NEW Phishing Email Là Gì? Là Gì? Cách Phòng Chống Tấn Công Phishing Hiệu Quả

Hi quý vị. Bữa nay, mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mẹo vặt, kinh nghiệm không thể thiếu trong đời sống hằng ngày với nội dung Phishing Email Là Gì? Là Gì? Cách Phòng Chống Tấn Công Phishing Hiệu Quả

Đa phần nguồn đều được cập nhật ý tưởng từ các nguồn website nổi tiếng khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này ở nơi riêng tư cá nhân để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

Ngày nay, việc lấy cắp thông tin của người khác thông qua mạng internet để trục lợi là khá phổ biến. Khi ngành công nghệ điện tử phát triển, hacker càng có nhiều cơ hội để hành động. Và email lừa đảo là một trong số đó. Lừa đảo được coi là một hình thức tấn công mạng rất nguy hiểm. Email lừa đảo sẽ gây ra rất nhiều thiệt hại cho nhiều cá nhân hoặc tổ chức, doanh nghiệp. Vậy cụ thể hơn, email lừa đảo là gì? Làm thế nào để ngăn chặn email lừa đảo? Thông tin dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích được cho bạn.

Bạn đang xem: Email lừa đảo là gì?

Lừa đảo qua email là gì?

*

Lừa đảo qua email là gì? Đây là một cuộc tấn công với quy mô rất lớn. Đây là hình thức lừa đảo nhằm lấy thông tin của cá nhân hoặc doanh nghiệp. Tin tặc sẽ tạo ra các email giả mạo, làm cho nó giống như một email uy tín từ một số công ty hợp pháp. Ví dụ, ngân hàng và doanh nghiệp. Email giả sẽ được gửi đến rất nhiều người. Bên trong email sẽ có các liên kết chứa phần mềm độc hại lừa người nhận tải xuống. Hoặc sẽ có yêu cầu nhập thông tin mật để đánh cắp thông tin. Mỗi cuộc tấn công lừa đảo như vậy sẽ gửi đi một số lượng lớn người. Và dù chỉ một số ít người mắc bẫy cũng đã được coi là thành công.

See also  NEW City Ledger Là Gì - What Is A City Ledger

Cách xác định và nhận dạng email lừa đảo

Ngày nay, email lừa đảo tràn lan. Điều này khiến các tổ chức, doanh nghiệp trên thế giới thất thoát một số tiền rất lớn. Số tiền lên đến 4,5 tỷ đô la Mỹ mỗi năm. Nhiều thống kê cho thấy hơn một nửa số người dùng internet nhận được ít nhất một email lừa đảo mỗi ngày.

*

Hầu hết các email này sẽ đến và bạn có thể thấy nó trong hộp thư đến của mình. Chắc nhiều người cũng sẽ biết email lừa đảo là gì? Nhưng họ sẽ khó nhận ra đâu là email lừa đảo. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn xác định email lừa đảo.

Xem nhưng không nhấp vào

Việc đính kèm các liên kết, tập tin có chứa virus hoặc phần mềm độc hại là một chiêu lừa đảo rất phổ biến từ các hacker. Các phần mềm này sẽ gây hại, làm hỏng các tập tin trên máy tính của bạn. Hoặc nhờ chúng, bọn tội phạm có được mật khẩu, thông tin cá nhân. Một điều nguy hiểm hơn là bạn có thể bị nhiễm phần mềm gián điệp. Do đó, không mở các tệp lạ đính kèm trong email. Nếu bạn muốn kiểm tra các liên kết này, hãy mở một cửa sổ khác. Sau đó, nhập địa chỉ trực tiếp tại đây thay vì nhấp vào liên kết từ email.

See also  NEW Viktor Axelsen Là Ai ? Vđv Cầu Lông Viktor Axelsen

Khai báo thông tin cá nhân

Một ngân hàng hợp pháp hoặc một doanh nghiệp có uy tín sẽ không bao giờ yêu cầu bạn cung cấp thông tin cá nhân qua email. Vì vậy bạn tuyệt đối không được cung cấp bất kỳ thông tin cá nhân nào khi có yêu cầu khai báo thông tin.

