NEW Làm Thế Nào Để Đào Bitcoin, Dân Đào Bitcoin Ở Việt Nam Bỏ Nghề Dù Giá Trên 30

Chào bạn đọc. Bữa nay, Thái Sơn Gallery mạn phép đưa ra đánh giá chủ quan về kinh nghiệm, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống bằng bài chia sẽ Làm Thế Nào Để Đào Bitcoin, Dân Đào Bitcoin Ở Việt Nam Bỏ Nghề Dù Giá Trên 30

Phần nhiều nguồn đều được update thông tin từ những nguồn trang web nổi tiếng khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở trong phòng kín để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa toàn bộ các thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

*

Khai thác là quá trình thêm một cửa hàng giao dịch vào sổ cái của Bitcoin, được gọi là Blockchain.

Bạn đang xem: Cách khai thác bitcoin

Khai thác Bitcoin là gì?

Khai thác là quá trình thêm một cửa hàng giao dịch vào sổ cái của Bitcoin, được gọi là Blockchain. Quá trình này giúp xác nhận tất cả các giao dịch và mọi người dùng của mạng đều có quyền truy cập vào sổ cái này. Đây cũng là một cách để phân biệt các giao dịch Bitcoin hợp pháp với các hoạt động lừa đảo sử dụng tiền nhiều hơn hai lần.

Về bản chất, các thợ đào đang phục vụ cộng đồng Bitcoin bằng cách xác thực mọi giao dịch và đảm bảo rằng mỗi giao dịch trong số đó đều hợp lệ. Mỗi khi mở một khối, người khai thác cũng sẽ nhận được một phần thưởng. Vào tháng 10 năm 2017, phần thưởng này đạt 12,5 BTC mỗi khối.

Tỷ lệ tiền xu mới hình thành tương tự như tỷ lệ tài sản quý như vàng được khai thác từ dưới lòng đất. Do đó quá trình này được gọi là khai thác, khai thác hoặc “khai thác”.

Tiêu chí để chọn thiết bị khai thác

Tỷ lệ hỏng hóc

Khi xem xét mức độ phức tạp của việc khai thác Bitcoin, bạn cũng cần lưu ý đến việc đầu tư vào thiết bị phù hợp. Có một số đặc điểm bạn nên xem xét trước khi đưa ra quyết định mua, một trong số đó là tỷ lệ băm.

See also  NEW Vì Sao Virus Hay Tấn Công Người Cao Tuổi, Cách Phòng Ngừa Ncov “Tấn Công” Người Già

Tỷ lệ băm là một con số đo hiệu suất của thiết bị trong một giây. Đây là một số liệu rất quan trọng, vì sức mạnh băm càng lớn, cơ hội giải quyết vấn đề, mở khối và nhận phần thưởng càng cao.

Những gì một người khai thác tìm kiếm là một kết quả cụ thể của hàm băm. Khi nói đến hàm băm, cùng một lượng đầu vào sẽ luôn tạo ra một kết quả tương quan, nhưng chiếc máy này được thiết kế để không thể đoán trước. Do đó, cách có khả năng nhất để tìm ra một kết quả cụ thể là thử tất cả các đầu vào độc lập và có thể. Bên cạnh đó, việc khai thác cũng khá cạnh tranh, để nhận được phần thưởng, các thợ đào cần đưa ra các đầu vào ngẫu nhiên càng nhanh càng tốt. Vì vậy, chọn một thiết bị có tỷ lệ băm cao là điều kiện tiên quyết.

Tốc độ băm được đo bằng magehash trên giây (MH / giây), Gigahasg trên giây (GH / giây) và Tetrahash trên giây (TH / giây). Tốc độ băm của một thiết bị được thiết kế để khai thác Bitcoin có thể nằm trong khoảng từ 336 MH / s đến 14.000.000 MH / s.

Tiêu thụ năng lượng

Trong khi thiết bị khai thác là một khoản đầu tư khó khăn, có những chi phí biến đổi đi kèm với nó. Thiết bị của bạn càng mạnh thì hoạt động khai thác càng tiêu tốn nhiều năng lượng hơn. Trước khi mua thiết bị, bạn nên xem xét mức tiêu thụ điện của mình tính bằng watt và ước tính hóa đơn tiền điện cho tháng hoạt động. Bạn không muốn trả tiền điện hàng triệu đồng khi khoản thu về chỉ có giá trị vài trăm nghìn.

Bạn có thể sử dụng tốc độ băm và mức tiêu thụ điện năng để tính xem bạn sẽ nhận được bao nhiêu băm trên một đơn vị năng lượng. Việc làm này rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện phép chia giữa số lần băm và lượng điện tiêu thụ. Sau đó, sử dụng hóa đơn điện trực tuyến hoặc kiểm tra hóa đơn của bạn để tính toán chi phí hoạt động của tháng.

Thiết bị khai thác mỏ

Trong những ngày đầu tiên của Bitcoin, nhiều người đã bị thu hút vì đối với họ đây là một ý tưởng mang tính cách mạng. Thật vậy, một mạng lưới phi tập trung tự quản, nơi những người dùng đơn lẻ trực tiếp đảm bảo tính xác thực của các giao dịch trở thành một luồng gió mới trong một thế giới bị thống trị bởi các ngân hàng, cơ quan thuế và nhiều tập đoàn lớn đang theo dõi sát sao cách mọi người sử dụng tiền của họ. Vào thời điểm đó, giá trị của Bitcoin hầu hết rất thấp. Vì vậy, rất nhiều thợ đào bị thuyết phục bởi ý tưởng tuyệt vời đằng sau Bitcoin hơn là lợi nhuận. Họ có thể tạo băm và xác nhận giao dịch bằng máy tính mạnh hoặc thậm chí máy tính xách tay.

