NEW Nhóm Cổ Phiếu Blue Chip

Chào bạn đọc. Ngày hôm nay, Thái Sơn Gallery xin chia sẽ về chủ đề mẹo vặt trong đời sống bằng nội dung Nhóm Cổ Phiếu Blue Chip

Đa số nguồn đều được update ý tưởng từ những nguồn website đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở nơi riêng tư cá nhân để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa toàn bộ các thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

Cổ phiếu là một khái niệm không còn quá xa lạ với các nhà đầu tư Việt Nam trong những năm gần đây. Cổ phiếu cũng có nhiều loại với những đặc điểm riêng biệt, trong đó không thể không kể đến cổ phiếu Bluechip. Vậy Bluechip stock là gì? Và ưu nhược điểm của cổ phiếu này là gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

See also  NEW Bank Wire Là Gì ? Nghĩa Của Từ Bank Wire Trong Tiếng Việt Wire Transfer Là Gì

Bạn đang xem: Cổ phiếu blue chip

1. Bluechip Stock là gì?

Bluechip là một từ bắt nguồn từ các loại thẻ dùng để đổi tiền khi chơi poker tại các sòng bạc. Trong đó, chip dành cho thẻ nhựa đổi tiền với giá trị quy đổi tùy theo màu xanh, đỏ, vàng, trắng. Thông thường, thẻ xanh có giá trị chuyển đổi cao nhất và sau này thuật ngữ Bluechip được dùng để chỉ các cổ phiếu chất lượng cao do các công ty lớn phát hành.

*

Cổ phiếu Bluechip còn được hiểu là một loại cổ phiếu có thu nhập ổn định, rủi ro thấp dù cổ tức không cao. Bluechip thường được phát hành bởi các công ty có vốn hóa thị trường lớn, ví dụ trên thị trường quốc tế sẽ có cổ phiếu của Coca Cola, Microsoft, IBM,… Như vậy, cổ phiếu Bluechip là cổ phiếu của các công ty nổi tiếng. , doanh thu ổn định và không dư nợ. Do đó, cổ phiếu này sẽ được chia cổ tức đều đặn ngay cả khi hoạt động kinh doanh của công ty không tốt.

See also  NEW Tin Tức, Sự Kiện Liên Quan Đến Phạm Công Trung Là Ai Phạm Công Danh?

Xem thêm: Rút tiền Bảo Kim về Ngân hàng, Ví Bảo Kim là gì?

2. Ưu nhược điểm của cổ phiếu Bluechip

Như đã nói ở trên, chỉ có cổ phiếu của các công ty lớn mới được gọi là Bluechips. Vì vậy, về cơ bản đây là một cổ phiếu rất an toàn để đầu tư. Các công ty có thể tự cân bằng ngay cả khi kinh tế suy thoái, và ngay cả khi giá giảm, họ sẽ giảm ít hơn so với cổ phiếu của các công ty vừa và nhỏ khác. Ngoài ra, các công ty phát hành cổ phiếu Bluechip cũng sẽ cam kết chia cổ tức cố định cho cổ đông, khiến nhiều người muốn đầu tư vào loại cổ phiếu này hơn.

Ưu nhược điểm của cổ phiếu Bluechip

Tuy nhiên, với những ưu điểm như an toàn và cổ tức cố định, Bluechip cũng có nhược điểm. Nghĩa là, nó mang lại ít lợi nhuận hơn so với các cổ phiếu vốn hóa trung bình và vốn hóa nhỏ khác. Ngay cả khi là một công ty lớn, tốc độ tăng trưởng thường rất chậm. Do đó, nếu bạn muốn nhận được một phần lợi nhuận lớn thì nên có một lựa chọn đầu tư khác.

See also  NEW Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Nem Coin Là Gì ? Khái Niệm Đồng Tiền Ảo Nem Coin

Xem thêm: Huy Đông Vốn Ngân Hàng Thương Mại, Nguồn Hình Thành

Cổ phiếu Bluechip là gì là một câu hỏi thường gặp và biết được định nghĩa chính xác sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn. Hi vọng với bài viết trên, bạn sẽ có thêm thông tin để đưa ra lựa chọn tốt nhất cho mình.

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thể Thao Dã Ngoại

Leave a Comment