NEW Phân Biệt Cách Sử Dụng A Lot Of Là Gì ? A Lot Of Trong Tiếng Tiếng Việt

Xin chào đọc giả. Today, mình mạn phép đưa ra đánh giá chủ quan về kinh nghiệm, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống qua bài chia sẽ Phân Biệt Cách Sử Dụng A Lot Of Là Gì ? A Lot Of Trong Tiếng Tiếng Việt

Đa số nguồn đều được lấy ý tưởng từ các nguồn trang web đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở nơi không có tiếng ồn riêng tư để có hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update liên tục

RẤT NHIỀU VÀ RẤT NHIỀU – Giống nhau và khác nhau – Phân biệt với Nhiều / Nhiều, Nhiều, Một lượng lớn, Rất nhiều

*

Rất nhiều và rất nhiều là hai đại lượng biểu thị rất phổ biến trong các bài tập ngữ pháp ở trường hoặc trong giao tiếp hàng ngày. Rất nhiều và rất nhiều đều có nghĩa là nhiều, cả hai đều có cách sử dụng và cấu trúc giống nhau. Tuy nhiên, ngoài hai từ này, còn có hai đại lượng biểu thị khác, nhiều, nhiều và một số cụm từ có nghĩa tương tự như rất nhiều và rất nhiều, chẳng hạn như “rất nhiều”, “một lượng lớn ”Hoặc“ rất nhiều ”.

Bạn đang xem: Lô đề là gì?

Vậy những từ này có gì khác nhau, cấu tạo và cách sử dụng khác nhau như thế nào, dùng trong trường hợp nào, ngữ cảnh nào thì phù hợp. Cùng nhau Trường Anh ngữ Wow Tìm ra ngay bây giờ!!!

*

Mục lục

Phân biệt rất nhiều, nhiều, nhiều, nhiều, nhiều, nhiều, nhiều và nhiều Bài tập (có đáp án chi tiết)

Rất nhiều và rất nhiều – Cấu trúc và cách sử dụng

Cấu trúc của rất nhiều và rất nhiều về cơ bản là giống nhau. Cả hai đều có nghĩa là “nhiều”.

Cả hai cấu trúc này đều có thể được sử dụng với danh từ đếm được và danh từ không đếm được ở dạng khẳng định, phủ định hoặc nghi vấn (câu hỏi).

Ví dụ:

Chúng tôi có rất nhiều bài tập về nhà phải làm. Chúng tôi đến tai tôi. (Chúng tôi có rất nhiều bài tập về nhà. Chúng tôi đang bận.) Đó là rất nhiều tiền. Đây là mức lương cao nhất mà tôi từng nhận được. (Đó là rất nhiều tiền. Đây là mức lương cao nhất mà tôi từng nhận được.) Không có nhiều sự lựa chọn. Chúng tôi buộc phải nghỉ việc. (Chúng tôi không có nhiều lựa chọn. Chúng tôi buộc phải nghỉ việc.) Bạn có thể nhanh lên không? Tôi không có nhiều thời gian. Bây giờ là 7 giờ. (Bạn có thể nhanh lên không? Tôi không có nhiều thời gian. Bây giờ là 7 giờ.) Có rất nhiều cầu thủ giỏi ở câu lạc bộ bóng đá của bạn? (Câu lạc bộ của bạn có nhiều cầu thủ giỏi không?) Bạn đã ăn nhiều kẹo chưa? Bạn sẽ bị sâu răng. (Không phải bạn vừa ăn nhiều kẹo sao? Bạn sẽ bị sâu răng.)

See also  NEW Ai Là Người Giỏi Võ Nhất Việt Nam Tài Năng Và Đỉnh Cao Nhất, Ai Là Thiên Hạ Đệ Nhất Võ Việt

Trong trường hợp có rất nhiều và rất nhiều cấu trúc đi kèm với đại danh từ Để làm chủ ngữ, động từ sẽ được chia theo danh từ / đại từ đi kèm.

Ví dụ:

Rất nhiều người phải ở trong nhà, xa cách xã hội của các tỉnh. (Rất nhiều người phải ở nhà vì xã hội xa cách.)

Tất cả chúng ta đều sử dụng rất nhiều và rất nhiều trong các tình huống hàng ngày. Tuy nhiên, rất nhiều thường thân mật hơn rất nhiều.

