NEW Tắt Xác Minh Hai Bước Gmail Dễ Dàng, Chính Xác, Google Authenticator

Kính thưa đọc giả. , Thái Sơn xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mẹo vặt, kinh nghiệm không thể thiếu trong đời sống hằng ngày bằng bài viết Tắt Xác Minh Hai Bước Gmail Dễ Dàng, Chính Xác, Google Authenticator

Đa phần nguồn đều được lấy thông tin từ các nguồn trang web lớn khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này ở nơi riêng tư kín đáo để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

Xác minh 2 bước của Google là một lớp bảo mật bổ sung giúp bảo vệ bạn khỏi những người khác cố gắng xâm nhập vào tài khoản Google hoặc Gmail của bạn. Ngày nay, internet là một nơi đáng sợ với các chương trình tự động cố gắng xâm nhập vào các trang web và e-mail, và những thứ khó chịu khác. Để bảo vệ tài khoản Google của bạn nhiều nhất có thể, chúng tôi khuyên bạn nên thiết lập xác minh hai bước (còn được gọi là xác thực hai bước) để tài khoản Gmail của bạn khó bị bẻ khóa bởi các bên không mong muốn. . Ngoài ra, nếu ai đó bạn biết đánh cắp mật khẩu của bạn, người đó vẫn sẽ không thể truy cập vào tài khoản Google của bạn nếu không thực hiện thành công bước thứ hai của quá trình xác thực. Dưới đây là cách thiết lập Xác minh 2 bước của Google:

Xác minh 2 bước của Google là gì?

Tên người dùng và mật khẩu của nó không đủ an toàn. Cả hai đều có thể dễ dàng bị đánh cắp vì chúng đại diện cho một thứ gì đó Bạn biết và cất giữ nó ở đâu đó. Khi kích hoạt xác minh hai bước, Google yêu cầu yếu tố thứ hai bạn có . Do đó, để đăng nhập vào tài khoản Google của bạn, bạn (và những người khác) cần nhập tên người dùng, mật khẩu và mã xác minh hai bước tạm thời được gửi đến điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn. Sự kết hợp này tuy không hoàn hảo nhưng cũng làm giảm khả năng bị người khác đột nhập vào tài khoản của bạn theo cấp số nhân. Xem xét có bao nhiêu dịch vụ trực tuyến bạn sử dụng có thể đặt lại mật khẩu của chúng bằng cách truy cập hộp thư đến của bạn. Việc bảo mật tài khoản Gmail của bạn rất đáng để bạn cố gắng thiết lập Xác minh 2 bước của Google.

See also  NEW https://tranminhdung.vn/tai-bai-hat-nguoi-ay-la-ai/

Bạn đang xem: Xác minh hai bước trong Gmail

Cách bật Xác minh 2 bước cho tài khoản Google của bạn

Bước đầu tiên là đăng nhập vào tài khoản Google của bạn. Nhập địa chỉ Gmail (hoặc số điện thoại) của bạn, chạm vào Tiếp theo, sau đó nhập mật khẩu của bạn và chạm lại vào Tiếp theo.

Trong trang Tài khoản Google mở ra, trong phần “Đăng nhập và bảo mật”, hãy nhấp hoặc nhấn vào liên kết để “Đăng nhập vào Google”.

Trong trang Đăng nhập và bảo mật, hãy tìm phần “Mật khẩu và phương pháp đăng nhập” và nhấp hoặc nhấn vào Xác minh 2 bước.

*

Bạn nhận được một mô tả ngắn gọn về Xác minh 2 bước. Nhấp hoặc nhấn BẮT ĐẦU để bắt đầu trình hướng dẫn cài đặt.

*

Trước khi bạn bắt đầu thay đổi cài đặt bảo mật của tài khoản, Google buộc tài khoản Google của bạn phải được xác thực.

Nhập mật khẩu của bạn và nhấn ENTER trên bàn phím hoặc nhấp vào Tiếp theo.

*

Trình hướng dẫn xác minh 2 bước mặc định khi thiết lập điện thoại của bạn làm bước thứ hai. Nếu bạn đã thiết lập một số điện thoại trong tài khoản Google của mình, nó sẽ xuất hiện ở đây. Nhập hoặc xác nhận số điện thoại của bạn và nhấn ENTER hoặc tiếp theo.

