NEW Mây Ichimoku Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Ichimoku Trong Giao Dịch

Hello quý khách. Today, mình mạn phép đưa ra đánh giá chủ quan về kinh nghiệm, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống với bài chia sẽ Mây Ichimoku Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Ichimoku Trong Giao Dịch

Đa số nguồn đều đc update ý tưởng từ những nguồn website nổi tiếng khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở nơi riêng tư riêng tư để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa toàn bộ các thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

Đám mây Ichimoku (Ichimoku Cloud) là một phương pháp phân tích kỹ thuật kết hợp nhiều chỉ báo trong cùng một biểu đồ. Phương pháp này được sử dụng trên biểu đồ hình nến như một công cụ giao dịch để giúp người dùng hiểu các vùng hỗ trợ và kháng cự tiềm năng. Nó cũng được sử dụng như một công cụ dự đoán và nhiều nhà giao dịch sử dụng phương pháp này để xác định các chỉ báo xu hướng và động lượng thị trường trong tương lai.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng Ichimoku

Đám mây Ichimoku được lên ý tưởng vào cuối những năm 1930 bởi một nhà báo Nhật Bản tên là Goichi Hosada. Tuy nhiên, chiến lược giao dịch sáng tạo của ông chỉ được công bố vào năm 1969, sau nhiều thập kỷ nghiên cứu và cải tiến kỹ thuật. Hosada gọi nó là Ichimoku Kinko Hyo, dịch từ tiếng Nhật là “biểu đồ cân bằng trong nháy mắt.”

See also  NEW Vì Sao Phải Ngâm Ủ Cà Phê Ngon Không Phải Ai Cũng Biết, Ngâm Ủ Cà Phê Có Tác Dụng Gì

Phương pháp này hoạt động như thế nào?

Hệ thống Ichimoku Cloud hiển thị dữ liệu dựa trên cả các chỉ báo sau (dự đoán xu hướng) và các chỉ báo hàng đầu, và biểu đồ được tạo thành từ năm dòng:

Đường chuyển đổi (Tenkan-sen): đường trung bình động của 9 kỳ.

Đường cơ sở (Kijun-sen): đường trung bình động của 26 kỳ.

Senkou Span A (Senkou Span A): đường trung bình động của Đường chuyển đổi và Đường cơ sở được dự đoán cho 26 giai đoạn trong tương lai.

Senkou Span B: đường trung bình động 52 kỳ được dự đoán cho 26 thời kỳ trong tương lai.

Giai đoạn sau (Chikou Span): giá đóng cửa của giai đoạn hiện tại được dự đoán cho 26 giai đoạn trước đó.

*

Đầu tư nguồn – HSG

Khoảng cách giữa Thời gian dẫn đầu A (3) và Thời gian dẫn đầu B (4) tạo ra đám mây (Kumo), đây có thể là yếu tố đáng chú ý nhất của hệ thống Ichimoku. Hai đường này là 26 thời kỳ được dự đoán cho tương lai để cung cấp thông tin dự báo và do đó, được coi là các chỉ số hàng đầu. Mặt khác, Chikou Span (5) là chỉ số sau khi dự báo 26 thời kỳ trong quá khứ.

Theo mặc định, các đám mây được hiển thị bằng màu xanh lá cây hoặc màu đỏ – để làm cho kết quả dễ đọc hơn. Đám mây màu xanh lá cây được tạo ra khi Khoảng thời gian dẫn đầu A (đường mây xanh lá cây) cao hơn Khoảng thời gian dẫn đầu B (đường mây màu đỏ). Đương nhiên, đám mây đỏ được tạo ra trong tình huống ngược lại.

Cần lưu ý rằng – không giống như các phương pháp khác – các đường trung bình động mà chiến lược Ichimoku sử dụng không dựa trên giá đóng cửa của biểu đồ hình nến. Thay vào đó, giá trị trung bình được tính dựa trên các đỉnh và đáy được ghi lại trong một khoảng thời gian nhất định (trung bình đỉnh-đáy).

See also  NEW Các Điểm Mới Trong Dự Thảo Luật Chứng Khoán Mới Nhất, Dự Thảo Văn Bản

Ví dụ: phương trình tiêu chuẩn cho Đường chuyển đổi 9 ngày là:

Đường chuyển đổi = (cao nhất là 9 + đáy của 9 ngày) / 2

Phân tích biểu đồ

Tín hiệu giao dịch Ichimoku

Do nhiều yếu tố của nó, Đám mây Ichimoku tạo ra các loại tín hiệu khác nhau. Chúng ta có thể chia chúng thành tín hiệu xung lượng và tín hiệu xu hướng.

