NEW Mã Độc Coinhive Là Gì

Kính thưa đọc giả. Today, mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mẹo vặt, kinh nghiệm không thể thiếu trong đời sống hằng ngày bằng bài viết Mã Độc Coinhive Là Gì

Đa phần nguồn đều đc lấy ý tưởng từ những nguồn website đầu ngành khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này ở nơi yên tĩnh riêng tư để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa toàn bộ các thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

Đúng như tên gọi, mã độc này là một trong những loại mã hoạt động âm thầm khiến nhiều người trục lợi từ việc đầu tư coin. Trong số các loại mã độc thì mã độc Coinhive là nguy hiểm nhất, để hiểu rõ hơn về mã độc Coinhive là gì, cách nhận biết, mời các bạn cùng đọc những thông tin hữu ích mà viettradeportal.vn cung cấp dưới đây.

Phần mềm độc hại Coinhive là gì?

Coinhive là một plugin Javascript triển khai một công cụ khai thác tiền điện tử. Bạn đang xem: Coinhive là gì

Phần mềm độc hại Coinhive hay còn gọi là mã khai thác tiền ảo, là một loại phần mềm độc hại dành cho người dùng web. Ban đầu Coihive là một dịch vụ khai thác tiền điện tử hiệu quả dành cho những người khai thác bitcoin. Tuy nhiên, sau một thời gian, Coinhive được coi là một trong những mối đe dọa lớn đối với người dùng website.

Bạn đang xem: Coinhive Malware là gì?

Coinhive ban đầu phát hành quảng cáo như một cách để chủ sở hữu trang web kiếm thu nhập mà không cần chạy quảng cáo xâm nhập hoặc gây phiền nhiễu. Nhưng vì nó hoạt động âm thầm, được nhúng trong các trang web, hoạt động không xác định đã trở thành mối đe dọa phần mềm độc hại hàng đầu được nhiều công ty bảo mật theo dõi.

See also  NEW Các Bản Đồ Các Vì Sao

Mã độc Coinhive được tạo ra bằng cách tạo ra các trang web độc hại trên mạng, chỉ cần người truy cập vào trang web theo dõi, sau đó theo dữ liệu của những người kinh doanh tiền ảo, từ đó có thể thu về khoản lợi nhuận khổng lồ từ các giao dịch đầu tư của người sử dụng trang web.

Cách thức hoạt động của phần mềm độc hại Coinhive

Để hiểu được cách thức hoạt động của Code này thì bạn phải hỏi dân IT, những người viết Code chứ nếu nói kiến ​​thức chuyên môn thì không mấy ai hiểu được vấn đề. Nhưng dưới đây sẽ kể bề nổi cho mọi người dễ hình dung.

Mã Coinhive này sẽ được các lập trình viên đưa vào một trang web hoặc một phần mềm nào đó mà họ viết. Khi người dùng của họ tải xuống phần mềm hoặc truy cập trang web có chứa mã độc Coinhive này, nó sẽ được chạy trên máy tính hoặc thiết bị mà bạn đã tải phần mềm xuống. Nó sẽ hoạt động trong CPU và VGA của mọi người và sẽ khai thác tiền theo dữ liệu cá nhân đó.

Coinhive sẽ giữ 30% bất kỳ loại tiền điện tử Monero nào được khai thác bằng mã của nó, cho dù một trang web có đồng ý chạy nó hay không. Mã được gắn với một khóa mật mã đặc biệt xác định tài khoản người dùng nào nhận được 70 phần trăm khác. Một số trang web sẽ bị hack, nhưng sẽ có một số ít cố tình cài mã để phục vụ mục đích của mình.

*

Phần mềm độc hại khai thác tiền xu là gì?

Vì vậy, dù muốn hay không, đoạn mã này vẫn có thể tìm thấy trang web của bạn, tìm thấy máy tính bạn sử dụng thông qua phần mềm mà mọi người tải về.

Cách xâm nhập phần mềm độc hại Coinhive

Nguyên nhân của mã độc này rất đơn giản:

Vì mọi người tải phần mềm hoặc đăng nhập tài khoản trên phần mềm có đính kèm mã Coinhive trước đó

Khi mọi người tải phần mềm, ứng dụng nào đó trên cửa hàng trực tuyến chorme có mã độc này về máy tính thì ngay sau khi cài đặt ứng dụng đó trên thanh công cụ mở rộng của mọi người. Vì vậy, mã độc đó sẽ đến CPU của mọi người và ở đó âm thầm, tiến hành khai thác tiền ảo.

See also  NEW Mắt Trái Giật Tai Trái Là Điềm Gì ? Xấu Hay Tốt

Xem thêm: Sản lượng cà phê thế giới Dự đoán Giá cà phê năm 2018? Giá cà phê sẽ phục hồi trong năm 2018

Hoặc trong khi bạn xem một trang web bằng cách sử dụng tập lệnh này, trình duyệt của bạn sẽ thực hiện các tính toán để khai thác tiền điện tử cho chủ sở hữu của trang web. Và tỷ lệ phân chia tiền như thế nào thì chúng tôi đã đề cập ở trên.

