NEW Làm Thế Nào Để Kiểm Tra Giao Dịch Bcc, Just A Moment

Thái Sơn chào đọc giả. Ngày hôm nay, ThaiSonGallery xin chia sẽ về chủ đề mẹo vặt trong đời sống với nội dung Làm Thế Nào Để Kiểm Tra Giao Dịch Bcc, Just A Moment

Đa phần nguồn đều đc update thông tin từ những nguồn trang web đầu ngành khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở nơi không có tiếng ồn kín đáo để có hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

*

Hiện nay, việc mua bán Bitcoin đã trở nên khá phổ biến, tuy nhiên việc xác minh giao dịch vẫn còn phức tạp và khó khăn đối với những người mới sử dụng. Hôm nay Bitcoin Vietnam News sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra giao dịch Bitcoin một cách đơn giản và nhanh nhất bằng cách kiểm tra web qua TXID hoặc địa chỉ ví.

Bạn đang xem: Kiểm tra giao dịch bcc

Khi một giao dịch Bitcoin diễn ra, tức là Bitcoin được chuyển từ ví này sang ví khác thông qua mạng blockchain Bitcoin. Bạn có thể theo dõi tiến trình này thông qua trang web blockchain.com cho dù Bitcoin được chuyển đến đâu, bất kỳ ví nào.

*

Nội dung ẩn giấu
1. Quy trình xác nhận giao dịch Bitcoin cơ bản
2. Khi nào một giao dịch Bitcoin được coi là hoàn tất?
3. làm thế nào để kiểm tra số lượng xác nhận giao dịch Bitcoin
3.1. Kiểm tra giao dịch Bitcoin với TXID
3.2. Kiểm tra giao dịch Bitcoin theo địa chỉ Ví
4. Kết luận

Quy trình xác nhận giao dịch Bitcoin cơ bản

Trước tiên, bạn cần hiểu một chút về quá trình mỗi giao dịch Bitcoin được chuyển từ Ví này sang Ví khác.

See also  NEW Dow Jones Là Gì - Dow Jones Industrial Average

Bitcoin được chuyển từ Ví A sang Ví B không đơn giản như việc gửi email đến đó mà nó sẽ phải được xử lý, giải mã thuật toán, gọi chung là được xác nhận bởi các thợ đào (miner), quá trình này thường mất từ ​​30 phút để hơn một giờ, trong một số trường hợp hiếm hoi, thậm chí có thể mất 72 giờ hoặc hơn.

Bạn thắc mắc rút Bitcoin mà chưa thấy. Câu trả lời phải phụ thuộc vào từng trường hợp sau:

Trường hợp 1: Nếu bạn rút tiền từ Ví cá nhân, chẳng hạn như Ví phần cứng, Ví giấy hoặc Ví blockchain.com…., Giao dịch sẽ được ghi lại vào hệ thống ngay lập tức, tức là đã có TXID (mã ID giao dịch) . ), chỉ cần đợi thợ đào xác nhận giao dịch. Vì vậy, hãy đợi trong khoảng 30 phút đến hơn 1 tiếng, có thể lâu hơn, giao dịch Bitcoin của bạn sẽ được chuyển sang Ví mới (ví mà bạn rút Bitcoin về). Bạn có thể kiểm tra và theo dõi tiến trình này bằng mã TXID. Mình sẽ hướng dẫn các bạn bên dưới.

Khi nào một giao dịch Bitcoin được coi là hoàn tất?

Khi nào một giao dịch Bitcoin được coi là hoàn tất? Một giao dịch Bitcoin được coi là hoàn tất khi nó đã được chuyển vào ví của bạn và có thể gửi và nhận với những người khác.

Trường hợp 1: Nếu bạn rút từ Ví của chính mình, khi giao dịch được gửi đi, ngay cả khi chưa được xác nhận, nó vẫn được ghi có trên Ví mới, nhưng thường phải mất 3-4 lần xác nhận mới có thể sử dụng được. Bitcoin đó được chuyển sang Ví khác hoặc một giao dịch. Trường hợp 2: Nếu sử dụng Ví trao đổi, thường cũng như Ví riêng, khi Bitcoin được gửi, nó sẽ được ghi có trên hệ thống, nhưng phải được xác nhận thì bạn mới có thể giao dịch. Đối với một số sàn giao dịch, 2 xác nhận được yêu cầu để được ghi có vào hệ thống.

Vậy có bao nhiêu xác nhận được sử dụng để sử dụng Bitcoin đó cho các giao dịch? Điều này phụ thuộc vào từng sàn giao dịch, một số sàn yêu cầu 3 xác nhận, một số sàn yêu cầu 4 xác nhận, một số sàn yêu cầu 5 xác nhận trở lên.

Làm thế nào để biết một giao dịch Bitcoin đã được xác nhận hay chưa? Hãy đọc tiếp.

See also  NEW Nghĩa Của Từ Veil Là Gì, Định Nghĩa & Ý Nghĩa Của Từ Veil, Veil Là Gì

Cách kiểm tra xác nhận giao dịch Bitcoin

Kiểm tra giao dịch Bitcoin với mã TXID

Thông thường, khi bạn thực hiện chuyển (rút) Bitcoin từ Ví này sang Ví khác, nếu giao dịch đã được thực hiện, TXID (tức là ID giao dịch) sẽ được cấp.

