NEW Tct Là Gì, Nghĩa Của Từ Tct, Cần Đại Phẫu Các Tập Đoàn, Tct Nhà Nước

Hello quý khách. Bữa nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về các tips, tricks hữu ích cho cuộc sống bằng bài chia sẽ Tct Là Gì, Nghĩa Của Từ Tct, Cần Đại Phẫu Các Tập Đoàn, Tct Nhà Nước

Phần nhiều nguồn đều đc cập nhật ý tưởng từ những nguồn website đầu ngành khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này ở nơi không có tiếng ồn cá nhân để có hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tiếp

NỘI DUNG VĂN BẢN

*

TÀI CHÍNH ********

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc ********

Số: 83-TC / TCT

Hà Nội, ngày 25 tháng 12 năm 1996

THÔNG TƯ

CỦA BỘ TÀI CHÍNH SỐ. 83 TC / TCT ngày 25 tháng 12 năm 1996 HƯỚNG DẪN THI HÀNH THUẾ DOANH THU, TRÁCH NHIỆM THU NHẬP CỦA TỔ CHỨC NƯỚC NGOÀI VÀ BỘ PHẬN CÁ NHÂN Ở VIỆT NAM

See also  NEW Thanh Toán Tt Là Gì? Quy Trình Thanh Toán Tt Như Thế Nào? Thanh Toán D/A, D/P Là Gì

I. QUY ĐỊNH CHUNG

1. Đối tượng

Tổ chức, cá nhân nước ngoài không thuộc phạm vi điều chỉnh của Luật đầu tư nước ngoài tại Việt Nam được cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp phép chuyển phát nhanh hàng hóa, bưu kiện qua Việt Nam. thông qua hợp đồng hợp tác kinh doanh với các tổ chức tại Việt Nam (phía Việt Nam) thuộc đối tượng chịu thuế doanh thu, thuế lợi tức theo hướng dẫn tại Thông tư này.

Bạn đang xem: Tct là gì?

2. Các định nghĩa trong Thông tư này:

Một. Thuật ngữ “hàng nhẹ” có nghĩa là các bưu kiện thông thường, có trọng lượng tối đa là 31,5 kg như được định nghĩa trong Hiệp định Bưu kiện Quốc tế.

NS. Dịch vụ chuyển phát nhanh nhẹ được thực hiện từ địa chỉ của khách hàng đến địa chỉ của người nhận.

NS. Thuật ngữ “hàng nặng” được hiểu là bưu kiện có kích thước và trọng lượng vượt quá quy định đối với bưu kiện thông thường.

NS. Dịch vụ chuyển phát nhanh hàng hóa nặng được giới hạn trong việc vận chuyển từ sân bay của nước gửi đến sân bay của nước nhận.

II. CĂN CỨ THUẾ

1. Doanh thu tính thuế đối với hoạt động chuyển phát nhanh hàng hóa nặng, nhẹ được quy định cụ thể như sau:

See also  NEW Nghĩa Của Từ Restatement Là Gì, Thuật Ngữ Ifrs: Retrospective Restatement

Một. Đối với hàng hóa nhẹ:

Doanh thu tính thuế là doanh thu từ việc giao nhận hàng hóa từ Việt Nam mà tổ chức kinh tế, cá nhân nước ngoài được hưởng sau khi trừ (-) tiền cước phải trả cho Bên Việt Nam.

Xem thêm: Đội Mạnh Nhất Nhật Bản Và Senegal: Vẻ Đẹp Á Đông Huyền Ảo

NS. Đối với hàng hóa nặng:

Doanh thu tính thuế là doanh thu từ việc vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam mà tổ chức kinh tế, cá nhân nước ngoài được hưởng sau khi trừ (-) tiền cước vận chuyển hàng không từ Việt Nam (xác định theo các chứng từ hợp lý, hợp lệ).

2. Thuế suất:

Thuế suất thuế doanh thu và thuế lợi tức được áp dụng theo thuế suất gộp. Thuế suất đối với chuyển phát nhanh hàng hóa nặng, nhẹ được quy định như sau:

Một. Đối với hàng hóa nhẹ:

Đối với chuyển phát nhanh hàng nhẹ: thuế suất 12,3% (thuế suất 6%, thuế lợi tức 6,3% theo thuế suất đối với hoạt động bưu chính) trên doanh thu tính thuế.

NS. Đối với hàng hóa nặng:

Đối với chuyển phát nhanh hàng nặng: thuế suất 21,3% (thuế bán hàng 15%, thuế lợi tức 6,3% theo thuế suất dịch vụ vận tải) trên doanh thu tính thuế.

III. KÊ KHAI- NỘP THUẾ

See also  NEW Chủ Đề Chọn Lọc Theo Từ Khóa Vì Sao Nói Gió Biển Là Liều Thuốc Quý

Bên Việt Nam có trách nhiệm thay mặt Bên nước ngoài kê khai, nộp thuế vào ngân sách nhà nước các loại thuế doanh thu, thuế lợi tức theo quy định nêu trên và các văn bản hướng dẫn hiện hành về thủ tục kê khai, nộp thuế. Nếu sai số thuế phải nộp, cơ quan thuế sẽ thông báo số thuế phải nộp và xử lý vi phạm về thuế theo quy định hiện hành về thu nộp thuế.

Cơ quan thuế quản lý trực tiếp có trách nhiệm xác nhận bằng văn bản từng loại thuế đã nộp cho nước ngoài để làm căn cứ khấu trừ đối với trường hợp tổ chức, cá nhân nước ngoài thuộc nước đã ký Hiệp định tránh đánh thuế hai lần. với Việt Nam. Trường hợp điều ước quốc tế giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ nước ngoài có quy định khác thì thực hiện theo quy định của điều ước quốc tế đó.

Xem thêm: Tin tức xe buýt Hà Nội – Lộ trình, Lịch trình xe buýt tuyến 212 Hà Nội

IV. TỔ CHỨC – THỰC HIỆN

Trong quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc, đề nghị các đơn vị phản ánh về Bộ Tài chính để xem xét, xử lý.

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thể Thao Dã Ngoại

Leave a Comment