NEW Tạp Chí Tiền Ảo Bitcoin Cùng Công Nghệ Blockchain, Tìm Hiểu Về Các Loại Tiền Kỹ Thuật Số

Hello quý khách. Ngày hôm nay, Thái Sơn sẽ đưa ra đánh giá khách quan về các tips, tricks hữu ích cho cuộc sống qua bài viết Tạp Chí Tiền Ảo Bitcoin Cùng Công Nghệ Blockchain, Tìm Hiểu Về Các Loại Tiền Kỹ Thuật Số

Đa phần nguồn đều đc cập nhật ý tưởng từ những nguồn website nổi tiếng khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này trong phòng kín để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa toàn bộ các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

Sản phẩm – Thị trường

Fintech

Khởi nghiệp

Dịch vụ kỹ thuật số

Quản lý kỹ thuật số

Đồng tiền ảo đang “hot” Ethereum khác gì so với Bitcoin?

Những điểm khác biệt chính giữa hai loại tiền ảo lớn nhất thế giới hiện nay là Bitcoin và Ethereum …

Bạn đang xem: Tạp chí tiền điện tử

Hình minh họa – Ảnh: Getty / CNBC.

Đồng tiền ảo lớn thứ hai thế giới Ethereum đang khiến đối thủ lớn hơn là Bitcoin bị lu mờ. Lần đầu tiên vượt qua mốc 4.000 đô la vào ngày 10 tháng 5, Ethereum đã tăng hơn 450% tính đến thời điểm hiện tại.

Nhiều người sẽ nói rằng mức tăng của Ethereum là “không là gì” so với mức tăng 11.000% hàng năm của Dogecoin.

Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư tiền ảo nhấn mạnh Dogecoin chỉ là một trò đùa và việc tăng giá đồng tiền ảo này không khác gì xu hướng tăng giá cổ phiếu GameStop của các nhà đầu tư cá nhân trên diễn đàn Reddit. . Họ cho rằng chỉ những đồng tiền ảo như Bitcoin mới đủ sức so sánh với Ethereum.

See also  NEW Các Ứng Dụng Của Blockchain, Các Ứng Dụng Liên Quan Đến Blockchain

Trang CNBC đã chỉ ra những điểm khác biệt chính giữa Ethereum và Bitcoin:

BẮT ĐẦU

Ethereum, hay đơn giản là Ether, là một loại tiền ảo gắn liền với Ethereum – một nền tảng blockchain mã nguồn mở. Nền tảng này được tạo ra vào năm 2013 bởi lập trình viên người Canada gốc Nga Vitalik Buterin và một số doanh nhân tiền điện tử khác. Một số người trong số họ là những người đã hoạt động trong lĩnh vực Bitcoin trước đây.

Theo quan điểm của Buterin, Bitcoin quá hạn chế về chức năng. Trong một cuộc phỏng vấn với Business Insider, Buterin đã so sánh Bitcoin với một chiếc máy tính bỏ túi “chỉ làm tốt một việc”, trong khi Ethereum giống như một chiếc điện thoại thông minh với nhiều ứng dụng khả thi. có ích.

Đó là tiền đề của Ethereum. Giống như Bitcoin, loại tiền ảo này được xây dựng dựa trên công nghệ blockchain – thực chất là một hệ thống máy tính phân tán ghi lại tất cả các giao dịch tiền ảo. Nhưng Ethereum khác với Bitcoin ở chỗ mọi người có thể phát triển các ứng dụng trên Ethereum.

Theo cách nói của Buterin, Ethereum là “một blockchain với ngôn ngữ lập trình tích hợp sẵn” và là “cách hợp lý nhất để thực sự xây dựng một nền tảng có thể được sử dụng cho nhiều ứng dụng hơn nữa.”

HỢP ĐỒNG TRÍ TUỆ

Mạng Ethereum chứa các hợp đồng thông minh – một tập hợp các hướng dẫn thực hiện một loạt các hướng dẫn và chạy trên blockchain. Các hợp đồng này chạy các ứng dụng phi tập trung (còn được gọi là dapps), tương tự như các ứng dụng điện thoại thông minh chạy trên Android của Google hoặc iOS của Apple, ngoại trừ việc chúng không thuộc thẩm quyền của bất kỳ công ty hoặc tổ chức nào.