*

Coinhive có nguy hiểm không?

Dấu hiệu nhận biết phần mềm độc hại đào tiền mã hóa

Nếu bạn lo lắng không biết thiết bị mình đang sử dụng có bị nhiễm mã độc Coinhive hay không thì hãy căn cứ vào một số dấu hiệu cơ bản dưới đây:

CPU cho biết 100% công suất, có nghĩa là nó hoạt động hết công suất trong khi những người khác không làm gì cả. Nếu bạn có máy tính sử dụng card đồ họa hoặc máy tính hay chơi game có quạt sẽ thấy quạt chạy mạnh hơn, nếu nghe tiếng vo ve thì đó là dấu hiệu CPU đang hoạt động hết công suất. Mọi người kiểm tra xem CPU tiêu hao bao nhiêu năng lượng trong quá trình lướt trên các trang web, nếu trên 50% thì trang web đó có nguy cơ bị nhiễm mã độc rất cao Máy tính kết nối với một trang web nào đó, nhưng trang web đó bị trên các miền khác nhau. có các kết nối “coinhive.com”, “coinhive”, “coin-hive”, “coinhive.min.js”, “authedmine.com”, “authedmine.min.js”. Máy tính của bạn trở nên chậm hơn ngay cả khi bạn không t cài thêm bất kỳ ứng dụng nào, hệ điều hành bắt đầu chạy chậm, truy cập các ứng dụng trên máy cũng chậm hơn. Các hoạt động như tắt, cài đặt hoặc chuyển đổi một cái gì đó cũng rất chậm.

Điểm cốt lõi của Coinhive là nó hoạt động ở chế độ nền và tiêu tốn nhiều năng lượng máy tính. Như vậy sẽ rất dễ nhận ra, nhưng do chủ quan nhiều người sẽ không biết và nghĩ rằng bộ nhớ của máy bị quá tải hay sao đó, hoặc máy bị lỗi hệ thống …

Cách tránh phần mềm độc hại Coinhive cho máy tính

Dành cho quản trị viên mạng

Đối với quản trị mạng có lẽ không cần hướng dẫn, thông tin chúng tôi đưa ra chỉ là để người dùng biết cách chống lại Coinhive.

See also  NEW Shooting Star Là Gì - Mô Hình Nến Bắn Sao

Đối với phí quản trị mạng, họ sẽ thực hiện các biến sau:

Theo dõi và gỡ lỗi trên các máy tính trong mạng có kết nối với tên miền afminer.com, coin-have.com, coinerra.com, coinhive.com, coinnebula.com, crypto-loot .com, hashforcash.us, jescoin.com, ppoi.org, authedmine.com Sử dụng tường lửa để chặn các kết nối đến các địa chỉ sau: afminer.com, coin-have.com, coinerra.com, coinhive.com, coinnebula.com, crypto-loot.com, hashforcash.us, jescoin.com, ppoi.org, authedmine.com; Sau đó, quét và kiểm tra hệ thống xem có lỗ hổng nào không và xóa các đoạn mã có trong phần Phần mềm mở rộng “Tiện ích bổ sung” của trình duyệt web

*

Cách cạnh tranh để giành được mã khai thác coinhive

Đây là thông tin được Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông (Thông tin trên Vietnamnet.vn) cảnh báo.

Dành cho quản trị viên trang web

Đối với những bạn có trang web, quản trị viên web có thể làm theo hướng dẫn như sau:

Kiểm tra và xem lại nguồn để phát hiện kịp thời các mã nguồn “coinhive.com”, “coinhive”, “coin-hive”, “coinhive.min.js”, “authedmine.com”, “authedmine.min.js” ”là được chèn hoặc không.

Xem thêm: Mở Hướng Phát Triển Mới Cho Thị Trường Viễn Thông, “Chiến Trường Mới” của các Doanh Nghiệp Viễn Thông

Đối với người dùng

Đối với tất cả mọi người, hãy tuân thủ các vấn đề an ninh mạng, thường xuyên thực hiện những việc sau:

Kiểm tra CPU và bộ nhớ xem có hoạt động vượt quá hiệu suất hay không Kiểm tra trình duyệt trang web của bạn, xem có chậm khi truy cập các trang web không, hiệu suất CPU có tăng không. đặt các tiện ích mở rộng như: No Coin Chrome hoặc “minerBlock cho trình duyệt chorme cũng cho NoScripts cho Firefox

Trên đây là những thông tin về mã độc Coinhive là gì mà mọi người cần biết và nắm rõ, đặc biệt là những người đầu tư vào coin, chứng khoán, Forex… thường xuyên truy cập vào website. Đây là vấn đề về thông tin cá nhân, với phần mềm độc hại đó ban đầu không ảnh hưởng đến tất cả mọi người nhưng sau đó sẽ ảnh hưởng đến nhiều vấn đề khác.

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thể Thao Dã Ngoại

Leave a Comment