NEW Người Dùng Tán Gia Bại Sản Vì Tin Vào Bbi Mall Lừa Đảo Không? 11/06/2021

Kính thưa đọc giả. , Thái Sơn Gallery xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mẹo vặt, kinh nghiệm không thể thiếu trong đời sống hằng ngày qua bài viết Người Dùng Tán Gia Bại Sản Vì Tin Vào Bbi Mall Lừa Đảo Không? 11/06/2021

Đa số nguồn đều được cập nhật ý tưởng từ những nguồn trang web đầu ngành khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này trong phòng kín đáo để có hiệu quả tốt nhất
Tránh xa toàn bộ các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

*

Báo chí liên tục đưa tin về những biểu hiện bất thường trong hoạt động của BBI Mall, ứng dụng mua sắm tích điểm và hoàn tiền lên đến 100% của BBI Việt Nam. Sự thật như thế nào? BBI Mall là gì? Có lừa đảo hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

Bạn đang xem: Bbi mall lừa đảo

BBI Mall là gì?

Trong thông cáo báo chí, Công ty Cổ phần Công nghệ Internet BBI Việt Nam – đơn vị sở hữu ứng dụng BBI Mall khẳng định “BBI Mall là mô hình ứng dụng thương mại điện tử cho phép kết nối cộng đồng mua sắm, tiêu dùng trực tuyến, mang lại nhiều tiện ích cho người dùng dựa trên hiện đại Nền tảng công nghệ 4.0 theo tiêu chuẩn quốc tế BBI Việt Nam là một mô hình khởi nghiệp trẻ, đang trong giai đoạn phát triển và thử nghiệm các mô hình kinh doanh tiên tiến nên thời gian đầu sẽ phải điều chỉnh để phù hợp với pháp luật Việt Nam. ”

Tuy nhiên, dù mang danh là ứng dụng mua sắm trực tuyến nhưng trên thực tế, hầu hết người tham gia không mấy quan tâm đến hoạt động cốt lõi này mà chỉ tập trung phát triển hệ thống và ồ ạt tạo đơn hàng ảo. Mục đích của họ là thu lợi nhuận khủng lên đến 200% / năm.

Thông tin hợp pháp

Tra cứu tại cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia (dichvuthongtin.dkkd.gov.vn), Bitcoin Vietnam News ghi nhận thông tin như sau:

*

Với việc đăng ký thành lập công ty cổ phần, có thể thấy BBI Mall có thông tin pháp lý khá rõ ràng để chịu trách nhiệm về hoạt động của công ty.

*

BBI Mall và Shark Phạm Thanh Hưng

*

Tháng 1/2019, Shark Phạm Thanh Hưng ký kết hợp tác ứng dụng mua sắm tích điểm BBI Mall. Theo giới thiệu, với ứng dụng này, người bán có thể tìm được nguồn khách hàng thân thiết (thông qua cơ chế mua sắm tích lũy điểm) và quảng cáo miễn phí về sản phẩm và người mua nhận được nhiều ưu đãi lớn.

See also  NEW " Slipper Là Gì ? Slipper Tiếng Anh Là Gì

Tại một sự kiện khác được tổ chức vào tháng 3/2019, Shark Hưng cũng vui vẻ khẳng định “sau lễ ký kết, hôm nay tôi đã trở thành người nhà của BBI”.

Ban lãnh đạo BBI và tôi đặt mục tiêu có 10 triệu người dùng vào năm tới. “Dù mới chỉ là giai đoạn thí điểm nhưng tôi rất mừng vì cách đây 1 tháng, BBI đã nhận được giấy phép hoạt động thương mại điện tử, có đầy đủ cơ sở pháp lý để đạt mục tiêu tăng trưởng gấp 10, 20 lần. Mục tiêu đó không quá tham vọng, chưa kể chúng tôi sẽ sớm phát triển ra thị trường quốc tế, trước mắt là khu vực Đông Nam Á như Malaysia, Singapore, Thái Lan, Indonesia. Tôi tin rằng có một cánh cửa để nắm bắt những thị trường mới này với những thị trường mà chúng tôi đang phát triển ở đây.

*

BBI Mall có phải đa cấp lừa đảo không?

Theo lãnh đạo Công ty BBI Việt Nam, ứng dụng BBI Mall có cơ chế tích điểm và hoàn điểm dần dần, tiêu dùng càng nhiều thì điểm càng lớn. Nhưng trên thực tế, BBI Mall có dấu hiệu biến tướng khi có nhiều giao dịch mua bán sản phẩm “ảo” không có thật, chỉ nhằm mục đích thu hút người dùng đổ tiền vào ứng dụng, tương tự như các hoạt động khác. Đa cấp.

Ví dụ, một khách hàng muốn mua một số sản phẩm như: quần áo, mỹ phẩm, đồ gia dụng, điện thoại,… với giá trị 100 triệu đồng thì phải chuyển khoản hoa hồng 10% vào tài khoản ngân hàng của công ty. Công ty BBI Việt Nam và khách hàng sẽ được 100 triệu điểm. Tức là bạn bỏ ra bao nhiêu tiền, bạn sẽ nhận lại tương ứng với số điểm đó. Số điểm này sẽ được hoàn, quy đổi thành tiền mặt với tỷ lệ 0,05% mỗi ngày và liên tục hoàn trả cho chủ tài khoản cho đến khi hết số điểm tích lũy.

Về lý thuyết, một khách hàng đang có hoạt động “đầu tư” 100 triệu sẽ được 18% nếu tính lãi, nhưng vì khách hàng mua bán không có thật nên số tiền đầu tư thực tế chỉ là 10 triệu. buộc phải thanh toán đến hạn nộp vào tài khoản của công ty BBI Việt Nam.