Hãy cẩn thận với những từ thể hiện sự khẩn cấp

*

Email lừa đảo thường sẽ có những câu nói tạo cảm giác cấp bách và sợ hãi cho người nhận. Đây là một thủ đoạn rất tinh vi. Bạn cần phải cảnh giác với những tuyên bố như “tài khoản của bạn tạm thời bị tạm ngưng”. Hoặc có trường hợp “cố gắng đăng nhập trái phép”…

Chú ý đến các chi tiết

Email không có thông tin liên hệ cụ thể hoặc chữ ký không rõ ràng. Đây là biểu hiện của một dạng email lừa đảo. Vì nếu là doanh nghiệp hợp pháp thì chắc chắn sẽ cung cấp thông tin liên hệ chi tiết.

Xem thêm: Xem Sailor Moon Vietsub Tập 188, Phim Sailor Moon

Cách ngăn chặn email lừa đảo

Hiểu được email lừa đảo là gì và biết cách ngăn chặn nó là điều cần thiết. Dưới đây là những cách mà bạn nên áp dụng cho mình.

Luôn cảnh giác cao độ

Email lừa đảo sẽ có những cách khiến bạn lo lắng trước những lời cảnh báo. Ví dụ: bạn có thể đã bị đánh cắp thông tin của mình, sau đó họ cũng đưa ra cách khắc phục. Như “bấm vào đây để lấy thông tin, …” Hay đại loại là “Bạn đã trúng giải của chương trình, bấm xác nhận”. Nếu bạn nghi ngờ, tuyệt đối không nhấp vào các loại liên kết này.

*

Thay vào đó, bạn nên mở trình duyệt của mình và truy cập trang web của công ty. Thử đăng nhập bình thường xem có gì lạ không. Nếu vẫn không chắc chắn, tốt nhất bạn nên thay đổi mật khẩu của mình.

See also  NEW cổ phiếu lideco - Tranminhdung.vn

Kiểm tra xem có bất kỳ lỗi chính tả nào không

Những đoạn văn không phải do người bản ngữ viết chắc chắn sẽ có sai sót. Các lỗi là trong cấu trúc ngữ pháp hoặc chính tả. Nếu là một công ty lớn, có thương hiệu, chắc chắn họ không để xảy ra tình trạng này. Họ sẽ thuê người viết và có sự kiểm duyệt cụ thể. Nếu email bạn nhận được có lỗi ngữ pháp hoặc chính tả, rất có thể đó là email lừa đảo.

Sử dụng trình duyệt chống vi-rút cho máy tính của bạn

*

Nếu bạn không cẩn thận và vô tình bấm vào các liên kết này, máy tính của bạn sẽ bị nhiễm virus. Hiện nay, có rất nhiều trình duyệt hoặc công cụ cảnh báo thông tin độc hại. Họ được xem như một cảnh sát giao thông. Cảnh báo và không để bạn đi vào con đường nguy hiểm. Có một số trình duyệt hoặc phần mềm bạn có thể sử dụng như: McAfee Siteosystem, Web of Trust, BKAV, v.v.

Dựa trên trực giác của riêng bạn

Chắc chắn bạn sẽ nhận ra rằng bạn không thể chiến thắng một cuộc thi mà bạn chưa từng tham gia. Ngân hàng cũng sẽ không thể liên hệ với bạn qua email nếu bạn chưa đăng ký. Bạn nên lưu ý những dấu hiệu này để cảnh báo cho mình. Không cung cấp mật khẩu, thông tin tài chính cá nhân cho bất kỳ ai.

Xem thêm: Phương pháp Bình quân Gia quyền, Ứng dụng và Cách tính Chính xác là gì

Trên đây chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin về email lừa đảo là gì? Cách bạn có thể tránh email lừa đảo. Mong các bạn luôn cảnh giác cao độ để bảo vệ an toàn cho bản thân cũng như máy tính của mình.

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thể Thao Dã Ngoại

Leave a Comment