NEW Mainnet Là Gì – Mainnet Lã  Gã¬

Xin chào đọc giả. , mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mẹo vặt, kinh nghiệm không thể thiếu trong đời sống hằng ngày với nội dung Mainnet Là Gì – Mainnet Lã  Gã¬

Phần lớn nguồn đều được lấy ý tưởng từ những nguồn website lớn khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới bình luận

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này ở trong phòng kín để có hiệu quả cao nhất
Tránh xa toàn bộ những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tiếp

Trong thời đại công nghệ số phát triển như vũ bão hiện nay, tiền điện tử và nền tảng công nghệ Blockchain đang dần chiếm lĩnh thế giới tài chính. Và mọi người ngày càng có nhiều cơ hội tiếp xúc và sử dụng các loại tiền kỹ thuật số, chẳng hạn như Mainnet. Mặc dù thuật ngữ này không còn quá mới trên thị trường tiền mã hóa, đặc biệt là tại các dự án ICO, nhưng để hiểu chính xác và sâu sắc về thuật ngữ này không phải là điều dễ dàng. Trong bài viết dưới đây, vietradeportal.vn sẽ cùng bạn đi tìm câu trả lời cho câu hỏi về Mainnet nhé!

Bạn đang xem: Mainnet là gì?

Mục lục ẩn
1 Mainnet là gì?
2 Các khái niệm liên quan đến Mainnet
2.1 Testnet là gì?
2.2 Mạng là gì?
3 Chức năng của Mainnet là gì?
3.1 Mainnet là một bằng chứng của sự phát triển
3.2 Mainnet có danh tiếng cao
Việc khởi chạy Mainnet ảnh hưởng đến giá trị Coin như thế nào?
5 Mainnet và Testnet có ảnh hưởng như thế nào đối với một dự án ICO tiền xu?
6 câu hỏi thường gặp về Mainnet
Những đồng tiền nào có và không có Mainnet?

Xem thêm: Tỷ giá hối đoái là gì (Các điều khoản của kỳ hạn giao dịch?

Có nên đầu tư vào một dự án không có Mainnet không?

Mainnet là gì?

Mainnet là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Mạng chính”, tạm dịch: Mạng chính thức. Đây được coi là một phiên bản của Blockchain hoàn chỉnh. Sau khi các Nhà phát triển thử nghiệm thành công trên Testnet – mạng thử nghiệm, họ đã tiến hành ứng dụng chính thức trên Mainnet.

See also  NEW Hướng Dẫn Mod Skyrim Toàn Tập Chi Tiết Nhất Cho Newbie, Skyrim Việt Nam

*

Khi một Coin được phát hành Mainnet, có nghĩa là Coin này có Blockchain riêng không phụ thuộc vào Blockchain của bất kỳ Coin nào khác, kể cả Bitcoin hay Ethereum. Điều này khẳng định một bước đột phá công nghệ rất lớn cho loại tiền kỹ thuật số này. Mainnet kết nối các phần mềm ví với nhau và được sử dụng cho các giao dịch thông thường, đối với Testnet là để lập trình viên kiểm tra viết phần mềm, kiểm tra lỗi và kiểm tra các tính năng của phần mềm.

Các khái niệm liên quan đến Mainnet

Testnet là gì?

Testnet, viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Mạng thử nghiệm”, tạm dịch: Kiểm tra mạng. Tại đây bạn có thể thực hiện các giao dịch với mục đích thử nghiệm, dùng thử các tính năng. Tiền xu trên Testnet sẽ không có giá trị kinh tế, các giao dịch vẫn diễn ra nhưng không có giá trị. Testnet được giới thiệu trước một dự án Blockchain trước khi ra mắt Mainnet.

Bitcoin và Ethereum là hai Coin lớn có Testnet tiêu biểu nhất. Đối với Bitcoin, một sàn giao dịch như BitMEX sẽ cho phép thử nghiệm trên Testnet để trải nghiệm các lệnh của sàn, bộ giao dịch và dự đoán thị trường mà không mất bất kỳ chi phí nào. Đối với Ethereum, các dự án trên Ethereum Blockchain sử dụng Testnet cho phép thử nghiệm các tính năng được viết bằng Hợp đồng thông minh như dự đoán, bỏ phiếu, cá cược, v.v.

