NEW Phòng Ngừa Rủi Ro Tỷ Giá Là Gì? 3 Cách Phòng Ngừa Rủi Ro Tỷ Giá

Xin chào đọc giả. Today, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về các tips, tricks hữu ích cho cuộc sống với bài viết Phòng Ngừa Rủi Ro Tỷ Giá Là Gì? 3 Cách Phòng Ngừa Rủi Ro Tỷ Giá

Phần nhiều nguồn đều đc cập nhật ý tưởng từ những nguồn trang web đầu ngành khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới bình luận

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở nơi yên tĩnh riêng tư để có hiệu quả nhất
Tránh xa toàn bộ những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

*

Doanh nghiệp cần chủ động thực hiện các biện pháp quản lý rủi ro tỷ giá để tránh những biến động khó lường của thị trường trong tương lai. Ảnh: HẢI ANH

Nhiều khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ tăng lãi suất lần thứ 4 trong năm tại cuộc họp vào tháng 12 tới. Điều này đã được dự báo trước nhưng vẫn có thể ảnh hưởng đến tỷ giá VND / USD, nhất là khi mùa cao điểm thanh toán cuối năm đã đến. Các chuyên gia cho rằng, các doanh nghiệp cần sử dụng các biện pháp phòng ngừa rủi ro tỷ giá.

Bạn đang xem: Bảo hiểm rủi ro tỷ giá hối đoái

Từ đầu năm đến nay, đồng USD tăng giá mạnh trên thị trường thế giới nhờ sự hỗ trợ từ đà tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ của Mỹ cũng như việc FED đẩy nhanh tiến trình thắt chặt chính sách tiền tệ. Bên cạnh đó, cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung leo thang cũng khiến các nhà đầu tư đổ xô tìm đến các tài sản của Mỹ để trú ẩn, càng làm tăng thêm sức mạnh cho USD. Tuy nhiên, Ngân hàng Nhà nước đã điều hành chính sách tỷ giá rất linh hoạt với cơ chế tỷ giá trung tâm được công bố hàng ngày, có điều chỉnh tăng giảm; Bên cạnh sự phối hợp đồng bộ của các công cụ chính sách tiền tệ, về cơ bản thị trường ngoại hối và tỷ giá hối đoái vẫn ổn định.

See also  NEW jyp entertainment cổ phiếu - Tranminhdung.vn

Việc NHNN sớm công bố Dự thảo Thông tư cho vay ngoại tệ, trong đó dỡ bỏ thời hạn cho vay ngoại tệ ngắn hạn phục vụ nhu cầu thanh toán trong nước cũng như quy định thời hạn chấm dứt cho vay ngoại tệ đối với một số nhu cầu cũng đã giải tỏa lo lắng của cộng đồng doanh nghiệp, từ đó giảm áp lực lên tỷ giá trong tháng cuối năm.

Theo biên bản cuộc họp chính sách tháng 11/2018 của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC), cơ quan hoạch định chính sách của Fed, hầu hết các quan chức Fed đều nhất trí rằng kế hoạch dần dần bình thường hóa chính sách tiền tệ vẫn còn khả năng. Theo đó, thị trường nhận định, một đợt tăng lãi suất nữa sẽ được thực hiện trong tháng 12, nếu thông tin về thị trường lao động và lạm phát sắp tới phù hợp hoặc cao hơn kỳ vọng hiện tại của FED. Mặc dù cơ quan chính sách tiền tệ Mỹ đã sớm đưa ra thông điệp và thị trường đã chuẩn bị sẵn sàng nhưng mùa cao điểm kinh doanh cuối năm luôn là thời điểm nhu cầu ngoại tệ để thanh toán tăng cao, cộng với sự biến động của thị trường. Với diễn biến của đồng nhân dân tệ (CNY) trong cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung, tỷ giá VND / USD sẽ khó tránh khỏi biến động.

Ngày 3/12, tỷ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) áp dụng ở mức 22.755 VND / USD, tăng 5 VND / USD so với chốt phiên trước. Đây là lần tăng tỷ giá thứ 4 liên tiếp kể từ cuối tuần trước và là mức cao nhất của tỷ giá trung tâm kể từ đầu năm. Cụ thể, tính từ đầu năm đến nay, tỷ giá trung tâm đã tăng 350 đồng / USD, tương ứng mức tăng 1,56%. Trong khi đó, giá USD niêm yết tại các ngân hàng ngày đầu tuần tiếp tục giữ ở mức ổn định.