Cấu trúc của rất nhiều và rất nhiều:

Rất nhiều / rất nhiều + N (số nhiều) + V (số nhiều)

Ví dụ:

Rất nhiều phần bánh được chia cho trẻ em nghèo. Rất nhiều đồng nghiệp của tôi muốn đi du lịch Vịnh Hạ Long trong kỳ nghỉ hè này. (Rất nhiều đồng nghiệp của tôi muốn đi du lịch Hạ Long vào kỳ nghỉ hè này)

Rất nhiều / rất nhiều + N (số ít) + V (số ít)

Ví dụ:

Cần nhiều thời gian để nói tiếng Anh trôi chảy. (Cần rất nhiều thời gian để có thể nói tiếng Anh trôi chảy) Cần rất nhiều nỗ lực và con người để tổ chức một sự kiện cho 1000 người tham gia thành công. (Cần rất nhiều công sức và nhân viên để tổ chức sự kiện 1000 người thành công)

Rất nhiều / rất nhiều + đại từ + V (phân chia đại từ)

Ví dụ:

Rất nhiều đứa trẻ như tôi không thích ăn cá vì nó quá tanh. (Nhiều đứa trẻ khác như tôi không thích ăn cá vì cá rất tanh) Rất nhiều người trong chúng tôi nghĩ rằng ngày mai trời nắng và đó là một ngày lý tưởng để đi cắm trại. (Rất nhiều người trong chúng ta nghĩ rằng ngày mai sẽ có nắng, đó sẽ là một ngày lý tưởng để đi cắm trại)

Phân biệt rất nhiều, rất nhiều, nhiều, nhiều, rất nhiều, một lượng lớn, rất nhiều

Như nhiều bạn đã biết, trong tiếng Anh, ngoài nghĩa là “nhiều”, còn có các từ khác như “nhiều”, “nhiều” và các cụm từ khác như: “nhiều” và “một lượng lớn” của ”,“ rất nhiều ”có nghĩa gần giống với rất nhiều và rất nhiều

Nhiều và nhiều

Như đã đề cập ở trên nhiều và nhiều cả hai đều có nghĩa là “nhiều”. Tuy nhiên, cách sử dụng của hai từ này là khác nhau.

Nhiều đứng trước danh từ không đếm được.

Xem thêm: Upcom Exchange là gì? 5 kinh nghiệm kiếm tiền tại Upcom

Ví dụ: Nhiều cây (nhiều cây), nhiều sách (nhiều sách),…

Nhiều được sử dụng trước danh từ không đếm được.

Ví dụ: Nhiều gạo (nhiều gạo), nhiều dầu (nhiều dầu ăn),…

(Gạo và dầu là hai danh từ không đếm được chỉ có thể đo được: một cân gạo hay một lít dầu).

Một số danh từ không đếm được khác như nước, tóc, bột, v.v.

See also  NEW Cách Định Giá Trái Phiếu

Many và much thường được sử dụng trong các câu phủ định và nghi vấn. Cũng có trường hợp chúng được dùng trong câu khẳng định, nhưng khá hiếm.

Ví dụ:

Người dân phố này không có nhiều gạo. Họ đã ở nhà khoảng một tuần vì có một trường hợp mới bị nhiễm covid-19 vào cuối tuần trước. (Mọi người ở đoạn đường này không có nhiều gạo hiện giờ. Họ phải ở nhà khoảng một tuần vì có một trường hợp mắc bệnh mới vào cuối tuần trước.) Có nhiều nam sinh trong lớp của bạn không? (Có rất nhiều nam sinh trong lớp của bạn, phải không?)

Rất nhiều

Không giống như rất nhiều và rất nhiều, nhiều có nghĩa là “đủ và nhiều hơn nữa”, theo sau là danh từ đếm được không đếm được hoặc số nhiều. Plenty of thường được sử dụng trong các ngữ cảnh không chính thức.

Plenty of + N (số nhiều) + V (số nhiều).

Ví dụ:

Rất nhiều cửa hàng bán vào các ngày thứ sáu đen tối. (Rất nhiều cửa hàng giảm giá vào các ngày thứ sáu đen đủi) Rất nhiều cửa hàng chấp nhận thanh toán bằng thẻ. (Có nhiều cửa hàng chấp nhận thanh toán bằng thẻ ngân hàng)

Nhiều + N (không đếm được) + V (số ít)

Ví dụ:

Tôi có rất nhiều tiền. Tôi vừa nhận được lương tháng này. Vì vậy, tôi sẽ đi mua sắm vào chiều nay. (Tôi có rất nhiều tiền. Tôi vừa nhận lương tháng này. Vì vậy, chiều nay tôi sẽ đi mua sắm). Đừng lo lắng, chúng tôi có nhiều thời gian để đến sân bay. (Đừng lo lắng, chúng tôi có nhiều thời gian để đến sân bay)

Một số lượng lớn, rất nhiều

Trong khi các cấu trúc rất nhiều, rất nhiều và nhiều thường được sử dụng trong các ngữ cảnh không chính thức, thì “một lượng lớn”, “rất nhiều” được sử dụng trong các câu có nghĩa trang trọng. NS.

Sau “một lượng lớn” và “rất nhiều” là một danh từ không đếm được và theo sau là một động từ số ít.

