NEW Mta Là Gì – Mta Trong Email Là Gì

Hello quý khách. Ngày hôm nay, ThaiSonGallery xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mẹo vặt, kinh nghiệm không thể thiếu trong đời sống hằng ngày với nội dung Mta Là Gì – Mta Trong Email Là Gì

Phần nhiều nguồn đều đc cập nhật ý tưởng từ các nguồn trang web đầu ngành khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này ở nơi yên tĩnh kín để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

Đại lý chuyển tin nhắn là gì?

Message Transfer Agent (viết tắt là MTA), tạm dịch theo tiếng Việt là đại lý gửi thư. Đây là dịch vụ xử lý thư trực tuyến: chuyển thư từ máy tính đến nơi khác.

Bạn đang xem: Mta là gì?

Các nhà cung cấp dịch vụ MTA điển hình là: Qmail, Sendmail, Postfix (Linux), Edge / Hub Tranpost của MS Exchange Server (Windows).

Tác nhân chuyển tin thực hiện những công việc gì?

Message Transfer Agent thực hiện toàn bộ công việc gửi và nhận tin nhắn trong giao thức giao tiếp đơn giản.

See also  NEW Bán Bitcoin Như Thế Nào ? Ở Đâu, Cho Ai? Mua Bán Bitcoin Như Thế Nào

Nói một cách đơn giản, Message Transfer Agent có nhiệm vụ nhận email từ một máy khác và chuyển nó đến đích của nó. MTA hoạt động như một máy chủ SMTP.

Một số điều khoản liên quan

Đại lý chuyển phát thư (MDA)

MDA là một chương trình có nhiệm vụ chính là lưu trữ email vào đĩa cứng. Ngoài ra, MDA có thể lọc và sắp xếp email… ví dụ: maildrop, procmail.

Tác nhân người dùng thư (MUA)

MUA là các chương trình gửi và nhận thư được cài đặt trên máy của người dùng. MUA giúp người dùng quản lý, soạn, nhận và gửi thư một cách tiện lợi và nhanh chóng.

Các chương trình MUA điển hình là: Outlook (Windows), Evolution (Linux), ThunderBird và Eudora

Hoạt động của Đại lý chuyển tin nhắn

Nguyên lý hoạt động của Message Transfer Agent

Các thuật ngữ máy chủ thư, trình trao đổi thư và máy chủ MX cũng có thể đề cập đến một máy tính thực hiện chức năng MTA. Hệ thống tên miền (DNS) liên kết máy chủ thư với tên miền có bản ghi MX chứa tên miền của (các) máy chủ cung cấp dịch vụ MTA.

Để hoạt động, MTA cần một đại lý chuyển thư nhận thư từ một MTA khác. MTA khác là một đại lý gửi thư (MSA) hoặc một đại lý người dùng thư (MUA). Chi tiết truyền tải được chỉ định bởi giao thức truyền thư đơn giản (SMTP).

*

Quy trình chuyển tiếp email giữa 2 Đại lý chuyển tin nhắn

Khi gửi email, MTA gửi sẽ xử lý tất cả các vấn đề liên quan đến chuyển phát cho đến khi email đó được MTA khác nhận hoặc từ chối. Ngay sau khi email được gửi đi, nó sẽ đi qua Internet. Mọi MTA trên Internet khi nhận được email sẽ tra cứu địa chỉ nhận được từ DNS để xác định MTA tiếp theo đang ở đâu.

See also  NEW Nghĩa Của Từ Pyrolysis Là Gì, Pyrolysis Là Gì, Nghĩa Của Từ Pyrolysis

Xem thêm: Cấp thoát nước Cần Thơ – Công ty Cổ phần Cấp nước 2 Cần Thơ

Ngay cả khi chúng được gửi và nhận từ cùng một máy chủ thư, email của mỗi MTA khác có thể đi theo một con đường khác. Lý do là các email chọn lộ trình của chúng tùy thuộc vào tính khả dụng của MTA.

Dựa trên thông tin vừa có được qua Internet, email sẽ được gửi đến máy chủ thư của người nhận.

Trong quá trình gửi, email sẽ được tường lửa kiểm tra thư rác và vi rút. Nếu có vi-rút, email sẽ bị cách ly. Đồng thời, người gửi sẽ nhận được thông báo. Nếu bị đánh dấu là thư rác, email sẽ bị xóa mà không cần thông báo cho người gửi. Bộ lọc kiểm tra một loạt các tiêu chí để đảm bảo phát hiện thư rác tốt nhất.

Khi email đến máy chủ thư của người nhận, người nhận phải đăng nhập vào tài khoản của mình. Đồng thời, người nhận sử dụng một trong các giao thức POP3 hoặc IMAP để lấy thư.

Với IMAP: email sẽ vẫn được lưu trữ trên máy chủ thư. Tuy nhiên, sẽ có một ánh xạ trên máy cá nhân. Khi người nhận nhìn thấy email, email sẽ được tải xuống và lưu tạm thời trên máy tính cá nhân. Khi ứng dụng thư bị tắt, phiên bản tạm thời cũng bị xóa.

Làm thế nào một thông điệp được chuyển giao?

*

Bước 1: Khi email được gửi từ MUA, MTA chịu trách nhiệm xác định người gửi và người nhận từ thông tin được gói gọn trong tiêu đề của thư. Sau đó, điền các thông tin cần thiết vào tiêu đề.

See also  NEW Thị Trường Tiêu Thụ Trứng Gà Trong Chăn Nuôi Gà Đẻ Trứng, Thị Trường Trứng Gia Cầm Việt Nam

Bước 2: MTA chuyển tiếp thư tới MDA để gửi đến hộp thư ngay tại MTA hoặc tới MTA từ xa.

Bước 3: Một phần hoặc toàn bộ bức thư có thể phải được viết lại tại các MTA trên đường đi. SMTP là ngôn ngữ của MTAs Đối với người nhận được lưu trữ cục bộ, việc gửi email cuối cùng đến hộp thư của người nhận là công việc của tác nhân gửi thư (MDA). Với mục đích này, MTA chuyển thông báo đến thành phần dịch vụ xử lý thông báo của tác nhân gửi thư (MDA). Khi phân phối cuối cùng, trường Đường dẫn trả lại được thêm vào phong bì để ghi lại đường dẫn trả lại.

Xem thêm: Khái niệm Sản xuất Tốt là gì? Các tính năng và ưu điểm Các tính năng và ưu điểm

Tùy theo tính chất và nhu cầu sử dụng mà bạn nên chọn cho mình một phương pháp phù hợp. Mọi thắc mắc và ý kiến ​​đóng góp liên quan, vui lòng liên hệ viettradeportal.vn để được tư vấn chi tiết!

Chỉ cần để lại thông tin cá nhân, chuyên viên tư vấn của viettradeportal.vn sẽ giúp bạn lựa chọn giải pháp tên miền, hosting phù hợp nhất. Hãy để công nghệ không là rào cản để phát triển công ty của bạn.

Với hơn 5 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ cho thuê hosting, máy chủ, các dịch vụ liên quan đến tên miền và bảo mật website, hãy để viettradeportal.vn đồng hành cùng bạn trên con đường khẳng định thương hiệu trên bản đồ. Công nghệ toàn cầu!

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thể Thao Dã Ngoại

Leave a Comment