Xem thêm: Ví Điện Tử Tốt Nhất Hiện Nay

Tín hiệu Momentum: được tạo ra theo mối quan hệ giữa giá thị trường, Đường cơ sở và Đường chuyển đổi. Tín hiệu Momentum tăng được tạo ra khi một trong hai hoặc cả hai Đường chuyển đổi và giá thị trường di chuyển trên Đường cơ sở. Một tín hiệu xung lượng giảm được tạo ra khi một trong hai hoặc cả Đường chuyển đổi và giá thị trường di chuyển xuống dưới Đường cơ sở. Giao điểm giữa Đường chuyển đổi (Tenkan-sen) và Đường cơ sở (Kijun-sen) thường được gọi là đường chéo TK.

Tín hiệu xu hướng: được tạo ra bởi màu sắc của đám mây và vị trí của giá thị trường trong mối quan hệ với đám mây. Như đã đề cập, màu sắc của đám mây phản ánh sự khác biệt giữa Thời gian chờ A và B.

Nói một cách đơn giản, khi giá luôn ở trên các đám mây, thì khả năng cao là tài sản đang có xu hướng tăng. Ngược lại, khi giá di chuyển bên dưới các đám mây có thể được hiểu là dấu hiệu giá đang giảm, cho thấy xu hướng giảm. Với một vài trường hợp ngoại lệ, một xu hướng có thể được coi là đi ngang hoặc trung tính khi giá đi ngang bên trong đám mây.

Chikou Span là một yếu tố khác có thể giúp các nhà giao dịch phát hiện và xác nhận sự đảo ngược xu hướng tiềm năng. Nó cung cấp cái nhìn sâu sắc về sức mạnh của hành động giá, có thể xác nhận xu hướng tăng nếu nó di chuyển trên giá thị trường hoặc xu hướng giảm khi thấp hơn giá thị trường. Thông thường, Khoảng thời gian sau được sử dụng cùng với các thành phần khác của Đám mây Ichimoku, không độc lập.

See also  NEW Đúng, Đó Là Câu ' Ai Cho Tôi Lương Thiện, Ai Cho Tôi Làm Người Lương Thiện

Tóm lược

Dưới đây là một số cách sử dụng cơ bản nhất. Có thể tóm tắt một số công dụng như sau:

+ Tín hiệu tăng giá:

Giá di chuyển trên đám mây (xu hướng) Đám mây chuyển từ màu đỏ sang màu xanh lá cây (dòng chảy trong xu hướng) Giá di chuyển trên Đường cơ sở (động lượng) Đường chuyển đổi di chuyển trên Đường cơ sở (động)

+ Tín hiệu Giảm giá:

Giá di chuyển bên dưới đám mây (xu hướng) Đám mây chuyển từ màu xanh sang màu đỏ (dòng chảy trong xu hướng) Giá di chuyển dưới đường cơ sở (động lượng) Đường chuyển đổi di chuyển xuống dưới đường cơ sở (động lượng) Trên đây bài viết đã giới thiệu những nội dung cơ bản nhất về Ichimoku.

Ví dụ:

Cloud Ichimoku tăng giá – Mở điểm mua:

Trên đồ thị ngày, cổ phiếu BID đã tăng mạnh từ đáy. Dựa trên chỉ báo kỹ thuật đám mây Ichimoku, chúng ta có thể mở lệnh mua ở 3 điểm:

+ Cây nến tăng phạm vi rộng đã phá vỡ đám mây Ichimoku (Phá vỡ ngưỡng kháng cự của Senkou Span B).

+ Cây nến vượt qua ngưỡng kháng cự trên của đám mây và kiểm tra lại nó (Kiểm tra Senkou Span A)

+ Thử nghiệm lại Cloud Ichimoku.

*

Ichimoku Clouds báo cáo giảm – Điểm bán hàng mở:

Nhìn vào biểu đồ 2 lần nến CTG xuyên thủng đám mây Ichimoku, xu hướng giảm trung và dài hạn đã xuất hiện.

Xem thêm: Cách nhanh nhất để kiểm tra Thông tin tài khoản Bidv, Kiểm tra tài khoản Bidv trực tuyến đơn giản

*

Ichimoku nói riêng và các công cụ phân tích kỹ thuật của Nhật Bản nói chung thường được biết đến là những công cụ cần sự nhạy bén nhất định của người dùng. Vì vậy, hiểu biết là một chuyện, nâng cao thanh để sử dụng lại là một chuyện khác, và cách tốt nhất để hoàn thiện bản thân là theo dõi và luyện tập thường xuyên. Tự học qua những lần đúng và quan trọng hơn là những lần sai.

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thể Thao Dã Ngoại

Leave a Comment