NEW Mua Chứng Khoán Như Thế Nào ? Đầu Tư Chứng Khoán Như Thế Nào Với 20 Triệu Đồng

Xin chào đọc giả. , Thái Sơn xin chia sẽ về chủ đề mẹo vặt trong đời sống bằng bài chia sẽ Mua Chứng Khoán Như Thế Nào ? Đầu Tư Chứng Khoán Như Thế Nào Với 20 Triệu Đồng

Đa số nguồn đều đc lấy ý tưởng từ những nguồn trang web đầu ngành khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở trong phòng kín đáo để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tiếp

Trên khắp thế giới, nhiều nhà đầu tư mua cổ phiếu trực tuyến, thông qua tài khoản đầu tư tại một nhà môi giới trực tuyến. Bạn cũng có thể mua cổ phiếu thông qua một nhà môi giới đầy đủ dịch vụ và một số công ty cho phép nhà đầu tư mua cổ phiếu trực tiếp. Tuy nhiên, ở Việt Nam, việc mua một cổ phiếu Mỹ (như Apple, Google, Facebook…) là một điều khó khăn và không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn từng bước cách mua cổ phiếu.

Bạn đang xem: Cách mua cổ phiếu

*

Bước 1: Tìm hiểu xem bạn muốn mua một cổ phiếu như thế nào?

Tự hỏi nơi để mua cổ phiếu? Phim thường mô tả các nhà đầu tư điên cuồng hét lệnh trên sàn của Sở giao dịch chứng khoán New York, nhưng rất ít sàn giao dịch chứng khoán hiện nay diễn ra theo cách này. Ngày nay, nói chung có ba cách để mua cổ phiếu: thông qua nhà môi giới chứng khoán đầy đủ dịch vụ, thông qua nhà môi giới trực tuyến và trực tiếp thông qua công ty đang phát hành cổ phiếu.

Các nhà môi giới chứng khoán đầy đủ dịch vụ cung cấp chính xác những gì tên của họ ngụ ý – dịch vụ đầy đủ. Những nhà môi giới này sẽ hướng dẫn bạn quy trình lựa chọn cổ phiếu, đưa ra các khuyến nghị về cổ phiếu và đặt hàng thay mặt bạn. Nhược điểm: Bạn sẽ phải trả những khoản phí khổng lồ cho các dịch vụ của họ và những chi phí đó có thể nhanh chóng ăn mòn lợi tức đầu tư của bạn.

See also  NEW Trịnh Văn Quyết Còi Là Ai - Con Đường Thành Công Của Trịnh Văn Quyết

Để cắt giảm chi phí, bạn có thể tự mua cổ phiếu. Mua cổ phiếu trực tiếp từ một công ty ít tốn kém hơn so với một nhà môi giới đầy đủ dịch vụ, nhưng bạn sẽ phải đến từng công ty bạn muốn đầu tư riêng – và không phải tất cả các công ty đều bán cổ phiếu của họ. trực tiếp cho các nhà đầu tư.

Đối với hầu hết mọi người, lựa chọn tốt nhất và dễ dàng nhất là mua cổ phiếu trực tuyến thông qua một công ty môi giới chứng khoán trực tuyến. Một nhà môi giới trực tuyến cung cấp chi phí thấp và khả năng mua cổ phiếu từ hầu như bất kỳ công ty đại chúng nào ở Mỹ. Hiện tại, ở Việt Nam, bạn có thể dễ dàng mua cổ phiếu nước ngoài từ eToro.

