NEW Phân Tích Mối Quan Hệ Giữa Thị Trường Sơ Cấp Và Thứ Cấp Và Thị Trường Thứ Cấp

Chào bạn đọc. Bữa nay, mình xin chia sẽ về chủ đề mẹo vặt trong đời sống qua bài chia sẽ Phân Tích Mối Quan Hệ Giữa Thị Trường Sơ Cấp Và Thứ Cấp Và Thị Trường Thứ Cấp

Đa số nguồn đều đc update thông tin từ những nguồn website lớn khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở nơi không có tiếng ồn riêng tư để có hiệu quả nhất
Tránh xa tất cả các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update liên tục

Thị trường sơ cấp và thứ cấp

Thị trường sơ cấp và thứ cấp là thị trường hỗ trợ các công ty thu được vốn. Sự khác biệt giữa hai thị trường này nằm ở quy trình được sử dụng để thu tiền. Các trường hợp mà mỗi thị trường được sử dụng để huy động vốn, ngoài các thủ tục phải tuân theo khi gây quỹ, là khá khác nhau. Các bài viết dưới đây của viettradeportal.vn cung cấp sự hiểu biết rõ ràng về từng thị trường, chức năng của chúng và sự khác biệt của chúng.

See also  NEW Kinh Nghiệm Du Lịch Quy Nhơn Tự Túc 2021 Hơn Cả Hướng Dẫn Du Lịch Quy Nhơn

Bạn đang xem: Thị trường sơ cấp và thứ cấp

Thị trường chính là gì?

Thị trường sơ cấp là thị trường mà chứng khoán mới được phát hành nhằm mục đích huy động vốn. Các công ty và các tổ chức công hoặc chính phủ có thể huy động vốn từ thị trường sơ cấp bằng cách tạo ra một đợt phát hành chứng khoán mới (để được tài trợ bằng vốn chủ sở hữu) hoặc trái phiếu (để được tài trợ bằng nợ). Khi một công ty đang phát hành một vấn đề mới, nó được gọi là Phát hành lần đầu ra công chúng (IPO) và quá trình này được gọi là “bảo lãnh phát hành” cho đợt phát hành cổ phiếu. Trên thị trường sơ cấp, chứng khoán được phát hành bởi một công ty muốn huy động vốn và được bán trực tiếp cho các nhà đầu tư. Để đổi lấy số tiền do các cổ đông đóng góp, một chứng chỉ được phát hành để thể hiện sự quan tâm đến công ty.

*

Thị trường thứ cấp là gì?

Thị trường thứ cấp là thị trường nơi các chứng khoán đã phát hành được giao dịch. Các công cụ thường được giao dịch trên thị trường thứ cấp bao gồm cổ phiếu, trái phiếu, quyền chọn và hợp đồng tương lai. Một số khoản vay thế chấp cũng có thể được bán cho các nhà đầu tư trên thị trường thứ cấp. Khi một nhà đầu tư được mua lần đầu trên thị trường sơ cấp, chứng khoán tương tự có thể được bán cho một nhà đầu tư khác trên thị trường thứ cấp, có thể với giá cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào kết quả hoạt động. lợi nhuận chứng khoán trong khoảng thời gian đó. thời gian giao dịch. Có nhiều thị trường thứ cấp trên khắp thế giới và một số thị trường nổi tiếng bao gồm Sở giao dịch chứng khoán New York, NASDAQ, Sở giao dịch chứng khoán London, Sở giao dịch chứng khoán Tokyo và Sở giao dịch chứng khoán. Thượng Hải.

See also  NEW Nghĩa Của Từ Reserved Nghĩa Là Gì ? Reserved Là Gì, Nghĩa Của Từ Reserved

Thị trường sơ cấp và thị trường thứ cấp

Thị trường sơ cấp và thứ cấp đều là nền tảng mà các công ty tài trợ cho nhu cầu vốn của họ. Trong khi các chức năng của thị trường chứng khoán sơ cấp được giới hạn trong đợt phát hành ban đầu, một số chứng khoán và tài sản tài chính có thể được mua bán và giao dịch lại nhiều lần. Sự khác biệt chính là, trên thị trường sơ cấp, công ty trực tiếp tham gia giao dịch, trong khi trên thị trường thứ cấp, công ty không tham gia vì giao dịch xảy ra giữa các nhà đầu tư. .

Xem thêm: So sánh Cổ phiếu Ưu đãi Và Cổ phiếu Phổ thông Và Cổ phiếu Ưu đãi

Sự khác biệt giữa Thị trường sơ cấp và Thị trường thứ cấp?

• Thị trường sơ cấp và thứ cấp dùng để chỉ các thị trường hỗ trợ các công ty thu được vốn. Sự khác biệt giữa hai thị trường này nằm ở quy trình được sử dụng để thu tiền.

• Thị trường sơ cấp là thị trường mà chứng khoán mới do một công ty phát hành muốn huy động vốn và được bán trực tiếp cho các nhà đầu tư.

• Thị trường thứ cấp là thị trường nơi các chứng khoán đã phát hành được giao dịch. Các công cụ thường được giao dịch trên thị trường thứ cấp bao gồm cổ phiếu, trái phiếu, quyền chọn và hợp đồng tương lai.

Xem thêm: Cách Tạo Tài Khoản Vietcombank, Cách Mở Tài Khoản Ngân Hàng Vietcombank, Làm

• Điểm khác biệt chính là, trên thị trường sơ cấp, công ty trực tiếp tham gia giao dịch, còn trên thị trường thứ cấp, công ty không tham gia vì giao dịch xảy ra giữa các nhà đầu tư. riêng.
Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thể Thao Dã Ngoại
See also  NEW Gia Ân Jolly Là Ai Cô Tiên, Nhóm Hoa Mặt Trời Chuẩn Bị Ra Album Vol

Leave a Comment