NEW Panduan Trading Dengan Price Action? Pahami Ini Terlebih Dahulu

Thái Sơn chào đọc giả. Ngày hôm nay, ThaiSonGallery xin chia sẽ về chủ đề mẹo vặt trong đời sống bằng bài viết Panduan Trading Dengan Price Action? Pahami Ini Terlebih Dahulu

Phần lớn nguồn đều được lấy thông tin từ những nguồn website lớn khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở nơi yên tĩnh kín đáo để có hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update liên tục

Định nghĩa của Giao dịch Hành động Giá

Giao dịch theo hành động giá (PAT) là kỷ luật đưa ra tất cả các quyết định giao dịch của bạn từ biểu đồ giá bị loại bỏ hoặc “trần”. Điều này có nghĩa là không có các chỉ báo tụt hậu bên ngoài có thể là một vài đường trung bình động để giúp xác định các khu vực và xu hướng hỗ trợ và kháng cự năng động. Tất cả các thị trường tài chính tạo ra dữ liệu về sự chuyển động của giá cả của thị trường trong những khoảng thời gian khác nhau; dữ liệu này được hiển thị trên biểu đồ giá. Biểu đồ giá phản ánh niềm tin và hành động của tất cả những người tham gia (con người hoặc máy tính) giao dịch thị trường trong một khoảng thời gian nhất định và những niềm tin này được thể hiện trên biểu đồ giá của thị trường dưới dạng “hành động giá” (PA).

Bạn đang xem: Giao dịch hành động giá dengan? pahami ini terlebih dahulu

Mặc dù dữ liệu kinh tế và các sự kiện tin tức toàn cầu khác là chất xúc tác cho sự chuyển động của giá trên thị trường, nhưng chúng ta không cần phải phân tích chúng để giao dịch thị trường thành công. Lý do là khá đơn giản; tất cả dữ liệu kinh tế và tin tức thế giới gây ra chuyển động giá trong thị trường cuối cùng được phản ánh thông qua PA trên biểu đồ giá của thị trường.

Vì PA của thị trường phản ánh tất cả các biến ảnh hưởng đến thị trường đó trong bất kỳ khoảng thời gian nhất định nào, việc sử dụng các chỉ số giá trễ như stochastics, MACD, RSI và các biến số khác chỉ là lãng phí thời gian. Biến động giá cung cấp tất cả các tín hiệu bạn sẽ cần để phát triển một hệ thống giao dịch có lợi nhuận và xác suất cao. Những tín hiệu này được gọi chung là chiến lược giao dịch hành động giá và chúng cung cấp một cách để hiểu biến động giá của thị trường và giúp dự đoán chuyển động trong tương lai của nó với mức độ chính xác đủ cao để cung cấp cho bạn một chiến lược giao dịch có xác suất cao.

See also  NEW Hướng Dẫn Chỉnh Sửa Trong File Pdf, Cách Chỉnh Sửa File Pdf Nhanh Và Hiệu Quả Nhất

Biểu đồ “Sạch sẽ” so với Biểu đồ đầy chỉ báo “Lộn xộn”

Tiếp theo, để chứng minh sự tương phản hoàn toàn giữa biểu đồ PA thuần túy và biểu đồ với một số chỉ báo giao dịch phổ biến nhất trên đó, tôi đã đưa ra hai biểu đồ trong các ví dụ dưới đây. Biểu đồ trên cùng không có chỉ báo nào trên đó, không có gì ngoài chỉ số PA thô của thị trường trên biểu đồ đó. Biểu đồ dưới cùng có MACD, Stochastics, ADX và Bollinger Bands trên đó; bốn trong số các chỉ số được sử dụng rộng rãi nhất Các công cụ phân tích “thứ cấp” của AKA vì đôi khi chúng được gọi là:

Ví dụ hình ảnh bên dưới cho thấy một biểu đồ hành động giá rõ ràng, không có lộn xộn và không có chỉ báo, chỉ là các thanh giá thuần túy:

*

Ví dụ hình ảnh bên dưới cho thấy một biểu đồ hành động giá lộn xộn, với rất nhiều sự lộn xộn, các chỉ báo và sự lộn xộn:

*

Điều đáng chỉ ra là trong biểu đồ đầy chỉ số, bạn thực sự phải nhường một số chỗ trên biểu đồ để có các chỉ báo ở dưới cùng, điều này buộc bạn phải làm cho phần PA của biểu đồ nhỏ hơn và nó cũng thu hút sự chú ý của bạn. từ PA tự nhiên và vào các chỉ số. Vì vậy, bạn không chỉ có ít diện tích màn hình hơn để xem PA, mà sự tập trung của bạn không hoàn toàn vào hành động giá của thị trường như nó phải như vậy.

