NEW Myetherwallet Là Gì? HướNg DẫN Tạo Và Sử Dụng Ví Mew Chi Tiết Nhất

Thái Sơn chào đọc giả. Hôm nay, Thái Sơn Gallery xin chia sẽ về chủ đề mẹo vặt trong đời sống qua bài chia sẽ Myetherwallet Là Gì? HướNg DẫN Tạo Và Sử Dụng Ví Mew Chi Tiết Nhất

Phần lớn nguồn đều được cập nhật thông tin từ những nguồn website đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này ở trong phòng kín để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

Khi tham gia vào thị trường tiền điện tử, có một số điều bạn phải biết. Myetherwallet là một trong số đó. Vậy Myetherwallet là gì? Làm thế nào để đăng ký Myetherwallet?

MyEtherWallet là gì?

MyEtherWallet (MEW) là ví điện tử chuyên dụng dùng để lưu trữ các token chạy trên nền tảng Ethereum (ERC20). MyEtherWallet được coi là một trong những ví điện tử có cộng đồng lớn nhất trên thị trường tiền mã hóa hiện nay.

Bạn đang xem: Myetherwallet là gì? Hướng dẫn chi tiết nhất để tạo và sử dụng ví mew

Bạn có thể coi MyEtherWallet là một trang web có tính năng giúp bạn kết nối trực tiếp với blockchain ETH. Điều này có nghĩa là, MEW sẽ không lưu trữ coin hay tài khoản của bạn mà chỉ đóng vai trò trung gian. Do đó, nếu chẳng may MyEtherWallet gặp sự cố, bạn vẫn có thể sử dụng private key của mình để truy cập vào ví của mình bằng một nền tảng khác như: Ledger Nano S Wallet, Trezor Wallet, Trust Wallet, …

Điểm đặc biệt của ví MyEtherWallet là có thể dùng để giao dịch offline, tức là khi không có mạng, chỉ cần một công cụ là chúng ta có thể sử dụng ví để gửi tiền cho bất kỳ ai.

See also  NEW Cách Repost Instagram Là Gì

*

Những lưu ý khi sử dụng MyEtherWallet

Đã có rất nhiều trường hợp mất ETH hoặc Token khi lưu trữ trên ví MyEtherWallet do lộ thông tin Private Key. Vì vậy, để đảm bảo an toàn khi giao dịch với MyEtherWallet, bạn cần chú ý một số điều sau:

MyEtherWallet đăng nhập bằng Private Key hoặc tệp Keystore / JSON File (KHÔNG có tài khoản như ở các ví điện tử khác) nên chúng cần được bảo mật tuyệt đối Nếu bạn bị mất tệp Keystore / JSON File và Private Key, bạn muốn bị an toàn, không cho người khác mượn ví. Không đăng nhập và sử dụng ví của bạn trên các máy tính không an toàn (nhất quán, bị nhiễm vi-rút, v.v.)) Để tránh đăng nhập vào trang lừa đảo, hãy luôn kiểm tra địa chỉ trang web và kết nối HTTPS mỗi lần. Kiểm tra lỗi chính tả hoặc lỗi chính tả.

Ưu điểm và nhược điểm của MyEtherWallet

Hãy cùng điểm qua những ưu điểm vượt trội để lý giải tại sao MyEtherWallet là ví được sử dụng phổ biến nhất hiện nay:

Thuận lợi

Khóa riêng tư của người dùng không được lưu giữ và tất cả tài sản không được lưu trữ trên máy chủ nên bạn có thể yên tâm sử dụng. Thao tác nhận và chuyển token trên MyEtherWallet diễn ra nhanh chóng Giao diện trực quan, thao tác đơn giản. Hỗ trợ hầu hết các ERC- 20 mã thông báo.

Khuyết điểm

Song song với những ưu điểm trên, ví MyEtherWallet vẫn còn một số hạn chế nhất định như:

Không có các tính năng bảo mật cơ bản như xác nhận email, bảo mật 2FA. Hiện tại giao diện của MyEtherWallet chưa hỗ trợ tiếng Việt. Điều này làm cho hoạt động của những người mới đến khó khăn hơn. Không thể mua bán trực tiếp trên giao diện ví.

*

Hướng dẫn đăng ký và sử dụng MyEtherWallet

Cách đăng ký MyEtherWallet

Bước 1: Truy cập liên kết này: https://www.myetherwallet.com/. Tiếp đó hãy chọn “Tạo Ví mới”.

*

Bước 2: Bỏ qua phần giới thiệu, sau đó chọn “Theo Tệp Kho khóa” và tạo mật khẩu cho ví. Nhấn tiếp “Kế tiếp”

*

Bước 3: Tại đây bạn nhấn. cái nút “Tải xuống tệp kho khóa”. Đây là tệp mở khóa ví trong tương lai của bạn.

*

Tệp khóa ví thường có tên tệp có định dạng: UTC – ngày – tháng – năm – số – số. Hãy nhớ lưu tập tin này ở một nơi an toàn vì nếu bạn làm mất nó, tài sản của bạn sẽ gặp nguy hiểm.

Bước 4: Nhấn nút “Truy cập ví của tôi” và chọn “Phần mềm” để mở khóa ví bằng cách tải lên tệp KeyStore

See also  NEW Pô 2543 Là Gì - 2543 Nghĩa Là Gì Trên Facebook

Bước 5: Chọn mục “Tệp kho khóa” -> Nhấp lại vào nút “Tiếp tục”. Sau đó, bạn tìm nơi lưu tệp Keystore tại thời điểm đó để tải lên.

