NEW Smart Contract Là Gì – Smart Contract (Hợp Đồng Thông Minh) Là Gì

Hi quý vị. Today, mình xin chia sẽ về chủ đề mẹo vặt trong đời sống với bài viết Smart Contract Là Gì – Smart Contract (Hợp Đồng Thông Minh) Là Gì

Đa phần nguồn đều được cập nhật thông tin từ những nguồn trang web nổi tiếng khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này trong phòng kín đáo để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa toàn bộ những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

Nếu bạn quan tâm đến blockchain, bitcoin, ethereum, v.v. thì không thể không nghe đến hợp đồng thông minh. Vậy, hợp đồng thông minh là gì? Những ưu điểm và nhược điểm của hợp đồng thông minh là gì? Tất cả những câu hỏi này, sẽ được giải đáp ngay lập tức, trong bài viết sau đây. Hợp đồng thông minh là gì? Đừng bao giờ phóng đại bất cứ điều gì khi chưa hiểu rõ về nó, và hợp đồng thông minh (smart contract) cũng vậy. Để hiểu rõ hơn về loại hợp đồng thông minh này, tuyệt đối không nên khoa trương ưu điểm của nó mà nên nhìn nhận nó với cái nhìn công bằng nhất. Đầu tiên, chúng ta có thể hiểu đơn giản rằng, Hợp đồng thông minh đơn giản là một hợp đồng thông minh, một tập hợp các giao thức dựa trên công nghệ blockchain. Bộ giao thức hợp đồng thông minh có sẵn, sẽ giúp người dùng giao dịch trực tiếp, đáng tin cậy và minh bạch, không có sự tham gia của các bên thứ 3 khác. Thông qua công nghệ blockchain, tất cả các tài sản và các điều khoản và thỏa thuận của hợp đồng, sẽ được mã hóa và sau đó được chuyển sang một khối trong blockchain. Từ đó, người dùng có thể dễ dàng theo dõi hợp đồng và thực hiện các giao dịch theo hợp đồng thông minh một cách nhanh chóng, an toàn và minh bạch. Ưu điểm của hợp đồng thông minh (smart contract) Bất kỳ công nghệ nào, Ứng dụng nào cũng sẽ có những ưu nhược điểm nhất định. Hợp đồng thông minh cũng sẽ không ngoại lệ, mặc dù công nghệ hiện đại này vẫn được đánh giá rất cao. Tất nhiên, những ưu điểm của công nghệ này sẽ chiếm ưu thế hơn nên người ta ca tụng nó như vậy. Cần phải kể đến những ưu điểm tuyệt vời, không thể phủ nhận của hợp đồng thông minh như:

See also  NEW Vay Tiền Qua Face Đồng Vay Tiền, Bỗng Dưng Bị Bêu Ảnh Lên Facebook Để Đòi Nợ

Việc theo dõi rất dễ dàng và thông tin được mã hóa không thể bị thay đổi hoặc đảo ngược. Chính sự minh bạch và rõ ràng này đã giúp hợp đồng thông minh nhận được sự tin tưởng tối đa từ người dùng và nhà đầu tư. Hợp đồng thông minh được thực thi tự động khi đáp ứng các yêu cầu nhất định. hợp đồng, không có sự can thiệp từ bên ngoài. Điều này giúp người dùng tiết kiệm cả thời gian và công sức. Hợp đồng thông minh cũng không chịu sự quản lý của bất kỳ cơ quan hoặc bên thứ ba nào, bao gồm người mua, luật sư hoặc bất kỳ ai.

Bạn đang xem: Hợp đồng thông minh là gì

Xem thêm: Xe buýt 19 TP.HCM: Giá vé và Lộ trình Tuyến 19: Lịch trình, Điểm dừng & Bản đồ

Do đó, nó sẽ giúp người dùng loại bỏ nguy cơ bị xâm phạm thông tin từ bên thứ 3.

*

Tốc độ xử lý giao dịch của hợp đồng thông minh nhanh hơn nhiều lần so với giao dịch truyền thống. Thông qua ngôn ngữ lập trình và mã phần mềm tự động, các giao dịch sẽ được thực hiện nhanh chóng, tiết kiệm thời gian tối đa cho người dùng. Ngoài ra, thông qua hợp đồng thông minh, người dùng và người có nhu cầu thực hiện giao dịch sẽ không phải mất thời gian và công sức soạn thảo hay lưu trữ hợp đồng, cũng không phải tốn quá nhiều chi phí cho bên thứ 3, hay các chi phí phát sinh khác. Một ưu điểm khác, khiến Ngày càng có nhiều người tin tưởng và lựa chọn hợp đồng thông minh bởi sự đa dạng trong đối tượng ứng dụng. Loại hợp đồng thông minh này có thể được sử dụng trong hầu hết các lĩnh vực của cuộc sống như: tiền điện tử, ngân hàng, bầu cử, hậu cần, nông nghiệp, công nghiệp,… Nhược điểm của hợp đồng thông minh (smart contract) Không chỉ nên khen ngợi mà chúng ta cũng nên xem tại các hợp đồng thông minh một cách khách quan nhất, để có thể áp dụng giao thức này một cách hiệu quả. Bên cạnh những ưu điểm kể trên, hợp đồng thông minh vẫn còn một số hạn chế như: Smart contrack do con người lập trình và chúng có thể mắc lỗi. Vì vậy, để tránh rủi ro, khi thiết lập hợp đồng thông minh, người dùng cần tìm cho đội của mình những lập trình viên lành nghề nhất. Hiện tại, các hợp đồng thông minh cũng như công nghệ blockchain vẫn chưa được phê duyệt. được pháp luật bảo vệ nên mức độ rủi ro khi phát sinh sai sót là vẫn có. Nhưng giới công nghệ và tài chính vẫn tin chắc rằng, khi chuỗi khối chiếm lĩnh thị trường, vấn đề về hành lang pháp lý sẽ sớm được đặt ra. Chi phí thực hiện, cũng là một vấn đề. Nhiều người dùng quan tâm. Bởi nguồn khi hệ thống tính phí hạ tầng, máy tính, người lập trình giỏi…. không nhỏ. Tuy nhiên, người dùng sẽ chỉ cần bỏ tiền tại thời điểm triển khai và không cần tốn nhiều chi phí sau này cho các giao dịch trung gian. Điều này đã khiến nhiều người dùng và nhà đầu tư không ngần ngại chi trả chi phí thực hiện hợp đồng thông minh.

See also  NEW Sgi Là Gì - Soka Gakkai International

Xem thêm: Dance Cover Dance Song Hush (Miss A), Dance Cover Kpop Ct35

uuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuu u u u u u go u u u uöööö Tại of of the smart contract, thn t® t v t t ng th ng th ng th ng th ng, th ng th ng th ng th ng th ng khi t ng d ng hợp đồng thông minh

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thể Thao Dã Ngoại

Leave a Comment