Nếu bạn thực sự nhìn vào cả hai biểu đồ đó và nghĩ xem biểu đồ nào dễ phân tích và giao dịch hơn, thì câu trả lời sẽ khá rõ ràng. Tất cả các chỉ số trên biểu đồ dưới đây, và thực sự là hầu hết tất cả các chỉ số, đều bắt nguồn từ PA cơ bản. Nói cách khác, tất cả những gì nhà giao dịch làm khi họ thêm các chỉ số vào biểu đồ của họ là tạo ra nhiều biến hơn cho chính họ; họ không đạt được bất kỳ thông tin chi tiết hoặc manh mối dự đoán nào chưa được cung cấp bởi hành động giá thô của thị trường.

Ví dụ về một số chiến lược giao dịch hành động giá yêu thích của tôi:

Tiếp theo, chúng ta hãy xem xét một số chiến lược giao dịch hành động giá mà tôi dạy. Lưu ý rằng tôi đã đưa vào một thiết lập giao dịch “thất bại” bởi vì không phải mọi giao dịch sẽ là người chiến thắng; chúng tôi không ở đây để cho bạn thấy kết quả giao dịch “hoàn hảo” trong quá khứ… chúng tôi ở đây để dạy bạn một cách trung thực và thực tế.

Trong ví dụ hình ảnh bên dưới, chúng tôi đang xem xét một số chiến lược giao dịch PA yêu thích của tôi:

*

Xác định xu hướng của thị trường bằng cách sử dụng hành động giá

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của việc học giao dịch với PA là trước tiên học cách xác định thị trường có xu hướng so với thị trường hợp nhất. Giao dịch theo xu hướng là cách giao dịch có xác suất cao nhất và đó là điều bạn PHẢI học cách làm nếu bạn muốn có cơ hội kiếm tiền nghiêm túc với tư cách là một nhà giao dịch.

Xem thêm:

Các biểu đồ dưới đây cho thấy cách sử dụng động lực giá để xác định xu hướng thị trường. Chúng tôi coi một thị trường đang trong xu hướng tăng nếu nó tạo ra Mức cao hơn và Mức thấp hơn (HH, HL) và xu hướng giảm là Mức cao hơn và Mức thấp hơn (LH, LL).

See also  NEW Hướng Dẫn Xài Cheat Engine 6.4, Cài Đặt Cheat Engine 6

Trong ví dụ hình ảnh bên dưới, chúng ta có thể thấy mức cao hơn và mức thấp hơn báo hiệu xu hướng tăng trong thị trường:

*

Trong ví dụ hình ảnh bên dưới, chúng ta có thể thấy mức cao hơn và mức thấp hơn báo hiệu xu hướng giảm trong thị trường:

*

Xác định xu hướng VS. Hợp nhất thị trường bằng cách sử dụng hành động giá

Như chúng ta đã thảo luận trước đó, PA hoặc “phân tích giao dịch hành động giá” là phân tích chuyển động giá của thị trường theo thời gian. Từ phân tích của chúng tôi về chuyển động giá, chúng tôi có thể xác định xu hướng hoặc “xu hướng” cơ bản của thị trường, hoặc nếu thị trường không có xu hướng, nó được cho là “hợp nhất”… chúng tôi có thể dễ dàng xác định liệu thị trường đang có xu hướng hay hợp nhất chỉ bằng cách phân tích PA. Chúng tôi đã xem cách xác định xu hướng của thị trường ở trên, để xác định xem thị trường có đang củng cố hay không, chúng tôi chỉ cần tìm kiếm sự vắng mặt của các mẫu HH, HL hoặc LH, LL. Trong biểu đồ dưới đây, hãy lưu ý cách “hành động giá hợp nhất” đang nảy lên giữa mức hỗ trợ và kháng cự nằm ngang và không tạo ra HH, HL hoặc LH, LL mà thay vào đó là đi ngang…

Ví dụ hình ảnh bên dưới cho thấy một thị trường đang chuyển từ giai đoạn hợp nhất sang giai đoạn có xu hướng:

*

Cách Giao dịch với Chiến lược Giao dịch Hành động Giá

Vậy chính xác thì chúng ta giao dịch với hành động giá như thế nào? Việc học cách giao dịch các thiết lập hoặc mẫu PA từ các cấp hợp lưu trên thị trường thực sự rất hữu ích. Bây giờ, nếu điều đó nghe có vẻ mới mẻ hoặc khó hiểu với bạn ngay bây giờ, hãy ngồi yên và tôi sẽ làm rõ điều đó sớm. Trước tiên, chúng ta cần đề cập đến một vài điều nữa:

Do tính chất lặp đi lặp lại của những người tham gia thị trường và cách họ phản ứng với các biến số kinh tế toàn cầu, PA của thị trường ảnh hưởng đến việc lặp lại chính nó theo nhiều hình thức khác nhau. Các mô hình này còn được gọi là chiến lược giao dịch hành động giá, và có nhiều chiến lược hành động giá khác nhau được giao dịch theo nhiều cách khác nhau. Các mô hình giá tái xuất hiện hoặc thiết lập hành động giá này phản ánh những thay đổi hoặc tiếp tục trong tâm lý thị trường. Theo thuật ngữ của người dân, điều đó chỉ có nghĩa là bằng cách học cách xác định các mô hình hành động giá, bạn có thể nhận được “manh mối” về nơi giá của thị trường sẽ đi tiếp theo.

