NEW Thống Kê Giá Vàng Qua Các Năm 2019, Giá Vàng Hiện Nay Khác Gì Năm 2008

Xin chào đọc giả. , Thái Sơn xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mẹo vặt, kinh nghiệm không thể thiếu trong đời sống hằng ngày với bài viết Thống Kê Giá Vàng Qua Các Năm 2019, Giá Vàng Hiện Nay Khác Gì Năm 2008

Phần nhiều nguồn đều đc lấy ý tưởng từ các nguồn website đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở nơi yên tĩnh riêng tư để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

Những phản ứng quy mô lớn chưa từng có của các chính phủ đối với Covid-19 khiến nhiều người tin rằng giá vàng hiện tại sẽ tăng và khác với cuộc khủng hoảng năm 2008.

Bạn đang xem: Thống kê giá vàng qua các năm

Các ngân hàng trung ương in tiền và tung ra các gói kích thích kinh tế chưa từng có, khiến giới đầu tư chú ý đến vàng – tài sản trú ẩn an toàn trong bối cảnh kinh tế còn nhiều bất ổn.

Một số nhà đầu tư nổi tiếng thế giới gióng lên hồi chuông cảnh báo về lạm phát gia tăng và ủng hộ việc đổ tiền vào vàng. Kim loại quý đã có một sự hồi sinh kể từ cuộc khủng hoảng năm 2008 khi nhiều người đổ tiền vào nó với cùng một nỗi sợ hãi, nhưng thất vọng vì lạm phát đã được kiểm soát.

See also  NEW Giao Dịch Quyền Chọn ) Hiệu Quả Như Thế, Giao Dịch Hối Đoái Quyền Chọn

Nhìn lại những gì đã xảy ra trong cuộc khủng hoảng năm 2008 cho thấy thực tế không như mong đợi. Một nhà đầu tư trung thành vào vàng vào thời điểm đó, John Paulson, đã dự đoán siêu lạm phát và đặt cược rằng vàng là tài sản duy nhất có giá trị, theo cuốn sách The Greatest Trade Ever năm 2009 của ông.

Mặc dù việc nắm giữ ban đầu có lãi, vàng đã đạt kỷ lục 1.921 USD vào năm 2011, nhưng lạm phát cao mà Paulson dự đoán đã không thành hiện thực, và kim loại quý này ảm đạm trong thập kỷ tới.

Giá vàng thế giới hiện nay sẽ khác so với năm 2008. Ảnh: Elnoreen.

Tuy nhiên, những phản ứng quy mô lớn chưa từng có của các chính phủ đối với Covid-19 khiến nhiều người cho rằng giá vàng hôm nay sẽ khác so với năm 2008.

Theo đó, những người đặt cược vàng cho rằng các chính phủ đã ứng phó với đại dịch bằng các biện pháp kích thích lớn hơn và sẵn sàng gánh thêm nợ. Hơn nữa, cuộc khủng hoảng kinh tế hiện nay không chỉ ảnh hưởng đến nhu cầu hàng hóa và dịch vụ mà còn ảnh hưởng đến nguồn cung. Các doanh nghiệp đóng cửa và về lâu dài, cuộc khủng hoảng có thể tái thiết các chuỗi cung ứng.

Ngay cả khi lạm phát không cao, chi phí nắm giữ vàng là tương đối thấp trong môi trường kinh tế hiện nay. Russ Koesterich, Giám đốc danh mục đầu tư tại Quỹ phân bổ toàn cầu BlackRock chỉ ra mối quan hệ tiêu cực giữa vàng và lãi suất thực. Khi lãi suất thực (được điều chỉnh theo lạm phát) thấp, thì chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng cũng vậy. Hiện tại, tỷ giá thực là âm. Điều đó có nghĩa là ngay cả khi lạm phát không tăng mạnh, triển vọng lãi suất gần bằng 0 hoặc thậm chí âm trong tương lai gần sẽ làm tăng sức hấp dẫn của kim loại quý.

See also  NEW Các Công Ty Chứng Khoán Tại Việt Nam 2019 (Uy Tín), Hệ Thống Các Công Ty Chứng Khoán Ở Việt Nam

Xem thêm: Nhà máy thức ăn chăn nuôi Anco Hậu Giang, Anco: Hàng loạt đại lý thức ăn chăn nuôi kêu cứu

Trong một môi trường mà lợi suất trái phiếu gần bằng 0 và âm nếu tính cả lạm phát, thì chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng bằng không. Về mặt lịch sử, đây là thời điểm vàng ở mức tốt nhất, ông Koesterich nói.

Nhiều quỹ đầu cơ như Paul Singer, David Einhorn và Crispin Odey cũng hỗ trợ giá vàng. Các nhà quản lý tài sản danh tiếng như Blackrock Inc và Newton Investment Management cũng vậy.

“Vàng là lối thoát duy nhất,” Crispin Odey viết trong một bức thư gửi các nhà đầu tư. Logic rất đơn giản: các ngân hàng trung ương trên khắp thế giới in tiền làm loãng giá trị đồng tiền của họ – quan trọng nhất là đồng đô la giảm giá. Khi đó, vàng mới phát huy được giá trị.

Công ty quản lý Elliott của Singer, Elliott đã viết trong một lá thư gửi các nhà đầu tư vào tháng 4, “Vàng đã tăng giá trong những tháng gần đây, nhưng chúng tôi nghĩ rằng nó vẫn chưa được đại diện.”

See also  NEW Swerve Là Gì ? Nghĩa Của Từ Swerve Trong Tiếng Việt Swerve In Vietnamese

Giá kim loại này đã tăng mạnh trong năm nay, chạm mức cao nhất trong hơn 7 năm là 1.751,69 USD / ounce vào thứ Sáu (15/5). Nhưng một số người tin rằng giá sẽ còn tăng hơn nữa.

Trong khi đó, tại thị trường trong nước, sau khoảng một tháng lình xình ở mức 48 triệu đồng một lượng, giá vàng miếng SJC tuần qua bắt đầu đi lên và tăng mạnh trong phiên hôm nay. Đầu ngày 18/5, giá vàng SJC bán ra đã vượt 49 triệu đồng mỗi lượng – mức đỉnh 49 triệu thứ hai trong năm nay và cao nhất kể từ tháng 8/2011.

Nhưng ngay lúc này, thị trường vàng cũng phải đối mặt với một cuộc tranh luận. Bất chấp những cảnh báo, nhiều nhà đầu tư cho rằng lạm phát sẽ vẫn ở mức thấp cho dù nền kinh tế đang bước vào giai đoạn suy thoái. T5YIE của Mỹ, một thước đo kỳ vọng lạm phát trung hạn, đã giảm từ khoảng 1,8% vào đầu năm nay xuống còn 1,4%.

Xem thêm: Lời khuyên của tỷ phú, tỷ phú đô la, 10 lời khuyên của tỷ phú cho thế hệ trẻ

“Việc chuyển tiền đã chậm lại rất nhiều. Nếu điều đó vẫn giữ nguyên, không có lý do gì dẫn đến lạm phát cao ”, Darwei Kung, người đứng đầu bộ phận hàng hóa và quản lý danh mục đầu tư tại DWS Group, cho biết. trở lại”.

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thể Thao Dã Ngoại

Leave a Comment