Một lượng lớn + N (không đếm được) + V (số ít)

Ví dụ:

Tôi cảm thấy có rất nhiều sự thật trong những gì anh ấy nói. Vì vậy, tôi đã cho anh ấy một cơ hội khác. (Tôi cảm thấy rất chân thành trong những gì anh ấy nói. Đó là lý do tại sao tôi cho anh ấy một cơ hội khác) Cô ấy đã dành rất nhiều thời gian để chơi game. Vì vậy, cô ấy sẽ thất bại trong kỳ thi cuối cùng với rất nhiều rắc rối như nhiều thủ tục và nguy cơ cao bị nhiễm covid-19. (Nếu ra nước ngoài vào thời điểm hiện tại, bạn sẽ gặp rất nhiều phiền phức như phải làm thủ tục đi lại nhiều lần và có nguy cơ bị nhiễm covid-19)

Rất nhiều + N (không đếm được) + V (số ít)

Ví dụ:

Cô ấy có nhiều kinh nghiệm trong nhiều năm làm nhà phân tích tài chính. (Cô ấy có nhiều kinh nghiệm trong nhiều năm làm nhà phân tích tài chính) Tôi có một lượng lớn xăng dự trữ. (Tôi có một lượng lớn dầu trong kho) Một lượng lớn dầu có thể được xuất khẩu sang Pháp trong năm nay. (Một lượng lớn dầu có thể được xuất khẩu sang Pháp trong năm nay) Cô ấy có một lượng lớn vấn đề khi kết bạn với anh ấy. Cô ấy không biết anh ta là một kẻ theo dõi. (Cô ấy đã gặp rất nhiều vấn đề kể từ khi kết bạn với anh ấy. Cô ấy không biết anh ấy là một kẻ theo dõi.)

See also  NEW Mô hình capm là gì

Bài tập về rất nhiều (có đáp án chi tiết)

Bài tập

Chọn câu trả lời đúng cho các câu sau:

1. Marie luôn cho ____ muối vào thức ăn của mình.

A. nhiều B. ít C. nhiều D. rất nhiều

2. Có ___ khách trong bữa tiệc sinh nhật của anh ấy tối qua không? A. Nhiều B. nhiều C. ít D. nhiều

3. Lena rất nổi tiếng trên facebook. Cô ấy có ___ người theo dõi. A. nhiều B. nhiều C. ít D. nhiều

4. Cô ấy rất thời trang. Cô ấy có ____ quần áo, giày dép và phụ kiện đẹp. A. ít B. nhiều C. nhiều D. nhiều

5. Bạn có quả chuối nào không? Chắc chắn, luôn có _____ trong tủ lạnh. Vì đó là loại trái cây yêu thích của tôi. A. một chút B. nhiều C. rất nhiều D. rất nhiều

6. Hôm nay cô ấy rất bận, cô ấy có ____ báo cáo cần hoàn thành. A. rất nhiều B. nhiều C. rất nhiều D. rất nhiều

7. Linda rất giàu. Cô ấy chi ____ tiền mua sắm và đi du lịch mỗi tháng. A. nhiều B. nhiều C. rất nhiều D. rất nhiều

8. Nước Anh nổi tiếng với ____ những công trình kiến ​​trúc đẹp và thu hút khách du lịch. A. nhiều B. rất nhiều C. rất nhiều D. rất nhiều

9. Họ ăn ___ cam. Họ tin rằng cam có thể cung cấp vitamin C cho cơ thể. Và nó tốt cho sức khỏe của họ A. nhiều B. rất nhiều C. rất nhiều D. rất nhiều

10. Lily thích đi du lịch nước ngoài. Năm ngoái, cô đã đến thăm __ các thành phố ở Châu Á. A. nhiều B. rất nhiều C. rất nhiều D. rất nhiều

Bài giải:

DAACDACBBB

Gần đây, bạn đã cùng nhau Trường Anh ngữ Wow tìm hiểu về cấu trúc, cách sử dụng và bối cảnh sử dụng rất nhiều và rất nhiều. Ngoài ra, bạn cũng sẽ củng cố kiến ​​thức của mình về Các từ và cụm từ số lượng khác có cùng nghĩa với rất nhiều và rất nhiều, chẳng hạn như nhiều, nhiều, rất nhiều, một lượng lớn và rất nhiều. Tất cả các từ và cụm từ này đều gần với rất nhiều, trong đó có “nhiều”, nhưng chúng có cấu trúc, cách sử dụng và ngữ cảnh sử dụng khác nhau.

Xem thêm: Báo cáo tài chính năm 2018 / Tiếp theo, Báo cáo tài chính năm 2018

Wow English hy vọng rằng sau bài viết này, bạn sẽ có thể sử dụng những từ này theo đúng cấu trúc ngữ pháp và đúng ngữ cảnh trong giao tiếp.

Chúc các bạn học vui vẻ !!!

Hãy để Wow English là nơi học tiếng Anh giao tiếp đỉnh cao của bạn, với bảo hiểm đầu ra chuẩn cùng thẻ bảo hành kiến ​​thức trọn đời!

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thể Thao Dã Ngoại

Leave a Comment