Bước 2: Mở tài khoản tại nhà môi giới trực tuyến mà bạn chọn

*

Mở tài khoản môi giới với nhà môi giới trực tuyến dễ dàng như lập tài khoản ngân hàng: Bạn điền một số thông tin cơ bản (email, số điện thoại, họ tên …), cung cấp chứng minh nhân dân (CMND). , bằng lái xe), nạp tiền vào tài khoản của bạn… và bạn đã sẵn sàng giao dịch cổ phiếu ngay lập tức. Làm thế nào để bạn tìm thấy nhà môi giới phù hợp? Nó không chỉ là việc tìm kiếm một nhà môi giới với phí giao dịch rẻ nhất. Một số điều khác cần lưu ý khi mở tài khoản để mua cổ phiếu:

Bạn có bao nhiêu tiền. Nhiều nhà môi giới trực tuyến có yêu cầu ký quỹ tối thiểu (ví dụ: sàn giao dịch eToro yêu cầu tối thiểu 200 đô la). Đối với một tài khoản môi giới thông thường, mức tối thiểu có thể từ $ 0 đến $ 2.000 hoặc hơn.

Tần suất giao dịch dự kiến ​​của bạn. Tại hầu hết các công ty môi giới phù hợp với các nhà đầu tư mới, hoa hồng giao dịch chứng khoán trực tuyến dao động từ $ 5 đến $ 10. Chi phí hoa hồng thấp quan trọng hơn đối với các nhà giao dịch. những người năng động thực hiện hơn 10 giao dịch mỗi tháng. Các nhà giao dịch không thường xuyên nên tránh xa các nhà môi giới tính phí không hoạt động. Sàn giao dịch eToro không tính phí đối với các giao dịch mua cổ phiếu không sử dụng đòn bẩy.

Bạn muốn được hỗ trợ như thế nào?

Xem thêm: Tổ chức hệ thống chính trị ở nước ta hiện nay, Hệ thống chính trị

See also  NEW Hướng Dẫn Lập Trình Visual Studio 2015 Trên Windows, Lập Trình C# Cơ Bản: Bài 1

Các nhà môi giới trực tuyến thành công thường hướng dẫn các quyết định đầu tư của bạn, nhưng họ nên cung cấp các công cụ và dịch vụ khách hàng mạnh mẽ. Xem các công cụ giáo dục, nghiên cứu đầu tư và giao dịch chứng khoán, đồng thời liên hệ với nhân viên hỗ trợ qua điện thoại, email, trò chuyện trực tiếp hoặc văn phòng chi nhánh…

Với eToro, khách hàng được cung cấp các khóa đào tạo giao dịch, trao đổi với các nhà đầu tư khác và dễ dàng liên hệ với nhân viên dịch vụ khách hàng.

Bước 3: Chọn cổ phiếu bạn muốn mua

Sau khi bạn mở tài khoản và xác định cách bạn muốn mua cổ phiếu, bạn cần bắt đầu chọn một cổ phiếu cụ thể. Bắt đầu bằng cách nghiên cứu các công ty mà bạn đã biết từ kinh nghiệm của mình với tư cách là người tiêu dùng hoặc một ngành mà bạn biết rõ. Giữ mục tiêu đơn giản: Bạn đang tìm kiếm các công ty mà bạn muốn trở thành chủ sở hữu một phần của nó.

Warren Buffett có câu nói nổi tiếng: Mua một công ty vì bạn muốn sở hữu nó, không phải vì bạn muốn cổ phiếu tăng giá. Và anh ấy đã hoàn thành bản thân khá tốt khi tuân theo quy tắc đó.

Sau đó, hầu hết các thông tin và công cụ phân tích bạn cần để đánh giá doanh nghiệp sẽ có sẵn trên trang web môi giới của bạn. Để tìm hiểu thêm về cách định giá các công ty cho danh mục đầu tư của bạn, hãy xem tính năng Thống kê eToro cho từng cổ phiếu. Sau khi tìm hiểu chi tiết, bạn sẽ đưa ra quyết định mua cổ phiếu như thế nào.

*

Bước 4: Làm thế nào để quyết định mua cổ phiếu? Mua bao nhiêu cổ phiếu?

