NEW Thời Gian Ân Hạn Nợ Là Gì ? Thông Tin Mới Nhất Về Thời Gian Ân Hạn 2019

Hi quý vị. , tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mẹo vặt, kinh nghiệm không thể thiếu trong đời sống hằng ngày qua bài chia sẽ Thời Gian Ân Hạn Nợ Là Gì ? Thông Tin Mới Nhất Về Thời Gian Ân Hạn 2019

Phần nhiều nguồn đều được update thông tin từ các nguồn trang web lớn khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này trong phòng cá nhân để có hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa toàn bộ những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Đối với những khách hàng đã từng vay vốn ngân hàng thì việc ân hạn nợ gốc có lẽ đã khá quen thuộc. Nhưng đối với những người vay lần đầu thì khái niệm này còn khá mới mẻ cũng như không thể phân biệt được với khái niệm gia hạn khoản vay.

Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn thời gian ân hạn nợ gốc là gì và những điều cần biết về ân hạn nợ gốc.

Mục lục

2 Hình thức ân hạn nợ gốc

Thời gian ân hạn nợ gốc là bao nhiêu?

Ân hạn nợ gốc hay còn gọi là ân hạn nợ gốc là khoảng thời gian kể từ ngày giải ngân khoản vay đến ngày khách hàng trả khoản nợ gốc đầu tiên. Tức là trong thời gian ân hạn nợ gốc, khách hàng sẽ không phải trả bất kỳ khoản tiền gốc nào. Ngoài ra, có thể trả lãi hoặc không trả tùy theo thỏa thuận giữa khách hàng và ngân hàng.

Bạn đang xem: Ân hạn nợ là gì

*

Thời gian ân hạn nợ gốc là bao nhiêu?

Thông thường, khi vay vốn tại ngân hàng, khách hàng sẽ phải trả một phần gốc và lãi theo quy định. Tuy nhiên, với chính sách và chương trình ưu đãi này, khách hàng sẽ không phải trả gốc trong một thời gian nhất định. Hiểu rõ khái niệm ân hạn nợ gốc sẽ giúp bạn tận dụng được những lợi ích mà gói vay mang lại.

See also  NEW Hướng Dẫn Sử Dụng Moldflow 2012 Docx, Huong Dan Su Dung Moldflow 2012

Hình thức ân hạn nợ gốc

Hầu hết các ngân hàng và công ty tài chính hiện đang áp dụng hai hình thức ân hạn nợ gốc chính như sau:

Không trả nợ gốc

Chính sách ưu đãi này được nhiều ngân hàng phổ biến và áp dụng. Theo đó, khách hàng sẽ được miễn trả gốc trong một thời gian nhất định. Tuy nhiên, trong thời gian ân hạn nợ gốc, khách hàng vẫn có nghĩa vụ trả lãi cho ngân hàng.

Miễn cả gốc và lãi

Trong thời gian ân hạn, khách hàng sẽ được miễn trả cả gốc và lãi. Hình thức ân hạn này chủ yếu áp dụng đối với khách hàng thường xuyên vay vốn tại ngân hàng. Chỉ đến khi hết thời gian ân hạn nợ gốc, khách hàng mới phải trả nợ gốc và lãi trong lần hoàn vốn đầu tiên.

Ví dụ: Khách hàng vay vốn tại TechcomBank 1 tỷ đồng, thời gian trả gốc đầu tháng 12. Như vậy, tổng số tiền bạn phải trả khi hết thời gian ân hạn nợ gốc như sau:

Miễn cả gốc và lãi

Với chương trình ưu đãi này, khách hàng sẽ được miễn trả cả gốc và lãi. Do đó, số tiền bạn phải trả trong tháng 12 sẽ là:

Trong tháng 12, số tiền phải thanh toán: 1 tỷ * 12% = 120 triệu.

Trong tháng thứ 13, gốc và lãi phải trả bao gồm:

Tiền lãi tháng thứ 13 là 1 tỷ * 12% / 12 = 10 triệu. Tiền gốc của tháng thứ 13 là 1 tỷ / (10 năm * 12 tháng) = 8,333 triệu đồng. Tổng gốc + lãi tháng thứ 13 = 18,333 triệu đồng.

Xem thêm: Cục thuế tỉnh Yên Bái V / V Xử phạt vi phạm về quản lý thuế

Miễn phí thanh toán ban đầu

Nếu khách hàng được miễn trả gốc và vẫn tính lãi theo quy định thì số tiền phải trả sẽ là:

Tháng đầu tiên là: 1 tỷ * 12% / 12 = 10 triệu. Tháng tiếp theo (từ tháng 2 đến tháng 12) là 10 triệu đồng / tháng. Tháng thứ 13, số tiền phải trả là 18,333 triệu đồng / tháng.

Phân biệt giữa thời gian ân hạn nợ gốc và gia hạn nợ gốc

Khi vay tiền, bạn sẽ phải ký hợp đồng vay, trong đó có quy định về thời gian trả nợ. Gia hạn nợ gốc là việc gia hạn trả nợ gốc theo thỏa thuận trong hợp đồng với ngân hàng. Tuy nhiên, do công việc làm ăn khó khăn nên bạn không có đủ tiền để trả ngân hàng đúng hạn.

*

Phân biệt giữa thời gian ân hạn nợ gốc và gia hạn nợ gốc

See also  NEW Coinsbit Token Lã Gã¬? Cnb Là Gì ? Tất Tần Tật Những Điều

Lúc này, bạn có thể xin gia hạn thời gian trả nợ. Nếu được ngân hàng chấp thuận, bạn sẽ được gia hạn thời gian trả nợ. Và thời gian kéo dài này là thời gian ân hạn.

