NEW Làm Sao Để Mua Cổ Phiếu (Dành Cho Người Mới Bắt Đầu): 14 Bước

Chào bạn đọc. Hôm nay, Thái Sơn Gallery sẽ đưa ra đánh giá khách quan về các tips, tricks hữu ích cho cuộc sống với bài chia sẽ Làm Sao Để Mua Cổ Phiếu (Dành Cho Người Mới Bắt Đầu): 14 Bước

Đa phần nguồn đều đc cập nhật ý tưởng từ những nguồn website nổi tiếng khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở nơi không có tiếng ồn kín để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa toàn bộ các thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tiếp

Bài viết này nhằm trình bày về cấu trúc và hoạt động của thị trường chứng khoán nhằm giúp những người mới tham gia có cái nhìn trực quan nhất về thị trường chứng khoán và cách thức đầu tư chứng khoán. Đồng thời, tôi cũng sẽ hướng dẫn chi tiết địa điểm mua cổ phiếu và cách mua cổ phiếu qua 4 bước đơn giản.

Bạn đang xem: Cách mua cổ phiếu

*

Bước sang năm 2020, thế giới đang chứng kiến ​​giai đoạn suy thoái của nền kinh tế cộng với đại dịch Covid 19. Hàng loạt vụ phá sản của các doanh nghiệp và nền kinh tế ảm đạm buộc chính phủ phải hạ lãi suất để kích cầu và tập trung. tập trung đầu tư công để vực dậy nền kinh tế. Hệ quả của động thái này là lãi suất tiết kiệm trong giai đoạn này đã giảm xuống đáng kể. Ngoài ra, giá bất động sản không những không giảm mà còn tăng nhẹ, điều này đi ngược lại suy nghĩ cơ bản khiến thanh khoản của thị trường này rất thấp.

Nhìn vào thị trường chứng khoán. Cuối năm 2019 và bước sang năm 2020, theo thống kê, lượng tiền đổ vào thị trường chứng khoán lớn chưa từng có. Trong quý II / 2020, dòng tiền vào chứng khoán đạt mức cao nhất kể từ sau trận sóng thần năm 2018. Tham khảo bài viết của CafeF ở đây . Tuy nhiên, để kiếm được lợi nhuận từ thị trường chứng khoán, bạn cần có nhiều kiến ​​thức chuyên môn cũng như kiến ​​thức kinh tế xã hội. Điều này buộc bạn phải học hỏi và trải nghiệm bằng cách thực hành đầu tư.

Cấu trúc của thị trường chứng khoán.

Thị trường chứng khoán Việt Nam bao gồm Thị trường sơ cấp và Thị trường thứ cấp.

See also  NEW Bốc Bát Họ Là J

Thị trường chứng khoán sơ cấp (Thị trường sơ cấp, Thị trường sơ cấp) là thị trường chứng khoán đầu tiên được phát hành. Trên thị trường này, vốn của nhà đầu tư sẽ được chuyển cho tổ chức phát hành thông qua việc mua bán các chứng khoán mới phát hành.

Thị trường chứng khoán thứ cấp (Thị trường thứ cấp. Thị trường thứ cấp) là nơi mua bán các loại chứng khoán đã được phát hành trên thị trường sơ cấp. Thị trường thứ cấp đảm bảo tính thanh khoản cho các chứng khoán đã phát hành. Hầu hết các nhà đầu tư nhỏ lẻ sẽ giao dịch tại thị trường này.

Những người tham gia thị trường chứng khoán.

