NEW Shooting Star Là Gì – Mô Hình Nến Shooting Star (Pinbar)

Chào bạn đọc. Ngày hôm nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về các tips, tricks hữu ích cho cuộc sống bằng bài chia sẽ Shooting Star Là Gì – Mô Hình Nến Shooting Star (Pinbar)

Đa phần nguồn đều đc update ý tưởng từ những nguồn trang web đầu ngành khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này ở trong phòng kín đáo để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa tất cả các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update liên tiếp

*

Shooting Star là một trong những mô hình nến đơn rất phổ biến đối với các nhà giao dịch hành động giá. Khi bạn đã quen với mô hình này, sự xuất hiện của nó trên bất kỳ biểu đồ nào cũng có thể mang lại lợi nhuận cho bạn khi giao dịch. Trong bài viết này, Bitcoin Vietnam News sẽ giới thiệu đến các bạn mô hình nến Shooting Star là gì, đặc điểm nhận dạng và cách giao dịch với Shooting Star sao cho hiệu quả nhất.

Bạn đang xem: Sao băng là gì

Sao băng là gì?

Shooting Star là một mẫu hình nến đơn trong bộ nến Nhật Bản, xuất hiện trong xu hướng tăng, với phần đuôi hướng lên rất dài trong khi thân nến ngắn. Đây là hình nến cho tín hiệu đảo ngược xu hướng từ tăng sang giảm. Mô hình nến Shooting Star hay còn gọi là mô hình nến Pin Bar, một trong 3 bộ nến quan trọng trong trường phái Price Action (với Fakey và Inside Bar).

Hình dạng của nến Shooting Star và nến Inverted Hammer hoàn toàn giống nhau, nhưng chúng khác nhau về bối cảnh xuất hiện. Cùng một cây nến, nếu nó xuất hiện trong một xu hướng giảm, sẽ được gọi là Inverted Hammer, cho tín hiệu đảo chiều tăng; Nếu nó xuất hiện trong một xu hướng tăng, nó sẽ được gọi là Shooting Star, cho tín hiệu đảo chiều giảm giá.

*

Ngoài ra, mô hình nến Shooting Star có hình dạng đối lập với mô hình đảo chiều tăng giá Hammer.

*

Những đặc điểm quan trọng

Shooting Star là một mô hình đảo chiều giảm giá bao gồm một nến và được hình thành sau một đợt tăng giá. Cần lưu ý các đặc điểm sau để xác định mẫu này:

See also  NEW Top Các Trang Web Kiếm Bitcoin Uy Tín Miễn Phí Mà Bạn Cần Biết

Không có hoặc có ít bóng dưới Giá đóng cửa ở dưới nến Bóng trên dài gấp 2 hoặc 3 lần thân thực

Ý nghĩa của mô hình nến Shooting Star

Khi thị trường mở cửa, người mua đã kiểm soát và đẩy giá lên cao hơn. Tại thời điểm này, bên mua nến dưới đang trong trạng thái hả hê, vì họ đang ở thế áp đảo. Trên đỉnh nến, bất ngờ áp lực bán tràn vào đẩy giá xuống thấp hơn. Đây là khi những con gấu tham gia vào thị trường. Khi bị đẩy giá xuống, người bán có tâm trạng vui mừng còn những người đã mua trước đó cảm thấy rất lo lắng, vì phần lớn lợi nhuận trước mắt đã không còn. Áp lực bán quá mạnh. sao cho giá đóng cửa thấp hơn giá mở cửa. Hiện người bán đang cảm thấy vô cùng tin tưởng, còn người mua thì vô cùng lo lắng vì gần như mất trắng. Khi áp lực tâm lý này xảy ra, nó có thể khiến người mua thoát ra, và người bán mạnh lên có thể thu hút nhiều người tham gia bán bớt.

Shooting Star là một biến thể của sự từ chối giá giảm. Và sự từ chối giảm giá này cũng xảy ra trong các mô hình nến như: Bearish Engulfing, Gravestone Doji… Vì vậy, thay vì ghi nhớ, hãy học cách hiểu ý nghĩa đằng sau mô hình nến để không phải ghi nhớ. một lần nữa.

