NEW Quỹ Phòng Hộ ( Hedge Fund Là Gì ? Hướng Dẫn Đầy Đủ 【Hedge Fund Là Gì

Chào bạn đọc. Bữa nay, Thái Sơn xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mẹo vặt, kinh nghiệm không thể thiếu trong đời sống hằng ngày với bài chia sẽ Quỹ Phòng Hộ ( Hedge Fund Là Gì ? Hướng Dẫn Đầy Đủ 【Hedge Fund Là Gì

Đa phần nguồn đều được lấy thông tin từ những nguồn website lớn khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở trong phòng riêng tư để có hiệu quả nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

Trái ngược với những gì tên của nó có thể gợi ý, quỹ phòng hộ hoặc quỹ thay thế không phải là quỹ tương hỗ hoặc chiến lược đầu tư mà là một tổ chức quản lý quỹ. Nó được thiết lập bởi một nhà quản lý quỹ hoặc cố vấn đầu tư.

Bạn đang xem: Quỹ đầu cơ là gì?

Các quỹ phòng hộ sử dụng vốn của khách hàng để tạo ra lợi nhuận trên thị trường bằng cách sử dụng các chiến lược đầu tư hoặc giao dịch khác nhau. Nói cách khác, các nhà đầu tư gửi tiền của họ vào các quỹ đầu cơ để các quỹ thay mặt họ đầu tư để thu phí quản lý hoặc phí thực hiện.

Lịch sử và cấu trúc đầu tư

Các quỹ phòng hộ được tạo ra vào những năm 1950. Điều khiến họ trở nên đặc biệt là họ sử dụng mô hình quản lý chủ động so với các quỹ truyền thống.

See also  NEW Mã Xác Minh Thẻ (Card Security Code Là Gì ? Mã Xác Minh Thẻ (Card Security Code

Lịch sử của quỹ đầu cơ

Như chúng ta đã biết, khái niệm quỹ đầu cơ đã xuất hiện từ năm 1949. Vào thời điểm đó, Alfred Winslow Jones đã thiết kế một chiến lược đầu tư mà ông cho là hiệu quả hơn những chiến lược mà các quỹ đầu cơ khác sử dụng. quỹ truyền thống. Do đó, ông đã hình dung ra một danh mục đầu tư bao gồm người mua, người bán và vị thế ký quỹ (đòn bẩy) để tăng lợi nhuận tiềm năng của nó.

Một trong những quỹ đầu cơ thành công nhất trong lịch sử là Bridgewater Associates, được thành lập bởi Ray Dalio vào năm 1975 và vẫn hoạt động cho đến ngày nay. Bridgewater Associates quản lý khối tài sản hơn 160 tỷ USD (3.680 triệu đồng).

*

Ai có thể đầu tư vào quỹ đầu cơ?

Các quỹ phòng hộ thường chỉ định một số vốn tối thiểu để ủy thác cho họ. Số vốn này thường vào khoảng 50.000 euro (1.350.000.000 VND) nên nó chỉ dành cho một loại nhà đầu tư nhất định.

Người giàu, Ngân hàng, Tổ chức tài chính, Quỹ hưu trí.

Các quỹ đầu cơ hoạt động như thế nào?

Các quỹ phòng hộ hoạt động trên cơ sở quan hệ đối tác giữa các nhà đầu tư và các nhà quản lý quỹ. Các quỹ này thuyết phục khách hàng tiềm năng về độ tin cậy của các phương pháp đầu tư của họ. Khi các nhà đầu tư gửi tiền của họ vào một quỹ đầu cơ, họ thường phải trả hai loại phí: Phí quản lýphí thực hiện. Chúng ta sẽ thảo luận về chủ đề này sau.

See also  NEW Vì Sao Con Gái Nhờ Đức Cha Con Trai Nhờ Đức Mẹ ? Tại Sao Có Câu Con Gái Nhờ Đức Cha

Xem thêm: Ngân hàng Vietinbank có làm việc thứ 7 không? Giờ làm việc của Vietinbank

Đặc điểm của quỹ đầu cơ

Tùy thuộc vào mục đích của họ, họ sẽ tham gia vào tất cả các thị trường và các công cụ phái sinh. Họ có thể sử dụng các chiến lược phức tạp. Hầu hết các quỹ đầu cơ áp dụng cấu trúc phí “2 và 20”. Đó là 2% phí quản lý và 20% phí triển khai.

Đòn bẩy

Các quỹ phòng hộ sử dụng đòn bẩy để tăng lợi nhuận của họ trên thị trường theo những cách khác nhau:

Giao dịch ký quỹ: giao dịch ký quỹ liên quan đến việc vay vốn để có thể mở các vị thế lớn hơn. Các quỹ phòng hộ có thể vay các khoản tiền này từ các ngân hàng đầu tư.

Ví dụ, với số tiền ký quỹ là € 500 (13.500.000 đồng), người ta có thể vay thêm € 500 (13.500.000 đồng) từ một ngân hàng đầu tư để mua một cổ phiếu với giá € 1000 (27.000.000 đồng). Nếu cổ phiếu tăng lên đến € 2.000 (54.000.000 VNĐ), người đó sẽ kiếm được € 1.000 (27.000.000 VNĐ) thay vì € 500 (13.500.000 VNĐ) nếu chỉ sử dụng € 500 (13.500.000 VNĐ). đồng) điểm bắt đầu của nó.

See also  NEW "Why Is Self Catering Là Gì, Danh Từ Về Các Loại Kỳ Nghỉ … Short

Giới hạn tín dụng: quỹ đầu cơ có thể vay ngân hàng để có thêm vốn chuyển nhượng. Nguyên tắc của nó tương tự như giao dịch ký quỹ.

Cơ cấu chi phí

Như chúng ta đã thấy, tiêu chuẩn ngành cho phí hoa hồng là “2 và 20”. Quỹ đầu cơ sẽ xuất hóa đơn 2% phí hàng năm từ tài sản được quản lý bất kể hiệu suất và điều kiện thị trường. Ngoài các khoản phí quản lý này, nhà đầu tư sẽ phải trả phí thực hiện khi quỹ đầu cơ tạo ra lợi tức từ vốn đầu tư của mình. Phí thực hiện thông thường là 20%.

*

Chiến lược quỹ phòng hộ

Nhiều chiến lược đầu tư đã được phát triển kể từ khi quỹ phòng hộ đầu tiên được thành lập. Một số chiến lược đơn giản là Mua và giữ, những người khác sẽ phức tạp hơn và sử dụng các dẫn xuất.

Cách tiếp cận kinh tế vĩ mô

Một chiến lược vĩ mô tương đối đơn giản và chủ yếu dựa trên các chỉ số kinh tế như GDP hoặc lãi suất cũng như các sự kiện chính trị.

Xem thêm: Tuấn Dou Cẩm Phả – Trang Cá nhân Tuấn Dou

Ví dụ, giả sử rằng Hoa Kỳ quyết định dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với Iran, thì nước này sẽ có thể sản xuất và xuất khẩu nhiều dầu hơn và do đó tăng sản lượng dầu thế giới. Từ đó, quỹ đầu cơ có thể suy đoán về sự giảm giá của dầu.

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thể Thao Dã Ngoại

Leave a Comment