Điều đầu tiên bạn nên bắt đầu giao dịch PA là loại bỏ tất cả những thứ “tào lao” trên biểu đồ của bạn. Loại bỏ các chỉ số, chuyên gia cố vấn; cất cánh MỌI THỨ trừ các thanh giá thô của biểu đồ. Tôi thích sử dụng biểu đồ hình nến hơn vì tôi cảm thấy chúng truyền tải dữ liệu giá của thị trường năng động và “mạnh mẽ” hơn, nếu bạn vẫn đang sử dụng biểu đồ thanh cổ điển và muốn biết thêm thông tin về hình nến thì hãy xem hướng dẫn giao dịch hình nến này.

Tôi thích các biểu đồ đen trắng đơn giản là tốt nhất, như bạn có thể thấy bên dưới. Trong metatrader4, bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào biểu đồ và điều chỉnh “thuộc tính” của biểu đồ để làm cho nó trông giống như của tôi bên dưới. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về cách thiết lập nền tảng giao dịch MT4 của mình, hãy xem hướng dẫn metatrader 4 này.

See also  NEW Pay Pal Là Gì ? Cách Tạo Và Thiết Lập Tài Khoản Paypal Nhanh Chóng

Sau khi bạn đã xóa tất cả các chỉ báo và các biến không cần thiết khác khỏi biểu đồ của mình, bạn có thể bắt đầu vẽ các mức biểu đồ chính và tìm kiếm các thiết lập hành động giá để giao dịch.

Ví dụ hình ảnh bên dưới cho thấy các ví dụ về một số chiến lược giao dịch mà tôi dạy trong khóa học giao dịch hành động giá của mình. Lưu ý rằng các mức hỗ trợ / kháng cự chính đã được rút ra trong:

*

Cách giao dịch hành động giá từ các điểm hợp lưu trên thị trường:

Bước quan trọng tiếp theo trong giao dịch PA là vẽ các mức biểu đồ chính và tìm kiếm các mức hợp lưu để giao dịch. Trong biểu đồ, chúng ta có thể thấy rằng một thanh ghim rất rõ ràng và hợp lưu bên dưới thiết lập được hình thành trong USDJPY đã khởi động một xu hướng tăng rất lớn cao hơn. Lưu ý rằng thiết lập giao dịch thanh ghim cho thấy sự từ chối mức hỗ trợ ngang quan trọng cũng như mức thoái lui 50% của động thái chính cuối cùng, do đó thanh ghim đã “hợp lưu” với cấu trúc thị trường xung quanh…

Trong ví dụ hình ảnh bên dưới, chúng ta có thể thấy thiết lập pin bar được hình thành tại một điểm hợp lưu trên thị trường:

*

Tất cả các biến số kinh tế tạo ra chuyển động giá có thể dễ dàng nhìn thấy trên biểu đồ giá của thị trường. Cho dù một biến số kinh tế được lọc xuống thông qua một nhà giao dịch con người hay một nhà giao dịch máy tính, chuyển động mà nó tạo ra trên thị trường sẽ dễ dàng nhìn thấy trên biểu đồ giá. Do đó, thay vì cố gắng phân tích một triệu biến số kinh tế mỗi ngày (điều này rõ ràng là không thể, mặc dù nhiều nhà giao dịch đã cố gắng), bạn có thể đơn giản học cách giao dịch hành động giá, bởi vì phong cách giao dịch này cho phép bạn dễ dàng phân tích và tận dụng tất cả các thị trường. các biến đơn giản bằng cách đọc và giao dịch từ đường mòn PA mà chúng để lại trong thị trường.

Xem thêm: Ý Nghĩa Của Ngón Cái Cho Những Ai Chưa Biết, Ý Nghĩa Của Ngón Cái Trong Tiếng Việt

Chốt lại những suy nghĩ về Giao dịch Hành động Giá…

Tôi hy vọng phần giới thiệu hôm nay về Giao dịch Hành động Giá sẽ là một bài học hữu ích và khai sáng cho bạn. Bất kể bạn kết thúc giao dịch với chiến lược hay hệ thống nào, việc hiểu rõ về PA sẽ chỉ khiến bạn trở thành một nhà giao dịch tốt hơn. Nếu bạn giống tôi và bạn yêu thích sự đơn giản và tối giản, bạn sẽ muốn trở thành một nhà giao dịch PA “thuần túy” và loại bỏ tất cả các biến không cần thiết khỏi biểu đồ của mình. Nếu bạn quan tâm đến việc tìm hiểu cách tôi giao dịch với các chiến lược hành động giá đơn giản, hãy xem Khóa học giao dịch hành động giá của tôi để biết thêm thông tin.

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thể Thao Dã Ngoại

Leave a Comment