1 – Nhà xuất bản:

Chính quyền: phát hành trái phiếu chính phủCông ty: phát hành cổ phiếu, trái phiếu doanh nghiệpHọc viện Tài chính: phát hành trái phiếu, chứng chỉ của người thụ hưởng

2 – Chủ đầu tư:

Các nhà đầu tư cá nhân: như chúng tôi, là những cá nhân có tiền nhàn rỗi muốn tìm kênh đầu tưTổ chức đầu tư: Còn được gọi là tổ chức đầu tư, quỹ đầu tư

3 – Các tổ chức kinh doanh trên thị trường chứng khoán:

Ngân hàng thương mại: họ có thể dùng vốn tự có để đầu tư chứng khoán. Tuy nhiên, việc đầu tư chứng khoán của ngân hàng thương mại có giới hạn là bảo vệ ngân hàng trước những biến động của thị trường chứng khoán.

4 – Các định chế liên quan đến thị trường chứng khoán:

Cơ quan quản lý nhà nước: ở Việt Nam là Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.Sở giao dịch chứng khoán: chúng tôi có Sở giao dịch Thành phố Hồ Chí Minh quản lý HOSE, Sở giao dịch Hà Nội quản lý HNX và UpCom.Hiệp hội các nhà kinh doanh chứng khoán: là tổ chức của công ty chứng khoán và một số thành viên khác được thành lập với vai trò là tổ chức bảo vệ quyền lợi của các thành viên.Tổ chức lưu ký và thanh toán bù trừ chứng khoán : thực hiện các nghiệp vụ bù trừ trong giao dịch chứng khoán.

Xem thêm: Cách tính Lợi nhuận chưa phân phối, Lợi nhuận chưa phân phối là gì

Nhà đầu tư cá nhân mua cổ phiếu ở đâu và như thế nào?

Các loại chứng khoán như cổ phiếu, chứng chỉ quỹ, chứng khoán phái sinh, quyền mua ,. . . niêm yết trên 3 sàn (HOSE, HNX và Upcom). Nhà đầu tư cá nhân mua chứng khoán trên sàn thông qua hệ thống các công ty chứng khoán. Lưu ý rằng bạn không mua chứng khoán của các công ty chứng khoán như nhiều người vẫn nghĩ. Các công ty chứng khoán đóng vai trò trung gian thực hiện các nghiệp vụ của chính mình nhằm đảm bảo thị trường thông suốt. Tài khoản và mã chứng khoán của nhà đầu tư cũng được quản lý hợp pháp bởi Trung tâm Lưu ký thuộc Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chứ không phải một chủ thể nào khác. Trên số tài khoản chứng khoán của bạn sẽ có mã lưu ký mà công ty chứng khoán đã đăng ký với Trung tâm lưu ký, chẳng hạn như HSC là 011C, VPS là 026C, FPTS là 058C, MAS là 077C, v.v.

See also  NEW Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Scan & Go Và Xem Đơn Hàng Trên App Vinid Như Thế Nào? ?

Một trong những nghiệp vụ của công ty chứng khoán là môi giới. Các công ty chứng khoán sẽ tự xây dựng hệ thống quản lý tài khoản chứng khoán, hệ thống phân tích và giao dịch thị trường. Các cá nhân có nhu cầu sẽ đăng ký mở tài khoản tại các công ty chứng khoán và giao dịch theo một số phương thức như giao dịch trực tuyến, gọi tổng đài, v.v.

Và tất nhiên, khi sử dụng dịch vụ, bạn phải trả phí. Các công ty chứng khoán khác nhau tính các loại phí khác nhau tùy theo chính sách của họ. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Phí giao dịch chứng khoán và thuế chứng khoán. để hiểu rõ ràng. Ngoài các công cụ giao dịch cơ bản như: Bảng giá chứng khoán, Quản lý tài khoản, ứng dụng giao dịch trên điện thoại di động,… Công ty chứng khoán còn cung cấp các dịch vụ khác như phân tích đầu tư, định giá. thị trường,… với một khoản phí.

Với những thông tin trên, hy vọng những người mới tham gia có thể có cái nhìn tổng quan nhất về thị trường chứng khoán và trả lời được câu hỏi nhà đầu tư cá nhân có thể mua cổ phiếu ở đâu và mua cổ phiếu như thế nào. thế nào.