Đầu tiên hãy nhìn vào mô hình nến bên dưới:

*

Bạn thấy ai là người kiểm soát?

Giá đóng cửa ngay trên phạm vi nến cho thấy phe bò đang kiểm soát.

Bây giờ mọi người nhìn vào mô hình nến này:

*

Bây giờ bạn thấy ai là người kiểm soát?

Dù là nến tăng nhưng chính những người bán mới thực sự nắm quyền kiểm soát. Bởi vì giá đóng cửa 1/4 cây nến và nó thể hiện sự từ chối giá so với mức cao của cây nến.

Vì vậy, để xem ai đang kiểm soát, hãy chú ý đến các vị trí mà giá gần với phần trên hoặc phần dưới của cây nến.

Cách giao dịch với mô hình nến Shooting Star

Chỉ vì bạn thấy mô hình nến sao băng xuất hiện không có nghĩa là bạn sẽ bán xuống ngay lập tức. Bạn cần xem xét bối cảnh của thị trường (như xu hướng, hỗ trợ kháng cự, v.v.).

Nếu bạn không làm những điều này thì rất có thể bạn đang bán xuống trong một xu hướng tăng. Như hình bên dưới:

*

Vậy làm thế nào để giao dịch với mô hình nến Shooting Star?

Hãy nhớ không bao giờ giao dịch các mô hình nên được cô lập. Bạn phải đặt chúng trong bối cảnh thị trường. Muốn vậy bạn cần biết cấu trúc thị trường hiện tại là gì? Thị trường đang trong xu hướng tăng hoặc giảm. Vì mô hình nến Shooting Star là mô hình giảm giá, bạn nên giao dịch theo xu hướng giảm.

See also  NEW Cách Thức Đầu Tư Quỹ Mở Hiệu Quả, Cách Thức Đầu Tư Vào Quỹ Mở Hiệu Quả

Thị trường đang trong xu hướng giảm không có nghĩa là bạn sẽ bán vì giá có thể đang ở cuối xu hướng, và có thể tăng trở lại.

Do đó, việc nắm giữ các vị thế trong các vùng giá có giá trị sẽ giúp củng cố tín hiệu sao băng một cách chắc chắn hơn.

Bạn có thể chọn trong số các cách sau để xác định phạm vi giá hợp lệ:

Và sau đó chúng ta có thể xác định điểm vào.

*
*

Dù chiến lược của bạn có tốt đến đâu thì vẫn luôn tiềm ẩn rủi ro, vì vậy stoploss luôn là yếu tố cần thiết trong giao dịch.

Cách đặt stoploss với nến sao băng như sau:

Tìm giá trị ATR hiện tại trên thị trường bạn đang giao dịch

*

Thêm giá trị ATR vào mức giá cao nhất của nến sao băng, nó sẽ giúp bạn giảm rủi ro.

Xem thêm: Vinfast Car Show – Vinfast Khoe Ba Ô Tô Việt Tại Auto Show

*

Để chốt lời, bạn có thể thực hiện theo 2 cách:

Theo xu hướng lớn

Là một nhà giao dịch swing, bạn sẽ muốn bắt sóng theo xu hướng thị trường. Điều đó có nghĩa là bạn thoát khỏi giao dịch khi có áp lực đối lập.

Vì vậy, nếu bạn đang mua, thì bạn có thể cân nhắc chốt lời ở mức kháng cự trước đó, đỉnh hoặc phần mở rộng Fibonacci, v.v. Như hình dưới đây:

*

Nếu bạn muốn theo xu hướng, thì mục tiêu lợi nhuận của bạn nên linh hoạt theo thị trường. Vì vậy, những gì bạn cần làm là di chuyển lệnh cắt lỗ của bạn một cách hợp lý.

Một số cách bạn có thể di chuyển cắt lỗ của mình:

Cấu trúc thị trường dừng MAChandelier Kroll ……

Xem ví dụ bên dưới:

*

Giao dịch nâng cao với Shooting Star

Tập trung vào các mức kháng cự

Khi bạn giao dịch mô hình nến Shooting Star, bạn nên tập trung vào các mức kháng cự chính trên khung thời gian giao dịch hoặc khung thời gian lớn hơn. Bởi vì khi mức giá quan trọng bị phá vỡ, nhiều nhà giao dịch sẽ nhảy vào giao dịch và mua vào mức giá phá vỡ đó (hy vọng nắm bắt được một phần của sự đột phá này).

