NEW Nasdaq Là Gì ? Sự Khác Biệt Giữa Chỉ Số Nasdaq 100 Và Nasdaq Composite

Chào bạn đọc. Bữa nay, Thái Sơn Gallery mạn phép đưa ra đánh giá chủ quan về kinh nghiệm, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống qua bài chia sẽ Nasdaq Là Gì ? Sự Khác Biệt Giữa Chỉ Số Nasdaq 100 Và Nasdaq Composite

Phần nhiều nguồn đều được cập nhật ý tưởng từ các nguồn website lớn khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở nơi riêng tư kín để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

Thị trường chứng khoán có nhiều chỉ số khác nhau. Nasdaq là một trong số đó. Nhưng tại sao nó lại được các nhà kinh doanh ưa chuộng như vậy? Điều gì làm cho nó trở nên đặc biệt? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

Bạn đang xem: Nasdaq là gì?

Đó là gì?

Có Nasdaq Composite Index và Nasdaq 100 Index. Đừng nhầm lẫn Chỉ số tổng hợp Nasdaq bao gồm tất cả các Cổ phiếu Nasdaq trong nước và quốc tế được niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq. Trong khi đó, Nasdaq 100 là một trích xuất của Nasdaq Composite, chỉ được tạo thành từ 100 công ty phi tài chính Đứng đầu. Bên cạnh đó, Nasdaq 100 còn được gọi là US 100. Trong biểu đồ bên dưới, bạn có thể thấy Nasdaq 100.

See also  NEW Kinh Nghiệm Du Lịch Quy Nhơn Tự Túc 2021 Hơn Cả Hướng Dẫn Du Lịch Quy Nhơn

Sự khác biệt chính giữa Nasdaq 100 và các chỉ số khác như S&P 500 và Dow Jones là nó chủ yếu bao gồm các cổ phiếu công nghệ (47,25%). Đó là lý do tại sao các nhà đầu tư gọi nó là điểm chuẩn cho cổ phiếu công nghệ Hoa Kỳ hoặc chỉ số công nghệ. Phần còn lại thuộc về nhóm dịch vụ tiêu dùng (19,37%), y tế (10,13%) và hàng tiêu dùng (7,82%).

Sự bùng nổ công nghệ giữa Covid-19

Virus coronavirus khiến cổ phiếu công nghệ tăng vọt khi nhu cầu về thương mại điện tử, công nghệ đám mây và dịch vụ phát trực tuyến tăng cao trong thời gian khóa máy kéo dài. Số hóa đã có một khởi đầu tốt trước đại dịch, nhưng đại dịch đã đẩy nhanh xu hướng đó. Kết quả là chỉ số Nasdaq đã tăng cao không tưởng! Nó đã tăng gần 60% kể từ tháng 1 năm 2020.

*

Chỉ số Nasdaq được tính như thế nào?

Chỉ số NASDAQ-100 được tính theo giá trị vốn hóa thị trường của các công ty. Nói cách khác, tổng giá trị của chỉ số có được bằng cách nhân trọng lượng cổ phiếu của mỗi chứng khoán trong chỉ số với giá đóng cửa cuối cùng của mỗi chứng khoán và chia cho ước số của chỉ số.

Tại sao nó lại quan trọng? Tỷ trọng này cho phép hạn chế ảnh hưởng của các công ty lớn nhất và cân bằng chỉ số với tất cả các cổ phiếu trong chỉ số. Không có công ty Nasdaq-100 nào có thể có tỷ trọng lớn hơn 24%. Tuy nhiên, khi cổ phiếu của các công ty lớn tăng hoặc giảm, nó có ảnh hưởng lớn hơn đến chỉ số so với cổ phiếu của các công ty nhỏ.

See also  NEW Khái Niệm Slingshot Là Gì ? Nghĩa Của Từ Slingshots Trong Tiếng Việt

Nasdaq bao gồm những công ty nào?

Nói chung, có 102 cổ phiếu vì một số công ty có hai loại cổ phiếu. Ví dụ, công ty mẹ của Google là Alphabet có cổ phiếu Hạng A (GOOGL) và Hạng C (GOOG) trong chỉ mục.

Xem thêm: Mã Bưu Chính Tỉnh Đạ Tẻh Lâm Đồng Mới nhất 2021, Mã Bưu Chính Tỉnh Đà Lạt Lâm Đồng Mới nhất 2021

Dưới đây là danh sách các cổ phiếu hàng đầu trong chỉ số Nasdaq, nơi bạn có thể tìm thấy các công ty nổi tiếng từ Apple đến Tesla.

*

Phương thức giao dịch chỉ số NASDAQ?

Trước hết, bạn nên mở loại hợp đồng phù hợp. Đừng nhầm lẫn, trong MetaTrader, bạn sẽ tìm thấy hai công cụ: Nasdaq và Nasdaq- * năm hiện tại và một chữ cái *. Nasdaq chỉ dành cho phân tích, không phải để giao dịch. Công cụ thứ hai là mới cho giao dịch. Điều tuyệt vời về hợp đồng giao dịch là một người có thể giao dịch theo cả hai hướng, giống như bạn giao dịch tiền tệ. Nói cách khác, bạn có thể tận dụng sự chuyển động giá của nó bằng cách mua hoặc bán nó.

Vì vậy, để mở hợp đồng, hãy nhấp vào nút “Tạo Biểu đồ Mới” ở góc trên bên trái sau đó nhấn các nút sau như trong hình dưới đây.

*

Sau đó, bạn sẽ nhận được một biểu đồ của hợp đồng, sẽ hết hạn vào một thời điểm cụ thể. Để biết ngày hết hạn, hãy chuyển đến thông số kỹ thuật của hợp đồng bằng cách nhấp vào nút ở bên phải của hợp đồng Nasdaq như hình dưới đây. Sau đó, bạn sẽ tìm thấy thời gian của giao dịch cuối cùng. Nếu bạn không muốn bận tâm đến ngày đáo hạn, US 100 sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

*
*

Trong ứng dụng FBS Trader, điều đó thậm chí còn dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần nhấp vào nút “Chỉ báo” và sau đó bạn sẽ tìm thấy hợp đồng cần thiết trong danh sách thả xuống.

See also  NEW 10 Cách Kiếm Tiền Hiệu Quả 2020

Xem thêm: Kiếm Ethereum miễn phí hàng ngày, Lam The Nao De Dao Ethereum miễn phí

*

Bây giờ bạn đã biết Nasdaq và cách giao dịch nó! Đăng ký báo cáo thu nhập, tin tức công ty và thông tin sản phẩm mới để luôn cập nhật. Trên thực tế, tương lai gắn liền với công nghệ. Và vì Nasdaq là một chỉ số công nghệ, nó có nhiều tiềm năng để phát triển hơn nữa lên mức cao mới. Hơn nữa, bằng cách giao dịch các chỉ số thay vì các cổ phiếu riêng lẻ, bạn giảm thiểu rủi ro biến động giá bất ngờ dựa trên các bản tin đột ngột của công ty.

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thể Thao Dã Ngoại

Leave a Comment