Xem thêm: Quy đổi bao nhiêu USD / JPY 1 Yên Nhật, Quy đổi Yên Nhật (Jpy) sang Đô la Mỹ (Usd)

Sau khi tải lên thành công, bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu ví của mình (mật khẩu bạn đã tạo ở bước trên). Sau đó, tiếp tục nhấn. cái nút “Truy cập ví”

Hướng dẫn sử dụng MyEtherWallet

Cách gửi token ra ngoài

Để gửi ETH (hoặc các mã thông báo khác) bên ngoài ví MEW, bạn sẽ chuyển đến “Gửi”. Tại đây bạn chỉ cần nhập số lượng ETH muốn gửi, dán địa chỉ ví muốn gửi, sửa phí gas và nhấn “Gửi chuyển đổi”

Cách thêm mã thông báo mới vào ví

Bước 1: Truy cập https://ethplorer.io/ sau đó tìm mã thông báo bạn muốn thêm vào ví MEW. Ví dụ, ở đây tôi tìm thấy Uniswap (mã là UNI). Sau đó nhấp vào mã thông báo đó hoặc nhấn “Văn hóa dân tộc”

Bạn sẽ thấy thông tin của mã thông báo, nhưng bạn cần quan tâm đến 2 thông số:

Địa chỉ hợp đồng thông minh mã thông báo (thông tin hợp đồng) Mã thông báo (Biểu tượng) Số thập phân

Bạn sẽ thấy mã thông báo UNI được hiển thị, từ bây giờ bạn có thể lưu trữ, gửi và nhận mã thông báo này trên ví MEW. Đối với các mã thông báo khác, bạn làm điều tương tự.

Làm thế nào để giữ cho MyEtherWallet an toàn?

Như đã chia sẻ ở trên, Private Key, Keystore file / JSON File là những thứ cực kỳ quan trọng. Vì vậy, khi sử dụng MyEtherWallet bạn cần thực hiện như sau:

Mật khẩu: Với mật khẩu, bạn có thể đặt mật khẩu sao cho nhớ trong đầu, nhưng đừng quá đơn giản bằng cách đặt chữ thường + chữ hoa + số + ký tự đặc biệt (
# $% ^ &) để tránh tin tặc có thể xâm nhập, sau đó sao chép và lưu vào Notepad hoặc tệp Word.Khóa cá nhân: Đây là một chuỗi ký tự rất dài mà bạn khó nhớ, vì vậy bạn cũng có thể sao chép và lưu nó vào Notepad, tệp Word hoặc viết trực tiếp ra giấy và cất giữ ở nơi an toàn nhất tại nhà của bạn.Tệp kho khóa / JSON: Đây là dạng file mềm không ký tự như 2 dạng trên nên không ghi ra giấy được, bạn có thể chọn lưu trên USB, thẻ nhớ.

See also  NEW Purchase Order Là Gì - Purchase Order Hay Po Là Gì

Hy vọng sau bài viết này, bạn có thể tạo và sử dụng ví MyEtherWallet để gửi và nhận các token ETH và ERC20 một cách đơn giản và nhanh chóng!

Câu hỏi thường gặp về MyEtherWallet

Ví MyEtherWallet có được tích hợp vào ví phần cứng không?

Ví MyEtherWallet được tích hợp vào các ví phần cứng như ví Ledger Nano S, ví Trezor, ví Trust Wallet…, bằng cách này, bạn có thể lưu trữ tài sản của mình ngoại tuyến. Trong trường hợp không may MyEtherWallet gặp sự cố, bạn vẫn có thể sử dụng khóa cá nhân của mình để truy cập ví của mình.

Ví MyEtherWallet có miễn phí không?

Ví MyEtherWallet là một nguồn chất béo, vì vậy nó là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí.

Tạo ví bằng Mnemonic Pharase có đơn giản hơn không?

Để tạo ví theo cách này, bạn chọn “By Mnemonic Pharase”, màn hình sẽ hiển thị Mnemonic Pharase của ví, những từ này dùng để đăng nhập ví hoặc khôi phục ví. Bạn có thể chọn phiên bản 12 từ hoặc 24 từ. Sau khi cẩn thận lưu những từ này, hãy nhấn “I Wrote Down my Mnemonic Pharase”.

MyEtherWallet sẽ yêu cầu bạn xác nhận lại để đảm bảo rằng bạn đã lưu khóa bảo mật. Sau khi xác nhận đã tạo ví thành công, bạn có thể đăng nhập vào ví và sử dụng.

Như đã nói ở trên, bạn có thể sử dụng 24 từ này để đăng nhập vào hầu hết các loại ví Ethereum như Ledger Nano S, Trezor, Trust Wallet, Coinbase Wallet, Cipher Browser… Tuy nhiên, cần bảo quản 24 từ này cẩn thận.

Xem thêm: Measure là gì? Nghĩa của từ đo trong tiếng Việt Nghĩa của từ: Đo lường

Cách tốt nhất là khôi phục ví Ethereum. Thậm chí trong trường hợp bị mất hoàn toàn, bạn có thể gọi điện cho tổ chức phát hành, yêu cầu họ đóng ví bị mất và gửi cho bạn một chiếc ví mới.

Mọi thắc mắc và ý kiến ​​đóng góp liên quan vui lòng liên hệ viettradeportal.vn để được tư vấn chi tiết hoặc qua Fanpage để cập nhật thông tin mới nhất!

Với hơn 5 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ cho thuê hosting, máy chủ, các dịch vụ liên quan đến tên miền và bảo mật website, hãy để viettradeportal.vn đồng hành cùng bạn trên con đường khẳng định thương hiệu trên bản đồ. Công nghệ toàn cầu!

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thể Thao Dã Ngoại

Leave a Comment