Tuy nhiên, nếu một sự phá vỡ sai xảy ra, nhóm thương nhân này sẽ bị mắc kẹt và việc họ dừng lại sẽ tạo ra áp lực bán mạnh.

Ưu điểm của mô hình nến Shooting Star cho phép bạn giao dịch các breakout sai và kiếm lợi nhuận từ các nhà giao dịch đang mắc kẹt trên thị trường.

Vì vậy, ngưỡng càng quan trọng, càng rõ ràng thì càng có nhiều nhà giao dịch gặp khó khăn và bạn sẽ càng kiếm được nhiều tiền.

Sự từ chối giá càng mạnh càng tốt

Giả sử có hai đoàn tàu đi với vận tốc 20km / h về phía nhau. Khi chúng va chạm, điều gì sẽ xảy ra? Có thể phần đầu tàu bị hư hỏng và cả hai đoàn tàu đều dừng lại.

See also  NEW Sàn giao dịch remitano

Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu một trong hai đoàn tàu quyết định tăng vận tốc của nó lên 200km / h trong khi chiếc kia vẫn ở tốc độ 20km / h.

Rõ ràng, đoàn tàu nhanh hơn sẽ phá hủy đoàn tàu chậm hơn và có thể khiến đoàn tàu chậm hơn bật khỏi đường ray.

Giao dịch cũng tương tự như vậy. Khi giao dịch với các tín hiệu từ chối giá, bạn sẽ muốn trở thành người dẫn đầu nhanh hơn, bởi vì bạn sẽ chiếm ưu thế ở đó. Điều đó có nghĩa là khi giao dịch với mô hình nến sao băng, bạn sẽ muốn thấy một tín hiệu từ chối mạnh mẽ.

Cách bạn xác định mức giá từ chối mạnh như sau:

Xác định Giá trị ATR Hiện tại Kiểm tra xem phạm vi của mô hình nến đảo chiều có lớn hơn 1,5 lần so với giá trị ATR hiện tại hay không? Nếu đúng thì đó là một sự từ chối giá mạnh mẽ

Xem ví dụ bên dưới:

*

Động lực giá càng mạnh càng tốt

Khi giao dịch đảo chiều, bạn sẽ muốn thấy đà giá mạnh để di chuyển vào vùng kháng cự. Bởi vì một động lượng mạnh, sẽ không có nhiều chướng ngại vật (vùng kháng cự) hình thành đối với sự di chuyển của giá.

Bằng cách đó, khi bị từ chối giá sẽ có nhiều cơ hội hơn để tăng lợi nhuận của bạn. Như biểu đồ bên dưới:

*

Nếu giá di chuyển theo kiểu bậc thang, nó sẽ hình thành càng nhiều mức kháng cự như các vùng hỗ trợ, điều này sẽ làm giảm tiềm năng lợi nhuận và tỷ lệ thắng.

Nếu bạn muốn giao dịch ngược với xu hướng, thì giá di chuyển với động lực mạnh sẽ luôn là yếu tố được các nhà giao dịch yêu thích.

Kết luận

Hãy tổng hợp lại kiến ​​thức của cả hai bài:

Hình nến Shooting Star là một mô hình đảo chiều giảm giá cho thấy mức giá cao hơn từ chối. Mô hình nến Shooting Star không có nghĩa là giá sẽ đảo chiều ngay lập tức mà bạn phải xem xét thêm bối cảnh thị trường. Đặt mức dừng lỗ của bạn là 1 ATR so với cấu trúc thị trường để hạn chế việc săn cắt lỗ của bạn. Bắt sóng và di chuyển theo xu hướng lớn đòi hỏi những kỹ thuật khác nhau. Bạn cần biết phong cách giao dịch của mình là gì và sau đó sử dụng chiến lược phù hợp.

Xem thêm: Bảng xác nhận lương – Mẫu xác nhận lương năm 2021

Hy vọng bài viết này là thông tin cho tất cả mọi người.

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thể Thao Dã Ngoại

Leave a Comment