Hướng dẫn cách mua cổ phiếu qua 4 bước đơn giản.

Bước 1: Lựa chọn công ty chứng khoán phù hợp và mở tài khoản chứng khoán.

Sau khi đã chọn được công ty chứng khoán, bạn có thể đăng ký mở tài khoản theo hai cách: Mở trực tiếp hoặc mở tài khoản trực tuyến. Nếu mở trực tiếp hoặc từ xa, bạn có thể đọc thêm bài viết: Mở tài khoản chứng khoán tại Mirae Asset Securities (MAS). Nếu bạn muốn mở tài khoản trực tuyến thì có thể tham khảo bài viết: Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS – Công ty chứng khoán Top 1 thị phần môi giới. Mirae Asset và VPS đều là những công ty chứng khoán lớn, có vốn điều lệ và thị phần đứng đầu thị trường. Đây cũng là những địa chỉ đáng tin cậy cho người mới bởi sự vượt trội về dịch vụ, phí giao dịch, đội ngũ nhân viên môi giới và biên độ cạnh tranh.

See also  NEW Capital Asset Pricing Model Là Gì, Cách Tính Và Cách Ứng Dụng (Chi Tiết File Excel)

Bước 2: Cài đặt phần mềm giao dịch chứng khoán.

Sau khi đã mở tài khoản chứng khoán thành công, việc tiếp theo bạn cần làm là tải và cài đặt phần mềm giao dịch chứng khoán của công ty mà bạn đã đăng ký mở tài khoản. Phần mềm hay nền tảng giao dịch là công cụ giúp bạn mua bán cổ phiếu, chuyển tiền ra vào tài khoản, quản lý danh mục đầu tư, xem thông tin thị trường,… Công ty chứng khoán sẽ cung cấp đầy đủ thông tin và thông tin cho bạn. hướng dẫn bạn qua tất cả các bước sau khi bạn mở xong tài khoản của mình.

*

Ảnh: Giao diện một số ứng dụng giao dịch trực tuyến của công ty chứng khoán

Bước 3: Chuyển tiền vào tài khoản của bạn để giao dịch.

Để có thể giao dịch bạn cần có tiền trong tài khoản của mình. Không có giới hạn tối thiểu hoặc tối đa cho việc chuyển tiền vào tài khoản chứng khoán. Qua trao đổi, một số khách hàng phản ánh có nơi bảo phải nộp bao nhiêu khi mở tài khoản. Đây là chiêu trò câu khách chỉ để bán hàng, hoàn toàn trái với quy định chung. Bạn có thể cân đối ngân sách đầu tư để có chiến lược hợp lý. Có 3 cách để gửi tiền vào tài khoản của bạn:

Nộp tiền trực tiếp tại quầy giao dịch của công ty chứng khoán. Thanh toán tiền mặt trực tiếp tại quầy giao dịch của ngân hàng liên kết. Chuyển khoản trực tuyến từ tài khoản ngân hàng sang tài khoản chứng khoán.

Bước 4: Thực hiện giao dịch chứng khoán

Sau khi hoàn thành 3 bước trên, bạn có thể mua và bán cổ phiếu bằng cách đăng nhập vào sàn giao dịch với một tài khoản được cung cấp. Lưu ý rằng mỗi công ty chứng khoán sẽ có phần mềm riêng và giao diện của chúng cũng khác nhau. Bạn sẽ mất một khoảng thời gian để làm quen với việc giao dịch.

Xem thêm: Làm thế nào để Xóa Tài khoản Paypal? Làm cách nào để đóng tài khoản Paypal của tôi

Trên đây là toàn bộ bài viết của tôi về cấu trúc chung của thị trường đến hướng dẫn chi tiết mua cổ phiếu ở đâu và mua cổ phiếu như thế nào. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ với mình theo thông tin bên phải hoặc để lại thông tin vào form bên dưới. Tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất để hỗ trợ bạn.

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thể Thao Dã Ngoại

Leave a Comment