Bạn sẽ hoàn toàn không cảm thấy áp lực khi phải mua một số lượng cổ phiếu nhất định hoặc lấp đầy toàn bộ danh mục đầu tư của mình với một cổ phiếu tại một thời điểm. Hãy cân nhắc việc bắt đầu từ quy mô nhỏ – thực sự nhỏ – bằng cách chỉ mua một cổ phiếu duy nhất để có cảm giác sở hữu từng cổ phiếu riêng lẻ và liệu bạn có đủ can đảm để vượt qua những biến động và thua lỗ cực đoan hay không. tối thiểu. Bạn có thể thêm vào vị trí của mình theo thời gian khi bạn đã quen với việc mua cổ phiếu, sở hữu cổ phiếu.

Bước 5: Đặt lệnh mua cổ phiếu

Bạn có thể chọn một số loại lệnh nào trước khi quyết định mua cổ phiếu?

ĐƠN HÀNG THỊ TRƯỜNG (MUA ĐƠN HÀNG THEO GIÁ THỊ TRƯỜNG)

Với lệnh thị trường, bạn có thể chỉ ra rằng bạn sẽ mua hoặc bán một cổ phiếu ở mức giá thị trường hiện tại tốt nhất. Vì lệnh thị trường không có tham số giá trong giao dịch, lệnh của bạn sẽ được thực hiện ngay lập tức.

See also  NEW các bài thả thính - Tranminhdung.vn

Giá Mua và Giá bán biến động liên tục trong ngày. Đó là lý do tại sao lệnh thị trường được sử dụng tốt nhất khi mua các cổ phiếu không có biến động giá rộng – các cổ phiếu blue-chip lớn, ổn định trái ngược với các công ty nhỏ hơn, dễ biến động. hơn.

GIỚI HẠN ĐƠN HÀNG

Giới hạn lệnh chờ cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn giá mà giao dịch của bạn được thực hiện. Vì vậy, làm thế nào để mua cổ phiếu bằng cách sử dụng lệnh giới hạn chờ xử lý? Nếu cổ phiếu XYZ đang giao dịch ở mức 100 đô la một cổ phiếu và bạn cho rằng mức giá 95 đô la cho mỗi cổ phiếu phù hợp hơn với cách bạn định giá công ty, lệnh giới hạn của bạn sẽ cho nhà môi giới của bạn biết. bạn chỉ thực hiện lệnh của mình khi giá Bán giảm xuống mức giá đó. Ở phía bán, lệnh giới hạn cung cấp cho nhà môi giới của bạn một phần với cổ phiếu sau khi Giá mua tăng lên mức bạn đã đặt.

Lệnh giới hạn là một công cụ tốt để các nhà đầu tư mua và bán cổ phiếu của công ty nhỏ hơn, có xu hướng trải qua mức chênh lệch rộng hơn, tùy thuộc vào hoạt động của nhà đầu tư. Chúng cũng rất tốt để đầu tư trong thời gian thị trường chứng khoán biến động ngắn hạn hoặc khi giá cổ phiếu quan trọng hơn việc thực hiện đơn đặt hàng.

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm Thẻ Tín Dụng Mb Bank 2021: Điều kiện, Thủ tục

Chúng tôi hy vọng giao dịch mua cổ phiếu đầu tiên của bạn đánh dấu sự khởi đầu của hành trình đầu tư thành công suốt đời. Chìa khóa để tiến về phía trước trong dài hạn là giữ quan điểm của bạn và tập trung vào những thứ bạn có thể kiểm soát. Tóm lại, để trả lời câu hỏi mua cổ phiếu như thế nào, điều bạn cần làm là:

Tìm nhà môi giới chứng khoán phù hợp nhất Hãy chú ý đến phí đầu tư. Những điều này có thể làm xói mòn đáng kể lợi nhuận của bạn. Bạn không chắc chắn về việc chọn cổ phiếu riêng lẻ? Thay vào đó, hãy xem xét các nhà môi giới tốt nhất cho các quỹ tương hỗ.

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thể Thao Dã Ngoại

Leave a Comment