*

Trong bước tiếp theo, bạn thực hiện chạy thử nghiệm thiết lập bảo mật của mình. Google sẽ gửi một tin nhắn văn bản có mã xác minh đến điện thoại của bạn và bạn cần nhập mã đó vào trang này để đảm bảo rằng quy trình hoạt động bình thường. Nếu bạn không nhận được tin nhắn, hãy kiểm tra số điện thoại từ màn hình (Google chỉ gửi tin nhắn văn bản có mã xác minh tới #############). Nếu số không chính xác, hãy nhấp hoặc chạm vào QUAY LẠI và thực hiện lại bước trước đó. Nếu không, hãy chọn Gửi lại để nhận tin nhắn mới từ Google. Khi bạn nhận được tin nhắn, hãy nhập số từ nó vào trường “Nhập mã” và nhấn ENTER hoặc NEXT.

*

Nếu mọi thứ đều ổn, Google xác nhận xác minh thành công. Nhấp hoặc nhấn BẬT.

*

Google khuyến nghị người dùng bật Google Prompt trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng Android của họ

Phương thức được chia sẻ trước đây hoạt động thông qua một tin nhắn văn bản được gửi đến số điện thoại của bạn. Tuy nhiên, sau khi thiết lập, bạn sẽ thấy rằng Google đề xuất “Thêm lời nhắc của Google”. Phương pháp này là cách sử dụng xác minh hai bước nhanh hơn, thân thiện hơn với người dùng và chúng tôi cũng khuyên bạn nên bật tính năng này. Trước tiên, hãy tiếp tục và nhấp hoặc nhấn vào THÊM GOOGLE.

*

Google hiển thị một cửa sổ bật lên với mô tả ngắn gọn về chức năng Lời nhắc của Google. Nhấn GET STARTED để bắt đầu trình hướng dẫn cài đặt.

*

Google liệt kê tất cả các thiết bị mà bạn được xác thực bằng tài khoản Google của mình tương thích với phương pháp xác minh này. Xin lưu ý rằng điều này không bị giới hạn đối với các thiết bị Android và nó có thể bao gồm các thiết bị iPhone có cài đặt ứng dụng Google. Chọn thiết bị bạn muốn sử dụng và nhấp hoặc nhấn TIẾP THEO.

*

Chuyển đến thiết bị bạn đã chọn trước đó và mở khóa. Ở đó, bạn sẽ thấy một lời nhắc tương tự như bên dưới. Nhấp vào CÓ trong lời nhắc yêu cầu bạn xác nhận đăng nhập từ một máy tính khác.

See also  NEW Luận Giải Sao Tử Vi

Xem thêm: Sự khác biệt giữa Vàng 24K và Vàng 9999, Vàng 24K là gì

*

Sau khi quá trình hoàn tất thành công, Google sẽ yêu cầu xác nhận của bạn để bật tính năng này. Nhấn XONG và quá trình hoàn tất.

*

Giờ đây, bạn đã quay lại cài đặt Xác minh 2 bước của Google. Khả năng ngăn những kẻ xâm nhập vào tài khoản của bạn cũng có nghĩa là bạn có thể tự khóa tài khoản của mình. Quy trình được mô tả trước đó mặc định cho điện thoại thông minh của bạn là bước thứ hai trong quy trình xác thực cho tài khoản Google của bạn. Điện thoại có thể bị mất, bị hỏng hoặc bị đánh cắp, vì vậy điều quan trọng là phải thiết lập bước thứ hai. Sau khi thiết lập điện thoại thông minh, bạn nên xem xét các lựa chọn thay thế cho bước thứ hai trong quy trình xác thực mới.

