょ う), vì vậy trước khi bắt đầu đầu tư, bạn nên tính tổng chi phí phải trả cho một ETF đó ..

Kiểm tra tính thanh khoản

Giống như các cổ phiếu riêng lẻ, đáng tin cậy (流動 性 – り ゅ う ど う せ い) cũng là một yếu tố quan trọng của ETF. Tính thanh khoản thể hiện khả năng thanh toán tiền mặt dễ dàng, là khả năng mua hoặc bán tài sản trên thị trường mà không làm thay đổi lớn về giá của tài sản. Vì vậy, hãy chọn các ETF có tính thanh khoản cao để đầu tư luôn được các chuyên gia đầu tư khuyên.

Với ETF, bạn có thể giao dịch bất cứ lúc nào trong khi sàn giao dịch chứng khoán mở cửa, nhưng vẫn có trường hợp giao dịch không hoàn thành với ETF có tính thanh khoản thấp. Nếu một quỹ ETF có khối lượng giao dịch thấp, có thể khó thanh lý các khoản đầu tư, đặc biệt là các quỹ ETF mới tham gia thị trường. Xin lưu ý rằng vẫn còn một số ETF trên thị trường, chỉ có giá trị giao dịch hàng ngày (売 買 代金 ー ば い ば い だ い き ん) dưới 100.000 yên, tuyệt đối không chọn các ETF này.

Sử dụng tài khoản NISA để đầu tư

Như đã giới thiệu ở các bài viết trước, NISA là một hệ thống miễn thuế đầu tư vào Nhật Bản. Thông thường, bạn sẽ bị đánh thuế khoảng 20% ​​trên lợi nhuận thu được từ việc đầu tư và số tiền bạn nhận được trong tay chưa đến 80% lợi nhuận. Do đó, việc sử dụng tài khoản NISA hoặc つ み た て NISA để đầu tư vào các quỹ ETF sẽ giúp bạn tránh được một khoản thuế khá lớn đối với lợi nhuận, đặc biệt là khi đầu tư vào chứng chỉ quỹ ETF tại Nhật Bản.

Xem thêm: Tieu »· GiaTá» N Yãªn NhaºT, 1 Yên Bằng Bao nhiêu Đồng Việt Nam? Ngày nay bao nhiêu đồng Việt Nam bằng 1 đồng Man Nhật

Tóm lược

Chứng chỉ quỹ ETF là một sự lựa chọn đầu tư hoàn hảo không chỉ cho người mới bắt đầu, mà còn phù hợp với tất cả các nhà đầu tư. ETF được coi là một công cụ có giá trị để giảm thiểu rủi ro và cải thiện lợi tức đầu tư. Tuy nhiên, ETF cũng có những mặt trái, vì vậy việc kết hợp đầu tư ETF với các cổ phiếu riêng lẻ cũng rất quan trọng để quản lý rủi ro.

Bài viết tham khảo

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy Chia sẻ Hãy cho bạn bè của bạn biết và đừng quên Theo dõi Fanpage Hãy theo dõi để biết thêm những tin tức hữu ích!

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thể Thao Dã Ngoại

Leave a Comment