NEW Serum (Srm) Là Gì? Tìm Hiểu Thông Tin Chi Tiết Về Đồng Tiền Điện Tử Srm ) Là Gì?

Xin chào đọc giả. Ngày hôm nay, tôi mạn phép đưa ra đánh giá chủ quan về kinh nghiệm, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống bằng bài chia sẽ Serum (Srm) Là Gì? Tìm Hiểu Thông Tin Chi Tiết Về Đồng Tiền Điện Tử Srm ) Là Gì?

Phần nhiều nguồn đều đc lấy thông tin từ những nguồn trang web lớn khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở nơi riêng tư cá nhân để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa toàn bộ các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

Quản lý mối quan hệ nhà cung cấp viết tắt SRM – Quản lý quan hệ nhà cung cấp: là phần mềm hỗ trợ hoạch định chiến lược và quản lý tất cả các tương tác với các công ty bên thứ ba cung cấp hàng hóa / dịch vụ cho doanh nghiệp nhằm tối đa hóa giá cả. giá trị của các tương tác đó. Trên thực tế, SRM đòi hỏi phải tạo ra các mối quan hệ hợp tác chặt chẽ hơn với các nhà cung cấp chính để khám phá và nhận ra giá trị mới và giảm nguy cơ thất bại.

See also  NEW 5 Cách Đầu Tư Tiền Nhàn Rỗi Hiệu Quả Cao Nhất? Đầu Tư Vào Đâu Sinh Lời Hiệu Quả

Bạn đang xem: Serum (srm) là gì? tìm hiểu thông tin chi tiết về srm. tiền điện tử

SRM là việc đánh giá có hệ thống các tài sản và năng lực của nhà cung cấp đối với chiến lược kinh doanh tổng thể của doanh nghiệp, xác định các hoạt động để tham gia với các nhà cung cấp khác nhau, lập kế hoạch và làm cho tất cả các tương tác với nhà cung cấp được phối hợp một cách hợp lý trong suốt thời gian tồn tại của mối quan hệ, để tối đa hóa giá trị nhận được thông qua các tương tác đó . Trọng tâm của SRM là phát triển các mối quan hệ hai chiều, cùng có lợi với các đối tác phân phối chiến lược để cung cấp mức độ đổi mới và lợi thế cạnh tranh cao hơn mức có thể đạt được bằng cách điều hành độc lập hoặc thông qua thỏa thuận mua bán truyền thống.

SRM là một cách tiếp cận tổng thể để quản lý các tương tác của một doanh nghiệp với các tổ chức cung cấp hàng hóa và dịch vụ mà doanh nghiệp sử dụng. Mục đích của quản lý quan hệ nhà cung cấp (SRM) là hợp lý hóa và hiệu quả hơn các quy trình xử lý giữa doanh nghiệp và các nhà cung cấp của doanh nghiệp..

Xem thêm: Giá cổ phiếu Huawei – Giá cổ phiếu Huawei Culture Co Ltd (002502)

Theo nhiều cách cơ bản, SRM tương tự như Quản lý quan hệ khách hàng (CRM). Cũng giống như các công ty có nhiều tương tác theo thời gian với khách hàng, họ cũng tương tác với các nhà cung cấp – đàm phán hợp đồng, mua hàng, quản lý hậu cần và phân phối, cộng tác thiết kế sản phẩm. … Điểm khởi đầu để xác định SRM là sự thừa nhận rằng những tương tác này với các nhà cung cấp không rời rạc và độc lập – thay vào đó chúng được coi một cách chính xác và hữu ích là bao gồm một mối quan hệ quan hệ, có thể và cần được quản lý theo cách phối hợp giữa các chức năng và các điểm tiếp xúc kinh doanh và trong suốt vòng đời của mối quan hệ.

See also  NEW Tổng Hợp Cách Đầu Tư Kiếm Tiền Hiệu Quả Bạn Không Nên Bỏ Lỡ, 19 Cách Kiếm Tiền Thụ Động Ngay Cả Khi Đang Ngủ

SRM bao gồm cả thực tiễn kinh doanh và phần mềm và là một phần của cấu phần thông tin luồng của quản lý chuỗi cung ứng (SCM). Thực hành SRM tạo ra một khung tham chiếu chung để cho phép giao tiếp hiệu quả giữa một doanh nghiệp và các nhà cung cấp có thể sử dụng các thuật ngữ và thuật ngữ kinh doanh khá khác nhau. Do đó, SRM làm tăng hiệu quả của các quy trình liên quan đến việc mua hàng hóa và dịch vụ, quản lý hàng tồn kho và chế biến nguyên liệu thô. Theo những người đề xuất, việc sử dụng phần mềm SRM có thể dẫn đến chi phí sản xuất thấp hơn và chất lượng cao hơn, nhưng chi phí thấp hơn. Sản phẩm SRM có sẵn từ một số nhà cung cấp, bao gồm 12 Technologies, Manugistics, PeopleSoft và SAP.

See also  NEW Cầu Thị Là Gì - Thành Công Là Sự Kết Hợp Cầu Thị Và Hiểu Biết

Xem thêm: P / S có nghĩa là gì? Ý nghĩa của điều gì trong tiếng Anh

*
*

Các thành phần của SRM:

Cơ cấu tổ chứcQuản lýCác hoạt động chungĐo lường giá trịĐối tác chiến lược dài hạnCông nghệ và hệ thống

SRM và SPM:

SPM: Quản lý Hiệu suất Nhà cung cấp – quản lý hiệu suất của nhà cung cấp

Một số nhầm lẫn có thể tồn tại về sự khác biệt giữa SPM (Quản lý Hiệu suất Nhà cung cấp) và SRM (Quản lý Quan hệ Nhà cung cấp). SPM là một tập hợp con của SRM. Một cách đơn giản để chỉ ra sự khác biệt giữa SPM và SRM như trước đây là đảm bảo nhà cung cấp cung cấp những gì đã hứa trong hợp đồng, đề xuất quy trình một chiều, hẹp. Ngược lại, SRM là gia tăng giá trị cho cả hai bên, giảm chi phí, giảm rủi ro, hiệu suất cao hơn, chất lượng tốt hơn và khả năng tiếp cận với sự đổi mới. Điều này đòi hỏi phải tập trung hóa cả đàm phán hợp đồng và quản lý mối quan hệ kết quả trong suốt quá trình thực hiện, cũng như các nỗ lực có hệ thống để tìm ra giá trị chung.

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thể Thao Dã Ngoại

Leave a Comment