Các lựa chọn thay thế khác cho Xác minh 2 bước của Google: Mã dự phòng, ứng dụng Authenticator, Khóa bảo mật và hơn thế nữa

Nếu bạn cuộn xuống danh sách các tùy chọn Xác minh 2 bước cho tài khoản Google của mình, bạn sẽ tìm thấy nhiều tùy chọn “bước thứ hai” thay thế cho quy trình xác thực. Danh sách bao gồm:

Mã dự phòng – mật mã in một lần cho phép bạn đăng nhập khi không có điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng, chẳng hạn như khi bạn đang đi du lịch. Bạn nên thiết lập, in chúng và cất giữ chúng ở một nơi an toàn. Ứng dụng Authenticator – bạn có thể đặt một ứng dụng xác thực như Google Authenticator cho Android và iOS để bạn có thể sử dụng nó cho bước thứ hai của quy trình xác minh hai bước. Bạn có thể sử dụng bất kỳ ứng dụng xác thực nào, bao gồm Microsoft Authenticator. 🙂 Khóa bảo mật – một thiết bị vật lý nhỏ được sử dụng để đăng nhập vào tài khoản Google của bạn. Nó cắm vào cổng USB của máy tính của bạn và nó hoạt động như một thẻ ID, xác thực rằng bạn đang kết nối với tài khoản Google của mình. Điện thoại dự phòng – nếu bạn có hai điện thoại trở lên, bạn có thể thêm điện thoại thứ hai có thể được sử dụng để xác minh hai bước. Nếu một điện thoại dự phòng đã được thêm vào, bạn sẽ không còn thấy các tùy chọn này khả dụng nữa.

*

Hãy dùng thử chúng và xem cái nào phù hợp nhất với nhu cầu bảo mật và khả năng sử dụng của bạn.

See also  NEW Cách Tính Và Áp Dụng (Chi Tiết), Profit Margin (Biên Lợi Nhuận) Là Gì

Cách tắt Xác minh 2 bước cho tài khoản Google của bạn

Bạn có thể rơi vào tình huống mất điện thoại hoặc không thực hiện được bước bảo mật bổ sung cần thiết trong quá trình đăng nhập. Chúng tôi khuyên bạn nên làm theo quy trình Xác minh 2 bước.

Tuy nhiên, nếu bạn hiểu những rủi ro liên quan và bạn vẫn muốn vô hiệu hóa nó, hãy tiếp tục và làm theo hướng dẫn của chúng tôi:

Đăng nhập vào tài khoản Google của bạn. Nhập địa chỉ Gmail (hoặc số điện thoại) của bạn, chạm vào Tiếp theo, sau đó nhập mật khẩu của bạn và chạm lại vào Tiếp theo. Sau đó, chuyển qua bước thứ hai của quá trình xác minh.

Trong trang Tài khoản Google, trong phần “Đăng nhập và bảo mật”, hãy nhấp hoặc nhấn vào liên kết để “Đăng nhập vào Google”.

Trong trang Đăng nhập và bảo mật, hãy tìm phần “Mật khẩu & phương pháp đăng nhập” và nhấp hoặc nhấn vào Xác minh 2 bước.

*

Bạn cần xác nhận danh tính và nhập lại mật khẩu tài khoản Google của mình.

*

Sau đó, xác nhận thông tin đăng nhập của bạn thông qua xác minh hai bước. Trong ví dụ của chúng tôi, chúng tôi đang sử dụng Google Prompt trên điện thoại thông minh của mình, đây là bước thứ hai trong quy trình xác thực.

*

Ở góc trên bên phải của trang Xác minh 2 bước, nhấp hoặc nhấn TẮT.

*

Có một cửa sổ bật lên để xác nhận ý định của bạn. Nhấn lại TẮT TẮT.

*

Trên trang Đăng nhập và bảo mật, Xác minh 2 bước hiện được đánh dấu là Tắt.

Xem thêm: Terra Gold Việt Nam Chủ đầu tư Imperia Sky Garden, Công ty Cổ phần Terra Gold Việt Nam

*

Điều gì đã thúc đẩy bạn bật hoặc tắt xác minh hai bước cho tài khoản Google của mình?

Chúng tôi tin rằng sự bất tiện của Xác minh 2 bước là nhỏ và lợi ích của việc sử dụng nó vượt xa sự bất tiện. Trước khi kết thúc bài viết này, chúng tôi muốn biết điều gì đã thúc đẩy bạn bật hoặc tắt xác thực hai bước cho tài khoản Google / Gmail của mình? Bình luận bên dưới và chúng ta cùng thảo luận.

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thể Thao Dã Ngoại

Leave a Comment