Mạng là gì?

Tiền xu khi hoạt động trên nền tảng Blockchain sẽ bao gồm rất nhiều khối dữ liệu để ghi lại toàn bộ giao dịch. Các khối này sẽ được liên kết với nhau tạo thành một chuỗi thống nhất gọi là mạng hay Network.

Một số đồng tiền có tính ứng dụng cao như Bitcoin, Ethereum tạo ra nhu cầu dùng thử của người dùng. Do đó, sự ra đời của nhiều Testnet chạy song song với Mainnet

Chức năng Mainnet gì?

Mainnet là một bằng chứng của sự phát triển

Mainnet – một bằng chứng phát triển tuyệt vời có thể kiểm chứng công khai rằng dự án đã phát triển một Blockchain hoạt động độc lập hoàn toàn, nơi có thể diễn ra các giao dịch thực tế. Khi bạn có một Mainnet mạnh, đẳng cấp là một dấu hiệu cho thấy dự án đang thực sự hoạt động và đang trong tiến độ kỹ thuật. Mạng chính đóng vai trò như một bằng chứng hoạt động cho thấy dự án đang hoạt động tốt theo tầm nhìn của họ.

*

Hơn nữa, Live Mainnet có thể kiểm tra mọi chức năng của Blockchain. Khi đó, người dùng có thể tham gia trực tiếp vào mạng lưới bất cứ lúc nào và trong trường hợp hỏng hóc sẽ ảnh hưởng đến hoạt động bên trong của Blockchain. Do đó, việc khởi động Mainnet cần một lượng tài nguyên phát triển đáng kể, đảm bảo kỹ thuật để đảm bảo hoạt động bình thường.

See also  NEW Body Shaming Là Gì ? Cách Vượt Qua Nỗi Sợ Body Shaming Body Shaming Là Gì

Mainnet có uy tín cao

Dự án sở hữu Mainnet, Blockchain riêng có độ tin cậy cao, tốt hơn so với một dự án vẫn đang chạy trên nền tảng của một Blockchain khác (ví dụ: Ethereum, Tron,…). Ví Mainnet được coi như một giao thức de facto, tất cả các giao dịch đều hoạt động và người dùng có thể giao dịch với nhau bằng cách sử dụng các đồng tiền gốc của Blockchain. Mỗi người dùng trong cộng đồng có thể chọn trở thành một nút trong mạng bằng cách tải xuống phần mềm giao thức.

Ví dụ, Blockchain là mã nguồn mở và miễn phí cho mọi người tham gia, các mã cơ bản của Blockchain sẽ được hiển thị cho công chúng và bất kỳ vấn đề nào xảy ra có thể được phát hiện bởi cộng đồng.

Khi một dự án tiền điện tử không có mạng chính, hoặc mạng chính được khởi chạy quá muộn so với dự kiến, thì dự án hoàn toàn chỉ là lý thuyết. Nó chưa có sản phẩm hoạt động để người tham gia có cơ hội thử nghiệm. Do đó, một mạng chính có năng lực và độ tin cậy cao là một đặc điểm quan trọng cần phải có để đánh giá một dự án ICO. Quá trình đánh giá các dự án không có Mainnet sẽ khó khăn hơn nhiều.

Mainnet ra mắt ảnh hưởng đến giá trị tiền xu như thế nào?

Trước khi ra mắt Mainnet, các dự án Crypto sẽ chạy trên nền tảng Ethereum Blockchain. Vì vậy, sự hiện diện của Mainnet như là cột mốc đầu tiên mà các dự án sẽ phải chinh phục vì nó thể hiện những ý nghĩa sau:

Mainnet là một đồng tiền thực sự với tiềm năng vượt trội, được phát triển bởi công nghệ hàng đầu Đồng tiền này có giá trị thực sự, như cam kết của nhà phát triển với các nhà đầu tư trên Whitepaper (sách trắng) dự án cho các nhà đầu tư.

