NEW (Pdf) Ms 39 Biện Pháp Gia Cường Cốt Thép Cho Lỗ Mở Sàn Bê Tông

Chào bạn đọc. Hôm nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về các tips, tricks hữu ích cho cuộc sống với bài viết (Pdf) Ms 39 Biện Pháp Gia Cường Cốt Thép Cho Lỗ Mở Sàn Bê Tông

Đa số nguồn đều được lấy thông tin từ những nguồn trang web nổi tiếng khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở nơi yên tĩnh kín để có hiệu quả cao nhất
Tránh xa toàn bộ các thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update liên tục

Có nhiều phương pháp gia cố khe hở trong sàn hoặc trong tường bê tông. Tuy nhiên, chúng tôi xin giới thiệu hai lựa chọn phổ biến nhất.

Bạn đang xem: Hố tầng

*

Thép mở cốt thép

– Mô tả phương án: Sử dụng bu lông nở (hoặc bu lông hóa chất) để liên kết tấm thép với bề mặt bê tông của sàn hoặc tường để gia cố chu vi của khe hở, với mục đích tăng độ cứng của kết cấu khi bị suy yếu bởi khai mạc.

*

– Đặc điểm của phương án gia cố này là nhiệt độ môi trường không quá 5 ~ 60 ° C, độ ẩm tương đối không quá 70% và môi trường không có các yếu tố hóa học và oxy hóa.

*

Gia cố các khe hở bằng các tấm sợi carbon cường độ cao (Sợi carbon – CFRP)

– Nguyên tắc của phương án này là dán tấm sợi carbon có độ bền cao xung quanh lỗ. Với Độ bền kéo 8-10 lần thép của tấm CFRP kết hợp với keo epoxy chuyên dụng, tấm CFRP dính chặt vào sàn (hoặc tường) bê tông giúp tăng độ cứng và chịu toàn bộ lực kéo tác dụng lên chu vi của khe hở.

See also  NEW " Revised Nghĩa Là Gì ? Giải Nghĩa Và Cách Sử Dụng Revise Như Thế Nào ?

Xem thêm: Chủ tịch HĐQT Trần Hùng Huy Và Con gái Trần Hùng Huy: Chủ tịch Ngân hàng

*

– Đặc điểm nổi bật: do tấm CFRP mỏng nên hầu như không làm thay đổi độ dày của sàn hoặc tường bê tông xung quanh khe hở, không làm tăng kích thước và trọng lượng của kết cấu. Đồng thời, phương án này cũng dễ dàng kiểm soát chất lượng, chịu được tác động ăn mòn của môi trường và nâng cao tuổi thọ công trình một cách đáng kể. Đây là phương pháp gia cố được khuyến khích áp dụng.

Lựa chọn các phương án và kết cấu gia cố các khe hở

Việc gia cố sàn và tường bê tông cốt thép đóng vai trò quan trọng đối với sự ổn định của kết cấu. Lựa chọn phương pháp gia cố chính xác chỉ là một bước khởi đầu tốt. Bạn cũng cần cân nhắc trong việc lựa chọn đơn vị thi công Gia cố kết cấu chuyên nghiệpđể đạt được kết quả mong muốn.

See also  NEW Cách Tính Lũy Kế - Công Thức Tính Lũy Kế Và Các Vấn Đề Liên Quan

Hơn nữa, nguyên tắc bất di bất dịch của việc tạo khe hở trong sàn hoặc tường bê tông là không ảnh hưởng đến kết cấu hiện có dưới tải trọng bình thường. Vì vậy cần gia cố khe hở chắc chắn trước khi khoan cắt bê tông sàn – tường.

Xem thêm: Otc là gì? Otc Exchange là gì? Tính năng & Phương thức giao dịch trên Otc. Thị trường

*

VNT khuyến cáo: khi tạo khe hở, nên dùng máy cắt hoặc máy khoan để rút lõi, không dùng máy đục để tránh rung lắc và ục ục kết cấu.

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thể Thao Dã Ngoại

Leave a Comment