NEW Mô Hình Cái Nêm Hướng Lên Và Cái Nêm Hướng, Mô Hình Cái Nêm

Hi quý vị. Bữa nay, tôi mạn phép đưa ra đánh giá chủ quan về kinh nghiệm, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống với bài viết Mô Hình Cái Nêm Hướng Lên Và Cái Nêm Hướng, Mô Hình Cái Nêm

Phần lớn nguồn đều đc cập nhật ý tưởng từ các nguồn trang web nổi tiếng khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở nơi không có tiếng ồn kín để có hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update liên tiếp

Nếu bạn là một nhà giao dịch ưa thích phong cách giao dịch hành động giá, bạn phải rất quen thuộc với mô hình nêm (Hình nêm). Mặc dù nó là một trong những mô hình giá hàng đầu giúp nhà đầu tư thực hiện nhiều giao dịch thành công, nhưng rất dễ bị nhầm lẫn với mô hình tam giác. Do đó, trong bài viết này viettradeportal.vn sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về mô hình nêm, cách nhận dạng và cách giao dịch khi mô hình này xuất hiện. Dõi theo!

Mô hình nêm là gì?

Nội dung

Các loại mô hình nêm

Mô hình nêm, tên tiếng anh là Mô hình nêm Một mẫu hình xuất hiện sau xu hướng tăng hoặc xu hướng giảm, dự đoán khả năng đảo chiều hoặc tiếp tục của xu hướng trước đó.

Bạn đang xem: Mô hình nêm

*

Mô hình nêm có hình dạng rất giống với mô hình tam giác. Đó là lý do tại sao nhiều nhà giao dịch vẫn thường nhầm lẫn giữa mô hình này với mô hình tam giác. Thông thường, cấu trúc của mô hình nêm bao gồm hai đường, hỗ trợ dưới, kháng cự trên và cùng một độ dốc lên hoặc xuống hội tụ tại một điểm để tạo thành hình nêm.

Giá di chuyển trong “nêm” với biên độ hẹp hơn và hẹp hơn. Khi khoảng cách được thu hẹp đến một mức độ nào đó, sự bứt phá sẽ xảy ra theo hướng tăng hoặc giảm. Nếu giá phá vỡ, chúng tôi gọi nó là một xu hướng tăng, nếu nó phá vỡ, chúng tôi gọi nó là một xu hướng giảm.

See also  NEW Bạch Kim Là Gì ? Giá Bạch Kim Hôm Nay Bao Nhiêu Tiền 1 Chỉ? Bạch Kim Là Gì

Các loại mô hình nêm

Mô hình nêm có ba biến thể chính tương ứng với các tín hiệu khác nhau về xu hướng giá. Như sau:

1. Nêm tăng

Đặc điểm nổi bật của mô hình nêm tăng là hai đường hỗ trợ và kháng cự dốc vào nhau, hội tụ tại một độ nghiêng đi lên so với phần thân. Mô hình này có thể xuất hiện sau một xu hướng tăng hoặc xu hướng giảm, nhưng khi giá bắt đầu thoát ra khỏi mô hình, giá sẽ có xu hướng đi ngược lại với hướng của nêm.

*

Hơn nữa, một yêu cầu cần thiết là giá phải chạm vào mỗi đường xu hướng ít nhất 2 lần, tức là tổng cộng ít nhất 4 lần giao nhau.

Rising Wedge xảy ra trong một xu hướng tăng, giá ở các đỉnh sau cao hơn đỉnh trước. Tuy nhiên, độ dốc của đường sau so với đường trước thấp hơn độ dốc của đường sau so với đường trước, nói cách đơn giản hơn, đường kháng cự có độ dốc thấp hơn đường hỗ trợ. Điều này cho thấy lượng mua đang yếu dần đi trong khi lượng bán ra đang mạnh dần lên. Tại một số thời điểm, khi lực bán đủ mạnh, giá sẽ phá vỡ vùng hỗ trợ giảm, bắt đầu một xu hướng giảm rất mạnh. Ngược lại, nếu trước khi hình thành mô hình nêm tăng thì đã có xu hướng. Trong một xu hướng giảm, nó cho thấy thị trường đang nghỉ ngơi sau một đợt giảm ngắn hạn hoặc dài hạn. Vào thời điểm đó, lực mua trên thị trường khá yếu trong khi bên bán lấy đà để đẩy giá xuống thấp hơn. Cho đến khi những con gấu tập hợp đủ sức mạnh, giá sẽ thoát ra khỏi mức hỗ trợ và tiếp tục đi xuống.

2. Nêm rơi

Trái ngược với cấu trúc của nêm hướng lên, nêm giảm bao gồm hai đường hỗ trợ và kháng cự dốc xuống, cắt nhau tại một điểm đi xuống của mô hình. Đối với mô hình này, giá sẽ bứt phá theo hướng ngược lại của độ dốc của hình nêm. Tương tự như Rising Wedge, Falling Wedge cũng có thể được hình thành khi kết thúc xu hướng tăng hoặc xu hướng giảm.