See also  NEW Vay Tiền Ngân Hàng Hàn Quốc, Vay Tiền Cmnd Hàn Quốc Hóc Môn

Xem thêm: 5 Cách Kiểm Tra Số Tài Khoản Sacombank, Truy Vấn Thông Tin Tài Khoản / Thẻ Nhanh Nhất

Vào một thời điểm khác, khi các thợ đào phát hiện ra rằng card đồ họa công nghệ cao có thể tăng sức mạnh khai thác Bitcoin. Các card đồ họa này tiêu thụ rất ít điện năng và kết quả tốt hơn từ 50 đến 100 lần. Vì vậy, thiết bị khai thác chuyên dụng đã được giới thiệu. Các thiết bị này giúp tăng công suất khai thác lên đến 5 lần, cho phép hình thành các nhà máy khai thác quy mô lớn, tạo ra lợi nhuận khổng lồ cho ngành khai thác Bitcoin.

Ngày nay, không còn quá xa lạ, khai thác Bitcoin là một trong những ngành kinh doanh sinh lợi cao nhất. Hiện nay, nhiều người sẵn sàng trả hàng triệu USD cho tiền điện để vận hành các trang trại Bitcoin của họ.

*

Hình ảnh một trang trại khai thác Bitcoin điển hình

Những người muốn kiếm tiền từ khai thác Bitcoin sẽ phải cạnh tranh với nhiều tập đoàn quốc tế với nguồn tài nguyên kỹ thuật số vô tận đầu tư vào các trang trại khai thác, cũng như hàng trăm thợ đào cá nhân hợp lực và thành lập. hồ đào.

CPU

Loại thiết bị tiếp theo mà bạn nghĩ đến là máy tính của riêng bạn. CPU là viết tắt của Central Operating Unit, là bộ não của máy tính của bạn. Đây là cách Bitcoin được khai thác trong những ngày đầu và nó rất kinh tế.

Tuy nhiên, khi nhiều thợ đào cố gắng bảo mật hệ thống một cách rộng rãi và kiếm được nhiều Bitcoin hơn, họ đã thực hiện nhiều cải tiến. Vì vậy, ngày nay, khai thác CPU là vô nghĩa. Bạn sẽ phải đợi một thập kỷ để nhận được phần thưởng ít ỏi từ mạng lưới.

GPU

GPU là viết tắt của Graphics Processing Unit, biểu thị các tính năng của card đồ họa được trang bị trên máy tính. Những thiết bị này được thiết kế để tính toán tất cả các đa giác phức tạp trong các trò chơi điện tử tiên tiến nhất, vì vậy bản thân chúng có khả năng kỳ diệu để giải quyết các khối giao dịch.

See also  NEW Ram Là Gì ? Ram Có Tác Dụng Gì? Tìm Hiểu Sdram Và Hdram Bộ Nhớ Ram Dùng Để Làm Gì, Chức Năng Của Ram

Mặc dù có giá vài trăm đô la, nhưng GPU sẽ mang lại cho các thợ đào một lợi thế tương đối so với các thiết bị CPU. Ví dụ: một CPU có thể cung cấp cho bạn tốc độ băm nhỏ hơn 10 MH / s. Mặt khác, chip ATI 5970, một trong những card đồ họa nổi tiếng nhất, cho bạn tốc độ hơn 800 MH / s.

Việc sử dụng rộng rãi cạc đồ họa đã dẫn đến việc tạo ra các giàn khai thác đầu tiên. Các thiết bị này chỉ có thể được sử dụng để khai thác hoặc như một máy tính có cấu hình vượt trội cho nhiều mục đích như chơi game hoặc khai thác bán thời gian.

Tuy nhiên, cùng chung số phận với khai thác CPU, khai thác GPU cũng đang chết dần theo thời gian. Với nhiều thiết bị mới chuyên dùng để khai thác, độ khó khai thác Bitcoin do đó đã tăng lên đáng kể khiến cho một card đồ họa không thể cạnh tranh được. Ngày nay, mặc dù bạn được sử dụng điện miễn phí, nhưng bạn không thể hỗ trợ thiết bị GPU nữa.

FPGA

Bước tiếp theo trong sự phát triển của ngành công nghiệp khai thác Bitcoin là sự ra đời của FPGA, một loại chip sử dụng cấu trúc mảng phần tử logic có thể lập trình được, được hiểu nôm na là chip trắng cho phép người dùng cấu hình lại. Định hình lại kiến ​​trúc theo sở thích của người dùng để thực hiện một chức năng cụ thể. Loại chip này cho phép các nhà sản xuất thiết bị khai thác mua với số lượng lớn và điều chỉnh nó để sử dụng khai thác Bitcoin.

Xem thêm: 10 Cổ phiếu Tiềm năng Đầu tư Hiệu quả, Top 10 Cổ phiếu Tốt nhất Việt Nam năm 2021

Lần ra mắt đầu tiên của thiết bị FPGA đã cực kỳ thành công và bản thân nó đã thay đổi cục diện của ngành. Lần đầu tiên có một phần cứng dành riêng cho khai thác tiền điện tử. Thiết bị này cực kỳ hiệu quả và dễ sử dụng. Trong khi một card đồ họa cần 400 watt điện để đạt 600MH / s, một thiết bị FPGA tiêu chuẩn có thể đạt 826 MH / s chỉ với 80 watt điện. Đây là điều kiện tiên quyết để thành lập các trang trại chăn nuôi trâu.

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thể Thao Dã Ngoại

Leave a Comment