NEW Mệnh Giá Yên Nhật Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam, 1 Man Nhật Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Hôm Nay

Xin chào đọc giả. Bữa nay, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về các tips, tricks hữu ích cho cuộc sống với nội dung Mệnh Giá Yên Nhật Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam, 1 Man Nhật Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Hôm Nay

Đa số nguồn đều được update thông tin từ những nguồn website đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở nơi không có tiếng ồn cá nhân để có hiệu quả cao nhất
Tránh xa toàn bộ các thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

Hôm nay vietradeportal.vn sẽ giới thiệu cho các bạn về đơn vị tiền Yên Nhật mà trước khi sang Nhật chúng ta phải chuẩn bị, và khi sang Nhật thì không thể thiếu được phải không nào!

Ở Nhật, có hai loại tiền xu có mệnh giá thấp và tiền giấy có mệnh giá cao.

Bạn đang xem: Mệnh giá Yên Nhật

Yên là đơn vị tiền tệ của Nhật Bản (với ký hiệu ¥).

1 Yên bằng bao nhiêu đồng Việt Nam?

Yên là đơn vị tiền tệ cơ bản nhất của Nhật Bản, với tỷ giá hối đoái hiện tại, 1 Yên ~ 200 VND

Các loại mệnh giá tiền Nhật Bản?

Cũng giống như tiền Việt Nam và các loại tiền khác, đồng yên có nhiều mệnh giá khác nhau. Đồng xu thấp nhất là 1 yên và cao nhất là 10.000 yên.

*

1. Đồng 1 Yên Nhật:

Đây là mệnh giá nhỏ nhất trong hệ thống tiền tệ Nhật Bản, được làm từ nhôm. Mặc dù mệnh giá nhỏ, đồng 1 yên đôi khi rất hữu ích trong việc thanh toán tiền lẻ tại các siêu thị hoặc bưu điện.

See also  NEW Cách Đăng Ký Smart Banking Bidv, Bidv Smartbanking

2. Đồng 5 yên Nhật:

Đồng 5 được làm từ đồng thau, kích thước lớn hơn và cũng nặng hơn đồng 1 yên. Ngoài ra, lỗ tròn ở giữa còn có ý nghĩa là “một cái nhìn rõ ràng về tương lai”. Mặt trước của đồng xu có hình hạt gạo và nước, xung quanh được thiết kế lỗ tròn giống bánh răng nên đồng 5 yên còn là biểu tượng cho nông nghiệp, ngư nghiệp và công nghiệp.

3. Đồng 10 yên Nhật:

Đồng 10 yên có khắc hình ngôi chùa Byoudoui ở mặt sau, một ngôi chùa Phật giáo cổ kính ở Kyoto, Nhật Bản.

4. Đồng 50 yên:

Đồng xu 50 yên là một trong hai đồng xu duy nhất ở Nhật Bản có lỗ tròn ở trung tâm, và mặt sau của đồng xu được khảm một bông hoa cúc, được coi là quốc hoa của Nhật Bản vì nó tượng trưng cho hoàng gia và cũng xuất hiện trên mặt sau của đồng xu. xuất hiện trên quốc huy của đất nước này.

5. Đồng 100 yên:

Đồng 100 yên được làm từ đồng trắng, không gỉ. Bạn có thấy chữ kanji dưới 100 không? Từ này có nghĩa là đồng tiền này được sản xuất vào năm thứ 18 của triều đại Hoàng đế Bình Thành.

See also  NEW Chỉ Báo Macd - Hướng Dẫn 5 Cách Giao Dịch Macd Hiệu Quả Nhất

6. Đồng 500 yên:

Vào thời điểm kinh tế suy thoái, các cửa hàng ở Tokyo có chiến dịch chỉ với 500 yên là bạn có thể có một bữa ăn ngon và no (vì một bữa ăn ở Nhật thường hơn 500 yên). Yên).

Xem thêm: Một Số Dạng Bài Tập Thị Trường Chứng Khoán Có Lời Giải Hvnh, Bài Tập Thị Trường Chứng Khoán (Có Đáp Án)

* Tiền giấy gồm: các tờ 1000 yên, 2000 yên, 5000 yên và 10.000 yên. Đồng Yên do Ngân hàng Trung ương Nhật Bản phát hành trên mỗi tờ tiền Yên có in hình các vĩ nhân, tùy theo mức độ cống hiến của các vĩ nhân mà mỗi đồng tiền mệnh giá khác nhau sẽ là chân dung của các vĩ nhân khác nhau. .

7. Đồng 1000 yên (1 con sên):

Tờ 1000 yên là một trong những loại tiền được sử dụng phổ biến nhất ở Nhật Bản. Mặt trước của tờ tiền có in hình Noguchi Hideyo – một nhà khoa học người Nhật Bản, người đã phát minh ra một loại vắc xin quan trọng giúp ngăn chặn một loại virus nhiệt đới. Mặt sau tờ tiền có hình núi Phú Sĩ.

8. Đồng xu 2000 yên (2 con sên):

Tờ tiền 2000 yên có in hình Shureimon – cổng của lâu đài Shuri – nơi từng là địa điểm quan trọng của vương quốc Ryukyu trên đảo Okinawa.

See also  NEW Theẻ Jcb Là Gì ? Nên Mở Thẻ Jcb Tại Ngân Hàng Nào Tốt Nhất? Thẻ Tín Dụng Là Gì

Mặt khác của tờ tiền là hình ảnh của Genji Monogatari, được coi là cuốn tiểu thuyết đầu tiên trên thế giới.

9. Đồng xu 5000 yên (5 con sên):

Nhân vật ghi dấu ấn trên tờ 5000 yên là Higuchi Ichiyo – cô là một nhà văn nghèo khó sinh ra trong một gia đình trung lưu nhỏ, phải bỏ học khi còn học tiểu học, làm nhiều công việc lặt vặt cho gia đình. gia đình và chỉ xuất bản 21 tác phẩm trước khi chết vì bệnh lao ở tuổi 24 vào năm 1896.

Năm 2004, cô được xuất hiện trên tờ 5000 yên vì những đóng góp của mình cho nền văn học Nhật Bản và truyền cảm hứng cho hàng triệu phụ nữ Nhật Bản khác.

Đồng 10 000 yên (1 người):

Tờ 10.000 yên – tờ tiền có mệnh giá cao nhất, tương đương khoảng 2.000.000 đồng. Người được in ở mặt trước của tờ tiền đắt giá này là Fukuzawa Yukichi – nhà triết học nổi tiếng của Nhật Bản trong khi mặt còn lại là hình vẽ bên trong ngôi đền Byoudouin.

Xem thêm: Doanh nghiệp Kiểm toán Việt Nam, 10 Doanh nghiệp Kiểm toán hàng đầu Việt Nam năm 2017

Có nhiều bạn thắc mắc rằng Man là đơn vị tiền tệ của nước nào ??? Nó là một loại tiền của Nhật Bản với mệnh giá 10.000 Yên Nhật. Man cũng là đơn vị tiền được sử dụng phổ biến nhất ở Nhật Bản hiện nay.

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thể Thao Dã Ngoại

Leave a Comment