*

Trong trường hợp một nêm giảm xuất hiện sau một xu hướng tăng, hai đường xu hướng giảm chỉ thể hiện sự tạm dừng của thị trường. Đây là thời điểm mà một số nhà giao dịch sẽ chốt lời khi họ cảm thấy họ đã đạt được mức lợi nhuận như mong đợi sau một đợt tăng giá mạnh. Lúc này, lực bán bắt đầu xuất hiện nhưng khá yếu, bên mua tiếp tục gây áp lực đẩy giá lên. Cho đến khi lực mua đủ mạnh, giá sẽ xuyên thủng đường kháng cự và tăng mạnh để tiếp tục xu hướng tăng ban đầu. Trường hợp nêm giảm xuất hiện sau xu hướng giảm dự báo khả năng giá đảo chiều. Độ dốc của đường kháng cự lớn hơn độ dốc của đường hỗ trợ cho thấy lực bán đang suy yếu, sau đó khi lượng mua đủ mạnh, giá sẽ bứt ra khỏi vùng kháng cự và đảo chiều đi lên, mở ra một xu hướng tăng mạnh. .

See also  NEW Có Nên Đầu Tư Cổ Phiếu Quỹ Đầu Tư Chứng Khoán Tại Việt Nam, Cổ Phiếu A

Lưu ý rằng, giống như nêm tăng, nêm giảm phải có tối thiểu 2 điểm giá tiếp xúc với mỗi đường hỗ trợ và kháng cự.

3. Nêm mở rộng

Cái nêm mở rộng là một trường hợp riêng biệt của mô hình nêm. Đặc điểm dễ nhận biết của mô hình này là phạm vi giá mở rộng từ trái sang phải. Các đường hỗ trợ và kháng cự có thể dốc lên hoặc xuống. Đây là thời điểm cả bên mua và bên bán đều có sự sụt giảm. Tức là, đây là tín hiệu của một sự đảo chiều, giá có thể chuyển từ giảm sang tăng hoặc ngược lại.

Xem thêm: Xưởng in tiền Việt Nam ở đâu? Nhà máy in tiền Việt Nam được đặt ở đâu?

*

Một nêm mở rộng được hình thành ở dưới cùng của xu hướng giảm hoặc ở trên cùng của xu hướng tăng. Nhưng trong thị trường ngoại hối, nó thường xuất hiện vào cuối xu hướng tăng.

Cách giao dịch với mô hình nêm

Để có thể giao dịch hiệu quả với mô hình nêm, điều kiện quan trọng đầu tiên là bạn cần xác định xu hướng vận động của giá trước khi hình thành mô hình. Sau đó, bạn cần vẽ mô hình hình nêm trên biểu đồ bằng cách nối 2 đỉnh phía trên để lấy đường kháng cự và nối 2 đáy phía dưới để tạo thành đường hỗ trợ. Bước cuối cùng và cũng là bước then chốt, chúng ta cần xác định điểm vào lệnh, cắt lỗ và chốt lời dựa trên từng loại mẫu hình.

See also  NEW Simple Là Gì ? (Từ Điển Anh Định Nghĩa Của Từ Simple Trong Từ Điển Lạc Việt

Để các bạn rõ hơn, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ chi tiết từng bước giao dịch cụ thể với mô hình nêm.

Bước 1: Xác định điểm vào (entry point)

Có hai cách để bạn xác định điểm đầu vào, hãy tham khảo và lựa chọn cho mình cách phù hợp nhất để ứng tuyển.

– Cách 1: Nhập lệnh tại điểm bắt đầu của điểm đột phá (breakout).

Cụ thể, bạn vào khi giá bắt đầu phá vỡ ngưỡng kháng cự cho mô hình nêm giảm và phá vỡ ngưỡng hỗ trợ cho mô hình nêm tăng.

*

– Cách 2: Chờ cho nến xác nhận xuất hiện ngay sau nến phá vỡ, sau đó nhập với giá đóng cửa của nến xác nhận này.

Nếu đó là mô hình nêm tăng, nến xác nhận sẽ là nến giảm. Ngược lại, với mô hình nêm giảm, nến xác nhận sẽ là nến tăng.

Phương pháp này được khuyến khích cho các nhà giao dịch mới. Mặc dù lợi nhuận không nhiều như phương pháp 1, nhưng nó an toàn và có mức độ rủi ro thấp hơn.

Bước 2: Xác định cắt lỗ (cắt lỗ) và chốt lời (chốt lời)

– Cắt lỗ: Bạn có thể đặt lệnh cắt lỗ tại điểm trên mức cao nhất đối với mô hình nêm tăng. Đối với nêm giảm, bạn đặt lệnh cắt lỗ tại điểm nằm ở phía dưới của đáy gần với điểm đặt hàng nhất.

Xem thêm: Là gì? Ý Nghĩa Của Từ Nghĩa Là Gì? Lợi tức trái phiếu là gì? Lợi tức trái phiếu

– Chốt lời: Nếu mô hình đúng, giá sẽ tăng hoặc giảm với một lực ít nhất bằng chiều rộng của nêm. Do đó, điểm chốt lời lý tưởng là khoảng cách từ điểm phá vỡ bằng chiều rộng của nêm.

Kết luận

Bài viết trên là tất cả những thông tin cơ bản nhất liên quan đến mô hình nêm mà viettradeportal.vn muốn chia sẻ với bạn. Đây là mô hình dễ nhìn thấy khi giao dịch, được hầu hết các trader đánh giá cao về tầm quan trọng và tính ứng dụng. Do đó, hiểu được ý nghĩa và cách giao dịch với mô hình nêm sẽ giúp bạn tăng tỷ lệ chiến thắng lên rất nhiều. Hy vọng những kiến ​​thức và thủ thuật này hữu ích với bạn. Chúc may mắn!

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thể Thao Dã Ngoại

Leave a Comment