NEW Private Key Là Gì – Private Key Và Public Key Trong Bitcoin Là Gì

Xin chào đọc giả. Hôm nay, Thái Sơn Gallery xin chia sẽ về chủ đề mẹo vặt trong đời sống qua bài viết Private Key Là Gì – Private Key Và Public Key Trong Bitcoin Là Gì

Đa phần nguồn đều được lấy ý tưởng từ những nguồn trang web đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này trong phòng cá nhân để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

Để hiểu thêm về khái niệm Private key là gì? Khóa công khai là gì? Sự khác biệt giữa Private key và Public key mời bạn theo dõi bài viết này của viettradeportal.vn. Bạn đang xem: Private key là gì

Trước khi tìm hiểu về Public key và Private key, chúng ta cần hiểu về tiền điện tử Bitcoin.

Bạn đang xem: Khóa riêng là gì

Bitcoin là gì?

Bitcoin là đồng tiền kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới, được thành công nhờ công nghệ Blockchain đằng sau nó cho phép xác thực các giao dịch mà không cần trung gian. Ngày nay Bitcoin đã trở nên rất phổ biến và có lẽ không còn xa lạ với mọi người nữa.

See also  NEW Vì Sao Chim Đậu Trên Dây Điện Không Bị Giật, Tại Sao Chim Không Bị Điện Giật

Cách kiếm Bitcoin

Giao dịch với người khác bằng tiền mặt hoặc vật phẩm để đổi lấy BTC Khai thác Bitcoin của họ: Bạn có thể nhận Bitcoin làm phần thưởng cho việc khai thác một khối hoặc làm phí giao dịch để xác thực giao dịch của người khác (phí giao dịch). ).

Tìm hiểu thêm về Bitcoin là gì? Kiến thức cơ bản để đầu tư Bitcoin hiệu quả

Ví là gì?

Ví tiền điện tử là phần mềm cho phép bạn lưu trữ và nhận tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum, v.v. Ví có thể lưu trữ nhiều đồng tiền và mã thông báo cùng một lúc nhưng hầu hết các ví sẽ chỉ hỗ trợ một số loại tiền tệ. mã hóa nhất định.

Các ví tiền điện tử này sẽ được bảo vệ bằng khóa cá nhân hoặc khóa riêng. Đây là một mã thập lục phân dài liên kết từ thiết bị của bạn với ví tiền điện tử của bạn và để sử dụng tiền trong ví, mã phải khớp với khóa công khai hoặc khóa công khai.

Tương tự như các ứng dụng ngân hàng truyền thống, bạn có thể truy cập số dư của mình trên nhiều thiết bị khác nhau và rủi ro chỉ xảy ra khi quên mật khẩu hoặc mất điện thoại.

Tìm hiểu thêm về Ví tiền điện tử là gì?

Nếu chúng ta bỏ qua quá trình xử lý nội bộ của phần mềm ví và hỏi điều gì là không thể thiếu và tạo ra một chiếc ví, thì đó là cặp khóa cá nhân và khóa công khai, chúng xác định tính duy nhất của một chiếc ví.

Sau đây chúng ta sẽ đi tìm hiểu khái niệm Private key là gì, Public key là gì và so sánh sự khác nhau giữa Private key và Public key.

See also  NEW Quản Lí Phạm Vi Dự Án ( Project Scope Là Gì Khác Nhau? 7 Câu Hỏi Để Xác Định Phạm Vi Dự Án ~ Đàm Tài Cap

Khóa riêng là gì?

Khóa riêng tư là một chuỗi số và chữ cái được tạo ngẫu nhiên cho phép bạn sử dụng Bitcoin trong ví của mình. Đây là những gì bạn sử dụng để chứng minh bạn là chủ sở hữu của địa chỉ và cho phép bạn gửi Bitcoin từ địa chỉ / Khóa công khai của bạn.

Khóa riêng luôn bắt đầu bằng số 5 và nó là một dãy số như sau: 5Kb8kLf9zgWQnogidDA76MzPL6TsZZY36hWXMssSzNydYXYB9KF.

Xem thêm: Đặt dịch vụ sự nghiệp công cần chú ý những điều gì?

3 đặc điểm chính của Private key:

Khóa công khai là gì?

Khóa công khai / Địa chỉ nó được ví như hai hạt đậu trong một lớp vỏ, Khóa công khai hoặc Địa chỉ là định danh duy nhất cho tài khoản của bạn trên Blockchain. Như tên gọi của nó cho thấy nó hoàn toàn công khai và có thể được xem bởi bất kỳ lúc nào, bởi bất kỳ ai. Khóa công khai được tính từ Khóa cá nhân của bạn.

Công thức tính khóa công khai được đơn giản hóa như sau: Public_key = Private_key * G. Public_key là phép nhân G với Private_key về mặt hình học.

*

Ví dụ để bạn có thể hiểu rõ hơn về Khóa công khai / Địa chỉ và Khóa riêng tư

Hãy xem cách hoạt động của một giao dịch Bitcoin.

Nếu Tom chuyển 1 lượng Bitcoin cho Jenny. Để chuyển Bitcoin, bạn cần hai thứ: địa chỉ Bitcoin và khóa cá nhân. Địa chỉ Bitcoin được tạo ngẫu nhiên, nó chỉ đơn giản là một chuỗi các chữ cái và số. Khóa riêng tư là một chuỗi chữ và số khác, nhưng không giống như địa chỉ Bitcoin, nó được giữ bí mật.

See also  NEW Vai Trò Của Công Ty Bảo Hiểm Trên Thị Trường Tiền Tệ, Bảo Hiểm (Insurance) Là Gì

Hãy tưởng tượng ví Bitcoin của bạn như một chiếc két an toàn có kính phía trước. Mọi người đều có thể thấy những gì bên trong nó, nhưng chỉ Private key mới có thể mở nó và lấy đi mọi thứ hoặc đặt mọi thứ vào.

Khi Tom muốn chuyển Bitcoin cho Jenny, anh ấy sẽ sử dụng Khóa riêng của mình để ký một tin nhắn với Nguồn đến (nguồn giao dịch của Bitcoin), Số lượng, Nguồn đầu ra (địa chỉ Bitcoin của Jenny).

Sau đó, anh ấy chuyển từ ví Bitcoin của mình sang mạng Bitcoin rộng lớn. Từ mạng này, các thợ đào Bitcoin xác nhận giao dịch, đặt nó vào một khối giao dịch và cuối cùng giao dịch được giải quyết.

Chỉ cần đặt:

Khóa công khai tương đương với địa chỉ email của bạn. Khóa riêng tư tương đương với mật khẩu bạn sử dụng để đăng nhập vào tài khoản email của mình.

Nếu bạn muốn bắt đầu giao dịch với BTC, bạn cần:

Đăng ký tài khoản trên CoinBase để chuyển đổi đô la, euro, bảng Anh, v.v. sang các loại tiền điện tử chính. Một ví phần cứng như Ledger Nano S – đây là thứ duy nhất trong danh sách mà bạn sẽ phải trả tiền và nó hoàn toàn quan trọng nhất. Ứng dụng Google Authenticator miễn phí – xác thực hai yếu tố giúp giảm đáng kể khả năng bị chiếm đoạt tài khoản của bạn.

Xem thêm: Cách Chia 4 Chữ Số Theo 1 Chữ Số Bốn Chữ Số Theo Một Chữ Số

Hy vọng rằng bài viết của tôi có thể cho bạn một cái nhìn rõ ràng hơn dưới góc độ chuyên môn.

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thể Thao Dã Ngoại

Leave a Comment