See also  NEW lịch sử giá cổ phiếu vre

Xem thêm: Giới thiệu Vca là gì? Vca Là Gì, Ý Nghĩa Của Từ Vca

Tuy nhiên, phí công ty của BBI Việt Nam gấp 10 lần giá trị đầu tư 100 triệu cho khách hàng, tương ứng lãi suất lên đến 180% / năm. Đồng thời, người bán cũng được trả số điểm tương đương với 10% hoa hồng người mua phải trả.

Đây là mức lãi suất siêu khủng mà khách hàng nhận được khi sử dụng ứng dụng BBI Mall. Chỉ có điều là không có hàng thật, hàng chỉ là hàng “ảo” với mục đích giúp người dùng liên tục tạo đơn hàng rồi chuyển tiền, tích điểm. Về bản chất, người dùng đang mua một sản phẩm không có thật, nhưng nộp tiền mặt vào tài khoản của công ty BBI Việt Nam.

Mặt khác, để thu hút khách hàng, ứng dụng BBI Mall còn tạo cơ chế giới thiệu cá nhân sẽ được hưởng 5% tổng điểm tích lũy trong tài khoản tích điểm đến đời thứ 9. Tức là khách giới thiệu khách thì người này người nọ giới thiệu người khác, khách hàng đầu tiên vẫn hưởng hoa hồng do những người đi sau chi cho đến đời thứ 9.

Ví dụ người thứ hai bỏ ra 100 triệu thì người thứ nhất sẽ nhận được 5% tương đương với 5 triệu. Người thứ 3 (do người thứ 2 giới thiệu) chi 100 triệu, người thứ nhất được hưởng 2,5% tương đương 2,5 triệu và người thứ hai cũng được hưởng 5% theo quy định. Nếu tính theo cách này, hầu như khách hàng bỏ ra bao nhiêu, BBI Việt Nam sẽ trả lại gấp nhiều lần số tiền thực nhận.

Còn với người giới thiệu doanh nghiệp, bạn sẽ được hưởng ít nhất 2,5% đến 5% tổng điểm, sau đó bạn sẽ nhận được hoa hồng cho đến đời kinh doanh thứ 5, từ đó giúp khách hàng có thu nhập “khủng” mà không cần phải làm gì. Theo chuyên gia tư vấn của BBI Việt Nam, ví dụ mỗi doanh nghiệp bán được 1 tỷ một năm thì 1000 doanh nghiệp sẽ bán được 1.000 tỷ. Chưa kể 5% mà BBI Việt Nam sẽ trả, chỉ 1%, khách hàng sẽ nhận được 10 tỷ điểm (hơn 1000 tỷ doanh số của doanh nghiệp). Mỗi ngày, 0,05% số tiền “chảy” vào tài khoản ngân hàng của người giới thiệu, tương đương với việc nhận 5 triệu / ngày và 150 triệu mỗi tháng.

See also  NEW cổ phiếu an phát - Tranminhdung.vn

Theo các chuyên gia, nhìn hoạt động của công ty BBI Việt Nam với chiêu thức lôi kéo người chơi, nhìn thì có vẻ phức tạp nhưng thực chất đây vẫn là mô hình đa cấp. Tức là bán hàng qua mạng lưới nhà phân phối gồm nhiều tầng, nhiều chi nhánh. Các nhà phân phối này được trả hoa hồng / thu nhập từ kết quả bán hàng của chính họ và kết quả bán hàng của các nhà tài trợ của họ. Hoạt động đa cấp trái phép, vi phạm pháp luật ở Việt Nam là khi có dấu hiệu cho thấy có sản phẩm xấu, sản phẩm không có thật, không nhìn thấy được hoặc không tồn tại giá trị giao dịch. Vì vậy, hoạt động đa cấp trái phép chỉ là chiêu mộ, kích cầu đầu tư, đổ tiền vào hệ thống để mang lại doanh thu cho thành viên với cam kết có lãi “khủng”, làm giàu cấp cao. tốc độ chỉ sau một thời gian ngắn.

Đối với hoạt động của BBI Việt Nam, hiện có dấu hiệu cho thấy không nhằm mục đích bán hàng, kinh doanh mà chỉ nhằm mục đích vận động người dùng nộp tiền vào hệ thống để hưởng các quyền lợi, lợi ích “ảo”. .

Công ty BBI Việt Nam đã rất tinh vi khi tung ra mô hình ứng dụng mua sắm trực tuyến BBI Mall với chiêu trò “thúc đẩy hoạt động thương mại điện tử”, phù hợp với xu hướng mua sắm trực tuyến hiện nay để qua mặt các cơ quan chức năng. Nhưng thực chất, đây chỉ là “vỏ bọc” mà mục đích của người tham gia không phải để mua hàng, mà là tham gia đầu tư, đổ tiền vào hệ thống. Số tiền đầu tư được gọi là chiết khấu, và tiền lãi được gọi là quy đổi điểm thành tiền thật lên đến 180% mỗi năm.

Xem thêm: Về Phí bảo vệ môi trường đối với chất thải rắn, Nghị định của Chính phủ

Trước những nghi vấn về áp lực huy động vốn đa cấp của BBI Mall, Shark Phạm Thanh Hưng hiện đã thoái vốn. Điều này cũng được BBI Việt Nam khẳng định:

Trong giai đoạn khởi nghiệp, BBI Việt Nam nhận được sự hỗ trợ từ các nhà đầu tư Việt Nam, trong đó có Shark Phạm Thanh Hưng – Một trong những nhà đầu tư thiên thần của công ty và hiện đã thoái vốn. không còn liên quan đến BBI Việt Nam trong thời gian sắp tới.

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thể Thao Dã Ngoại

Leave a Comment