See also  NEW Single Market Là Gì - Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Xem thêm: Mẫu chứng thực chữ ký cá nhân, Mẫu chứng thực chữ ký

Sau đó, tỷ giá trên thị trường trong nước cũng có xu hướng giảm nhẹ theo diễn biến của đồng USD trên thị trường thế giới. Theo đó, mặc dù tỷ giá trung tâm ngày 4/12 được NHNN giữ nguyên ở mức 22.755 đồng / USD, không đổi so với ngày hôm trước nhưng giá mua – bán USD của các ngân hàng đều được điều chỉnh giảm mạnh. Cụ thể, đến cuối ngày 4/12, giá mua bán USD tại Ngân hàng Vietcombank được niêm yết ở mức 23.245 / 23.335 VND / USD, giảm 15 đồng mỗi chiều so với ngày hôm trước. Tương tự, BIDV cũng giảm cả giá mua và bán USD 10 đồng, xuống 23.245 / 23.335 đồng / USD.

Ông Phạm Hồng Hải, Tổng giám đốc Ngân hàng HSBC Việt Nam cho biết, từ nay đến cuối năm, nếu đồng CNY không biến động mạnh, tỷ giá VND / USD khó tăng. Tuy nhiên, nếu đồng CNY tiếp tục mất giá, nhiều khả năng tỷ giá VND / USD sẽ tăng khoảng 2,6%. Tỷ giá VND / USD cả năm tăng 2-3% là có thể chấp nhận được. Trong bối cảnh đó, các doanh nghiệp cần chủ động thực hiện các biện pháp quản lý rủi ro tỷ giá để tránh những biến động khó lường của thị trường trong tương lai, chủ động tự bảo vệ mình thay vì trông chờ vào biện pháp bảo vệ tỷ giá của mình. Ngân hàng Nhà nước. Đặc biệt, cần quan tâm đến diễn biến của đồng CNY.

See also  NEW Project Là Gì Trong Kpop Vocabulary, Theqoo: Từ Lóng Tiếng Anh Trong Cộng

Theo PGS. GS.TS Trần Đình Thiên, thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng, kể từ đầu năm đến nay, đồng CNY mất giá khoảng 6,5% so với USD nên VND danh nghĩa trở nên đắt hơn. so với CNY, làm tăng khả năng nhập siêu hàng hóa từ Trung Quốc. Việc điều chỉnh tỷ giá VND / USD sẽ ảnh hưởng đến lạm phát và lãi suất nên cần phải cân nhắc kỹ lưỡng. Tuy nhiên, đối với doanh nghiệp cần sử dụng các biện pháp phòng ngừa rủi ro tỷ giá.

Để quản trị doanh nghiệp, quản lý dòng tiền và kiểm soát rủi ro hiệu quả, theo các nhà phân tích tài chính, các doanh nghiệp cần chủ động phòng ngừa rủi ro tỷ giá và rủi ro lãi suất trong tương lai thông qua các công cụ phòng ngừa rủi ro tài chính như: Hợp đồng mua / bán / giao ngay; hợp đồng ngoại hối kỳ hạn, hợp đồng hoán đổi ngoại hối; hoán đổi lãi suất; hợp đồng hoán đổi tiền tệ chéo. Các hợp đồng phái sinh phòng ngừa rủi ro trên rất có lợi cho doanh nghiệp trong bối cảnh các yếu tố bên ngoài có thể ảnh hưởng đến tỷ giá VND.

Xem thêm: Sở giao dịch chứng khoán Đà Nẵng Dnsc, Dsc: Công ty cổ phần chứng khoán Đà Nẵng

Theo nhiều chuyên gia tài chính, việc tăng lãi suất cuối năm có tính chu kỳ, khi các khoản thanh toán cho đối tác nước ngoài đến hạn. Điều này doanh nghiệp đã biết và nên chủ động phòng ngừa những rủi ro này. Thông thường, nên áp dụng phòng ngừa rủi ro tỷ giá hối đoái thông qua việc mua ngoại tệ theo hợp đồng tương lai, đây là một hình thức bảo hiểm biến động tỷ giá hối đoái.

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thể Thao Dã Ngoại

Leave a Comment