*

Mainnet và Testnet ảnh hưởng như thế nào đến một dự án ICO Coin?

Được biết, ICO là một trong những lĩnh vực đầu tư rất được quan tâm trên thị trường điện tử. Hầu hết mọi người sau khi mua Token của dự án đó đều rơi vào tình trạng không biết cách theo dõi tiến độ của dự án, từ đó đưa ra quyết định có nên Nắm giữ Coin này lâu dài hay không. Vì vậy, Mainnet và Testnet là hai yếu tố cực kỳ quan trọng đối với một ICO, chúng quyết định phần lớn đến sự thành công của dự án sau này.

Khi tìm hiểu về bất kỳ dự án ICO nào, bạn không thể bỏ qua Whitepaper của dự án. Trong whitepaper này, sẽ có một lộ trình phát triển rõ ràng, thời gian thử nghiệm Testnet và phát hành Mainnet. Có một điều chắc chắn là giá của Coin này sẽ tăng trưởng mạnh mẽ và bạn có thể tin tưởng vào đội ngũ phát triển cũng như tiềm năng trong tương lai của Coin. Nếu Testnet bị lỗi, bạn cần cân nhắc có nên tiếp tục giữ coin hay không. Lúc này, nhóm Phát triển cần có thời gian để thực thi lại Testnet, trường hợp bị lỗi sẽ không giữ được Token này.

See also  NEW Buy Bitcoin In Vietnam Instantly And Securely, Ether In Viet Nam

*

Do đó, trước khi đầu tư bạn nên tìm hiểu về đội ngũ phát triển dự án. Ngoài ra, tầm nhìn của một CEO và các cố vấn cũng đóng vai trò rất quan trọng giúp dự án phát triển tốt hơn.

Như vậy, Mainnet và Testnet có thể coi là hai yếu tố luôn song hành và hỗ trợ lẫn nhau. Tuy nhiên, không phải dự án nào cũng trải qua cả hai lần ICO trên thực tế. Hi vọng với những kiến ​​thức trên sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về Mainnet là gì? Nó ảnh hưởng như thế nào đến giá trị của đồng xu?

Câu hỏi thường gặp về Mainnet

Đồng tiền nào có và không có Mainnet?

Các dự án đã có Mainnet: Verge, Nano, Electroneum, Zilliqua,… Các dự án đang xây dựng Mainnet và sắp ra mắt: TRX. ICX, QTUM, KEY, Oyster, EOS, Vechain

Xem thêm: Tìm hiểu: Số Tài Khoản Vietcombank là gì, Số Tài Khoản Hiện Tại Của Một Số Ngân Hàng

Mainnet chứng minh rằng một dự án đang đạt được tiến bộ kỹ thuật đáng kể theo lộ trình. Hơn nữa, vì nhiều nhà đầu tư miễn cưỡng đầu tư vào một dự án trước khi ra mắt mạng chính, nên điều quan trọng là phải nhận ra phiên bản mạng chính có thể tác động tích cực hoặc tiêu cực đến giá trị của tiền điện tử. Do đó, nhiều nhà đầu tư chọn mua tiền điện tử trước Mainnet vì việc khởi chạy thất bại có thể dẫn đến sự gia tăng đáng kể giá trị của đồng tiền này. Tuy nhiên, không phải lúc nào mainnet cũng tăng giá trị. Do đó, việc đầu tư vào một dự án không có Mainnet phụ thuộc vào tầm nhìn và nhu cầu của nhà đầu tư

Mọi thắc mắc và ý kiến ​​đóng góp liên quan vui lòng liên hệ viettradeportal.vn để được tư vấn chi tiết hoặc qua Fanpage để cập nhật thông tin mới nhất!

Với hơn 5 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ cho thuê hosting, máy chủ, các dịch vụ liên quan đến tên miền và bảo mật website, hãy để viettradeportal.vn đồng hành cùng bạn trên con đường khẳng định thương hiệu trên bản đồ. Công nghệ toàn cầu!

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thể Thao Dã Ngoại

Leave a Comment