See also  NEW Nến rút chân

Gần đây, hoạt động trên hệ thống của Ethereum đã tăng vọt nhờ sự gia tăng của NFT (viết tắt của các mã thông báo không thể thay thế) – tài sản kỹ thuật số được thiết kế để đại diện cho quyền sở hữu một vật phẩm ảo độc nhất vô nhị. . Đó là bởi vì nhiều NFT – từ những con mèo CryptoKitties đầy màu sắc trên mạng đến hình đại diện CryptoPunks – chạy trên Ethereum.

Xem thêm: Kiểm toán viên là gì – Tiêu chuẩn để trở thành Kiểm toán viên

Nói một cách đơn giản, Bitcoin là một mạng lưới thanh toán có thể được sử dụng để chuyển giá trị giữa hai người ở bất kỳ đâu trên thế giới. Hiện tại, Bitcoin được sử dụng chủ yếu như một tài sản đầu tư. Trong khi đó, Ethereum nhằm mục đích tạo ra cơ sở hạ tầng cho một Internet không thuộc về bất kỳ cơ quan quyền lực duy nhất nào.

Một xu hướng lớn trong Ethereum hiện nay là tài chính phi tập trung – một thuật ngữ đề cập đến các sản phẩm tài chính truyền thống như các khoản vay thông thường hoặc thế chấp nhà, nhưng được tạo ra bằng cách sử dụng blockchain. Trong trường hợp này, blockchain thay thế những người trung gian – từ ngân hàng đến chính phủ – và theo dõi mọi thứ.

SỰ CHỈ TRÍCH

Ethereum vẫn chưa thể được coi là hoàn hảo. Vào năm 2017, sự trỗi dậy của trò chơi trực tuyến CryptoKitties đã khiến mạng Ether bị tắc nghẽn nghiêm trọng, khiến tốc độ giao dịch giảm mạnh và buộc các nhà phát triển trò chơi phải tăng phí.

Khả năng mở rộng là một trong những vấn đề lớn nhất của mạng Ethereum hiện nay. Mạng này đang chạy bằng giao thức bằng chứng công việc, tương tự như Bitcoin. Điều này có nghĩa là các thợ đào có máy tính chuyên dụng sẽ phải cạnh tranh với các thuật toán phức tạp để xác thực các giao dịch.

See also  NEW Nghĩa Của Từ Woo Là Gì, Định Nghĩa & Ý Nghĩa Của Từ, (Từ Điển Anh

Phương pháp trên đã dẫn đến những lời chỉ trích chống lại cả Bitcoin và Ethereum từ những người lo ngại về lượng điện năng khổng lồ mà hệ thống của hai loại tiền ảo này tiêu thụ.

Tuy nhiên, Ethereum đang trải qua một bản nâng cấp đầy tham vọng được gọi là Ethereum 2.0. Nâng cấp này sẽ đưa mạng Ethereum hoạt động theo mô hình “bằng chứng cổ phần”. Mô hình này dựa vào “các bên liên quan”, những người đã sở hữu tiền ảo Ethereum, để xử lý các giao dịch mới.

Các nhà đầu tư tiền điện tử cho biết việc nâng cấp sẽ giúp mạng Ethereum hoạt động ở quy mô lớn hơn, xử lý nhiều giao dịch hơn với tốc độ nhanh hơn và hỗ trợ các ứng dụng có hàng triệu người dùng.

Việc nâng cấp này cũng có thể đẩy giá Ethereum lên trong ngắn hạn. Ngày càng có nhiều đồng Ethereum được chủ sở hữu chuyển sang trạng thái “khóa” để lưu trữ, chờ trở thành bên liên quan và xác nhận giao dịch trên mạng mới. Về lý thuyết, điều này sẽ hạn chế nguồn cung Ethereum có sẵn.

Mặc dù vậy, nhiều người vẫn nghi ngờ về các loại tiền điện tử như Bitcoin và Ether. Đợt tăng giá mới nhất của tiền điện tử nhắc nhở một số nhà đầu tư về bong bóng tiền điện tử năm 2017, với giá Bitcoin tăng lên gần 20.000 đô la và sau đó giảm xuống hơn 3.000 đô la chỉ một năm sau đó.

Xem thêm: Universal Hold – Cross My Heart (And Hope To Die)

Những người bi quan nói rằng tiền điện tử đang ở trong một bong bóng mới, chỉ chờ vỡ ra. Tuy nhiên, những người lạc quan tin rằng mọi thứ đã khác lần này, vì tiền điện tử đang thu hút sự quan tâm ngày càng tăng từ các nhà đầu tư tổ chức.

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thể Thao Dã Ngoại

Leave a Comment