Về bản chất, khái niệm ân hạn nợ hoàn toàn khác với gia hạn nợ. Với thời gian ân hạn nợ, khách hàng sẽ không phải trả gốc hoặc lãi trong thời gian quy định, tùy theo chương trình và chính sách ưu đãi của ngân hàng. Vì vậy, bạn cần phân biệt rõ hai khái niệm này để chủ động hơn khi vay tiền.

Một số lưu ý về thời gian ân hạn nợ gốc

Để được hỗ trợ ân hạn nợ gốc, khách hàng cần trình bày rõ ràng nguyện vọng của mình với ngân hàng. Tùy theo điều kiện và hoàn cảnh mà ngân hàng sẽ đưa ra hình thức hỗ trợ ân hạn nợ gốc phù hợp. Trong thời gian ân hạn, khách hàng cần quan tâm đến số tiền gốc và lãi phải trả. Bởi vì, nó phụ thuộc phần lớn vào thỏa thuận của khách hàng với ngân hàng. Một số trường hợp được ân hạn nợ gốc như sau:

Số tiền gốc mà người vay ngân hàng sẽ không phải trả trong thời gian ân hạn. Tuy nhiên, số tiền gốc này sẽ được chia đều cho các kỳ hạn còn lại. Và tiền lãi hàng tháng sẽ tùy thuộc vào việc khách hàng có ân hạn hay không. Trường hợp ân hạn cả gốc và lãi thì tiền lãi phát sinh trong thời gian ân hạn sẽ được ngân hàng cộng dồn một lần. và thanh toán vào kỳ hạn trả nợ đầu tiên. Nếu không được ân hạn lãi suất, khách hàng cần phải trả số tiền lãi theo cam kết trong hợp đồng.

Các ngân hàng đang chấp nhận thời gian ân hạn nợ gốc

Các ngân hàng hiện không khuyến khích chính sách ân hạn nợ gốc. Khi khách hàng muốn được ân hạn nợ gốc cần hỏi rõ khi làm hồ sơ vay vốn tại ngân hàng. Nếu khách hàng có lý do chính đáng và lịch sử tín dụng, ngân hàng hoàn toàn có thể xem xét ân hạn nợ gốc.

Xem thêm: Nhận Sổ Bảo Hiểm Sau Khi Đi Làm, Chốt Sổ Bảo Hiểm Cho Những Người Đi Nghỉ

*

Các ngân hàng đang chấp nhận thời gian ân hạn nợ gốc

See also  NEW Roam Là Gì - Nghĩa Của Từ Roam, Từ

Tính đến thời điểm hiện tại, một số ngân hàng được ân hạn nợ gốc bao gồm:

Ngân hàng ACB: Ân hạn 2 năm đầu dành cho đối tượng là thành viên của Hiệp hội kim cương xanh, đang vay hoặc đã vay vốn tại ngân hàng. Chương trình ân hạn nợ gốc vay ưu đãi áp dụng cho tất cả các khoản vay như vay mua nhà, mua xe, sửa chữa nhà,… VPBank: Chương trình ân hạn nợ gốc dành cho khách hàng vay trung dài hạn làm ăn, kinh doanh. MBBank: Chương trình ân hạn nợ gốc trong vòng 12 tháng cho khách hàng vay vốn mua nhà tại ngân hàng.

Quy định của Nhà nước về gia hạn, điều chỉnh trả nợ gốc, lãi vay

“Điều 22. Điều chỉnh kỳ hạn trả gốc, lãi, gia hạn trả nợ gốc, lãi

Điều chỉnh kỳ hạn trả nợ gốc, gia hạn trả nợ gốc:

a) Trường hợp khách hàng không trả nợ gốc đúng hạn đã thỏa thuận trong hợp đồng tín dụng và có văn bản đề nghị, tổ chức tín dụng xem xét điều chỉnh kỳ hạn trả nợ. b) Trường hợp khách hàng không trả đủ nợ gốc trong thời hạn vay và có văn bản đề nghị gia hạn nợ thì tổ chức tín dụng xem xét gia hạn nợ. Thời gian gia hạn nợ đối với khoản vay ngắn hạn tối đa là 12 tháng, đối với khoản vay trung dài hạn tối đa là 1/2 thời hạn vay đã thỏa thuận trong hợp đồng tín dụng. Trường hợp khách hàng đề nghị gia hạn nợ quá thời hạn này vì lý do khách quan và tạo điều kiện để khách hàng có khả năng trả nợ thì Chủ tịch Hội đồng quản trị hoặc Tổng giám đốc (Giám đốc) tổ chức tín dụng đơn vị có trách nhiệm xem xét quyết định và báo cáo ngay Ngân hàng Nhà nước Việt Nam sau khi thực hiện. Điều chỉnh kỳ hạn trả lãi, gia hạn trả lãi: a) Trường hợp khách hàng không trả nợ lãi đúng hạn đã thỏa thuận trong hợp đồng tín dụng và có văn bản đề nghị điều chỉnh kỳ hạn trả lãi, tổ chức tín dụng xem xét, quyết định điều chỉnh. thời hạn trả lãi. , tổ chức tín dụng xem xét, quyết định việc gia hạn nợ lãi. Thời hạn gia hạn nợ lãi thực hiện như thời hạn gia hạn nợ gốc quy định tại điểm b khoản 1 Điều này. ”

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thể Thao Dã Ngoại

Leave a Comment