Bạn có thể sử dụng TXID này để kiểm tra bằng cách truy cập trang web Blockchain.com.

Xem thêm: Tải về Nghị định số 209/2013 / NĐ-CP, Nghị định số 209/2013 / NĐ

Sau đó bấm vào biểu tượng tìm kiếm, dán mã TXID vào ô tìm kiếm rồi Enter để tìm kiếm.

*

Bạn sẽ thấy kết quả của giao dịch như hình dưới đây:

*

Như hình trên, bạn có thể thấy giao dịch này

3 xác nhận: 3 xác nhận

Nếu giao dịch chưa được xác nhận, nó sẽ hiển thị:

Giao dịch chưa được xác nhận! (nền đỏ)

*

Tùy theo quy định của từng sàn giao dịch và từng loại ví, bạn sẽ có thể sử dụng Bitcoin khi có đủ xác nhận theo quy định. Ví dụ: sàn giao dịch Binance chỉ yêu cầu 3 xác nhận để sử dụng Bitcoin đó để giao dịch. Ngay cả khi bạn đã sử dụng số Bitcoin đó để giao dịch, chuyển sang ví khác thì quá trình trên vẫn tiếp tục diễn ra mà bạn không cần quan tâm.

Câu hỏi: Tại sao việc kiểm tra 1 mã TXID lại hiển thị rất nhiều giao dịch, rất nhiều địa chỉ Ví và rất nhiều BTC?

Trả lời: Về mã băm, số khối…. Nói chung là khá phức tạp, bạn chỉ cần hiểu đơn giản là mạng blockchain sẽ tổng hợp nhiều giao dịch để tạo thành một khối giao dịch xác nhận trong 1 lần. Khi bạn thực hiện chuyển Bitcoin từ Ví A sang Ví B, có thể có nhiều ví khác cùng tham gia giao dịch, số Bitcoin của các ví gửi đi sẽ được tổng hợp lại và chuyển sang các ví nhận tương ứng. số tiền được ghi trên hệ thống. Điều quan trọng là trong tất cả các địa chỉ ví đó, có một ví là của bạn và sẽ nhận được chính xác số Bitcoin bạn đã chuyển.

Kiểm tra giao dịch Bitcoin bằng địa chỉ Ví

Đối với một số sàn giao dịch, một số trang web, khi bạn tiến hành rút Bitcoin, mặc dù giao dịch đã được thực hiện nhưng họ không cung cấp mã TXID, trường hợp này bạn có thể tự lấy mã, cũng như kiểm tra giao dịch bằng địa chỉ Ví.

See also  NEW Nghĩa Của Từ Saboteur Là Gì, Nghĩa Của Từ Saboteur, Saboteur Là Gì, Nghĩa Của Từ Saboteur

Bạn có thể kiểm tra bằng cách gửi địa chỉ ví hoặc địa chỉ ví nhận! Nhưng tốt nhất bạn nên kiểm tra bằng địa chỉ Ví nhận. Vì trong một số trường hợp, bạn sẽ không biết địa chỉ ví gửi.

Đây là cách thực hiện:

Bạn cũng thao tác tương tự, truy cập vào Blockchain.com, bấm vào biểu tượng tìm kiếm và dán địa chỉ Ví vào ô tìm kiếm rồi nhấn phím Enter.

*

Bạn kéo xuống phần “Giao dịch (Cũ nhất trước)”, đây là tất cả các giao dịch đã diễn ra đối với địa chỉ Ví mà bạn đang tìm, được sắp xếp theo thứ tự từ mới đến cũ.

*

Giao dịch đầu tiên sẽ là giao dịch mới nhất, bạn sẽ thấy trạng thái giao dịch tương tự như đối với kiểm tra TXID.

Nếu muốn, bạn có thể nhấp vào mã TXID để kiểm tra toàn bộ giao dịch này bằng mã IXID.

Trường hợp không có giao dịch: Khi bạn kiểm tra giao dịch bằng địa chỉ Ví của mình, nếu không có giao dịch trong trường “Giao dịch (Cũ nhất trước)” thì chắc chắn không có giao dịch nào cho Ví Bitcoin đó.

Xem thêm: Tìm hiểu Rủi ro phi hệ thống, Rủi ro Phi tài chính

Trong trường hợp bạn đang thắc mắc rằng mình đã rút Bitcoin từ một trang nào đó và vẫn chưa tìm thấy ví có Bitcoin, bạn có thể kiểm tra giao dịch bằng Ví của mình. Kiểm tra xem giao dịch đã diễn ra hay chưa? Nếu không, chắc chắn bên kia chưa chuyển Bitcoin cho bạn. Nếu có giao dịch thì cũng kiểm tra xem giao dịch đó diễn ra khi nào? Số lượng Bitcoin có khớp với số tiền bạn rút không? Không bị nhầm lẫn với các giao dịch cũ trước đây.

Kết luận

Trên đây, là toàn bộ hướng dẫn cách kiểm tra giao dịch Bitcoin. Đối với các loại tiền điện tử khác, bạn cũng có thể kiểm tra theo cách tương tự, nhưng đối với mỗi đồng tiền sẽ có một trang web riêng để kiểm tra giao dịch. Ví dụ như sau:

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thể Thao Dã Ngoại

Leave a Comment